Đội điều tra yêu ma ~ Chương 4

Tiết tử: Vận mệnh · Gặp gỡ bất ngờ
Chương 4: Âm mưu của lão hồ ly

Tác giả: Thiên Quang Dạ
Edit: Diệp Mạn Hoa
Mục lục

Theo sau kết luận của ông tai mèo, một loại áp lực đột nhiên xuất hiện đập vào mặt. Hạ Hựu Hi không khỏi rụt rụt cổ, trong lúc nhất thời cảm thấy vớ vẩn vô cùng.

Giống cái loại cảm giác đang sống rất tốt đột nhiên bị người ta túm chặt, sau đó rất nghiêm túc báo cho biết “Kỳ thật, cậu mới là người ngoài hành tinh nhé ~”. Nếu không phải các vị ở hiện trường, đều có vẻ mặt nghiêm túc đến không thể nghiêm túc hơn, thì cậu gần như muốn ngửa mặt lên trời thét dài — ông trời à, nhanh cho sét xuống đánh tỉnh tôi điiiii!

[Aaaaa, chính các người là yêu quái thì quên đi, đâu có chuyện gì liên quan tới tôi hảảảảả? Đừng có lôi tôi vào mààààà ~ thật sự là chịu đủ rồiiiiiiii!]

Hiển nhiên, lần này những người khác không thể nghe thấy nội tâm hò hét của cậu. Bởi vì, chuyện xưa của đội trưởng đại nhân vẫn đang tiếp tục.

“Trong truyền thuyết, ‘Người truyền thừa’ là hậu duệ của thần linh sau khi ma thần đại chiến lâm vào ngủ say. Chân thật hay không đã không ai có thể khảo chứng. Tuy rằng, ở bên ngoài những người truyền thừa này thoạt nhìn không khác với loài người, nhưng sau khi trưởng thành, năng lực bẩm sinh của bọn họ sẽ dần dần giác tỉnh. Chỉ có thần thú thượng cổ có thể phân rõ bọn họ. Chúng ta cũng bởi vì nguyên nhân này mới phát giác ra. À, chính là phượng hoàng con mà vừa rồi cháu nhìn thấy ở Dũ Liệu Đình bên kia ~”

Hả? Quả cầu nhung có vòng sáng màu vàng trên đỉnh đầu kia là phượng hoàng? ! Sao lại không giống trong truyền thuyết vậy hả? Kỳ thật, căn bản chính là kém hơn rất nhiều! Thấy thế nào cũng là một con “gà – thiên – sứ” mà!

“Loại năng lực đặc thù mà người truyền thừa có được, như chúng ta xem ra, có thể nói là trí mạng, đó chính là ‘Vô hiệu hóa Ma lực’. Đơn giản mà nói, chính là thông qua tiếp xúc thân thể, bọn họ có thể khiến pháp thuật yêu ma tạm thời mất hiệu lực. Mức độ tiếp xúc càng lớn, càng sâu, năng lực đối phương lại càng yếu. Đương nhiên, giới hạn này thuộc về ma lực, đối với thương tổn vật lý, bọn họ vẫn yếu ớt giống như loài người. Đây chính là lý do vì sao, tối hôm qua cháu suýt nữa bị yêu thú cấp thấp giết chết, nhưng đối với thôi miên của Quán Lâm lại miễn dịch. Trong nhiệm vụ tiến hành bắt giết yêu ma cấp cao, cháu gần như có thể được xưng tụng là vũ khí bí mật ‘Tấn công bất ngờ xuất kỳ bất ý’! Đối với đội điều tra của chúng ta mà nói, nhân tài trân quý như cháu chính là trăm năm khó gặp! Cậu bé, cháu thật sự là lễ vật trời cao đưa cho chúng ta ~ oa ha ha ha…”

“…” Hạ Hựu Hi hắc tuyến đầy đầu.

[Cười cái P! Thì ra là thế! ! Ông già ông định đánh bàn tính như vậy á? Rốt cuộc tính cái năng lực quỷ gì hả? Vì sao tôi phải đi tiếp xúc với yêu ma chứứứứứ? Còn nữa, đừng tùy tiện thay thế ông trời tặng tôi cho người ta được không?]

Hạ Hựu Hi cực lực khắc chế cảm xúc kích động gần như sắp “gào thét khó kiềm chế” trong nội tâm: “A ha ha, thì ra là vậy à… có điều xin lỗi nhé, cháu đối việc làm vũ khí bí mật không có hứng thú gì… Cái đó… hôm nay cháu còn có lớp, sẽ không quấy rầy mọi người nữa.”

“Cháu xác định à?” Đội trưởng cười càng thêm hoà nhã dễ gần, “Một khi người truyền thừa giác tỉnh, đối với yêu ma mà nói, chính là có lực hấp dẫn giống như nam châm nha ~”

Vừa dứt lời, người nào đó đang định trốn cứng ngắc ngay tại chỗ.

“Cho nên, nếu cháu lựa chọn rời khỏi nơi này, chúng ta sẽ tiến hành theo dõi 24/7 đối với cháu.” Đội trưởng đại nhân cười vô cùng vui vẻ, “Đã không phải người của mình, nếu ‘không cẩn thận’ đi tong, cũng xin chớ trách chúng ta nhé ~”

[Vô sỉ! ! Vô sỉ! ! Cái này căn bản là hiếp bức trắng trợn trần trụi! Nói cách khác, nếu không bán mạng cho những yêu quái này, ngay cả đi vệ sinh, hoặc là tắm rửa cũng đều bị vây xem? Các người muốn nhìn bao nhiêu hả? ! Hơn nữa mạng nhỏ tùy thời sẽ bởi vì quái vật không biết xuất hiện từ nơi nào mà nguy hiểm!]

“Cho nên tôi đã nói rồi mà, trực tiếp tìm một chỗ chôn đi là được! Tiết kiệm lại ít sức ~” Nam vô lương đảm đương bối cảnh đã lâu, một bộ nhàm chán đến mức tận cùng, không kiên nhẫn chen miệng nói.

[Này này! Tên khốn nhà anh chỉ biết nói một câu này thôi à? Nói trở lại, lâm vào hoàn cảnh ngày hôm nay, rốt cuộc là lỗi của ai? A đừng tưởng rằng tôi không nhớ rõ, rõ ràng là anh lạc đường khi chấp hành nhiệm vụ, mới dẫn đến một loạt sự cố phía sau nhá? !]

Rất rõ ràng, những lời này khiến Hạ Hựu Hi sắp hỏng mất hoàn toàn bạo phát.

Hung tợn trừng mắt liếc cái “người khởi xướng” không tim không phổi lãnh huyết đến tận nhà, Hạ Hựu Hi hít sâu một hơi: “Được! Cháu tham gia! Chẳng qua, cháu có một điều kiện!”

“À? Nói xem, chỉ cần trong khả năng cho phép của chúng ta, tuyệt đối không có vấn đề ~” Ánh mắt đỏ tươi của đội trưởng đại nhân hiện lên một tia sáng quỷ dị, ở đây mọi người đều không hẹn mà cùng rùng mình một cái.

Theo hiểu biết của bọn họ đối với lão yêu quái này, chỉ sợ là trong chớp mắt bán bọn họ đi cũng rất nhẹ nhàng.

“Cháu muốn anh ta —-” Hạ Hựu Hi chỉ vào nam vô lương còn chưa có tự giác, “Nghe cháu sai phái!”

“Hả? Cậu nói cái gì?” Nam vô lương vẻ mặt như nhìn thấy kẻ điên, lập tức hung hăng càn quấy dùng lỗ mũi nhìn người, “Đừng nằm mơ! Người có thể sai phái tôi, đến nay còn chưa sinh ra đâu!”

“Xong thủ tục mua bán ~” Hiển nhiên, đội trưởng đại nhân hoàn toàn coi thường tuyên ngôn rắm thối của người nào đó, “Như vậy, Tiểu Hi, hoan nghênh cháu trở thành một thành viên của đội điều tra yêu ma. Xét thấy cháu không có bất kỳ kinh nghiệm nào, chúng ta sẽ cho cháu thời gian hai tháng làm kỳ hạn chuyển tiếp, sau đó, cháu lại quyết định mình đi hay ở. Trong thời gian đó, chúng ta sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối của cháu, hơn nữa cho cháu phúc lợi ưu đãi nhất. Tin tưởng ông, cháu tuyệt đối sẽ không hối hận với quyết định hôm nay của mình.”

“Tôi kháng nghị! !” Trên mặt nam vô lương rốt cục xuất hiện bộ dạng uể oải cùng hung hăng càn quấy, đó là một loại thần sắc có thể xưng là cấp bách, “Ông già! ! Sao ông có thể tự tiện bán tôi cho một loài người nhỏ yếu? !”

“Tiểu Hi à, giới thiệu cho cháu một chút, cậu ta tên Bạch Dạ Quang 炚 (đồng âm với ‘Quang 光’), là yêu ma thuần huyết, cũng là một trong những thành viên lâu năm của đội chúng ta. Bởi vì vấn đề cá tính, luôn không có hợp tác cố định. Xem ở trong mắt một trưởng bối ông đây, thật sự là tiếc hận thay cậu ta mà ~ kỳ thật, ngoại trừ phẩm chất, các phương diện khác đều là cao thủ số một số hai. Mong cháu đừng keo kiệt, cố gắng mà dạy ~ dỗ* cậu ta thật tốt đi ~”

(*: ông tai mèo dùng từ điều giáo, là điều giáo đó nha~ =))))) )

Đội trưởng đại nhân dùng giọng điệu giống như gả con gái khiến tất cả mọi người ở đây đều hắc tuyến đầy đầu. Đương nhiên, đương sự bị điểm danh thì lại là đầu đầy gân xanh, nhưng không thể phát tác.

“Tiểu Quang, lại nói hôm trước tôi gặp được bộ trưởng, ông ấy còn nhắc tới cậu đấy.” Ông đội trưởng chuyển hướng về phía yêu ma thuần huyết ‘phẩm chất bất lương’ nào đó, cười vô cùng sáng lạn, “Nói là nếu cậu muốn trở về bên đó, ông ấy lúc nào cũng hoan nghênh nha ~”

Hạ Hựu Hi thề cậu nhìn thấy trong mắt nam vô lương, trong khoảnh khắc đó, bắn ra tia sáng làm cho người ta sợ hãi, lập tức, một giây trước khắp người đều khó chịu, trong nháy mắt đã biến mất không thấy.

Vốn cứng ngắc tại chỗ mấy giây, nam vô lương vô cùng khó chịu chuyển về hướng Hạ Hựu Hi cho tới bây giờ vẫn bị hắn dùng lỗ mũi đối đãi: “Tôi là Bạch Dạ Quang, từ nay về sau xin chỉ giáo nhiều hơn! Mặt khác… tuyên bố trước đó! Đừng tưởng rằng cậu có thể bắt tôi làm bất cứ chuyện gì. Chuyện mất mặt, tôi tuyệt đối không làm! Đúng! Sẽ không đi làm! !”

“…” Mọi người trầm mặc.

Này này! Anh là học sinh tiểu học đấy à? !

“Oa ha ha ha…” Ông đội trưởng lại lần nữa phát ra tiếng cười sang sảng, “Tiểu Quang này, cậu mang theo Tiểu Hi đi ăn cơm trưa đi. Buổi chiều đưa tin đến trong đội. Những người khác cũng đều trở về đi ~”

Kết quả là, đội trưởng đại nhân ra lệnh một tiếng, mọi người bị quét ra khỏi cửa.

“Ôi, thật sự không rõ ông ấy đang suy nghĩ cái gì!” Bác sĩ áo trắng thở dài thật sâu, vẻ mặt phức tạp nhìn Hạ Hựu Hi, “Nhận thức lại lần nữa, tôi là tổ trưởng tổ 3 của Dũ Liệu Đình, Quán Lâm. Trách nhiệm của tôi không khác với bác sĩ của loài người các cậu, chính là xử lý thương tích cùng nghiên cứu dược lý. Dũ Liệu Đình là đơn vị độc lập, nhưng đều phục vụ cho tổng bộ, cho nên chúng ta bây giờ coi như là đồng nghiệp. Sau này xin cố lên.”

“Tôi là Ế Băng Hòa, là một tộc Tinh linh Ám Dạ, trước mắt là nhân viên quản lý hồ sơ của đội điều tra. Có chỗ nào không rõ, cứ việc tới tìm tôi là được.” Cô gái có hình xăm xanh xem như chào đón hữu nghị.

“Chào mọi người, từ nay về sau, xin chỉ giáo nhiều hơn.” Hạ Hựu Hi nằm mơ cũng không nghĩ tới đời này lại có thể trở thành đồng nghiệp với yêu ma, gần thiếu chút nữa chảy xuống giọt nước mắt to như mì sợi.

“Thu ~” Cầu nhung màu vàng không biết từ nơi nào xuất hiện, theo sau tiếng kêu vui sướng, quay chung quanh Quán Lâm một vòng, “ba” một tiếng, rớt xuống trên vai Hạ Hựu Hi.

Dùng ngón tay thật cẩn thận sờ sờ cánh cùng cái bụng mập mập, oa ~ quả nhiên mềm giống như trong tưởng tượng! Thật sự là… quá đáng yêu mà! !

Người nào đó cầu nhung khống lập tức nở hoa bốn phía ~

A, quả nhiên giống như trong truyền thuyết. Bác sĩ cùng Tinh linh Ám Dạ nhìn nhau. Thần thú có một loại cảm giác thân thiết trời sinh đối với người truyền thừa. Có lẽ, thật sự là hậu duệ thần linh cũng nói không chừng.

“Này, mấy người muốn đứng ở chỗ này bao lâu?” Yêu ma thuần huyết vẫn luôn im lặng như vỏ trai khó chịu.

“Mọi người đi ăn cơm trưa đi, tôi về Dũ Liệu Đình trước.” Bác sĩ khoát tay, đảo mắt đã biến mất vô ảnh vô tung.

“Tiểu Hi, cậu hẳn cũng đói bụng rồi nhỉ? Cơm nước ở nơi này của chúng ta thật sự rất ngon đấy!” Cô gái Tinh linh Ế Băng Hòa, thân mật dẫn tổ hợp hai người quỷ dị mới ra lò của đội điều tra, bước lên con đường thưởng thức mỹ thực.

Nói trở lại, từ buổi trưa ngày hôm qua đã không ăn được gì rồi, bụng ngay cả khúc giao hưởng cũng lười diễn tấu! Chẳng qua, cái gọi là mỹ thực của yêu ma, là đồ ăn chân chính à? Ông trời phù hộ! Ngàn vạn lần đừng tiếp tục kích thích cậu nữa!

Advertisements

3 thoughts on “Đội điều tra yêu ma ~ Chương 4

❦ Comment của các bạn là động lực của tôi (✿ ◡ ‿ ◡) っ ♥ ❦ | Emo: _(:3ゝ∠)_ (╯‵□′)╯︵┻━┻ Σ(°△°|||)︴ ╥﹏╥ ლ(́◉◞౪◟◉‵ლ) (눈_눈) 凸(`⌒´メ)凸 (ノ´д`) (シ_ _)シ (=´∇`=) ヾ(*´∇`)ノ ヾ(・ω・*)ノ o(≧▽≦)o ヽ( ̄д ̄;)ノ (*ノ▽ノ) (*/∇\*) (づ ̄ ³ ̄)づ ╮(╯▽╰)╭ ╮(╯_╰)╭ ╰(*°▽°*)╯ (⊙﹏⊙)b (╯﹏╰)b

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s