Miêu sinh doanh gia ~ Chương 16-20

Thiếu niên thiên phú thần kỳ
Chương 16

Tác giả: Trúc Diệc Tâm
Edit: Diệp Mạn Hoa
Mục lục

Diệp Bạch chỉ ngây người ở Tiên giới một ngày lại hạ phàm, động tác cực nhanh khiến một đám đại tiên bạn tiên hoàn toàn không kịp phản ứng. Có kinh nghiệm lần trước, lần này hắn lại càng thuận lợi, thậm chí ngay cả ‘Lưu Ly châu’ dùng để hạ phàm cũng bị hắn tự mình mang xuống, trực tiếp làm cho nhóm đại tiên ở Thiên giới chấn kinh.

“Hắn hắn hắn… hắn là chơi nghiện hay là vì Cố Chiêu kia.”

Chúng tiên: “…”

Cuối cùng có người đề nghị, vẫn nên xem xem người đi nơi nào trước đã, lúc mở kính Tiên Phàm ra, Diệp Bạch đang lẳng lặng đứng ở trước một mộ bia, thần sắc lãnh đạm nhìn người phụ nữ trên tấm bia.

Người phụ nữ cười dịu dàng thân thiện, khiến người nào nhìn thấy cũng đều sinh lòng hảo cảm.

Ánh mắt hạ xuống, trên bia mộ dán một bức ảnh chụp không lớn, dung mạo thanh lệ tươi cười dịu dàng, giống hệt người phụ nữ trước mắt này. Mà xuống chút nữa thì có thể nhìn thấy tên của người phụ nữ đó, bà tên Mục Uyển. Mà người lập bia…

Người lập bia: Cố Chiêu.

Cố Chiêu.

Diệp Bạch khẽ động trong lòng, nháy mắt cảm thấy chẳng lẽ một đời này trước khi hắn đến hai người đã có giao tình gì?

Trên bục đá trước bia bày biện một bó hoa xanh tươi đẹp, có màu sắc diễm lệ, bên trên thậm chí còn có giọt nước chưa khô. Diệp đại miêu nhíu mày, bởi vì ngôn ngữ loại hoa này tuy rằng kể ra thì khác nhau lại vô cùng tương tự nhau, nhưng dường như đều là mấy thứ hiểu nhau gần nhau gặp nhau linh tinh, nguyên chủ sao lại tặng cho một người phụ nữ đã chết loại hoa này?

Mục Uyển cười cười với hắn, “Lần này lại phải cám ơn cháu.”

Diệp Bạch trong lòng biết.

Đây là đối phương biết thiếu niên này có thể thấy quỷ, vì thế hắn cũng cười cười, nhẹ nhàng như gió xuân, làm cho người ta khoan khoái vui mừng. Mục Uyển ngẩn người, sau đó nói: “Hôm nay cháu rất khác.”

Thay đổi người, tự nhiên là không có khả năng hoàn toàn giống hệt.

Diệp Bạch cười cười, không giải thích gì với đề tài này, nhưng cũng không rời đi. Hắn bắt đầu tiếp thu trí nhớ của khối thân thể này, để tiện cáo biệt với người phụ nữ đã chết đây như bình thường. Bất luận người nào có khả năng có quan hệ với Cố Chiêu, Diệp đại miêu đều không muốn qua loa coi thường, hắn sẽ dành cho người đó đầy đủ sự tôn trọng.

Người phụ nữ tên Mục Uyển trước mắt này là mẹ của Cố Chiêu.

Từ trong trí nhớ nguyên chủ đến xem, đối phương kỳ thật cũng không hề biết Cố Chiêu, chẳng qua là bởi vì thiên phú có thể thấy quỷ nên quen biết Mục Uyển. Người phụ nữ tươi cười mềm mại giọng nói dịu dàng, khiến nguyên chủ sinh ra ở cô nhi viện cảm thấy ấm áp, bởi vậy mà thường xuyên tới đây thăm viếng. Về phần cái gọi là hỗ trợ trong miệng đối phương, là mang một ít tin tức cùng với ảnh chụp gần đây của Cố Chiêu.

Diệp Bạch gần như là khẩn cấp lấy điện thoại di động ra.

Hắn biết mấy thứ đó đều tồn trữ ở bên trong, cho nên hắn muốn tận mắt nhìn xem, nhìn xem ‘người nuôi mèo’ của hắn.

Đúng vậy, từ trong trí nhớ của nguyên chủ, Diệp đại miêu đã xác định người này chính là Cố Chiêu của hắn. Tính danh hình dáng giống nhau không nói, ngay cả sinh nhật vẫn là ngày của đời trước, tính cách cũng không kém nhiều.

Mục Uyển cười cười: “Có cái gì quên cho dì xem à?”

Diệp Bạch ngẩn ra.

Mỗi lần nguyên chủ đến đều mang tới cho Mục Uyển một ít ảnh chụp, có đôi khi là chụp từ trên báo chí, có đôi khi là thu từ trong TV ra, thậm chí còn có một số ảnh chụp góc độ ánh sáng đều không hề tốt. Từ trong hồi ức Diệp đại miêu tự nhiên có thể hiểu, những thứ đó đều là nguyên chủ tìm cơ hội đi chụp.

Đáng tiếc đối phương và Cố Chiêu lại không cùng xuất hiện, cho nên những cơ hội này kỳ thật cũng không nhiều.

Gần đây nguyên chủ còn bị phiền toái quấn thân, tự nhiên không có cơ hội đi chụp ảnh.

Mà xác thực có một lần gặp mặt, lại là trong lúc ngẩng đầu nhìn thấy một bên mặt của đối phương, chỉ chớp mắt đã vào phòng. Nguyên chủ tự nhiên không có khả năng kịp phản ứng, đương nhiên là không chụp được, nhưng… Diệp đại miêu cong môi, tiên lực biến hóa thêm một tấm hình ở trong điện thoại, đúng là lúc nguyên chủ đã thấy trong chớp mắt ấy.

Sau đó hắn đưa cho Mục Uyển xem.

Ánh mắt của người phụ nữ lập tức trở nên càng thêm mềm mại, đáy mắt đều không giấu được vẻ từ ái.

Diệp Bạch nhịn không được tim đập mạnh và loạn nhịp, nghĩ trước khi mình phi thăng có phải cũng có đại miêu che chở, đối phương có phải cũng sẽ nhớ nhung mình thế này hay không. Chỉ nghĩ thôi, tâm tình hắn không khỏi vui mừng muốn cong môi, dường như thật sự ở chỗ sâu trong trí nhớ, có một đôi bàn tay ấm áp thường xuyên nắm lấy hắn ở trong lòng bàn tay.

Đúng vậy, nắm, nhưng tại sao là nắm, ai sẽ đi nắm một con mèo?

Ở chỗ này, người phụ nữ rốt cuộc lưu luyến dời ánh mắt khỏi màn hình, “Khổ cho cháu rồi.”

Con của mình chính mình rõ ràng, nhớ lần trước đến thăm bà đối phương còn oán hận đám phóng viên đáng ghét, đã biết thằng bé khẳng định không thích tiếp phỏng vấn. Như vậy mấy tin tức gần đây, Diệp Bạch nhất định là dùng sức lực rất lớn, thậm chí ngẫu nhiên còn có thể đi chụp trộm mấy tấm hình, rõ ràng tiếp cận đứa bé kia cũng không dễ dàng.

Diệp Bạch nheo mắt lại nở nụ cười.

Trước kia có lẽ rất khó khăn, nhưng sau này ảnh chụp như vậy nhất định còn có rất nhiều, hơn nữa càng mới, càng chính diện, càng sống động, càng chân thật. Bởi vì, hắn nhất định ở cùng với Cố Chiêu lần nữa, bởi vì mấy thập niên trước người nọ từng nói muốn nuôi hắn.

Chẳng qua…

“Dì.” Hắn do dự mới mở miệng thử, “Cố Chiêu gần đây hình như rất thân cận với Đại tiểu thư tập đoàn Minh Viễn.”

“Vậy à?”

Mục Uyển không thèm để ý chút nào, “Nhất định lại là đám người bên ngoài loạn truyền, năm năm trước lúc Tiểu Chiêu đến thăm dì đã đề cập qua, nói luôn có người muốn nó làm con rể, nhưng kỳ thật nó căn bản không có hứng thú với phụ nữ.”

Diệp Bạch: “…”

Đây là ỷ vào việc mẹ đã mất rồi, không có khả năng bò từ trong phần mộ ra đánh anh cho nên phách lối xuất quỹ à!

Có điều nhìn vị mẫu thân trước mắt đây dường như cũng không có bộ dáng tức giận, vẫn cười đến dịu dàng, nhìn con trai nhà mình trong cứng nhắc lộ ra thần sắc vui mừng, “Lúc ấy nó nói sau này chỉ sợ sẽ không lấy vợ.” Dừng một chút, lại dùng ngữ khí tràn đầy kiêu ngạo khoe với Diệp Bạch, “Nó nói không thể không duyên cớ làm hại khuê nữ nhà người ta, cũng cho bên người mình một bộ xiềng xích.”

Diệp Bạch: “…”

Này! ! ! Chẳng lẽ vấn đề không nên là con của dì không thích phụ nữ, ảnh không thích phụ nữ à! ! !

Dường như nhìn ra hắn đang suy nghĩ gì, Mục Uyển cười rất thoải mái, “Thật ra thích đàn ông và phụ nữ cũng không có gì khác nhau, cháu còn chưa gặp được người mình thích, cho nên không hiểu đâu.”

Diệp Bạch làm sao có thể không hiểu.

Hắn trước kia có lẽ đích xác không hiểu những thứ này, nhưng có thời gian mấy thập niên của đời trước, người nuôi mèo tên Cố Chiêu đó đã sớm dạy hắn, hơn nữa cũng sẽ không quên.

Hắn lại làm sao có thể không hiểu.

Chẳng qua thấy nhiều cha mẹ bởi vì tính hướng đứa trẻ mà kháng cự không ngừng, cho nên nhất thời Diệp Bạch mới sợ Mục Uyển sẽ không tiếp thụ được. Hiện tại nghe xong thật ra cũng không rối rắm nữa, trái lại trong lòng có loại cảm giác vốn nên như thế. Người mẹ dịu dàng lương thiện, lại rộng rãi thông suốt thế này, nghĩ như vậy thật sự vô cùng bình thường.

Diệp Bạch đứng ở nơi ấy, cười đến mặt mày cong cong, Cố Chiêu đến thăm viếng mẹ ở cách đó không xa nhìn thấy khẽ giật mình.

Mà chờ anh phản ứng lại, Diệp Bạch đã rời khỏi từ một bên khác.

Anh đứng rất xa, nhìn thấy có người thì ngừng bước, bởi vậy căn bản không nghe thấy đối phương đang nói cái gì, chỉ cảm thấy nụ cười đó rất ấm áp. Lúc này thấy đối phương rời đi, nên theo đường cũ đi đến trước mộ mẹ, bạn tốt quấn quít ở phía sau nhất định muốn đến thăm bác gái cũng nhìn chằm chằm vào phương hướng Diệp Bạch biến mất, mê mang nói: “Tại sao là cậu ta?”

Anh ta khó hiểu nhìn bóng lưng Diệp Bạch, lại thu hồi ánh mắt nhìn Cố Chiêu, cuối cùng nhịn không được hỏi, “Hai người quen nhau?”

Cố Chiêu lựa chọn bỏ qua một câu này của anh ta không trả lời, chỉ cảm thấy câu trước đó nghe rất quái dị, bởi vậy nhịn không được xoay người hỏi, “Cậu có biết cậu ấy?”

Khâu Tử Húc: “…”

Dừng mấy giây, anh ta mới dùng vẻ mặt bất đắc dĩ rối rắm nói, “Cậu chừng nào mới có thể xem tin tức giải trí, người này gần đây quả thực vô cùng ‘đỏ’, mua một tá báo giấy bảo đảm tờ nào cũng có đại danh của cậu ta.”

Diệp Bạch quả thật rất ‘đỏ’.

Đỏ đến mức biến thành màu đen, so với mực còn đen hơn, đen đến mức đi trên đường cái không chừng cũng bị quần ẩu không chụp bao tải, đánh cho một trận, hơn nữa động thủ cũng tuyệt đối không phải côn đồ.

Truy cứu nguyên nhân, cậu ta đánh cả ảnh đế, hơn nữa là không chút lưu tình một cước đạp bay.

Cơ hồ chưa đến nửa giờ chuyện này đã bị mọi người biết, các fans quả thực đều bùng nổ, tin tức cá nhân của Diệp Bạch gần như không hề được che giấu đã bị người ta thịt ra rồi. Ngay sau đó không đề cập tới phóng viên, trong đám fans cuồng thậm chí có người chạy đến cửa chung cư chặn người, đến mức có mấy người còn nháo đến cửa nhà.

Di động vốn chụp xong cũng không biết ‘người hảo tâm’ nào nộp một lần tám trăm tám.

Không…

Hoặc là vừa vặn đồng thời có người đi nộp, chẳng qua con số này cũng thật may mắn, ngay sau đó là vô số điện thoại, bị buộc bất đắc dĩ đành phải tạm thời tắt máy.

“Tóm lại mấy ngày nay cuộc sống của cậu ta nhất định đặc biệt phấn khích.”

Khâu Tử Húc cuối cùng tổng kết: “Hiện tại tất cả mọi người đang kêu gào muốn tố cáo cái gì mà cố ý gây thương tổn, đáng tiếc bệnh viện không cho ra được chứng minh kiểm tra tổn thương, tra thế nào cũng tra không ra chỗ nào có tổn thương.” Dứt lời, anh ta cười nhạo một tiếng, “Tên nhóc đó gầy như vậy, một cước có thể đạp mạnh bao nhiêu, có thể tra ra tổn thương mới kỳ quái, cũng chỉ có tên Khương Phi đó có thể giả bộ, còn một bộ đau muốn chết nữa chứ.”

“Chẳng qua tòa án bên kia không có việc gì, fans bên này lại một chốc không yên ổn được.”

Khâu Tử Húc đề nghị nói, “Cũng không biết trong giải trí Tinh Huy ai nhìn trúng tên nhóc đó, lại để người ta chụp vào như vậy, nếu cậu quả thật có quen biết, vẫn nên giúp một tay đi, bằng không tên nhóc đó không phải bị bức hiếp chính là bị hủy.” Ít nhất giới giải trí khẳng định không đi nổi nữa, nhưng muốn đi tìm công việc khác, hiện tại lúc này phỏng chừng cũng không có ai dám dùng cậu ta. Chờ thời gian qua lâu chuyện này cũng sẽ không còn ai cầm lấy không buông, nhưng người ta là cô nhi, trong khoảng thời gian này ăn uống phải giải quyết như thế nào?

Cố Chiêu híp mắt không nói gì.

Vừa rồi người nọ cười mặt mày rạng rỡ đến vậy, rõ ràng không hề nhìn ra bộ dáng tiền đồ thảm đạm, bị người khác chèn ép. Thật sự là không thèm để ý, hay là không nguyện ý lộ ra biểu tình thương tâm khổ sở ở trước mặt mẹ. Nhưng mà… anh cũng không quen biết đối phương như Khâu Tử Húc suy nghĩ, thậm chí lúc trước căn bản không biết đối phương.

Hơn nữa, tuổi Diệp Bạch cũng sắp theo kịp tuổi mất của mẹ rồi, hai người có giao tình từ đâu?

Nghĩ, ánh mắt rơi xuống trước mộ bia.

Nơi đó lẳng lặng nằm một bó hoa hồng xanh tươi đẹp, là màu xanh mê hoặc mà khi còn sống mẹ thích nhất.

Chương 17

Giữa các mộ viên cũng có khác nhau, chôn cất ở nơi này phần lớn đều là có tiền có thế, bởi vậy bãi đỗ xe được tu sửa không tồi, nhưng không có bất luận một đường giao thông công cộng nào đi qua. Không chỉ như thế, bởi vì mọi người đến tảo mộ thăm ‘người’ phần lớn là lái xe mà đến, đi ô-tô, cho nên căn bản không có khả năng có xe taxi chờ ở bên ngoài.

Diệp Bạch: “…”

Ngày thường lúc nguyên chủ tới đây, đều sẽ thêm chút tiền để tài xế chờ một lát, sau đó lại lên xe trở về.

Mấy ngày gần đây gặp phải chuyện phiền toái, tâm tình nguyên chủ buồn rầu, tự nhiên không có khả năng chu đáo như trước đó. Mà mộ viên cũng không phải địa phương khác, khách hàng không nhắc tới tài xế cũng sẽ không đặc biệt nhắc nhở, nên mới khiến cho tình huống bây giờ có chút rối rắm… Trong lòng Diệp Bạch biết không chờ được xe, vì thế mở di động gọi một cuộc điện thoại.

“Cho thuê đại chúng à.” Diệp Bạch nói thẳng, “Tôi hiện đang ở mộ viên vùng ngoại thành, cho chiếc xe lại đây đón người đi.”

Đối phương rất nhanh đã ghi nhớ, cũng thông báo cho xe trống gần đó chạy tới.

Diệp Bạch thông qua mạng thanh toán tiền đặt cọc, sau đó thì đứng nguyên tại chỗ chờ người tới đón. Nhưng nơi này dù sao cũng không phải nội thành, xa xôi vô cùng, cho nên hắn vẫn phải chờ một lát.

Đúng lúc thừa dịp thời gian này, chỉnh lý một chút chuyện phiền phức mà nguyên chủ gây ra.

Vị này khác biệt rõ ràng với thế giới trước.

Tuy đều có được năng lực khác với người bình thường, nguyên chủ lại không giống người trước không dám sử dụng, ngược lại biết sử dụng lúc thích hợp. Ví dụ trong bó hoa đưa cho mẹ Cố Chiêu cậu sẽ để một ít âm khí vào, giúp cho hoa có thể nở rộ càng lâu, mà không khô héo do thiếu nước. Lúc đánh ảnh đế cũng sẽ lợi dụng một chút âm khí trong thân thể, đạt được mục đích trực tiếp một cước đá bay người.

Nói đến tính cách…

Thật ra cũng không phải là một người khôn khéo, nhưng cũng không yếu đuối, sống đến nay vẫn không tệ lắm là bởi vì bên cạnh có một người bạn tốt.

Nguyên chủ rất nổi tiếng, học giỏi, lại không biết giao lưu với người khác. Ở độ tuổi học trò, dù học sinh có hư nữa thì bình thường cũng sẽ không đi đắc tội học bá, huống chi còn có bạn tốt luôn giúp đỡ. Dưới sự trợ giúp của đối phương, nguyên chủ luôn duy trì biểu hiện nam thần cao lãnh, nhiều năm qua cũng coi như là có cuộc sống suôn sẻ.

Mãi đến gần đây…

Cậu đang đi tìm đoàn của bạn tốt thì bị một đạo diễn nhìn trúng, diễn một nhân vật nhỏ chỉ có hai câu thoại.

Diệp Bạch có thể cảm giác được rõ ràng nguyên chủ đối với việc làm diễn viên cũng có chút động tâm, nhưng bạn tốt lại khuyên cậu nghĩ lại, bởi vì cậu thật sự không thích hợp với vòng luẩn quẩn này. Có điều chẳng ai ngờ rằng, chính bọn họ còn chưa quyết định xong, bên kia lại đã có một người nhìn trúng cậu ta, hơn nữa ngày kế còn phái người qua biểu đạt ý nguyện muốn bao dưỡng.

Đối phương là hoa tâm phong lưu nổi danh ở giải trí Tinh Huy.

Trước kia, những người phụ nữ bị vị thiếu gia này vừa ý nhiều đếm không hết, ngay cả nguyên do phát hiện nguyên chủ cũng là bởi vì ngày đó đối phương vừa mới đi tìm đoàn của bạn gái mới nâng.

Nguyên chủ xem như là người đàn ông đầu tiên bị nhìn trúng, đối phương tự nhiên rất để ý.

Đủ loại hình thức nói chuyện luân phiên một lần, thủ đoạn uy hiếp dụ dỗ đều sắp dùng nát rồi, nhưng nguyên chủ là một người rất có nguyên tắc, cứng rắn không buông. Cơ mà nguyên chủ căn bản không thể tưởng được, ngay cả ảnh đế Khương Phi cũng sẽ nói chuyện với cậu về việc này, đối phương là diễn viên mà cậu rất sùng bái, từng diễn một nhân vật đặc biệt chuyên tâm.

Vì thế cả cuộc nói chuyện tâm tình của cậu đều vô cùng không tốt.

Nhưng cố tình, Khương Phi đó ở trước mặt fans thì ôn hòa dễ thân, rất được yêu thích, tính tình ngầm lại không hề tốt. Đặc biệt nữa là năm đó anh ta tự thân thiên tân vạn khổ leo lên, tự nhiên đặc biệt căm thù đối với loại ‘vận khí tốt’ này của Diệp Bạch, bởi vậy khi nói chuyện khá là khinh thị, còn một bộ dáng cậu đừng không biết xấu hổ.

Sau đó…

Nguyên chủ quên mất bạn tốt đã dặn đừng đáp ứng, nhưng cũng đừng tạo xung đột, để cậu bạn đó nghĩ biện pháp giải quyết.

Nhất thời kích động, cậu trực tiếp đạp bay người ngay quán cà phê. Lúc đó chỗ ngồi của bọn họ tương đối khuất, nhưng cũng không quá mức bí ẩn, huống hồ Khương Phi thành danh đã lâu, sớm có cô nàng muốn đến gần tiếp xúc với thần tượng người ta. Những người đó cách cũng không gần, không nghe rõ tiếng nói chuyện, nhưng vẫn có thể chứng kiến chuyện gì xảy ra.

Lập tức có người cầm lấy di động điên cuồng chụp.

Cũng có em gái từ đầu đã không tắt camera, bởi vậy chuyện này muốn nói là hiểu lầm thì đều không có khả năng.

Chỉ chưa đến nửa giờ, các loại ảnh chụp video lưu truyền trên mạng, trực tiếp dẫn đến mấy ngày liên tục, nguyên chủ đều tránh ở chỗ của bạn tốt, ngay cả chỗ ở của mình cũng không dám quay về.

Diệp Bạch cuối cùng hiểu được.

Cho dù là mộ viên, tài xế cũng không thể không hảo tâm nhắc nhở một câu, dù sao xe trống trở về cũng là về, chở người vẫn có thể lời ít tiền.

Đối phương có thể cũng không phải fan Khương Phi, nếu không thì sẽ trực tiếp cự tuyệt chở cậu ta. Nhưng hành vi đánh người của nguyên chủ phỏng chừng quá mức đi sâu vào lòng người, tài xế chỉ sợ nói câu nào không hay sẽ bị đạp một cước. Suy cho cùng, dám đánh ảnh đế ở trước công chúng, thì ở vùng ngoại thành không một bóng người này đánh một tài xế taxi càng không có áp lực.

Có hơi phiền phức hơn so với lần trước.

Chẳng qua Diệp Bạch cũng không thèm để ý, chuyện phiền phức nữa, hắn đều có thể giải quyết.

Bãi đỗ xe bên kia có một chiếc Lamborghini chạy ra, Diệp Bạch tùy tiện nhìn lướt qua rồi kéo ánh mắt về. Nhưng mà hắn lại không nghĩ rằng hai người trên xe đã thấy được hắn, hơn nữa…

“Qua đi qua đi, dừng trước mặt nhóc đó.” Ngồi ở ghế kế bên tài xế, Khâu Tử Húc vung tay múa chân.

Tài xế liếc anh ta một cái, lại từ kính chiếu hậu liếc nhìn boss nhà mình, phát hiện đối phương dường như không có ý tứ phản đối, nên thận trọng lái xe đến gần.

Diệp Bạch: “…”

Trên đường gặp người tốt bụng, đối phương tiện đường muốn chở hắn về nội thành?

Rất nhanh Diệp đại miêu đã biết không phải, bởi vì kính thủy tinh chắn tầm mắt người ta căn bản không phiền đến hắn, bởi vậy không đợi đối phương hạ cửa kính xe xuống hắn cũng đã thấy được Cố Chiêu. Người ngồi ở chỗ ngồi phía sau bày ra tư thế ngồi quen thuộc, giờ phút này đang nâng con ngươi lên, xuyên qua cửa kính xe nhìn hắn, trong đôi mắt hàm chứa khó hiểu cùng nghi hoặc.

Diệp Bạch chớp chớp con mắt với anh, nở nụ cười.

Cố Chiêu nhíu mày.

Thủy tinh của cửa kính xe được chế tác tinh xảo, độ rõ nét không tồi đồng thời cũng tuyệt đối cam đoan bên ngoài không nhìn thấy bên trong. Nhưng thiếu niên trước mặt vừa mới nhìn qua, anh lại có loại ảo giác bốn mắt nhìn nhau.

Khâu Tử Húc nhìn người này, lại nhìn người kia, cuối cùng mở cửa kính xe hỏi: “Đi không?”

“Đi.”

Diệp Bạch trả lời thẳng thắn dứt khoát, ngay sau đó tay đã đặt ở trên chỗ cửa phía sau xe, bên trong vừa mở khóa hắn đã kéo cửa xe ra ngồi vào, sau đó trở tay đóng lại cửa xe.

Khâu Tử Húc: “…”

Người này sao lại không khách khí như vậy chứ?

Nói đến cùng thì cho dù biết rõ đã thay đổi một đời, Diệp Bạch vẫn không khách khí được với Cố Chiêu, trong mắt hắn đây chính là người của hắn, cần gì khách khí.

Lên xe xong hắn gọi một cuộc điện thoại.

“Cho thuê đại chúng à, tôi là người vừa rồi đã gọi xe đến mộ viên ngoại thành, hiện tại không cần nữa rồi.” Diệp Bạch hào phóng tỏ vẻ: “Chuyện tiền đặt cọc thì bỏ đi, dù sao xe của các anh khẳng định đã đi về bên này rồi, ừ, cám ơn, tạm biệt!”

Cố Chiêu nghiêng đầu liếc mắt nhìn hắn.

Hôm nay không phải ngày anh đến thăm mẹ, là bạn tốt Khâu Tử Húc ở nơi này ồn ào, vì thế nên anh tới. Nhưng dù sao cũng không phải một mình tới, nên anh không thể nói quá nhiều, bởi vậy lưu lại không lâu thì đi. Cho nên nếu công ty cho thuê đó hiệu suất không cao, xe có thể còn chưa lái đến bên này.

Trên người thiếu niên đều là hàng vỉa hè, lại biết mua bluelover* rõ ràng không hề rẻ, hiện nay còn hào phóng như vậy.

(*: tiếng trung là 蓝色妖姬, là hoa hồng xanh)

Quả thực tất cả đều là câu đố.

Không tự giác, anh phân một phần tâm tư ở trên người đối phương. Khâu Tử Húc ngồi trước quen biết anh đã lâu, dễ dàng nhìn ra vấn đề trong đó, bởi vậy vừa quay đầu lại đã cướp lấy di động trong tay Diệp Bạch, “Ố ồ, giờ mà cậu vẫn dám khởi động máy, không sợ bị fans khủng bố cuộc gọi à, để tôi xem xem… A, lại không có cuộc gọi nào?”

“Đổi số!”

Biểu tình Diệp Bạch như nhìn kẻ ngốc, chỉ cần không ngốc sẽ không dùng lại số cũ nữa là được rồi, tuy rằng bên trong vẫn còn không ít tiền.

Khâu Tử Húc: “…”

Có chút xấu hổ, nhưng Khâu đại công tử là ai, rất nhanh đã phản ứng lại, ngón tay nhanh chóng chuyển động, chợt nghe được trong xe vang lên một hồi tiếng chuông ‘Đinh linh linh’, cùng với cả rung động rất nhỏ. Diệp Bạch hơi thất thần, hắn nhớ rõ lúc trước tiếng chuông hệ thống này Cố Chiêu vẫn luôn ‘thích nhất’, cuối cùng có một lần thu lại bài hắn hát mới thay đổi tiếng chuông.

Loại thanh âm đơn điệu này đã rất lâu không được nghe rồi.

Bên kia Khâu Tử Húc lại không nói gì, sao anh ta vẫn gọi đi được. Vốn muốn nhìn một chút xem hai người này rốt cuộc có biết nhau không, có gọi điện không, nhưng…

Dãy số mới người ta còn chưa lưu đây?

Anh ta muốn lục di động Diệp Bạch tìm dấu vết để lại, nhưng cũng biết như vậy rất không lễ phép, nên trả về.

Diệp Bạch thu lại di động nhanh chóng hoạt động, giấu mấy tài liệu trong này đi, vừa rồi nếu không phải hắn tiện tay dùng một cái huyễn thuật, thì chuyện lúc trước nguyên chủ chụp ảnh Cố Chiêu sẽ bị bạo lộ ra. Cũng may mắn là Khâu Tử Húc đang xem, nếu là bản thân Cố Chiêu thì hắn không có biện pháp, chỉ có thể cố gắng khiến đối phương không lấy được.

Thuận tay, hắn lưu lại dãy số mà đối phương mới gọi, để tên: ‘Người nuôi mèo’.

Làm xong tất cả chuyện này, di động đúng lúc vang lên.

Diệp Bạch nhìn nhìn, Lâm Dịch, chính là bạn tốt lúc trước đã nhắc tới của nguyên chủ, bởi vậy không do dự trực tiếp nhận máy, sau đó chợt nghe người của đầu bên kia rống ra mấy câu:

“Ông đây chịu giúp cháu trai đủ rồi, cái tên đại diện ngu xuẩn kia còn không cho tôi phát weibo lên tiếng ủng hộ ông, quả thực là không thể nhẫn nhịn!”

“Ông chờ…”

“Tôi đã trốn từ trong nhà trọ ra rồi, lập tức tới nhà ông ngay!”

Chương 18

Trong xe vô cùng im lặng, chỉ có tiếng động cơ rất nhỏ, giọng của Lâm Dịch lại lớn, bởi vậy dễ dàng bị hai người khác nghe thấy. Cố Chiêu hơi nâng mắt nhìn lướt qua, Khâu Tử Húc ngồi trước cũng đã lấy điện thoại di động ra lên weibo. Tuy rằng, trong lòng anh ta cũng không cảm thấy minh tinh đang ồn ào đầu kia của di động thực sự có gan đăng, nhưng vẫn theo thói quen lướt một lượt.

Kết quả…

Ánh mắt của Khâu đại thiếu gia sắp bị chói mù rồi.

Một minh tinh nho nhỏ của Tinh Khởi còn ở hạng ba* mới đầu phát một bài weibo lời lẽ sắc bén, tiếp theo bị xóa trong giây lát, mọi người lúc ấy còn cảm thấy đây là tên nhát gan sợ phiền phức. Nhưng không ngờ… Không đến năm phút đồng hồ, xuất hiện một bài khác dài hơn sắc bén hơn, lời nói không chút lưu tình, sắp phun** cho ảnh đế không ra cả hình người.

(*: tam tuyến – chỉ một vài minh tinh không được chú ý, có số lượng người yêu thích rất nhỏ, không có tiêu chuẩn phân định rõ ràng.

**:[] hiện thường dùng để chỉ một loại phương thức bắn từ thịnh hành trên mạng. K tìm được từ thay QAQ)

“Nhân tài!” Khâu đại thiếu gia nhịn không được lẩm bẩm.

Trên mạng chỗ nào cũng có, nhưng phun ra lời có tiêu chuẩn lại không nhiều, mỗi khi xuất hiện đều sẽ ‘lưu hành’ một thời gian, bị mọi người lấy ra trêu đùa. Nhưng vị tiểu minh tinh hạng ba ngày thường không nổi bật này, chữ chữ như châu ngọc, mỗi câu đều cực kỳ văn minh, lại làm cho người bị chửi có loại ý nghĩ hận không thể làm thịt cậu ta.

Nếu như đối phương phun không phải là ảnh đế, Khâu Tử Húc tuyệt không nghi ngờ weibo này sẽ hot.

Hiện tại đương nhiên cũng rất hot, nhưng không phải cái loại hot đó, tuy cũng có một số rất ít người chú ý tới lâu chủ ‘có tài’, nhưng càng nhiều là trực tiếp tức điên.

Ngay cả minh tinh khác của Tinh Khởi, cũng bởi vậy mà bị ảnh hưởng đến.

Khâu Tử Húc rõ ràng trong lòng, phun Lâm Dịch phần lớn là fans thật. Bởi vì Diệp Bạch gần đây thật sự không được lòng người, nơi nào cũng có người giận cậu ta, trên mạng cứ hễ xuất hiện người nào nói chuyện vì cậu ta, đều sẽ bị phun cho không thể tự lo cho mình. Thậm chí nếu không phải điều kiện không cho phép, có một số fans phỏng chừng sẽ bò theo đường mạng qua đập người.

Nhưng công kích với những minh tinh khác của Tinh Khởi, thì đa số là thuỷ quân ở nơi nào đó có tác dụng thúc đẩy.

Tinh Huy bên kia cũng thật… không biết xấu hổ.

Có điều giới giải trí chính là như vậy, tranh đấu giữa các ngôi sao, tranh đấu giữa các công ty, đoạt tài nguyên cướp nhân mạch, tranh người tranh đầu tư, thuận tiện bắt lấy cơ hội giẫm đối thủ vào trong bùn.

Khâu đại công tử nghĩ rõ ràng, lại nhìn bài weibo kia một lần.

Sau đó…

Ngón tay khẽ động, nhấn follow, sau này quyết định trở về công ty phải chú ý cậu nhóc này một chút. Có tài như vậy mà mới chỉ hạng ba, nhưng ngẫm lại cũng có thể hiểu được, phỏng chừng lại là một tên nhóc không có đầu óc. Hiện giờ còn dám phát weibo chuốc lấy tai họa, hẳn ngày thường cũng không biết làm việc, mới không xử lý được.

Diệp Bạch cầm di động suốt năm phút đồng hồ không nói chuyện.

Lâm Dịch luôn khéo léo, đương nhiên rất có khả năng ăn nói, nhưng Diệp Bạch lại không biết một người có thể có khả năng ăn nói được như này. Từ đầu đến chân ngay cả sợi tóc, cậu ta cũng có thể phun ra hoa. Phương diện nhân phẩm lại càng không cần đề cập đến, tìm từ sắc bén logic chặt chẽ quả thực làm cho người ta mặc cảm, thật vất vả đối phương mới dừng lại.

“Tôi lập tức tới chỗ ông ngay.”

Diệp Bạch: “…”

“Ông bình tĩnh.” Hắn xoa xoa đầu phát đau, kiên nhẫn khuyên, “Trước cửa ở chỗ tôi đều là người, ông muốn đến đó để bị trùm bao tải à, nếu ông không muốn trở về, vậy cứ đi…”

Vừa hồi tưởng lại trí nhớ của nguyên chủ, Diệp Bạch phát hiện đối phương ngay cả nơi yên lặng có thể nói chuyện cũng không tìm ra.

Buồn rầu nhíu mày, hắn quyết định từ trong trí nhớ hiện hữu của mình tìm một chỗ, tốt nhất là nơi thượng đẳng, an toàn bảo mật. Hơn nữa không thể có quan hệ với giải trí Tinh Huy, suy nghĩ mọi phương diện xong, cũng khiến hắn tìm được một nơi, chẳng qua còn chưa kịp nói đã nghe thấy Cố Chiêu mở miệng: “Đi Thủy Loan Uyển.”

Diệp Bạch nghe theo báo địa chỉ, sau đó cúp điện thoại.

Khâu Tử Húc ngồi trước ý tứ hàm xúc mười phần huýt sáo, sau đó tiếp tục vui mừng chuẩn bị lướt weibo, lại nghe thấy di động vang lên, vừa bắt máy đã nghe được một câu: “Ông chủ, có chuyện không được tốt lắm.”

Khâu Tử Húc: “…”

Trợ lý này của anh ta, mỗi lần nói có chuyện không được tốt lắm, thì chính là thật sự không được tốt.

Chẳng qua, “Chuyện của Lâm Dịch tôi đã biết, các cậu ổn định trước đừng hành động, xử lý như thế nào chờ tôi an bài sau.” Lúc anh ta cúp điện thoại lại nhìn lướt qua Cố Chiêu.

Người sau nhàn rỗi lật qua một tờ văn kiện, ký tên mình ở phía dưới.

Diệp Bạch bật cười.

Tình cảnh này ngược lại rất giống với trước kia, khi Cố Chiêu và Thẩm Mạc ở chung với nhau, chẳng qua đời này Cố Chiêu và phụ tá của anh lại không thân cận như vậy, bạn bè tốt nhất lại là Khâu Tử Húc quen biết khi du học.

Trên internet lũ lượt kéo đến đều là chuyện của Diệp Bạch và Lâm Dịch.

Đọc nhanh như gió, Diệp Bạch lướt qua rất nhanh, cho đến khi đọc xong toàn bộ, lại trượt về bài nổi nhất trên trang chủ, nhưng không tìm được tin tức gì hữu dụng. Người khác không hiểu rõ, nguyên chủ và Lâm Dịch quen biết từ nhỏ, nên Diệp đại miêu thông qua trí nhớ tự nhiên rõ ràng người này rốt cuộc là thế nào, nói nhiều bình tĩnh trí tuệ chưa nói tới, nhưng cũng là người giỏi tránh dữ tìm lành.

Sinh ra từ cô nhi viện khiến cho cậu ta trưởng thành rất sớm, cũng rất biết nhẫn nhịn, hôm nay có thể tức đến nước này nhất định là đã xảy ra chuyện gì.

Về chuyện xấu lúc trước đánh ảnh đế, lúc ấy đối phương nghe xong tuy rất lo lắng, nhưng dù sao cũng vẫn hết sức bình tĩnh, ngược lại khuyên nguyên chủ không cần quá lo nghĩ. Còn mỉm cười nói: ‘Sợ cái gì, dù sao ông còn chưa tiến vào giới giải trí, cũng không tính là tổn thất cái gì, về phần công tác… việc này càng không có gì, cùng lắm thì tôi nuôi ông.’

“Lại nói tiếp, gần đây lương của tôi lại tăng, nuôi ông cũng đủ rồi.”

Cho nên lúc ấy không phát hoả, thì không có đạo lý trôi qua mấy ngày lại trực tiếp tạo ra động tĩnh lớn như vậy. Đáng tiếc lướt tin tức gần đây ở trên mạng một lần, Diệp Bạch lại vẫn không tìm được manh mối gì có thể làm cho tất cả chuyện này phát sinh. Như vậy, chỉ khi nào nhìn thấy người mới có thể biết được, dù sao chuyện có lớn nữa cũng không đáng lo.

Diệp đại miêu tự tin, không có vấn đề gì hắn không giải quyết được.

Lâm Dịch đến vô cùng nhanh.

Trước khi cậu ta đến, người đại diện của đối phương còn gọi điện thoại đến, nói gần nói xa bảo hắn đừng liên luỵ Lâm Dịch, Diệp Bạch không nói hai lời trực tiếp cúp điện thoại. Nếu người này thực sự một lòng vì tốt cho Lâm Dịch thì hắn còn có thể ngoan ngoãn nghe hai câu, nhưng đối phương rõ ràng cho thấy đang lo lắng công việc của anh ta, thậm chí đã bày ra thái độ không muốn mang nghệ sĩ khiến người ta không bớt lo như vậy nữa.

Như này, còn có thể trông cậy vào việc Diệp đại tiên ngoan ngoãn lắng nghe à?

Những lúc đó Cố Chiêu vẫn luôn ngồi bên cạnh, cũng coi như đã dự thính toàn bộ quá trình, tuy không phải cố ý. Nhưng di động của nguyên chủ quả thật không tốt, hiệu quả thu âm không mạnh, mà quá nhỏ thì có thể dẫn đến việc không nghe được. Đương nhiên cũng có nguyên nhân do Diệp Bạch không thèm để ý chút nào, hắn ở trước mặt Cố Chiêu luôn là như thế, đối phương cũng giống vậy, thói quen khiến nhất thời căn bản không chú ý đến điểm không ổn này.

Lâm Dịch không thể nghi ngờ là người thông minh.

Ở trên đường cậu ta cũng đã tỉnh táo lại, thậm chí có chút do dự nên nói việc này với Diệp Bạch không, vạn nhất đối phương vừa kích động thực sự đáp ứng tên khốn kia thì phải làm sao?

Cậu ta thật tâm muốn tốt cho Diệp Bạch, không muốn đối phương giẫm vào trong vực sâu này.

Bởi vậy dọc theo đường đi đều đang điên cuồng chuyển động não nghĩ biện pháp, nhưng dù sao người nhỏ lời nhẹ*, ngay cả người đại diện cũng dám tùy tiện xóa weibo của cậu ta, chính là muốn tìm người hỗ trợ cũng không tìm thấy.

(*: Người có địa vi thấp kém thì lời nói không có sức thuyết phục, không được coi trọng)

Thủy Loan Uyển.

Nơi này luôn là chỗ ở của kẻ có tiền, hơn nữa là khu biệt thự, khoảng cách giữa các tòa nhà với nhau không gần, cũng có không ít nhà trống. Nhưng cậu ta lại không cảm thấy Diệp Bạch sẽ hẹn cậu ta ở bên trong, chỉ cho là đối phương chờ ở cửa, lúc được đón vào là lúc cả người đều có chút phiêu phiêu, thấy Cố Chiêu cùng Khâu Tử Húc thì trong lòng lại càng kích động.

Nếu đối phương chịu hỗ trợ…

Cố Chiêu cũng đã đứng dậy, “Hai người nói chuyện, tôi lên phòng sách trên tầng xử lý một ít việc trước.”

Khâu Tử Húc theo sát phía sau lên tầng, dù sao việc tư của người khác bọn họ nghe cũng không tốt, lúc trước là bởi vì cái điện thoại kia thật sự rất kém, giờ mà còn lưu lại thì chính là hoàn toàn không biết làm người.

Bước chân Lâm Dịch yếu ớt ngồi ở đối diện, vừa muốn hỏi chuyện gì thế này thì Diệp Bạch đã nói chuyện.

“Người đại diện của ông rất không đáng tin!” Diệp đại miêu ghét bỏ nói.

Khâu Tử Húc: “…”

Người đại diện có vấn đề anh ta cũng rõ ràng, nhưng hạng ba như cậu nhóc kia có tư cách gì chọn người đại diện? Cũng chỉ có thể tận lực hợp ý, quan hệ cho tốt, bằng không còn có thể thế nào?

Diệp Bạch đã làm quyết định thay anh ta, “Trở về rồi đổi đi.”

Khâu Tử Húc: “…”

Mới cảm thấy bạn tốt thông minh hơn chút thì lại giả ngây rồi, người đại diện nào dễ đổi như thế, nếu giống như quả táo nói đổi là đổi, vậy cậu ta còn buồn phiền lo lắng như hiện tại à?

“Đúng rồi.” Diệp Bạch đột nhiên hỏi: “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

Dưới tầng đang trao đổi tin tức, hai vị trên tầng đương nhiên cũng không có khả năng thật sự xem văn kiện, gần như là vừa lên tầng Khâu Tử Húc đã nhịn không được hỏi, “Thật sự có quen biết?”

Cố Chiêu không để ý anh ta.

Khâu đại công tử hùng hổ đi về hướng cái bàn ngồi xuống, thể hiện rõ bộ dáng nhất quyết muốn đáp án, “Cậu vẫn nói thật đi, cậu cũng nghe được đấy, nó liên quan đến việc tôi xử lý chuyện này thế nào.”

Cố Chiêu nghĩ nghĩ, “Che chở cậu ấy chút.”

Khâu Tử Húc nháy mắt thì kích động.

Nhưng sau đó anh ta có nói thế nào thì Cố Chiêu cũng không để ý đến anh ta, bởi vậy chỉ có thể nhàm chán lướt weibo, không nghĩ tới vừa mới lên đã thấy được tin mới.

Diệp Bạch cập nhật weibo.

So với Dịch Lâm cả một tràng giang đại hải, cậu ta lại chỉ có một câu ngắn ngủn, mười bốn chữ, lại vô cùng châm biếm.

Diệp Bạch: Người đang làm, trời đang nhìn, làm người đều chỉ cần chút mặt mũi?

Chương 19

Weibo này vừa phát ra đã bị fans phát hiện, vì vậy bọn họ thực hiện hành động đồ bản* vui vẻ, sau một loạt trào phúng là nhục mạ nguyền rủa, ngay ngắn sắp xếp một loạt: “Ha ha! ! !”

(*: 屠板 – cầu giúp đỡ từ này QAQ)

Ý trào phúng không cần nói cũng biết.

Nhưng rất nhanh…

Có người phát hiện minh tinh hạng nhất của Tinh Khởi chia sẻ weibo này, hơn nữa còn tag ảnh đế Khương Phi, ngay sau đó hạng hai, hạng ba, thậm chí hạng n phía dưới cũng đều chia sẻ.

Hướng gió xoay chuyển quá nhanh, các fans nhất thời không phản ứng kịp.

Loại hành vi này, muốn làm cho bọn họ cảm thấy đây là đang ủng hộ Khương Phi thì đều không có khả năng, một vài fan của ảnh đế lập tức nổi giận, ngay sau đó đã bị một đám người khác phun trở về. Bọn họ rất thích ảnh đế, nhưng không phải ai cũng đều thích nhất, bản mạng của bọn họ ở trong những người chia sẻ weibo đó, sao có thể cho phép những người kia nói như vậy.

Lúc trước Diệp Bạch không có danh tiếng, không có fans, lại thêm có hình ảnh video làm chứng, mới bị đồ sát thảm như vậy.

Nhưng hiện tại…

Minh tinh hạng n thì không nhắc tới, hạng ba cũng đã bắt đầu có một bộ phận fan nhỏ, hạng nhất hạng hai càng không cần phải nói đến, thậm chí còn có cấp bậc ảnh hậu cũng ở trong số đó. Cái gì mà nữ thần của trạch nam, nam thần quốc dân, bối cảnh của Tinh Khởi không hề kém Tinh Huy, so fans đương nhiên không có khả năng chỉ một Khương Phi cũng không hơn được.

Cuộc chiến thảm khốc! ! !

Thành viên cấp cao của Tinh Huy đều kinh ngạc, “Khâu Tử Húc bị choáng váng hay là đầu óc đột nhiên biến thành đậu hũ hả?”

Cho cả Tinh Khởi hợp lại ném vào một Khương Phi của bọn họ, hơn nữa còn là dưới tình huống không tốt này. Cho dù ngày hôm qua bị bọn họ nhân cơ hội bỏ đá xuống giếng mà tức giận, cũng không đến nỗi hồ đồ tới loại tình trạng này chứ. Cứ theo đà này bên đó chắc chắn không chiếm được thứ tốt, cứ coi như là bước vào đường cùng, thì bọn họ cũng chỉ tổn thất một Khương Phi mà thôi.

Mà nếu như không có… Tinh Khởi thì xong.

Tiền đặt cược quá lớn, mà hoàn toàn không ngang bằng, trong lúc nhất thời khiến các thành viên cấp cao của Tinh Huy nghi ngờ trong lòng, cảm thấy việc này không phải là âm mưu gì chứ!

Khâu Tử Húc đứng ở trong biệt thự nhìn ngoài cửa sổ, nhả ra khói cuộn thật dài.

“Đã bao lâu chúng ta không chơi trò kích thích như vậy rồi.” Anh ta hơi híp mắt, “Thật hoài niệm, nhớ rõ lúc mới quen ấy, trò đánh cuộc này lại rất thường xuyên.”

Xoay người, Khâu đại thiếu gia vỗ vỗ vai Cố Chiêu, “Lần này anh em lại là vì cậu ha!”

Cố Chiêu thản nhiên liếc mắt nhìn anh ta một cái.

Muốn che chở Diệp Bạch có rất nhiều phương pháp, không cần phải chỉnh cao giọng như vậy, người này chính là sống nhàn nhã đã lâu muốn tìm chút kích thích, nên giờ mới gây sức ép ra nhiều chuyện thế này.

“Ai, cậu nói…”

Khâu Tử Húc dừng, cuối cùng vẫn hỏi, “Vì sao cậu không đợi cậu nhóc đó nói với cậu, nếu đã đến đây cậu ta nhất định sẽ xin cậu hỗ trợ.”

Cố Chiêu bật cười: “Cậu ấy sẽ không nói.”

Muốn nói đã sớm nói ra, không cần phải luôn kéo đến bây giờ. Khâu Tử Húc ngẫm lại cũng đúng, Diệp Bạch từ đầu đến cuối không chỉ không nói, thậm chí cũng chưa lộ ra biểu tình việc này rất khó giải quyết, tôi cần trợ giúp.

“Thực sự sẽ không.”

Điểm này, Cố Chiêu vô cùng xác định.

Bởi vì ngày đó anh đi thăm mẹ hoàn toàn liên quan đến Khâu Tử Húc, thuộc loại ý nghĩ bất ngờ đột phát, không có khả năng bị người ta biết trước. Mà bằng chứng quan trọng nhất là bó hoa hồng xanh đó, kỳ thật đây cũng không phải là lần đầu tiên anh nhìn thấy nó ở trước mộ phần của mẹ. Mấy lần trước nhìn thấy thì đã chẳng còn tươi mới như thế, mà giống như đã bị phơi dưới ánh mặt trời mấy giờ rồi.

Lúc ấy anh cho là người đàn ông đó đã tới, về sau xác định không phải, nhưng cũng không tra ra được rốt cuộc là ai.

Ngày đó người vào mộ viên không nhiều, cầm hoa hồng xanh trong tay lại càng không có. Nhưng vừa ở trước mộ bia anh đột nhiên phát hiện anh tra sai rồi, anh không nên chỉ tra ngày đó.

Bó hoa kia tươi như vậy, đẹp đến thế, giống như vừa bẻ từ trên cành xuống.

Ngày thường Cố Chiêu cũng từng mang hoa đến, trên xe thậm chí còn đặt bình nhỏ phun nước, nhưng cẩn thận duy trì đến thế, lúc thật sự tới mộ viên cũng không còn tươi đẹp như vậy nữa. Mà bó hoa Diệp Bạch mang đến lại giống như dừng thời gian, thậm chí còn có thể nhìn thấy giọt nước trên cánh hoa, như thế, chẳng phải là có thể bảo trì nhiều ngày à?

Từ đó có thể biết, Diệp Bạch cũng không phải là lần đầu tiên đi thăm mẹ, nhưng lần này mới bị bọn họ chạm mặt mà thôi.

“Có liên quan đến chuyện gần đây nhất.” Cố Chiêu nhịn không được nhắc lại.

Anh biết Khâu Tử Húc đang hoài nghi cái gì, chẳng qua là bởi vì cậu ta cho rằng mình quen biết cho nên mới không nhắc rõ. Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy, trong chuyện này, quả thực chính là trùng hợp, mà không phải đối phương một tay chủ đạo tính kế muốn làm cho bọn họ hỗ trợ. Cho nên, anh có loại trực giác không muốn để cho bạn tốt cảm thấy thiếu niên là tâm cơ thâm trầm.

Khâu đại thiếu gia cả kinh, nhìn Cố Chiêu từ trên xuống dưới vài lần, lúc này mới chậm chạp nói: “Hiện tại tôi tin các cậu thật sự quen biết rồi.”

“Nhưng rốt cuộc là chuyện khi nào.”

“Chúng ta quen nhau đã hơn mười năm, cậu nhận thức một thiếu niên như vậy từ lúc nào mà tôi hoàn toàn không biết.”

Mãi cho đến khi Diệp Bạch bên kia nói chuyện xong, gọi điện thoại lên tạm biệt họ, Khâu Tử Húc vẫn không có được đáp án mình muốn, giờ phút này nghe thấy Diệp đại miêu muốn đi liền nhịn không được đi xuống tầng.

“Qua đây, nói cho anh biết hai người biết nhau thế nào.”

“… gì?”

Diệp đại miêu sửng sốt trong nháy mắt, nhìn Khâu Tử Húc, lại nhìn Cố Chiêu đi theo phía sau anh ta, ánh mắt cong lên cười đến vui vẻ, hắn nói: “Kiếp trước.”

Khâu đại thiếu gia: “…”

Lúc Lâm Dịch rời khỏi biệt thự, trạng thái không quá tốt, nói liên miên cằn nhằn, nói thẳng cái gì, “Đều do tôi, ngày đó nếu ông không tới xem tôi, cũng không đến nỗi phát sinh chuyện này.”

Diệp Bạch: “…” Còn đen đủi đến vậy?

Đối phương lại hồ ngôn loạn ngữ nói một đống.

Diệp Bạch nghe một chút, cảm thấy hoàn toàn không có logic, quả thực như một người hoàn toàn khác với cái người đăng weibo. Hắn biết đây là biểu hiện ưu sầu trong lòng đối phương, dù sao Lâm Dịch chỉ là người thường mà thôi. Có lẽ cậu ta có hơi thông minh hơn so với người bình thường, thái độ lanh lợi hơn chút, nhưng so với loại tinh anh như Cố Chiêu Khâu Tử Húc thậm chí là Thẩm Mạc thì vẫn không có biện pháp.

Gặp phải loại chuyện này, chính cậu ta cũng đã không vững vàng trước tiên rồi.

Nghe mấy lời loạn thất bát tao thật sự buồn phiền, nhưng trong lòng Diệp đại miêu biết đối phương là vì tốt cho hắn, cho nên hiếm khi không phản bác ngoan ngoãn nghe hết, trong lòng lại thầm ghim mấy kẻ tiểu nhân của Tinh Huy.

Những người này thật sự không phải thứ gì tốt.

Lúc trước nguyên chủ ở quán cà phê hoàn toàn bị người ta thiết kế, bằng không vì sao lúc nói cái loại chuyện này lại không chọn nơi bí ẩn. Hơn nữa vị trí quả thực như đã được tính toán tốt, khiến những người đó không nghe thấy tiếng nói lại có thể nhìn thấy tình huống trong đó. Cuối cùng bị kích thích động thủ đánh người phỏng chừng cũng đã được lên kế hoạch, chỉ là không nghĩ tới hiệu quả ‘tốt’ như vậy!

Khương Phi trực tiếp đau đến ba ngày không dậy khỏi giường.

Những điều này là mánh khóe mà giới giải trí quen dùng, cũng chính là nguyên chủ, tùy tiện đổi lại một người hơi thông minh chút thì cũng sẽ không mắc mưu. Cho nên Lâm Dịch lúc ấy tuy rằng thấy đối phương vô sỉ, càng nhiều là bất đắc dĩ nguyên chủ quá đơn thuần. Sau này sở dĩ sẽ bị tức thành như vậy, hiện nay lại hoang mang lo sợ, toàn bộ là bởi vì đối phương ra chiêu tự hại.

Sự tình liên lụy đến cô nhi viện.

Đó là nơi hai người Diệp Bạch lớn lên, tình cảm tự nhiên rất sâu, nhưng Tinh Huy lại hạ thủ với cả cô nhi viện.

Đầu tiên là ngừng tài trợ cho tới bây giờ, việc này cũng không có gì, dù sao người hảo tâm trên xã hội vẫn rất nhiều, trẻ em trong cô nhi viện lại không chỉ trông cậy mỗi Tinh Huy để sống. Huống hồ đối phương cũng không tính là trực tiếp giúp đỡ, mà là mượn việc này để đánh bóng thanh danh, mấy năm trước chọn viện của bọn họ, hiện tại lại đổi viện khác cũng không có ai nói gì.

Chân chính vô sỉ là ở chỗ…

Mấy đứa trẻ trong cô nhi viện đang học trung học cơ sở bị bắt nạt, trẻ con trong trường học cảm thấy bọn chúng đi ra cùng một nhà với Diệp Bạch, khẳng định cũng không phải là người tốt.

Ha ha! ! !

Lâm Dịch trực giác được bất thường, nên tùy tiện tra xét.

Tinh Huy bên kia cũng không hề che giấu, tỏ rõ chính là bọn họ làm, bọn họ tìm vài người chờ ở trên con đường mà mấy học sinh đi qua để nói chuyện này. Học sinh trung học à, đối với xã hội còn không hiểu rõ, sống ở trong tháp ngà voi, đầu óc cũng không đủ lý trí tỉnh táo để phân tích, nghe sai tin sai, làm ra loại chuyện này cũng rất bình thường.

Lâm Dịch lúc ấy bùng nổ.

Diệp Bạch nghe xong cũng cảm thấy vô cùng khó chịu.

Thân phận hai đời của hắn đều đi ra từ cô nhi viện, về sau lại càng làm từ thiện ở phương diện này, bởi vậy đối với những đứa trẻ đó vẫn rất có hảo cảm. Không quản người lớn thế nào, trẻ em dù sao cũng là vô tội, mà Tinh Huy thậm chí ngay cả điểm ấy cũng lợi dụng. Khó trách Lâm Dịch nhịn không được sẽ phát weibo, thậm chí xóa một cái lại đăng một cái.

Ngay cả sự nghiệp diễn viên của mình cũng không để ý.

Chẳng qua việc này cũng gián tiếp chứng minh Lâm Dịch đã không còn biện pháp, cậu ta thậm chí đã không phân tích được điểm đáng ngờ trong đó. Tinh Huy vì sao lại làm như vậy, vì một vị công tử hồ nháo không hề có thiên phú buôn bán đỡ lưng? Nói chung, uy hiếp dụ dỗ, cho ít tiền mới là đúng đắn, tốn nhiều tâm tư như vậy rõ ràng là quá không đơn giản.

Chẳng qua những việc này tạm thời không có quan hệ gì với Diệp Bạch.

Diệp đại miêu nghĩ đến chính là việc khác.

Đời trước hắn làm ông chủ Diệp cũng không phải chưa từng bao minh tinh, chẳng qua là hắn thích nghe bọn họ ca hát, nhìn gần một chút. Kỳ hạn của những minh tinh này luôn bất định, nhưng nếu tốn chút tiền nâng lên, thì rất nguyện ý tụ tập trước mắt anh. Nhưng nếu thật sự như vậy Diệp Bạch lại cảm thấy không thoải mái, luôn cảm giác không phải thứ hắn thích.

Hơn nữa Cố Chiêu ở bên đó ngang ngược can thiệp, cho nên niềm vui này chưa kéo dài đã chết, mà hắn đại khái cũng biết rõ thái độ của các ông chủ khi đối phó với những minh tinh không phối hợp.

Đến bây giờ, phỏng chừng sắp có người đến tìm hắn nói chuyện rồi.

Quả nhiên…

Tinh Huy bên kia lại có điện thoại gọi tới, là trợ lý của con riêng của tổng giám đốc, anh trai khác mẹ của vị quý thiếu gia lúc trước đã nhìn trúng nguyên chủ, nói là muốn hẹn hắn nói chuyện.

Diệp Bạch hỏi: “Sẽ không có người cầm đồ qua chụp nữa chứ!”

Đối phương cười lạnh một tiếng, cảm thấy hắn đang chim sợ cành cong, quả nhiên không lật ra được sóng lớn, weibo kia phỏng chừng cũng là tên nhóc tên Lâm Dịch phát.

“Sẽ không.” Người nọ cam đoan, “Chẳng qua cậu phải bảo đảm tự mình đến, hơn nữa không được nói cho Lâm Dịch.”

Diệp Bạch đáp ứng.

Hắn cũng đích xác không nói, bởi vì Lâm Dịch ở ngay bên cạnh hắn tự nhiên nghe được rõ ràng, chờ cúp điện thoại lập tức khẩn trương nhìn hắn. Diệp Bạch vẻ mặt bất đắc dĩ: “…”

“Ông đây là cái ánh mắt gì hả?”

“Tôi là cái loại người sẽ đem mình tắm rửa sạch sẽ rồi đưa lên giường à?”

“Được rồi.” Diệp đại miêu bất đắc dĩ vung móng, “Ông cứ yên tâm đi, lần này cam đoan chỉnh cho bọn họ muốn khóc cũng khóc không được, hiện tại tôi chỉ đang lo lắng một vấn đề.”

“Là nên để cho nội bộ bọn họ cháy trước, hay là nên bắt đầu đốt từ bên ngoài?”

Chương 20

Diệp Bạch lười nhác, không có kiên nhẫn, ở Thiên giới chính là chủ nhân tùy ý làm bậy. Nếu lúc đầu hạ phàm đã gặp phải những người không biết xấu hổ này, phỏng chừng đã sớm đại khai sát giới xông lên trước xé người. Nhưng hắn có thói quen của mấy chục năm đời trước, hiểu biết pháp luật nơi này, thói quen sinh sống, lại có Cố Chiêu ở một bên dạy dỗ.

Vốn đã thông minh, hiện tại đương nhiên cũng có thể dễ dàng giải quyết chút chuyện xấu này.

Hẹn với người của Tinh Huy là vào buổi trưa ngày hôm sau.

Cậu con cả của vị tổng giám đốc kia chưa tới, người đến là trợ lý của anh ta, địa điểm do đối phương chọn, một nhà hàng tương đối xa hoa, gian phòng tuyệt đối an toàn đáng tin. Đây mới thực sự là nơi để nói chuyện, an toàn giữ bí mật, sẽ không bị người ta chụp trộm quay trộm nghe trộm, lúc trước cùng với Khương Phi rõ ràng là một ván cờ.

Cấp bậc ảnh đế chính là, cho dù là dân, cũng không thể không chút che dấu trực tiếp ngồi trong quán cà phê.

Lúc đi vào đồ ăn đã lên một nửa.

Vậy đại khái xem như là ra oai phủ đầu?

Diệp Bạch giật giật khóe miệng, đứng ở đối diện, trong đầu không tự giác sử dụng tâm lý học lúc trước từng học để phân tích. Bộ dáng này của đối phương là muốn cho hắn có cảm giác mình cái gì cũng không phải, từ trên tâm lý cho hắn một chút áp lực trước, để lúc nói chuyện có thể càng thoải mái hơn. Lại nhìn sắc thái của gian phòng này…

Vừa liếc, Diệp Bạch hàng năm đi các nhà hàng lớn dùng cơm đã hiểu rõ không chỉ thủ bút của bản thân nhà hàng này.

Bởi vì ăn cơm coi trọng việc thư giãn, tuy rằng trong nước thịnh hành nói chuyện trên bàn rượu, đó cũng là nguyên nhân khi người ta quá thả lỏng thì rất nhiều lời nói lại càng dễ nhả ra. Nhưng sắc thái của gian trong này lại hoàn toàn tương phản ý niệm đó, trong đó không có một chút cảm giác dễ dàng làm cho người ta sinh ra cảm xúc ấm áp, vui mừng, thoải mái, ngược lại có chút u ám, ám chỉ cho người ta một loại cảm giác tương đối nghiêm túc.

Tình hình của nguyên chủ vốn không tốt, lại không nhận thức được, rất có thể sẽ tiếp thu điều kiện mà đối phương nói.

Ngược lại là thật sự để bụng.

Người bình thường vì một món ‘đồ chơi’, rất ít khi gây sức ép thành như vậy. Diệp Bạch vui mừng híp mắt, đây là dấu hiệu tốt, chứng minh lúc trước hắn đoán cũng không sai.

Đối phương thấy hắn vào cửa thì bất động, nhíu mày: “Sao không vào.”

Diệp Bạch đang muốn đóng cửa, vừa vặn lúc này có người phục vụ muốn vào đưa đồ ăn, nên nhường đường sang một bên, thuận tiện đem cửa nửa mở lại mở ra chút, để tiện cho đối phương tiến vào.

Trợ lý ngồi ở sau bàn ăn nhịn không được khinh thường mím miệng.

Xem đi, quả nhiên là tên nhãi chưa thấy qua cảnh đời, làm chút chuyện cũng không dám mạnh dạn. Diệp Bạch liếc mắt một cái có thể nhìn ra anh ta đang suy nghĩ gì, ở trong lòng cũng khinh thường xì cười một tiếng.

Ghét nhất là loại hàng đạo đức giả này.

Trước mặt người phục vụ bày ra bộ dáng ăn trên ngồi trước thì thật sự cao quý à? Cho dù anh là khách nhân anh lớn nhất, chỉ thuận tay giúp đỡ mở cái cửa, thì tay có thể bị đứt? Diệp Bạch thật sự không cảm thấy mình cần can dự ý nghĩ của người khác, chẳng qua… Mẹ nó cảm thấy thấp kém thì đừng làm, cũng không cần sau khi người ta làm lại bày ra biểu tình khinh bỉ như vậy!

Có cao quý hay không, thấy qua cảnh đời hay không phải dựa vào mấy việc nhỏ này để quyết định? Thần logic!

Cắt!

Diệp đại tiên hắn còn chưa làm ra tư thế ta vốn là tiên nhân, phàm nhân mấy người nên cúi lạy hành lễ đâu, một trợ lý nhỏ như anh ở chỗ này thì giỏi cái gì.

Diệp Bạch kéo ghế ra ngồi xuống.

Thức ăn trên bàn tương đối nhiều dầu mỡ, cũng may Diệp đại tiên cũng không phải là động vật ăn chay thanh đạm, hơn nữa lại có một phần canh cá đang ở trước mặt hắn, đã vỗ về tâm tình bực dọc hắn.

Mùi vị không tệ.

Có thể là vì khoảng cách hiện ra giữa hai người, làm cho Diệp Bạch nhận rõ sự thật, nhà hàng mà đối phương chọn không chỉ có chút hư danh, đầu bếp cũng xem như là người có danh tiếng ở thành phố C.

Diệp Bạch gật gật đầu rất vừa lòng.

Trợ lý ngồi ở đối diện hắn thầm khinh thường trong lòng, nhìn chút tiền đồ này, chẳng qua anh ta ngược lại cảm thấy như vậy rất tốt, càng dễ cắn câu, bởi vậy nói: “Lúc trước cũng có người nhắc tới với cậu, đáp ứng muốn cái gì có cái đó, nâng cậu thành ngôi sao cũng không thành vấn đề, huống chi những đồ ăn này, hoàn hảo hơn cũng không phải là không có.”

Cao cao tại thượng, trợ lý đã dự liệu được trong lòng đối phương từ chối.

Nhưng mà anh ta làm sao hiểu được Diệp Bạch ăn đồ ăn là vì vỗ về trái tim muốn xé anh ta của mình, hiện tại rối rắm cũng chỉ là đang rối rắm ăn trước xong lại nói, hay là giải quyết phiền toái này trước rồi tìm cửa tiệm ăn cơm?

Cuối cùng hắn quyết định vẫn nên ăn trước.

Nguyên chủ cũng không giàu có, tiền mặt trên người dùng đầu ngón tay cũng tính được hết, đương nhiên không có khả năng cung ứng cho hắn được ăn một bữa như này nữa.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, canh cá trên bàn dần dần chỉ còn lại xương cốt, mấy món ăn khác cũng chia ra động mấy đũa. Trợ lý lúc đầu còn có chút kiên nhẫn, hiện giờ đã sắp không nhịn được.

“Cậu rốt cuộc nghĩ thế nào?”

Đối phương uy hiếp, “Cậu cũng đừng không biết phân biệt, ngẫm lại cô nhi viện, ngẫm lại những đứa trẻ ở trong đó, hiện tại chỉ là bị mấy học sinh trung học bắt nạt, sau này nói không chừng ra ngoài xã hội cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Hình như có mấy người trong chúng nó, có đứa đang đi làm ở công ty con của Tinh Huy, đến lúc đó chúng tôi đi nói một câu…”

Anh ta không nói nữa, lại làm cho người ta không tự chủ được nghĩ đến hướng xấu nhất.

Diệp Bạch cầm khăn ướt lau miệng, lúc này mới nâng mắt nhìn trợ lý.

Thời gian dự đoán hắn cho đối phương còn dư mười lăm phút, không nghĩ tới lại dễ kích động như vậy. Chứng minh đối phương vô cùng xem thường hắn, cũng không cảm thấy hắn có thể chống đỡ để tiếp tục phản đối. Mà phần khinh thị này hiển nhiên tương phản với bố cục trong phòng, cho nên người này nhất định bị đẩy lên trước, còn đối phương đứng phía sau…

“Thật đúng là vô sỉ!” Diệp Bạch nhẹ giọng nói, “Có tài đức gì, lại có giá trị để các người tính kế như vậy!”

Trợ lý cười đắc ý.

Anh ta xem ra lời này của Diệp Bạch rõ ràng đã bị thuyết phục, bởi vậy không nói hai lời lấy ra một phần văn kiện đẩy qua, “Ký tên lên, chuyện này có thể chấm dứt!”

“Đây là cái gì, hợp đồng bao dưỡng?”

Trợ lý khinh bỉ liếc hắn một cái, lúc này mới không kiên nhẫn giải thích: “Đây là hợp đồng cho cậu làm ngôi sao.”

Diệp Bạch khinh thường, nói thật dễ nghe, nếu thực sự tốt như vậy sao nguyên chủ lại không ký. Một khi ký tên phần hợp đồng này, như vậy sau khi vào công ty, sẽ bị đối phương tùy ý gây khó dễ.

Chẳng qua hắn cũng không biểu hiện bất mãn ra ngoài, chỉ hỏi: “Khương Phi thế nào?”

“Rất tốt.”

Trợ lý có chút không kiên nhẫn thuận miệng ứng phó, Diệp Bạch nghĩ nghĩ gật gật đầu, “Vậy à, người không đầy đủ dinh dưỡng như tôi có thể đá ác được bao nhiêu, anh ta thật sự không hổ là ảnh đế, giả bộ rất giống, mệt tôi lúc trước còn thích anh ta như vậy.”

Trong ngữ khí của hắn hàm chứa bất mãn cùng phẫn nộ, trợ lý nghe xong nở nụ cười.

“Cậu nhóc, đây coi như là khóa đầu tiên cho cậu ra xã hội.” Dừng một chút, anh ta lại cười lạnh nói, “Người thức thời làm trang tuấn kiệt, cậu cho là chỉ có kỹ xảo biểu diễn là có thể làm ảnh đế à?”

“Cho nên… mấy người bức anh ấy?”

Diệp Bạch nhếch môi, bên ngoài nhìn ra lại là bộ dáng yếu đuối cúi thấp đầu, “Mấy người bức anh ấy tính kế tôi?”

“Bức?”

Trợ lý cười ha ha, “Bọn tôi cần phải bức? Vì lấy lòng đại thiếu gia, chính cậu ta tự nguyện đi, bằng không thì loại chuyện nhỏ nhặt này, bọn tôi còn chưa tới mức dùng đến ảnh đế.”

“Chẳng qua hiệu quả cũng không tồi.”

Đúng, hiệu quả không tồi, Diệp Bạch âm thầm hồi tưởng đối thoại vừa rồi, cảm thấy hoàn toàn có thể giải thích rõ vấn đề, nên không kiên nhẫn tiếp tục theo trợ lý chơi trò chơi nữa.

“Xin lỗi, hợp đồng này tôi không muốn ký tên.”

Sau đó, hắn đẩy ra đứng dậy sửa sang lại quần áo một chút, liền muốn xoay người rời đi, chờ trợ lý bị một màn này cả kinh hoàn hồn thì tay hắn đã để lên trên tay nắm cửa.

“Đứng lại.”

Trợ lý đứng dậy cả giận nói: “Cậu cho dù không để ý đến bản thân, cũng không quản những đứa trẻ trong cô nhi viện kia à?”

Bởi vì vội vàng, lời này anh ta gần như là kêu ra, giọng nói cũng không thấp. Diệp Bạch lại nắm chắc cơ hội kéo cửa ra, bên ngoài lập tức hiện lên ánh đèn, một vài thiết bị ghi âm hiển nhiên đã mở ra từ lâu. Các phóng viên thẳng hướng mà đến, “Xin hỏi đây là có chuyện gì, vừa rồi chuyện hai người nói đều là chân thật có thể tin không.”

Diệp Bạch cúi đầu không trả lời.

Bên kia lại có mấy vị xông vào chạy vội tới bên cạnh trợ lý, microphone quả thực sắp nhét vào miệng người ta, “Về chuyện ảnh đế Khương Phi diễn trò thiết kế người ta, xin hỏi xác thực là xuất phát từ tự phát ạ?”

Trợ lý: “…”

Chuyện này lúc đầu là anh ta muốn ra chiêu tự hại, sau khi Khương Phi nghe xong không nói hai lời đã đáp ứng. Nói là tự nguyện cũng là thật sự, nhưng nếu như nói tự phát thì không đến mức. Dù sao đối phương đã là ảnh đế, không cần phải làm đến nước này, nhưng nói đã nói ra rồi, hiện tại anh ta phải giải thích thế nào?

“Về chuyện Tinh Huy dùng trẻ em trong cô nhi viện để uy hiếp Diệp Bạch là thật hay giả, anh lại đảm đương vai trò gì trong đó.”

“Về…”

Vấn đề một cái tiếp một cái, trợ lý cũng sắp choáng váng.

“Sao lại thế này?” Trong hoảng loạn, anh ta quay đầu nhìn về phía quản lí nhà hàng đang chạy tới, chất vấn: “Cách âm trong phòng của khách sạn các người lại kém như vậy.”

Quản lí nhà hàng: “…”

Đối phương nghĩ nghĩ, sau đó lấy điện thoại cầm tay ra mở âm nhạc đến mức lớn nhất, ấn mở một bài thần khúc náo loạn, cũng đem nó đặt ở cửa một gian phòng khác. Đám phóng viên không rõ ràng, nên đều theo dõi anh ta, về phần phỏng vấn ngược lại không phải là bọn họ không muốn, mà dưới sự uy hiếp của thần khúc, bọn họ còn có thể ghi âm rõ ràng được cái gì?

Hậu kỳ cũng không xử lý được!

Hơn nửa ngày, mới có một vị phóng viên ỷ vào quen mặt phỏng vấn vị quản lí nhà hàng này, tiến lên hỏi: “Ngài đang làm gì vậy?”

Quản lí nhà hàng cười cười, “Chứng minh phương tiện cách âm ở nhà hàng của tôi rốt cuộc làm được thế nào.”

Từ lúc đó đến giờ còn chưa có khách hàng nào ra xem là có thể hiểu được, biện pháp cách âm này đã tương đối tốt rồi. Trợ lý cũng đã hoàn hồn, biết đối phương không phải nghe lén ở bên ngoài, nhưng… những người này rốt cuộc làm sao biết được bọn họ đang nói cái gì, ánh mắt anh ta hoài nghi quét về phía quản lí nhà hàng, sau đó chuyển qua trên người Diệp Bạch.

Thiếu niên mặc áo sơ mi trắng, đứng ở trong đám người đặc biệt dễ thấy.

Không…

Vì phòng ngừa tên nhóc Lâm Dịch làm hỏng việc, gian phòng bọn họ ở đã trang bị thiết bị quấy nhiễu, điện thoại không gọi vào được. Một khi đã như vậy, tự nhiên không có khả năng di động thông qua hiện trường truyền tin tức ra ngoài.

Nhưng rốt cuộc là bị người ta biết đến như thế nào.

Vẻ mặt trợ lý khó hiểu, quản lí nhà hàng đã tắt thần khúc thu di động về, sau đó cười nói với phóng viên ở đây: “Mọi người cũng không thể viết loạn nha, nhà hàng của tôi tuyệt đối sẽ không xuất hiện việc bị người ta nghe lén đâu.”

Đám phóng viên cười rộ tỏ vẻ sẽ không.

Nhân tình à, bán dễ dàng như vậy cũng không vô ích, hôm nay bọn họ còn nhờ vào vị quản lí này mở rộng cửa, phỏng vấn vị trợ lý cùng Diệp Bạch kia một chút. Đề cập tới sự đen tối trong giới giải trí, ảnh đế Khương Phi, ở đây đều là người sáng suốt, đương nhiên không có khả năng bởi vì nhỏ mà mất lớn, chú ý vấn đề cách âm của nhà hàng.

Đây chính là tin tức lớn!

_________________________________

Cuối cùng cũng rảnh rỗi 😂 đợt này bận quớ, liên tục chỉ có làm việc – ốm – làm việc – ốm – làm việc …
Không thể yêu thương nổi mùa hè mà T^T

Advertisements

6 thoughts on “Miêu sinh doanh gia ~ Chương 16-20

❦ Comment của các bạn là động lực của tôi (✿ ◡ ‿ ◡) っ ♥ ❦ | Emo: _(:3ゝ∠)_ (╯‵□′)╯︵┻━┻ Σ(°△°|||)︴ ╥﹏╥ ლ(́◉◞౪◟◉‵ლ) (눈_눈) 凸(`⌒´メ)凸 (ノ´д`) (シ_ _)シ (=´∇`=) ヾ(*´∇`)ノ ヾ(・ω・*)ノ o(≧▽≦)o ヽ( ̄д ̄;)ノ (*ノ▽ノ) (*/∇\*) (づ ̄ ³ ̄)づ ╮(╯▽╰)╭ ╮(╯_╰)╭ ╰(*°▽°*)╯ (⊙﹏⊙)b (╯﹏╰)b

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s