Nhật ký lẩn trốn biển sâu ~ Chương 20-25

Quyển 1: Đảo Phấn Trắng
Chương 20

Tác giả: Mộc Tô Lý
Edit: Diệp Mạn Hoa
Mục lục

Con khủng long đập một trận rầm rầm, trong động cuối cùng cũng có động tĩnh, chỉ là tiếng động kia thoạt nghe hơi chậm rãi, vì thế con khủng long có chút không kiên nhẫn, lại nâng cái đuôi lên hung hăng đập ở ngoài động, lực đạo vô cùng lớn, ngay cả cửa động cũng bắt đầu rào rào rớt xuống cặn đất.

“Khụ khụ —— phi!” Rốt cục lại có âm thanh từ trong động truyền ra, chỉ là thanh âm này…

Sao nghe thế nào cũng là của người vậy? !

“Ông già? !” Dennis choáng váng một giây, kinh ngạc nói, “Móa nó vì sao trong động của khủng long lại có ông già? Yêu quái à!”

Định nghĩa này của anh ta vừa mới nói xong, người trong động rốt cục loạt soạt bò ra —— trên mái tóc hoa râm cùng với đám râu rậm cùng màu tóc dính đầy bụi đất rơi xuống, thậm chí cả nếp nhăn trên mặt đều giữ lại bụi, ánh mắt bị nghẹn híp lại thành một đường nhỏ, quần áo trên người trừ bỏ vết máu chính là bùn, căn bản nhìn không ra màu gốc, dùng chó dính bùn để hình dung cũng không quá đáng, trừ việc không quá tôn kính người ta.

Nhưng mà tạo hình chật vật như vậy, cùng với bụi đất không ngừng rơi xuống cũng không thể ngăn chặn miệng của ông già kia, ông vừa cố gắng leo ra ngoài động, vừa nói: “Tên nhóc hư hỏng nào nói ông là yêu quái ——”

Ông từ trong kẽ tóc bẩn liếc nhìn ra bên ngoài, sau đó trợn tròn con mắt nói: “Dennis!”

Dennis đang muốn nói hiện tại yêu quái đều nghèo túng như vậy à, kết quả nhảy dựng lên khi nghe thấy tiếng gọi, anh ta cẩn thận xác nhận hai mắt, cuối cùng ở trong đống bùn loang lổ nhìn ra bộ dáng của ông già.

“Giáo sư Linton.” Hạ Xuyên gọi tên ông già trước anh ta. Anh cũng kinh ngạc không thua gì Dennis.

Vị giáo sư Linton này chính là vị yêu thích khủng long cuồng nhiệt mà Dennis từng nói qua, thường xuyên giữ chặt Dennis kể chuyện về bảo bối khủng long của ông ấy. Lần nói chuyện cuối cùng của hai người bọn họ phát sinh ở trên chiếc du thuyền, sau đó không bao lâu, du thuyền lại đụng phải bốn con rồng biển cuộn…

Mặc dù Dennis ở trong thạch động từng ảo tưởng những người khác trên thuyền cũng còn sống, nhưng chưa từng trông cậy vào việc ảo tưởng đó sẽ có một ngày trở thành sự thật.

“Ông trời ——” Dennis vừa mừng vừa sợ, quả thực không biết nói cái gì, anh ta nhanh chóng tiến lên, kéo giáo sư Linton từ trong động đất nhỏ kia ra.

Giáo sư Linton thoạt nhìn có mấy phần tư thế phát tác tính trẻ con, ông ôm Dennis nhảy mấy cái để biểu đạt tâm tình kích động của mình, vừa nhảy vừa đánh Dennis hai cái: “Tên nhóc thối lại còn nói tôi là lão yêu tinh!”

Vừa nhảy, Hạ Xuyên bọn họ lúc này mới chú ý tới giáo sư có một chân bị thương, trong quá trình nhảy vẫn luôn duy trì trạng thái co một chân kỳ cục, vô cùng buồn cười.

“Giáo sư, làm sao ông——” Hạ Xuyên dùng một bàn tay đè lại hai người còn đang nhảy.

Anh còn chưa hỏi xong giáo sư Linton đã tiếp lời: “Làm sao tôi chạy đến trong động này phải không?” Ông đem Dennis trở thành cây gậy chống cỡ lớn, lắc đầu nói: “Kỳ thật tôi cũng không rõ ràng lắm, lúc thuyền chìm tôi dường như bị các cậu túm từ trong khoang thuyền ra, sau đó tôi chỉ nhớ rõ tôi giãy dụa ở trong biển rất lâu mãi cho đến khi mất đi ý thức, tỉnh lại cũng đã ở trong này, đương nhiên, không phải trong động, là ở bên cạnh một mảnh đầm lầy phía trước, sau đó lại đụng phải Nha Nha* ——”

(*: răng)

“Nha Nha?” Hạ Xuyên khó hiểu.

“Sa xỉ long, đặc điểm là có một miệng răng nanh giống như cá mập.” Giáo sư Linton vừa giải thích, vừa đưa tay muốn vỗ vỗ đầu cổ con khủng long, kết quả con khủng long quay đầu cạp một cái, mệt giáo sư rút tay nhanh, bằng không phải cho “Nha Nha” kia một chân của gà ăn mày.

“Ha ha ——” Giáo sư Linton cười đến vẻ mặt hiền lành, “Còn thẹn thùng.”

Hạ Xuyên và Thâm Lam đồng thời nổi lên một tầng da gà, Thâm Lam gãi gãi quai hàm, tiến đến bên tai Hạ Xuyên nói: “Ông già này thật sự mẹ nó tim lớn…”

Hạ Xuyên nghiêng đầu thần sắc cổ quái nhìn hắn một cái.

“Sao vậy?” Thâm Lam sờ sờ mặt mình, khó hiểu nói.

“Không có gì…” Hạ Xuyên thầm nghĩ: chỉ là cảm thấy từ miệng một dã nhân nghe lời thô tục thường dùng thế thật sự có chút không thích ứng.

“Thâm Lam trước khi anh đi tới thế giới này là làm cái gì?” Hạ Xuyên rốt cục vẫn không nhịn được hỏi ra.

“Thâm Lam?” Nghe thấy xưng hô này Thâm Lam lặng đi một chút, dường như suy nghĩ một lúc lâu mới hiểu được lai lịch của xưng hô này, sau đó “A” một tiếng, nói: “Quên rồi.”

Hạ Xuyên: “…”

Nếu không phải không nhìn ra dấu vết nói dối cùng với qua loa có lệ từ biểu tình của Thâm Lam, thì anh thật sự sẽ cảm thấy người này đang ra vẻ thần bí.

Không nhớ rõ lai lịch của mình, trên người còn mang theo danh hiệu và mã hóa cổ quái, tính chất thân thể nổi bật hơn hẳn người thường, huống chi còn có năng lực siêu việt có thể biến thành Thương long… ý nghĩ của Hạ Xuyên không bị khống chế chạy về một phương hướng “vật thí nghiệm”, tình huống trên người Thâm Lam, thật sự rất phù hợp với tình tiết của phim ảnh trong TV. Trừ bỏ “vật thí nghiệm” trong truyền thuyết, anh thật sự không nghĩ ra khả năng khác.

Ngay lúc trong đầu anh tràn đầy phim ảnh kỳ huyễn, con khủng long kia rốt cục chịu đủ sự gây rối của giáo sư Linton, nó há mồm gào hai tiếng, kinh động cành lá trong rừng vang lên rào rào, sau đó một đuôi đập xuống trước mặt mấy người, cảm xúc không kiên nhẫn vô cùng rõ ràng, còn kém không đeo cái bảng ở trên đầu, viết “Cút cút cút! Mấy người cho tôi hai bữa cơm, tôi trả lại mấy người một người, hai bên không thiếu nợ nhau, cút được bao xa thì lăn bấy xa, đừng có phiền tôi!”

Giáo sư Linton lúc trước còn sáp lại đột nhiên an phận xuống, ông chống vào Dennis nhảy sang bên cạnh hai cái, vung vẩy hai tay, xua mấy người giống như xua gà, nói: “Đây là thật sự bị phiền rồi, đi đi đi, chúng ta nhanh chóng rời khỏi nơi này. Tôi nhớ không lầm, phía trước nữa của đầm lầy có thể tìm thấy sông, vùng đó theo lý thuyết loại ăn cỏ sẽ nhiều hơn loại ăn thịt, tốt xấu an toàn hơn cánh rừng này…”

Một người lăn lộn một ngày với Sa xỉ long xa lạ lại còn có mặt mũi nói đến từ “an toàn”, Hạ Xuyên chỉ cảm thấy cực kỳ câm nín.

“Mặc dù nơi này không thể sử dụng lẽ thường để phán đoán…” Giáo sư Linton nhảy đến trên lưng Dennis, không chút khách khí để cho anh ta cõng lại bổ sung một câu.

Mọi người bị Sa xỉ long đuổi ra khỏi lãnh địa, lại để giáo sư Linton chỉ chỉ phương hướng đầm lầy. Dennis lấy hộp đen ra so một chút, phát hiện phương hướng lại có thể nhất trí, nên không hề do dự, quyết đoán tiến về hướng đầm lầy.

“Giáo sư, vừa rồi ông nói nơi này không thể sử dụng lẽ thường để phán đoán là có ý tứ gì? Chẳng lẽ cũng đụng phải tiết mục người sống đại biến hoặc là một câu thành sấm?”

Giáo sư Linton lườm anh ta một cái: “Người sống đại biến là cái thứ hỗn loạn gì? Một câu thành sấm… có chút ý tứ đó, chẳng qua không phải chuyện xấu, chỉ là vừa rồi Nha Nha, được rồi, chính là con Sa xỉ long đó… tôi vẫn luôn tin tưởng giữa các sinh vật tuy rằng ngôn ngữ bất đồng, nhưng sẽ có một loại liên hệ, chỉ cần làm cho đối phương cảm nhận được thiện ý của cậu, nói không chừng có thể tránh gặp phải công kích không cần thiết. Nhưng mà, xác suất có thể thành công kỳ thật nhỏ đến thương cảm, đặc biệt là lúc cậu ở trên thực đơn của đối phương.”

Ông nhún vai, nói: “Cho nên lúc đụng tới con Sa xỉ long kia, tôi chỉ ôm một phần trăm hi vọng sống sót cầu nguyện nó có thể tha tôi một mạng, kết quả nó lại thật sự không đem tôi làm cơm trưa, thậm chí còn sắp xếp cho tôi ở trong động đó, lúc tôi ở trong động lại cầu nguyện, nếu như có thể gặp được đồng bạn chính là may mắn to lớn, kết quả…”

Kết quả con Sa xỉ long kia lại dẫn Hạ Xuyên bọn họ tới trước mặt ông.

Trải qua chuyện con sâu lông, lại nghe giáo sư Linton nói, Hạ Xuyên và Dennis liếc nhau, chỉ cảm thấy thế giới này thật sự càng thêm cổ quái thần bí.

“Huống chi ——” Giáo sư Linton nhìn hoàn cảnh bốn phía một vòng, “Hoá thạch của Sa xỉ long được phát hiện phần lớn tập trung ở khu vực hoang mạc nhiệt đới khí hậu rõ ràng, ở kỷ Phấn Trắng, nhiệt độ toàn cầu có thể cao bằng xã hội hiện đại, càng nóng, cho nên dù thế nào cũng không nên xuất hiện ở loại địa phương này, khí hậu nhiệt độ nơi này, nhiều lắm được tính là ôn đới thôi!”

Tác giả: Tiểu kịch trường:

Dennis chỉ chỉ giáo sư Linton: già ——

Lại chỉ chỉ chính mình: yếu ——

Lại chỉ chỉ Hạ Xuyên: bị thương —— lại đến một tàn nữa là có thể tụ đủ một bàn mạt chược Trung Hoa!

Hạ Xuyên lạnh lùng nói:… Lại đến một tàn nữa chúng ta thật sự khỏi trông cậy đến việc có thể đi ra ngoài.

Thâm Lam: bị thương đây có giá trị vũ lực đủ để không thể vứt bỏ, già kia căn cứ phẩm chất tốt đẹp kính già yêu trẻ cũng không thể vứt bỏ, yếu này… không tìm thấy lý do gì để lưu lại, nướng đi.

Dennis: QAQ

Chương 21

Giáo sư Linton nói không sai, bất luận là chủng loại thực vật trong rừng hay là nhiệt độ không khí cùng với mức độ khô ẩm, nơi này càng giống khu ôn đới, đương nhiên, thực sự muốn dùng khu vực ngàn vạn năm trước tương ứng với hiện đại, nơi này đại khái đều có thể tính là ôn đới lạnh*, dù sao ở niên đại kỷ Phấn Trắng, bất luận là nhiệt độ không khí hay là độ ẩm đều cao hơn hiện tại không ít.

(*: gần gần như ôn đới lục địa nhưng lạnh hơn, mùa hạ mát, trên 10oC, mùa đông lạnh, dài có thể dưới -20oC, biên độ nhiệt lớn, mưa hơi ít, dưới 500mm, chủ yếu vào hạ.)

So với việc hàn đới hoặc là nhiệt đới, có thể lạc thân ở nơi này, đối với Hạ Xuyên bọn họ mà nói đã xem như là may mắn.

Nhưng cũng ý nghĩa này, khí hậu ở nơi đây tương đối vừa phải, giống loài nhiều hơn địa phương khác rất nhiều, nhất là nơi có con sông đất ẩm.

“Cho nên không cần bởi vì một con Sa xỉ long khác thường thì cho rằng rừng rậm này có thể cho người ở, chúng ta vẫn càng nhanh chóng đi ra càng tốt.” Giáo sư Linton vừa nói vừa vỗ vỗ bả vai Dennis, “Cậu lại đi chậm một chút nữa thì đến sang năm chúng ta cũng chưa chắc ra được, còn không bằng tôi tự mình xuống dưới nhảy…”

Ông cụ một mặt vô cùng ghét bỏ tính năng xe ngồi hình người Dennis, một mặt nhìn thấy vết máu trên cánh tay anh ta lại rất đau lòng, vì thế không tìm từ mà nói một câu như vậy, muốn từ trên lưng Dennis xuống.

Từ khi bọn họ từ chỗ Sa xỉ long rời đi, cẩn thận đi hơn nửa km, rừng rậm im ắng quỷ dị này tựa như đột nhiên bị mở công tắc, trở nên náo nhiệt hẳn lên. Trừ tiếng côn trùng luôn tồn tại kêu vang ra, trong rừng rậm có thêm rất nhiều những động tĩnh khác ——

Đỉnh đầu thường thường có tiếng vỗ cánh xẹt qua, đó là Dực Long lớn nhỏ không đều đang bay lượn trên không, chúng nó thoạt nhìn không có cách nào bay quá xa, luôn ngừng ở trên cành cây cao nghỉ ngơi một lát, ngẫu nhiên sẽ lấy tốc độ cực nhanh lao về hướng một gốc cây khác, đại khái là thấy được đồ ăn, chẳng qua càng nhiều vẫn là bay về hướng biển; cho dù mấy người đi ở trong rừng rậm không có một chút phân tâm, cũng là một mục tiêu không nhỏ.

Có ba con Dực Long từ trên cao lao thẳng xuống dưới, ánh mắt tinh chuẩn chọn trúng Dennis cùng giáo sư Linton anh ta cõng, quán triệt đầy đủ chân lý chọn quả hồng mềm để nắm. Con dẫn đầu to đến dọa người, cánh mở ra cũng đủ để bọc hai người lại, giáo sư Linton sợ tới mức thiếu chút nữa từ đỉnh đầu Dennis lộn một vòng ra ngoài.

“A —— cút đi!” Dennis bị một con trong đó hung hăng vỗ cánh, bước chân hoảng loạn muốn né tránh. Giáo sư Linton lại càng một tay ôm đầu, một tay khác vung đánh ở trên không trung, kết quả bị Dực Long ngậm lấy cánh tay, hàm răng sắc nhọn giống như cưa bằng kim loại đâm vào làn da, giọt máu đỏ thẫm thành chuỗi chảy xuống.

Hai người bị tập kích bất chợt này khiến cho lảo đảo, Dennis bị cánh Dực Long ngăn trở tầm mắt, căn bản nhìn không tới dưới chân, bị vấp một cái, hung hăng ngã trên mặt đất, ngay tiếp đó giáo sư Linton có hơi mập cũng lăn sang một bên.

Thâm Lam và Hạ Xuyên gần như lập tức quay đầu. Người trước mỗi tay một con, trực tiếp nắm gãy cổ hai con Dực Long; người sau một thanh chủy thủ đem con còn lại ghim trên cây khô, dứt khoát lưu loát giải trừ nguy cơ.

Con bị ghim trên cây nhất thời vẫn chưa chết, kêu mấy tiếng thảm thiết, cánh cực đại run rẩy loạn quạt, lực đạo vô cùng to lớn, nếu không phải chủy thủ của Hạ Xuyên đâm vào rất sâu, thì căn bản không chịu được nó.

Thâm Lam đối với âm thanh vốn rất mẫn cảm, loại tiếng kêu với tần số cao này quả thực là muốn mạng của hắn, hắn nghe trực tiếp móc lỗ tai, không thể nhịn được nữa vứt hai đầu Dực Long khiêng lên trên vai, dành ra một bàn tay một phen nắm miệng đầu Dực Long trên cây, “Tôi vẫn thích đối phó thứ đồ chơi này ở trong biển hơn.”

Biến trở về Thương long trực tiếp nuốt một hơi, đâu phải chịu tội nghe tạp âm này.

Thấy Dực Long cuối cùng thành thật, Hạ Xuyên vươn tay kéo Dennis cùng giáo sư Linton từ trên mặt đất lên, lúc va chạm không chú ý, mu bàn tay đánh tới thân cây.

Hạ Xuyên nhướn mày, phản xạ có điều kiện rút tay về nhìn, chỉ thấy trên mu bàn tay nhiều hơn mấy giọt máu, còn có mấy cái gai dài như lông trắng, nhỏ mà mềm, phải hướng về nơi có ánh sáng xuyên giữa cành lá mới có thể thấy rõ.

“Tê ——” Dennis đứng lên hít sâu một hơi, mở hai tay ra, nhìn thấy lòng bàn tay của mình. Anh ta thảm hơn Hạ Xuyên nhiều —— bàn tay, cánh tay, khuỷu tay, đầu gối đều bị thương, bắp thịt trên người anh ta không căng đầy bằng Hạ Xuyên, gai đâm càng nhiều càng sâu, quả thực là gặp tai họa thành từng mảnh, giống như phải chịu một hồi lễ rửa tội của bạo vũ lê hoa châm.

Chẳng qua thảm nhất còn phải tính đến giáo sư Linton, tuổi lớn da lỏng thịt dày, có một số gai đâm vào hẳn trong làn da, chỉ để lại một ít điểm đen, nhổ cũng không có cách nào nhổ ra được.

“Đây là cây gì vậy! Sao trên thân cành còn mang ám khí chứ!” Dennis cũng không biết nên thả tay chỗ nào, lại không có khả năng ngồi xuống tại chỗ chậm rãi xử lý, đành phải nhổ qua loa trước những nơi có thể nhổ, chịu đựng đau nhức tê dại, đánh giá đầu sỏ gây nên từ trên xuống dưới một lần.

“Đây là loài dương xỉ thời kỳ đầu, đương nhiên là lông xù.” Giáo sư Linton nhìn độ cao cùng cành lá trên cây, giải thích một câu, nặn điểm đen từ trên lòng bàn tay mình, giống như làm vậy là có thể nặn gai ra.

“Cao hơn mấy tầng lầu… loài dương xỉ? !” Dennis vẻ mặt không thể yêu thương nổi, chỉ cảm thấy cánh rừng này quả thực không có cách nào cho người ở lại, cũng không chú ý được gai đâm trên tay chân, muốn cõng giáo sư nhanh chóng rời khỏi địa phương quỷ quái này.

Con Dực Long bị ghim trên tàng cây lúc này cũng hoàn toàn ngừng thở, Thâm Lam nhổ chủy thủ xuống vứt cho Hạ Xuyên, sau đó vứt cả ba con lên khiêng trên vai.

Giáo sư Linton trợn mắt há hốc mồm nhìn hắn: “Cậu, cậu…”

“Tôi làm sao?” Thâm Lam quay đầu lại xem ông.

“Một con Dực Long lớn như vậy ít nhất nặng hai ba trăm cân, cậu…” Khiêng ba thật sự không thành vấn đề chứ!

Thâm Lam hiển nhiên đã quen cơ năng thân thể của chính mình, không cảm thấy có gì khác thường, nghe lời nói dang dở của giáo sư Linton, còn tưởng là đang hỏi hắn vì sao phải mang theo Dực Long nặng như vậy chạy đi, vì thế vỗ vỗ lưng Dực Long lời ít mà ý nhiều giải thích nói: “Hương vị ngon.”

Hạ Xuyên: “…”

Dennis: “…”

Hai người nếm qua cúc đá lớn như cái thớt, hiện giờ chứng kiến Dực Long trên đầu lưỡi, tuy không nói gì, nhưng ít nhiều đã có chuẩn bị tâm lý. Chỉ khổ cho giáo sư Linton, tuổi không nhỏ, vừa bị gai đâm xong lại bị thực đơn hung tàn của Thâm Lam dọa sợ choáng váng, nửa ngày đều si ngốc ngơ ngác, ngay cả người cõng ông đổi từ Dennis thành Hạ Xuyên, ông cũng chưa kịp phản ứng.

Mãi đến khi đi ra ngoài thật xa, ông mới giống như mộng du nói câu: “Ôi chao—— tốc độ dường như nhanh không ít.”

Thay đổi sắp xếp một chút, tốc độ tiến lên của cả đội ngũ quả thật nhanh không phải một chút, Dennis chỉ cần bảo hộ tốt balô đen đeo ở trước ngực, không cần chịu bao nhiêu sức nặng, đi cùng Hạ Xuyên và Thâm Lam cũng không còn cố sức.

“Xuyên, eo cậu thật sự không sao chứ?” Dennis nhịn không được hỏi một câu, trong lòng có chút chán nản tố chất thể năng của mình, nếu có thể mạnh hơn một chút, ít nhất có thể giúp đỡ Hạ Xuyên bọn họ giảm bớt một ít gánh nặng.

“Không có việc gì.” Hạ Xuyên cõng giáo sư Linton, theo phía sau Thâm Lam đi đường rất xa, lại không thấy cố sức bao nhiêu, ít nhất ngữ điệu vẫn vững vàng, tiếng thở cũng không còn trở nên vừa gấp vừa nặng. Giọng nói của anh vẫn luôn rất thấp, giống như lười phí sức lực để mở miệng, trong hoàn cảnh hơi ồn một chút, rất dễ làm cho người ta không nghe rõ.

Điều này đối với Thâm Lam mà nói lại không cao không thấp vừa đủ.

Hắn cõng Dực Long quay đầu lại liếc nhìn Hạ Xuyên, ánh mắt ở ngang hông anh quét một vòng, thấy tư thế đi đường của anh bình thường, quả thật không có bộ dạng nhịn đau, lúc này mới lại quay đầu tiếp tục dẫn đường.

Tuy rằng tính cách nhất quán của Hạ Xuyên rất cậy mạnh, vết thương nhỏ đau nhỏ căn bản không để vào mắt, thương lớn quá đau cũng là có thể chịu thì nhịn, cũng không thèm hừ lấy một tiếng, nhưng lần này thật sự không phải anh cậy mạnh gượng chống. Ở bên bờ biển, hông của anh còn có chút không dùng được lực, động tác hơi lớn đã động đến chỗ đau. Hiện tại chỉ qua thời gian gần nửa ngày, gần như không có ảnh hưởng gì, hoạt động tự nhiên giống như lưng eo cho tới bây giờ không chịu qua thương tổn vậy.

So sánh ra, ngược lại là cảm giác đau đớn thiêu cháy trên mu bàn tay tương đối rõ ràng hơn, chẳng qua chút đau ấy với anh mà nói hoàn toàn không thành vấn đề, có thể trực tiếp xem nhẹ.

Tốc độ bọn họ chạy đi nhanh hơn trước rất nhiều, nhưng mà rừng rậm này lại thủy chung không trông đến đầu.

Giáo sư Linton nằm ở trên lưng Hạ Xuyên cũng không còn nhàn rỗi, một đường căn cứ mật độ cùng độ cao của cây cối trong rừng phán đoán vị trí của bọn họ.

“Chúng ta đang tiếp cận trung tâm cánh rừng này.” Ông nhìn quanh bốn phía, nói với Hạ Xuyên bọn họ.

“Mới đến trung tâm ——” Dennis vừa định tỏ vẻ kinh ngạc, thì nhận được một ánh mắt sắc như dao của Hạ Xuyên, nhất thời giảm âm lượng xuống một nửa, thấp giọng nói: “Lại mới tiếp cận trung tâm? Đã đi bao lâu rồi mà…”

“Bằng không anh cho là?” Hạ Xuyên tức giận nói.

Sự thật chứng minh, trước kia bọn họ cảm thấy vật sống trong cánh rừng này không nhiều, hoàn toàn là bởi vì bọn họ còn ở bên cạnh rừng cây, mà khi ấy con Sa xỉ long kia lại ở nơi đó. Loại ý thức lãnh địa của kẻ săn mồi lục địa này rất mạnh, hơn nữa sức chiến đấu hung tàn, sinh vật trong thực đơn của nó đều phải đi vòng qua nó, cho nên vùng đó tương đối mà nói có chút yên ắng.

Hiện tại càng tiếp cận trung tâm rừng rậm, bọn họ đụng tới vật sống càng nhiều ——

Bươm bướm mở cánh ra lớn như quyển sách tốp năm tốp ba bay qua, lúc không chú ý sẽ vỗ đến trên thân người, bột phấn dầy đặc trên cánh lướt qua làn da, làm cho người ta cực kỳ không thoải mái; khủng long cỡ nhỏ chạy tán loạn giữa nhánh cây thậm chí không lớn hơn loài bướm kia bao nhiêu, chuyên từ trong động cây kiếm côn trùng nhuyễn thể để ăn, thỉnh thoảng không nắm chắc, sâu sẽ từ trên cao rớt xuống, cảnh tượng giống hệt lúc trước Hạ Xuyên bọn họ đụng tới sâu lông; một vài con rắn lớn bằng cái khay vắt ngang cành cây, nhưng những con rắn này lại có chút khác với rắn hiện đại, trừ bỏ hình thể đặc biệt lớn ra, có diện mạo càng gần với thằn lằn không chân, cũng may những con rắn này phần lớn bộ dạng uể oải, chỉ cảm thấy hứng thú đối với khủng long nhỏ trong cây. Có một con luẩn quẩn trong lòng tính toán tập kích Thâm Lam, kết quả mười mấy giây đồng hồ sau thì biến thành lương thực dự trữ thứ tư, cũng bị Thâm Lam vác ở trên vai.

Hạ Xuyên không biết nói gì nhìn bóng lưng vác đồ của Thâm Lam, chỉ cảm thấy có loại cảm giác buồn cười quỷ dị ——

Thật giống như một hồi cầu sinh nơi hoang dã vốn nên nguy cơ mai phục khắp nơi, không khoan nhượng bị Thâm Lam bẻ thành chơi xuân… còn là chuyển nhà chơi xuân.

Loại cảm giác không khỏe “nhàn tản” này vẫn luôn quay chung quanh bọn họ, mãi đến khi Thâm Lam dừng bước, nâng tay đè chặt vai Hạ Xuyên, không cho anh tiếp tục đi về phía trước. Hạ Xuyên sửng sốt bị hắn ngăn cản, trong lúc nhất thời không kịp phản ứng, nhưng một giây sau, anh thay đổi sắc mặt ——

Chỉ nghe cây cối chung quanh đột nhiên vang lên một hồi tiếng động loạt soạt, tiếp đó, bóng dáng của một con tiếp một con xuất hiện ở sau bụi cây, lặng yên không một tiếng động vây quanh Hạ Xuyên bọn họ vào giữa…

Tác giả: Tiểu kịch trường:

Dennis: tôi bị đâm thành tiên nhân chưởng hình người rồi _(:з” ∠)_

Giáo sư Linton: tôi bị nội thương _(:з” ∠)_

Hạ Xuyên: …

Thâm Lam: nhiều nhất nửa ngày, anh sẽ không còn nói mình là “chưởng” nữa.

Dennis: vì sao?

Hạ Xuyên nhìn mu bàn tay: bởi vì gai này có độc.

Dennis: …

Buổi tối, Dennis sưng đến bóng loáng tỏa sáng rơi lệ đầy mặt, đổi tên thành Dennis · tiên nhân cầu.

Hạ Xuyên: tôi cảm thấy cho anh một cái chậu, anh có thể phòng tia phóng xạ.

Dennis: QAQ

(Tiên nhân chưởng là cây xương rồng thân dài nhiều gai, tiên nhân cầu là cây xương rồng hình cầu.)

Chương 22

Chợt nhìn, Hạ Xuyên còn tưởng là một đám chim khổng lồ đang vây quanh bọn họ, bởi vì trên người chúng nó có một tầng lông chim dày, kết cấu vô cùng tương tự với loài chim. Phần lưng là lông mỏng cứng mà dài, bên sườn đến bụng thì trải một tầng lông tơ nhỏ, đều hiện màu đỏ sậm, cực kỳ giống máu tươi sau khi khô, ở trong cánh rừng sâu thẳm lộ ra có chút khiếp sợ.

Có điều khi Hạ Xuyên thấy rõ bộ dáng của một con trong số đó, anh mới phát hiện sinh vật cổ quái mọc lông chim này cũng không phải chim, bởi vì nó không có cánh, còn nhiều hơn loài chim bình thường hai móng vuốt. Bộ dáng kia, thấy thế nào cũng giống như một đám khủng long mọc lông vũ.

Dọc theo đường đi đã nhìn quen khủng long truyền thống có chi trước vô cùng ngắn, da tương tự thằn lằn này, đột nhiên chứng kiến một đám không có kiểu dáng chủ lưu, vẫn rất ngạc nhiên, đương nhiên, nếu phương thức gặp mặt không phải như thế này thì càng tốt hơn.

Lông vũ trên người chúng nó vô cùng sáng bóng, nơi gấp khúc còn có thể nhìn thấy ánh sáng như một vũng nước, vừa nhìn chính là tính ăn thịt, hơn nữa là một tay săn giỏi, bằng không như thế nào cũng sẽ không được nuôi tốt như vậy.

Điểm ấy không chỉ là Hạ Xuyên, giáo sư Linton và Dennis cũng đã nhìn ra. Hạ Xuyên đều có thể nghe thấy hai người phía sau anh yên lặng hít ngụm khí lạnh, dường như đặc biệt bất an. Mà trong lòng anh cũng căng thẳng ——

Những con khủng long không biết giống loài này chân trước không ngắn hơn chân sau bao nhiêu, thoạt nhìn vô cùng lợi hại giống như hàm răng chúng nó đang nhe ra, chiều cao ước chừng hai ba mét, to ngang người. So sánh với Sa xỉ long mà lúc trước gặp phải quả thực coi như nhỏ xinh lanh lợi, điều này có ý nghĩa tốc độ của chúng nó có thể nhanh hơn nhiều, thân thủ phải nhanh nhạy không ít, lại là thợ săn loại hình quần công, đối phó chúng nó chỉ sợ khó giải quyết hơn một con lớn rất nhiều!

“Hỏa đạo long…” Giáo sư Linton nhỏ giọng thì thào một câu, báo ra tên của đàn thợ săn này.

Nhưng có vẻ như biết tên cũng không có tác dụng trợ giúp gì, gần hai mươi con Hỏa đạo long đang từng chút thu nhỏ lại vòng vây, tư thế muốn vây giết con mồi ở trong vòng tròn này.

“Hỏa đạo long, Hỏa đạo long…” Giáo sư Linton vẫn đang lặp lại giống loài của chúng nó, cố gắng nhớ lại đặc điểm của chúng, trong miệng thì thầm liên hồi, ý đồ có thể từ trong đó đạt được tin tức có lợi để đối phó với chúng nó, “Thể trọng của chúng tương đối nhẹ, răng nanh cùng móng vuốt vô cùng sắc bén, hàm dưới cường hãn có lực cắn lớn… Đúng rồi! Xương sọ giòn! Chính là chỗ này! Xương sọ chúng nó tương đối giòn!”

Thật vất vả ông mới nhớ tới nhược điểm của Hỏa đạo long, nhất thời tương đối kích động, không khống chế tốt âm lượng, câu nói sau cùng gần như là kêu ra.

Có điều thứ mà song phương đang giằng co chờ chính là động tĩnh như vậy ——

Một đàn Hỏa đạo long vây bọn họ vô cùng chặt chẽ, vào lúc giáo sư Linton cất cao âm lượng đột nhiên xông lên, mạnh mẽ nhảy qua bụi rậm, đánh về hướng mọi người đang bị vây. Loại khủng long này cực kỳ tương tự Ải trì long(1), tốc độ cũng nhanh dọa người giống Trì long(2), thời gian chỉ gần như một cái nháy mắt, chúng nó cũng đã chạy đến trước mặt mọi người. Chân trước của chúng nó không ngắn giống như Bá vương long(3), một vuốt vung qua mang theo tiếng gió sắc bén.

May mà Hạ Xuyên phản ứng mau, cúi thấp người né tránh, ngay sau đó lách người lăn qua, đem Dennis và giáo sư Linton đều nhào sang một bên, lại đúng lúc tránh thoát lợi trảo của hai con Hỏa đạo long. Chân trước vồ vào khoảng không đánh lên trên cây bên cạnh, cào đi một lớp vỏ cây thật dày, nếu thực sự dừng ở trên thân người, ít nhất cũng lột đi một khối da thịt lớn.

Có chuẩn bị không chỉ một mình Hạ Xuyên, vào lúc Hỏa đạo long động thân Thâm Lam đã đồng thời nhảy lên, mặc dù tốc độ của Hỏa đạo long nhanh đến mức khó tin, nhưng Thâm Lam lại càng nhanh hơn chúng nó.

Cơ năng sinh lý cùng tố chất của người này đều không thể dùng trạng thái bình thường để phán đoán, bất luận là sức mạnh hay là tốc độ đều sớm vượt qua cực đại trong phạm vi bình thường, mà cao hơn không chỉ một chút. Hắn ở trong đàn Hỏa đạo long giống như một tàn ảnh, lúc đến lúc đi khiến người ta hoa mắt.

Từ lúc Hỏa đạo long vây bọn họ lại, Thâm Lam cũng đã nhìn rõ vị trí chuẩn xác, cho nên giờ phút này gần như đang chạy thẳng đến mục tiêu hắn đã ngắm trước, lấy thân vọt đến trước mặt một đầu Hỏa đạo long trong đó, nâng tay túm cổ nó, xoay người cưỡi lên lưng của nó, tiếp theo duỗi cánh tay dài ra, trước khi con Hỏa đạo long bên cạnh nhảy đến thì túm chặt lấy gáy nó, sau đó hai tay mạnh mẽ vượt qua chính giữa dùng lực.

Đầu của hai con Hỏa đạo long đụng vào nhau vang lên một tiếng “Đông ——”, chỉ từ tiếng động cũng có thể nghe được lực đạo rất lớn. Trong tiếng va đập thậm chí còn chen lẫn một vài tiếng xương vỡ giòn tan.

Giáo sư Linton ồn ào chỉ ra nhược điểm cứ như vậy bị Thâm Lam lợi dụng, một chiêu lưu loát giải quyết hai con.

Hỏa đạo long vỡ vụn xương sọ cho dù nhất thời không chết, cũng mất sức chiến đấu. Hai con lớn tiếng gào thét loạng choạng thân thể, giãy dụa vung vẩy loạn xạ, giống như muốn thoát khỏi thống khổ. Thâm Lam đương nhiên sẽ không lại tốn thời gian ở trên người chúng nó, lập tức nhảy lên, rơi xuống trước mặt một con Hỏa đạo long khác, ngăn trở nó vung lợi trảo trước, không hề sợ bị cào thương trở tay bắt lấy hai chân trước, cứng rắn xoay con Hỏa đạo long đó lên thân cây bên cạnh.

Hiển nhiên đặc điểm thể trọng nhẹ cũng bị Thâm Lam vận dụng rất tốt, đương nhiên, đổi sang người khác chính là bị xoay ngược lại.

Tốc độ giải quyết của Hạ Xuyên tuy không thể so với Thâm Lam, nhưng không tính là chậm, lúc Thâm Lam nghiền ngã con thứ tư, Hạ Xuyên đã gọt sạch chân trước của một con Hỏa đạo long, bẻ gãy xương sống của một con khác. Dù cho chất lượng của chuôi chủy thủ quân dụng này có tốt hơn nữa thì lúc này cũng đã nhiễm đầy máu tươi, còn bắn đầy tay Hạ Xuyên.

Cho dù có hai người như vậy ở đây, thì giáo sư Linton và Dennis cũng vẫn nguy cơ trùng trùng.

Đàn Hỏa đạo long này cứ con trước ngã xuống, con sau tiến lên đánh về phía trước, chúng nó số lượng nhiều lại hành động mau, nhìn như hỗn độn kỳ thật vẫn đang thu nhỏ lại vòng vây, có một con giương miệng tràn đầy răng nanh, bay thẳng qua cắn đầu giáo sư Linton.

Đặc mùi máu tanh cùng tiếng kêu như rít gào khiến giáo sư Linton sợ tới mức ngay cả kêu lên sợ hãi cũng quên, chỉ nhìn chằm chằm hai hàng răng nanh, đầu óc trống rỗng. Dennis bên cạnh phản xạ có điều kiện mạnh mẽ kéo ông đến trước mặt mình. Nhưng việc này cũng không có bao nhiêu tác dụng, răng nanh của con Hỏa đạo long kia gần như sượt qua da đầu của giáo sư Linton, lực cắn rất lớn làm cho tiếng răng nanh va chạm đặc biệt giòn vang. Khiến người ta nghe thấy mà nổi hết cả da gà lên.

Một kích không trúng một kích lại lên.

Con Hỏa đạo long kia xoay đầu chính là một miệng, lại tấn công về phía giáo sư Linton và Dennis.

Mắt thấy đầu Dennis sắp bị răng nanh của Hỏa đạo long đâm xuyên qua, một thanh chủy thủ chặn ngang chen vào, đón đỡ hàm răng nhọn kia.

“Xuyên!” Dennis tưởng chừng như nhìn thấy thiên thần gọi tên Hạ Xuyên.

Hạ Xuyên căn bản không quan tâm trả lời, lật tay đem thanh chủy thủ từ trong miệng Hỏa đạo long đâm ngược lại, xuyên thủng hàm trên của nó, sau đó dùng lực mạnh mẽ lôi kéo, nương theo lực đạo chủy thủ lật nghiêng con Hỏa đạo long kia trên đất, đồng thời chủy thủ cũng bị rút mạnh trở về.

Nhưng thợ săn loại hình quần công cho tới bây giờ đều không phải xếp hàng để công kích, lúc Hạ Xuyên hất con kia ra, đồng thời, hai con Hỏa đạo long khác đã đánh tới, mà lúc này tư thế của Hạ Xuyên căn bản không thuận tiện để công kích, càng khỏi nói lập tức ngăn trở hai con.

Lúc này ngay cả chính Hạ Xuyên cũng theo bản năng nhắm mắt lại.

Ngay trong nháy mắt anh cảm giác được hơi thở tanh nóng phun ở trên người mình, răng nanh sắc nhọn đụng tới làn da mình, một cánh tay đặt lên hông anh, lực đạo to lớn giống như trói chặt. Trước khi Hạ Xuyên tính phản xạ có điều kiện làm ra phản kháng, cánh tay kia đã dùng lực —— Hạ Xuyên chỉ cảm thấy một trận thiên toàn địa chuyển, khi anh mở mắt ra thì đã phát hiện mình bị người ta vác ở trên vai.

Trừ bỏ Thâm Lam ra không còn ai khác.

Nhưng mà anh mới vừa phản ứng lại là chuyện gì xảy ra đã cảm giác thân thể chợt nhẹ, anh lại bị Thâm Lam ném ra ngoài.

“Tây Bắc! Chạy!” Trong nháy mắt Thâm Lam ném anh đi, nhanh chóng bật ra một câu nói như vậy.

Hạ Xuyên đương nhiên sẽ không hề không phản ứng mặc cho chính mình ngã ở trên mặt đất, mà lúc rơi xuống đất quay một vòng, nhanh chóng đứng lên. Lúc này anh đã bị Thâm Lam nhanh nhẹn ném ra ngoài vòng chiến, đồng thời bị đẩy ra còn có giáo sư Linton và Dennis.

Nơi ba người bọn họ rơi xuống đất, có thân thể của mấy con Hỏa đạo long nửa chết nửa sống. Hiển nhiên Thâm Lam đã sớm nhắm phương vị thanh lý trừ ra một chỗ trổng như vậy.

Lúc ở trong vòng vây thì nhìn không ra, hiện tại bị ném ra ngoài vòng chiến, ba người mới nhìn rõ, mặc dù bị gần hai mươi con Hỏa đạo long vây công, đối với Thâm Lam mà nói cũng không tính là chiến đấu có bao nhiêu nguy hiểm, nhiều nhất là giải quyết tương đối tốn thời gian mà thôi.

Ngược lại là ba người bọn họ ở trong đó sẽ hấp dẫn hỏa lực của Hỏa đạo long, làm cho Thâm Lam trông đầu coi đuôi, vô cùng vướng bận.

“Sững sờ cái gì!” Thâm Lam đang đánh, vẫn không quên quay lại nhìn bọn họ một cái, thấy bọn họ còn chưa khởi hành, vô cùng bất đắc dĩ kêu một câu.

Bị Thâm Lam đuổi như vậy, Hạ Xuyên cũng không do dự nữa, kéo giáo sư Linton đẩy Dennis, chạy về phương hướng bọn họ đã sớm định ra.

Lúc Thâm Lam nói chuyện với ba người bọn họ, một con Hỏa đạo long ở bên ngoài bị rút não, bỏ quần công, lại một mình đuổi theo bóng lưng Hạ Xuyên bọn họ. Trên tay Thâm Lam đối phó hai con, còn phải ngăn cản bảy tám con phía trước, thật sự lười đuổi theo, chỉ liếc mắt một cái, lại chuyên tâm đối phó đám trước mặt.

Sinh sống ở nơi này rất nhiều năm, hắn đã quên rất nhiều chuyện, thậm chí vừa mới bắt đầu ngay cả nói cũng không được thuần thục, nhưng hắn lại dám khẳng định, với thân thủ của Hạ Xuyên, bất kể là ở xã hội bình thường hay là đang ở nơi này đều xem như kẻ mạnh. Chỉ là một con Hỏa đạo long mà thôi, hắn tin tưởng Hạ Xuyên hoàn toàn có thể đối phó được, vừa rồi mấy ánh đao trong lúc quần công có bao nhiêu dứt khoát xinh đẹp, hắn vẫn nhớ rõ.

Tác giả: Tiểu kịch trường:

Thâm Lam gãi gãi quai hàm: không chỉ khí tức đặc biệt, thân thủ cũng rất được.

Xa xa Hạ Xuyên không nghe thấy, yên lặng rửa tay.

Thâm Lam: quả nhiên nhìn người như vậy vẫn tương đối thuận mắt hơn.

Hạ Xuyên vẫn đang rửa tay.

Dennis, giáo sư Linton: … nhìn không thuận mắt thì cậu sẽ thế nào?

Thâm Lam: lên thực đơn.

Dennis: QAQ

Giáo sư Linton: không, không dễ ăn lắm đâu?

Thâm Lam: ném cho người khác ăn.

Dennis: … giáo sư bây giờ ông còn cảm thấy khủng long là đám bảo bối không? QAQ

Giáo sư Linton: xin lỗi, tôi mắt mù _(:з” ∠)_

_____________________________________

(1) Ải trì long (tên: Dwarf Dromaeosaur) là một loại khủng long có rất ít miêu tả, Ải trì long là thợ săn mạnh ở châu Âu kỷ Phấn Trắng, nó giống như bản Hỏa đạo long thu nhỏ. Từ đầu đến chân đều bao trùm lớp lông tơ mềm và lông vũ nguyên thủy, hai chân rất nhỏ, đuôi rất dài, có xương hình gậy thành bó.

Dwarf Dromaeosaur

(2) Trì long (tên: Dromaeosauridae) là một họ khủng long theropoda giống chim. Chúng là động vật ăn thịt có lông nhỏ và vừa, chúng từng phát triển mạnh mẽ vào kỷ Phấn trắng.

Dromaeosaurus-raul-martin_9770

(3) Bá vương long (tên: Tyrannosaurus rex, thường rút gọn là T. rex, khủng long bạo chúa) một loài duy nhất thuộc chi khủng long theropoda sống vào cuối kỷ Phấn Trắng. Tyrannosaurus rex là loài ăn thịt đi bằng hai chân, với một hộp sọ lớn và cái đuôi khá nặng. Các chi trước của Tyrannosaurus nhỏ, yếu, không cân đối với các chi sau to, khỏe. Mặc dù bị nhiều loài khác vượt qua về kích thước, Tyrannosaurus rex vẫn là Tyrannosauridae lớn nhất và là một trong các động vật ăn thịt lớn nhất mọi thời.

T.rex

Chương 23

Hạ Xuyên đương nhiên sẽ không cô phụ tín nhiệm của Thâm Lam đối với thân thủ của anh, một con Hỏa đạo long mà thôi, với anh mà nói tuy không đến mức thoải mái giống như Thâm Lam, nhưng ứng phó cũng sẽ không chật vật.

Loại hình thể này của Hỏa đạo long vừa nhìn chính là lấy tốc độ làm sở trường, đuổi theo ba người Hạ Xuyên bọn họ không hề cố sức chút nào. Mà Hạ Xuyên cũng không khinh thường, mang theo một yếu một già ở nơi địa phương quỷ quái này chạy trối chết, như thế nào cũng phải mắt nhìn sáu đường* tai nghe tám phía, cho nên từ rất xa anh đã nghe thấy phía sau có thứ gì đuổi theo, lập tức ý thức được có Hỏa đạo long trốn thoát khỏi kềm chế của Thâm Lam, vì thế thấp giọng nhanh chóng nói: “Đuổi tới rồi! Dennis vươn tay!”

(*: trên, dưới, trước, sau, trái, phải)

Nói xong thì mạnh mẽ dừng chân, đem giáo sư Linton trên lưng nhét vào trong lòng Dennis, thuận tay từ trong vỏ dao cắm nghiêng bên hông lấy ra thanh chủy thủ quân dụng, vừa lật ở đầu ngón tay đã vững vàng nắm ở trong lòng bàn tay.

“Né tránh chút!” Anh đẩy Dennis và giáo sư Linton sang bên cạnh.

Hỏa đạo long đã đuổi tới nơi há mồm phát ra một tiếng gầm rú, nhe ra hai hàng răng sắc nhọn đánh tới, thân hình màu đỏ sậm trong khoảnh khắc mơ hồ thành một cái bóng, nhanh đến mức khiến người ta gần như không thấy rõ.

Nhưng nó mau, phản ứng của Hạ Xuyên cũng không chậm.

Chỉ thấy đầu gối anh hơi cong, ngửa đầu thấp người, đồng thời thay đổi tư thế nắm chủy thủ, hai tay cầm chặt chuôi, dùng phương pháp nắm sử dụng lực nhất, trực tiếp cắm vào nơi tiếp xúc giữa cổ và trước ngực của con hỏa đạo long kia, nương quán tính lao về phía trước của nó, một dao mổ tới dưới bụng.

Nhất thời, máu tươi trong vết dao cắt cực lớn phun ra, Hạ Xuyên nghiêng người lăn một cái, tránh thoát thân thể ầm ầm ngã xuống của con khủng long.

Cho dù như vậy anh cũng không khinh thường, mà lập tức xoay người dựng lên, vẫn duy trì đề phòng trăm phần trăm nhìn khủng long kia ngã xuống đất.

Không thể không nói, khủng long thể tích nhỏ như vậy vừa khó lại vừa dễ đối phó ——

Khó khăn chính là chúng nó tốc độ nhanh, thích quần công; dễ dàng chính là da thịt của những con khủng long này mềm mỏng hơn những con cao hơn mấy tầng lầu kia nhiều, ít nhất lấy chiều dài đối kháng của thanh chủy thủ quân dụng này của Hạ Xuyên, có thể đâm tới nơi yếu hại.

Chỉ thấy con Hỏa đạo long kêu gào thảm thiết giãy giụa trên mặt đất một trận, đè gãy một bụi cây thấp, đụng nứt một gốc cây dương xỉ lớn, ngón giữa của móng vuốt sắc nhọn xẹt qua da bụng của giáo sư Linton, thiếu chút nữa khiến ông bị mở ngực xẻ bụng, lúc này mới chậm rãi bớt giãy dụa, hơi thở dần dần yếu…

Thẳng đến khi nó không còn một chút động tĩnh nào, Hạ Xuyên mới mang theo chủy thủ đi qua, anh lật xem một phen, xác nhận con khủng long này thật sự ngừng thở, lúc này mới nói với Giáo sư Linton và Dennis: “Đi thôi.” Nói xong vung chủy thủ, để lại trên mặt đất một vệt máu.

Dennis thấy sắc mặt anh không tốt lắm, so với ngày thường lại lạnh hơn một tầng, còn tưởng rằng trong khoảnh khắc vừa rồi anh bị hỏa đạo long tổn thương tới nơi nào, nhịn không được quan tâm nói: “Xuyên, cậu bị ——”

Chữ “thương” còn chưa thốt ra, anh ta đã thấy Hạ Xuyên dùng vẻ mặt ghét bỏ cúi đầu nhìn nhìn áo sơ mi của mình, nhất thời hiểu ra nguyên nhân anh nghiêm mặt ——

Bên áo sơmi của Hạ Xuyên đều bị máu nhuộm đỏ, quần đương nhiên cũng không thể may mắn thoát khỏi. Phần bị ướt sũng máu dán vào cánh tay cùng bên chân anh, phỏng chừng không dễ chịu đi nơi nào.

Chỉ thấy mặt anh không chút thay đổi lấy mu bàn tay xoa xoa mặt, sau đó lại hơi cúi đầu ngửi máu khủng long thấm đẫm quần áo mình, nhất thời vẻ mặt một lời khó nói hết… Dennis quả thực muốn thề với trời, nháy mắt đó, anh ta tuyệt đối từ trên mặt Hạ Xuyên bắt giữ được cảm xúc nào đó tên là “không thể yêu thương nổi”.

Nhận thức Hạ Xuyên ba năm, khác thì không nói, có một số tật xấu Dennis vẫn rất rõ ràng, tỷ như —— lúc Hạ Xuyên động thủ gọn gàng linh hoạt, một chút tâm tư dư thừa cũng không có, quả thực ổn chuẩn độc. Nhưng mà động thủ xong, sau khi giải trừ nguy cơ hoặc là làm xong nhiệm vụ, cậu ta bắt đầu tật xấu xoi xét chú ý.

Lấy hiểu biết của Dennis đối với Hạ Xuyên, chỉ cảm thấy hiện tại trong lòng Hạ Xuyên nhất định có loại cảm giác “Móa nó, một thân mùi tanh”, dục vọng tìm một chỗ rửa sạch một chút phỏng chừng sẽ vô cùng mãnh liệt.

Quả nhiên, chỉ thấy Hạ Xuyên vừa mới đấu xong một con khủng long không có một chút bộ dạng muốn nghỉ ngơi nào, nghiêm mặt cõng giáo sư Linton đi về phía tây bắc, bước chân nhanh chóng so với lúc chạy trối chết mới rồi lại chỉ tăng không giảm, một bộ “Hận không thể trực tiếp bay ra khỏi rừng rậm tìm con sông nhảy vào không bao giờ đi lên nữa”.

Có lẽ là lãnh địa do đám Hỏa đạo long kia chiếm cứ khá lớn, lại có lẽ là bởi vì mùi của Hỏa đạo long trên người ba người này, nhất là Hạ Xuyên quá mức dày đặc, bọn họ vội vàng chạy một đoạn đường rất dài đều gió êm sóng lặng, trừ một ít côn trùng mang độc tính cùng hai con rắn cận thị cao độ, lại không gặp phải đối thủ gì nữa.

Thuận lợi đến mức ngay cả chính bọn họ cũng có chút giật mình.

Ánh sáng chiếu xuống giữa chạc cây trong lúc vô tình dời vị trí, mặt trời nghiêng hẳn về phía tây, phỏng chừng chốc lát nữa, sắc trời sẽ bắt đầu tối xuống.

“Khủng long cũng có loài chuyên thích hoạt động vào ban đêm…” Giáo sư Linton nhìn sắc trời, thì thầm một câu.

Ông đã từ trên lưng Hạ Xuyên xuống, mặc dù chân bởi vì bị thương mà khập khiễng một bên, ông cũng thật sự ngượng ngùng để cho người ta cõng ông chạy suốt cả một buổi chiều, cho nên ở trên đường ông bẻ một cành cây to làm gậy chống đơn giản, thường thường xuống dưới đi một đoạn, để cho Hạ Xuyên và Dennis được nghỉ ngơi.

“Xem mức độ dày đặc giữa các cây, còn có tình hình sinh trưởng của thực vật giai đoạn này, cách phía ngoài hẳn không xa.” Giáo sư tùy tay chỉ về phía trước: “Nếu dọc theo đường đi phương hướng không xuất hiện sai số quá lớn, vận khí tốt thì trước khi bầu trời tối đen hẳn là có thể nhìn thấy vùng đất ẩm.”

Đương nhiên, phương hướng đúng cũng không có nghĩa là bọn họ có thể đi đến mảnh đất nơi giáo sư Linton hôn mê, mặc dù theo giáo sư Linton nói mảnh đất đó xem như an toàn, bằng không ông hôn mê ở đó nửa ngày đã sớm bị một vài sinh vật ăn thịt làm dã thực tiêu hoá sạch sẽ rồi.

Dennis nghe giáo sư nói xong, cố ý lấy “máy hiện sóng” trong balô ra xem, lại sợ nửa đường giết ra thứ cản đường, đến lúc đó sóng khác không đo thành, thiết bị bảo bối bị rơi hoặc mất, vậy thiệt thòi lớn. Cho nên anh ta do dự một chút, cuối cùng lại ôm balô trước ngực chặt thêm.

Hạ Xuyên thì trước sau như một, thản nhiên “Ừ” một tiếng, ý bảo mình đang nghe.

Phán đoán của anh và giáo sư không khác biệt lắm, cũng hiểu được cánh rừng này cũng nên đến cuối, chỉ là không biết phía trước đang chờ bọn họ sẽ là cái gì… Hiện tại anh đang thuộc về trạng thái một lòng dùng ba nơi, vừa nghĩ nếu phát sinh tình huống khẩn cấp thì nên ứng đối như thế nào, vừa chú ý động tĩnh rất nhỏ quanh mình, đồng thời anh còn tính nhẩm khoảng cách, thường cách một đoạn đường thì chọn một gốc cây cao dùng chủy thủ vạch hai vết ký hiệu —— bởi vì Thâm Lam còn chưa đuổi theo.

Điểm ấy Hạ Xuyên vô cùng để ý, dù sao lấy thân thủ của Thâm Lam đối phó đám Hỏa đạo long còn lại thì dư dả, không nên trì hoãn quá lâu, đánh giá thô sơ giản lược nhất, ít nhất là hơn ba giờ, thế nhưng hắn lại vẫn chưa đến, thật sự có điều gì không đúng.

Nửa đường đụng phải thứ gì khó đối phó?

Ý tưởng này Hạ Xuyên quyết đoán ném ra ngoài, chỉ bằng kĩ năng của Thâm Lam, loại tình huống này tuyệt đối không có khả năng phát sinh.

“Đùi lần này lại cảm thấy mất mặt, giải quyết xong một đợt quái rồi vỗ vỗ tay đi về nhà?” Dennis cũng nhịn không được suy đoán nói.

Hạ Xuyên: “…”

Anh tuy rằng không nói gì, trong lòng thật ra cũng hiểu được loại khả năng này khá lớn, nhưng mà đoán thì đoán, anh vẫn khắc ký hiệu ven đường.

Mà rất nhanh, bọn họ đã thấy được phần cuối của cánh rừng này.

Tác giả: tiểu kịch trường:

Dennis: cậu đang đục cái gì đây?

Hạ Xuyên: ký hiệu.

Dennis: cho đùi vàng?

Hạ Xuyên: … ừ.

Dennis: vạn nhất đùi vàng không nhìn thấy mà khủng long khác lại thấy được thì làm sao bây giờ?

Hạ Xuyên: …

Giáo sư Linton: …

Dennis: à đúng bình thường khủng long không xem hiểu ký hiệu mũi tên với tiếng Anh, coi như tôi chưa nói.

Hạ Xuyên tiếp tục đục.

Dennis: ôi chao? Vậy Thâm Lam vạn nhất cũng ——

Hạ Xuyên: …

Dennis có chứng có cứ: cậu xem anh ta vừa mới bắt đầu đều quên cả việc phải nói như thế nào, cậu xác định anh ta còn nhớ rõ chữ viết à?

Hạ Xuyên: … lúc trước anh ta ở trên lưng tôi ——

Nói còn chưa dứt lời, phía sau đột nhiên vang lên tiếng bước chân.

Dennis: … coi như tôi chưa nói! ! !

Thâm Lam: chậm rồi, tai tôi có thể nghe rất tốt. Nói đi, muốn làm bữa sáng hay là bữa tối?

Dennis, hi sinh.

Chương 24

Nói là phần cuối của cánh rừng, kỳ thật vẫn có cây cối, chỉ là thảm thực vật có biến hóa rõ ràng mà thôi ——

Từng cây dương xỉ có thể so với cây sam khổng lồ Bắc Mĩ trở nên thưa thớt, thay vào đó chính là từng lùm cây. Hạ Xuyên đi đầu tiến về phía trước, thừa dịp còn lại một chút ánh mặt trời nhìn ra đằng xa, xuyên qua những lùm cây này có thể nhìn thấy cỏ cây màu xanh lá mạ, giữa nơi đó có vật gì phản xạ ánh sáng, hơi có chút chói mắt.

Hạ Xuyên buông lỏng chân mày, hiển nhiên tâm tình không tồi.

“Nước!” Dennis nâng tay chỉ vào khu vực kia, kêu ra tiếng, “Là vùng đất ẩm đó giáo sư! Nơi lúc trước ông tỉnh lại là vùng này à?”

Giáo sư Linton chống cành gỗ nghỉ chân nhìn một vòng, sau đó do dự mà lắc lắc đầu: “Không quá giống, hẳn không phải…”

Dennis sửng sốt: “A? Vậy ——”

“Giống nhau, có nước là được.” Hạ Xuyên tiếp lời của anh ta, như đinh đóng cột nói một câu, rồi sau đó ở trong bụi cỏ tìm được chỗ có thể đặt chân đi đến phía trước, vừa đi vừa nhắc nhở: “Tới gần nước có không ít vật sống, chú ý dưới chân một chút.”

Nơi này lùm cây cao thấp không đều, nơi râm một chút cây vừa to vừa cao, nhìn qua không khác với cây bình thường bao nhiêu, nơi sáng sủa thì tương đối thấp hơn, nhưng đều qua eo Hạ Xuyên. Cành lá của chúng rất cứng, mặt trên mang theo lông gai, sinh trưởng lại dày, không cẩn thận thì sẽ bị xước cánh tay, rất dễ dàng cho ba người vốn đã bị thương lại thêm chút màu.

Hạ Xuyên thường thường dùng chủy thủ dọn dẹp bụi cây bên người, rồi mới miễn cưỡng dọn ra một đường nhỏ có thể cho một người đi qua.

“Loại địa phương này không ít vật sống, nhưng con to lớn hẳn là không nhiều.” Giáo sư Linton chống nhánh cây đi ở giữa Hạ Xuyên và Dennis, nhìn thấy bụi cây mọc cực dày, nói: “Nhưng mà qua đám bụi cây này, lại đi về phía trước một chút thì không nói chính xác được, trong vùng đất ẩm nổi cá sấu cũng nói không chừng.”

Dennis khẽ run rẩy răng nanh: “Đế ngạc(1) á? !”

“Đế ngạc ở Châu Phi!” Giáo sư Linton quay đầu lại lườm anh ta một cái, “Chẳng qua không phải Đế ngạc cũng không có nghĩa là tốt hơn bao nhiêu, cá sấu niên đại này có hình thể không hề nhỏ chút nào.”

Hạ Xuyên dẫn đường phía trước nghe vậy ngay cả lông mi cũng chưa động lấy một cái, chỉ tiếp tục chém nhánh cây đi con đường của anh. Loại sinh vật như cá sấu có sức chiến đấu vô cùng dọa người, không có mấy người không biết sợ, trên thực tế nếu là lúc trước, nếu Hạ Xuyên biết cách đó không xa có thể có cá sấu tồn tại, anh nhất định có thể đi đường vòng thì đi đường vòng, không đáng xung đột chính diện cùng với loài động vật này. Nhưng mà hiện tại, đặc biệt là sau khi đi một ngày ở trong rừng rậm có khủng long ăn thịt, rắn khổng lồ, Dực Long hỗn tạp, cá sấu đã không còn có thể mang đến cho anh cảm giác kích thích gì…

So với rừng rậm, tốc độ bọn họ xuyên qua lùm cây cũng nhanh hơn nhiều, có lẽ là nguyên nhân sau khi nhìn thấy nước càng có thêm động lực. Ba người vội vàng gạt ra lùm cây cuối cùng, lại giẫm lên cỏ một đoạn đường, cuối cùng đi tới nơi có ánh nước.

Chỉ là nước còn rất nông, tồn trữ ở chỗ trũng, lớn nhỏ rời rạc thấp thoáng ở trong cỏ cây. Ba người không hề nói chuyện, lập tức thuận theo những vũng nước lẻ tẻ một đường đi về phía trước.

Theo khoảng cách bọn họ đi càng lúc càng xa, vũng nước vào mắt cũng càng lúc càng lớn, trở nên hẹp dài, mặt đất dưới chân cũng dần dần mềm ẩm, giẫm lên dinh dính, dính lên cả ống quần. Không bao lâu, ba người tiến về trước không hẹn mà cùng dừng bước chân —— bọn họ tìm được một chỗ tạm thời có thể đặt chân.

Sau khi đất trũng càng ngày càng nhiều, bọn họ cuối cùng thấy được một nơi tương tự con sông cạn. Đương nhiên, nơi này trên bản chất vẫn là vũng nước, chỉ là diện tích lớn hơn một chút, mực nước sâu một ít, cũng có không ít cá. Tuyệt nhất chính là, bên cạnh con “sông cạn” này có mấy gốc cây khô bị đổ, cũng không biết đổ bao lâu, là bị gió đánh hay là bị thứ gì đụng, hoặc giả từng bị dòng nước xông qua tích tụ ở nơi này.

Tóm lại, mấy cây khô bị gẫy hỗn độn chồng chất, ước chừng có cây cao cỡ nửa người. Người muốn dừng chân nghỉ ngơi ở loại địa phương nguy cơ mai phục khắp nơi này, dù sao cũng phải dựa vào một ít vật che chắn mới có thể có ít nhiều cảm giác an toàn, những cây khô bị gãy còn lưu lại đó chính là lựa chọn không tồi.

Hạ Xuyên nhanh chóng quét bốn phía một vòng, sau đó dẫn giáo sư Linton và Dennis đi đến bên đống cây khô kia, dựa lưng vào thân cây ngồi xổm người xuống. Chủy thủ của anh đã thu vào trong vỏ dao bên hông, hai tay cầm lấy nhánh cây chặn đường chặt từ trong bụi cỏ.

Anh nhìn trên mặt đất, tìm mảnh đất khá khô ráo ném cành cây xuống, hai ba cái đã dựng lên để nhóm lửa, sau đó đưa tay về hướng Dennis.

Không cần anh mở miệng, Dennis vô cùng phối hợp tìm ra hộp quẹt ở trong balô đặt vào lòng bàn tay anh: “Này ——”

Thẳng đến khi chứng kiến thứ này, giáo sư Linton giống như mới chú ý tới balô đen thể tích không nhỏ mà Dennis vẫn luôn đeo, ông túm lấy balô đen, gần như đem cả đầu chôn vào trong đó, lục đồ bên trong ra mấy lần, lúc này mới trừng mắt ngửa mặt lên: “Ăn gian à! Dựa vào cái gì lúc tôi tỉnh lại chung quanh không có gì cả, hành lý sớm đã không còn bóng dáng, còn què chân, mà balô của cậu thì vẫn ở đây? Chỉ có một mình cậu mang theo hành lý bên người à?”

“Lúc tôi tỉnh lại trên người còn có một khẩu súng dưới nước.” Hạ Xuyên dùng hộp quẹt bật lửa, thuận miệng đáp một câu.

“Ai u! Thứ tốt! Mặc dù đối phó với mấy con lớn không tạo nên tác dụng gì, nhưng đối phó mấy con nhỏ, nhất là dưới nước hẳn không thành vấn đề chứ, đồ chơi kia có thể bắt cá không?” Giáo sư Linton nói xong liền liếc nhìn về hướng sông cạn, yên lặng nuốt ngụm nước miếng, “Tôi có hơi đói, đã hơn một ngày chưa ăn được cái gì nghiêm chỉnh rồi.”

Hạ Xuyên: “… Đừng hy vọng, đã đánh mất rồi.” Khẩu súng dưới nước kia đã sớm bị người nào đó đập một đuôi vào trong biển sâu vô hạn rồi, không tìm trở về được.

Giáo sư Linton vẻ mặt không thể tin nổi, thì thào: “Sao lại đánh mất chứ, công cụ bắt mồi hiệu suất cao như vậy…”

Hạ Xuyên: “…”

Đống lửa rất nhanh được đốt lên, thế lửa không lớn không nhỏ, vừa vặn. Hạ Xuyên ném trả hộp quẹt lại cho Dennis, sau đó lấy chủy thủ bên hông ra, đầu ngón tay linh hoạt xoay hai vòng, nói: “Không có súng dưới nước, có cái này cũng như vậy.” Nói xong thì đi về hướng “sông cạn”.

Con “sông cạn” này phỏng chừng mới vừa hình thành không được mấy ngày, Hạ Xuyên đến gần vừa nhìn, bên trong trừ mấy đuôi cá thì vật sống dễ thấy gì cũng không có, hẳn là đi theo dòng nước tụ đến.

Ở trong vũng nước nhỏ này bắt mấy con cá còn không nhỏ, lại không có nhân tố khác quấy nhiễu, đối với Hạ Xuyên mà nói không hề khó khăn. Không qua vài phút, anh đã mang theo mấy con cá đi tới cạnh đống lửa: “Vừa rồi tôi đã xử lý đơn giản ở trong nước, hai người nướng trước.” Nói xong ném cá cho Dennis.

“A! Vậy còn cậu?” Dennis ôm lấy cá hỏi.

“Tôi đi tắm.” Hạ Xuyên chỉ chỉ áo sơmi đều là máu của mình.

Dennis đã sớm nhìn ra anh chịu đựng không nổi, nhất thời hiểu phất phất tay: “Đi đi, bọn tôi nướng trước, cậu lát nữa tắm xong rồi đến ăn.”

Hạ Xuyên không đợi anh ta nói xong đã nhanh chóng đi về hướng “sông cạn”. Cỏ cây ven sông sinh trưởng cao dày, nửa che nửa chắn, trên dưới đều có dòng nước mềm mại uốn lượn, chứng minh nước trong sông này còn rất linh hoạt.

Anh đi theo hạ du tìm chỗ cỏ cây che chắn, dứt khoát lưu loát giải quyết hai cúc áo sơmi, đang định cởi áo ra rửa sạch máu đen trên người một chút, chợt nghe cách đó không xa truyền đến một ít động tĩnh, loạt xoạt, rất có cảm giác tiết tấu.

Tiếng bước chân!

Hạ Xuyên ngẩng mạnh đầu hướng về phía tiếng động nhìn lại, chỉ thấy thân ảnh quen thuộc của Thâm Lam xuất hiện ở trong tầm mắt, chỉ là hình dáng có chút kỳ quái, giống như trên vai, trên tay… thậm chí trên lưng đều treo đồ, khổ người còn không nhỏ.

Anh nhìn kỹ hai mắt, hoàn toàn hết chỗ nói rồi: “…” Hàng này thật sự đem đồ có thể ăn bên đường đều mang đến!

(1) Đế ngạc (tên: Sarcosuchus, nghĩa là “cá sấu thịt”) là một chi Crocodylomorpha và là họ hàng xa của cá sấu sống cách đây 112 triệu năm. Vào đầu kỷ Creta tại nơi hiện nay là châu Phi và Nam Mỹ và là một trong những chi bò sát dạng cá sấu lớn nhất từ tồn tại. Nó dài gần gấp đôi cá sấu cửa sông hiện đại và nặng khoảng 8 tấn.

Sarcosuchus-Imperator

Chương 25

Thứ được khiêng trên hai bờ vai buông thõng cổ xuống, lắc la lắc lư theo bước chân Thâm Lam, lúc gió thổi qua, một tầng lông tơ mềm nhỏ trên thân sẽ bị nhấc lên… rõ ràng là hai con Hỏa đạo long.

Mà quấn hai vòng trên cổ hắn là rắn khổng lồ mà lúc trước Hạ Xuyên bọn họ gặp được, về thứ hắn xách theo trên tay, một bên là cúc đá mà lúc đầu Hạ Xuyên và Dennis từng ăn, bên kia thì thoạt nhìn có chút khổng lồ, khúc cổ dài giống như rắn, hiện đang không có chút sức sống bị kéo trên mặt đất, thân hình lại hơi giống với báo biển các thứ, chi trước sau có hình vây dài.

Đó rốt cuộc là thứ gì, quả thật trong lúc nhất thời Hạ Xuyên không nhận ra, nhưng bộ dáng đeo một thân giáp này của Thâm Lam lại thực sự khiến anh chấn trụ.

Đoạn đường này đi tới, anh kỳ thật đã tìm ra một số đặc điểm của Thâm Lam—— lúc người này nhận xét sinh vật khác, phần lớn tình huống đều dùng tiêu chuẩn là “ăn ngon” và “không thể ăn”, cũng chỉ có thứ nào cá biệt hắn chưa từng ăn mới có thể nói hai câu đứng đắn.

Chỉ bằng điểm này, Hạ Xuyên đã cảm thấy Thâm Lam rất coi trọng phương diện ăn uống, nhưng mà anh không nghĩ tới người này có thể coi trọng đến loại trình độ này. Nhìn đồ hắn móc trên người với xách trong tay, Hạ Xuyên rốt cuộc hiểu vì sao hắn chậm chừng ba giờ mới đuổi tới nơi——

Hỏa đạo long và rắn khổng lồ còn chưa tính, hai thứ này có thể là đánh xong thuận tiện khiêng lên, nhưng thứ mang theo trong tay… Vừa nhìn đã biết không phải thứ trên đất bằng sẽ có.

“… anh là quay lại trong biển vét lên à?” Bị Thâm Lam kích thích như vậy, Hạ Xuyên nhất thời không còn tâm tư đi tắm rửa, anh vừa thuận tay cài lại cúc áo đã cởi bỏ, vừa vén tay áo đi đến trước mặt Thâm Lam, ngước cằm về hướng hai con hắn xách trên tay.

“Cậu đều nhìn ra à?” Thâm Lam nghiêng đầu nhìn Hỏa đạo long khiêng trên vai, giải thích: “Vốn giải quyết xong đám đó, tôi tính toán thuận tay xách hai con đuổi theo các cậu, kết quả lại để tôi đụng phải con rắn này, tôi nghĩ hương vị của nó cũng rất ngon nên mang theo, nhưng nếu nói đến ngon, đương nhiên vẫn là hương vị hàng hải sản tốt hơn, cho nên tôi dứt khoát quay trở lại đi bắt hai con này.”

Hắn hướng về Hạ Xuyên lắc lắc thứ trong tay: “Con này cậu đã nếm qua, hương vị cũng không tệ lắm phải không? Con này hương vị rất ngon, mang đến cho các cậu nếm thử.”

Hạ Xuyên quả thực không phản bác được: “…”

Đây là một loại tinh thần như thế nào, Hạ Xuyên lĩnh ngộ không nổi, anh chỉ biết là đầu óc hơi bình thường chút, cũng sẽ không quay về đường cũ sau khi đuổi theo hơn nửa ngày đường, bởi vì ăn chút đồ đặc sản…

Nói cách khác trong thời gian mất tích này, Thâm Lam không chỉ đánh một đám Hỏa đạo long, một con rắn khổng lồ, còn quay lại đoạn đường dài đi cả ngày trong rừng rậm, nhân tiện bắt hai con hải sản… tính toán như vậy, sao hắn lại chỉ chậm trễ hơn ba giờ? ! Tám chân cũng chưa nhanh bằng hắn!

Nhưng mặc kệ đầu óc có tốt hay không, hắn cũng là vì để cho người ta nếm thử đồ ngon mới chạy về, dù thế nào Hạ Xuyên cũng không thể không cảm kích mà đứng im nhìn, anh quét trên dưới một phen, lượng sức đi lên vươn tay về hướng con cúc đá như cái thớt kia nói: “Đưa tôi, giúp anh cầm một chút.”

“À.” Thâm Lam lên tiếng, lại không đưa cúc đá cho anh, mà là vươn cổ mình đưa tới: “Muốn giúp thì cầm con rắn này đi, quấn hơi chặt.”

Hạ Xuyên tức giận nói: “… anh còn biết chặt?”

Anh một mét tám ba không tính là thấp, Thâm Lam lại vẫn cao hơn anh nửa cái đầu, bình thường thật ra không có gì, vào lúc này gỡ con rắn kia ra mới có chút không dùng được lực. Hạ Xuyên đưa tay nâng đầu rắn khổng lồ, sau khi thử thử trọng lượng, vẻ mặt hắc tuyến vẫy vẫy tay với Thâm Lam: “Đầu thấp chút.”

Thâm Lam ngoan ngoãn nghe theo, hơn nữa cúi đầu còn chưa đủ, dứt khoát lại cong eo.

Vị trí hắn đến gần thật sự rất thuận tay, một đầu tóc màu nâu sậm ở ngay trước mắt Hạ Xuyên, thoạt nhìn có chút thô nhưng lại không tính là quá cứng, dường như xúc cảm cũng không tệ… Vì thế Hạ Xuyên theo bản năng nâng tay vỗ vỗ đỉnh đầu của hắn, ngăn cản xu thế tiếp tục hạ thấp của hắn: “Được rồi, tôi không thấp như vậy.”

Vỗ xong anh sửng sốt.

Dù sao động tác này quả thật rất không thích hợp làm với một người trưởng thành, còn là một người trưởng thành cao lớn cường tráng hơn Hạ Xuyên một vòng… Huống hồ tuy rằng cùng đồng hành một đường, có chút giao tình, nhưng như thế nào cũng không tính là bạn thân rất quen thuộc.

Lần trước anh tự nhiên thuận tay vỗ đầu như vậy, vẫn là đối với một con chó chăn cừu…

Hạ Xuyên vào lúc Thâm Lam không chú ý hơi áy náy nhìn đầu hắn, sau đó nâng tay tách con rắn khổng lồ quấn ở trên cổ hắn xuống.

Con rắn này trọng lượng còn nặng hơn so với tưởng tượng, lực tay Hạ Xuyên không coi là nhỏ, lúc hoàn toàn tiếp nhận vào trong tay cũng cảm thấy trầm hẳn xuống. Anh không cuồng dã như Thâm Lam, đương nhiên sẽ không quấn rắn ở trên cổ hoặc khiêng trên bả vai, mà là trực tiếp xách theo miệng rắn nửa mở, kéo nó tới cạnh đống lửa.

Phịch phịch mấy thứ đồ rơi xuống đất, Dennis và giáo sư Linton trông coi đống lửa nướng cá trực tiếp bị dọa sợ choáng váng.

Hai người hóa đá một lúc lâu, nhẹ buông tay, cành gỗ xiên cá liền xoạch một tiếng rơi trên mặt đất.

“Đây, đây, đây là vật gì!” Dennis hơn nửa ngày mới tìm lại hồn, lắp bắp hỏi.

Thâm Lam vẻ mặt khí phách nói: “Cơm chiều.”

Câu trả lời này quá kinh khủng, giáo sư Linton sợ tới mức khẽ run rẩy. Ông đại khái nằm mơ cũng không nghĩ tới có một ngày mình sẽ lấy thịt khủng long làm cơm chiều…

“Hỏa đạo long… Cổ bôi xà… Cúc đá… Xà cảnh long(1)?” Vẻ mặt giáo sư hốt hoảng đếm cơm chiều nằm trên mặt đất, đếm tới hai con cuối cùng, vẻ mặt càng hốt hoảng: “Hai con này là mắc cạn ở trong rừng à?” Có thể có hơi xa rồi không…

“Anh ta quay về trong biển bắt lên.” Hạ Xuyên đáp thay Thâm Lam.

Giáo sư Linton vẻ mặt khó có thể tin nhìn về phía Thâm Lam, giống như đang nhìn một động vật kỳ thú: “Quay về trong biển… bắt? Cậu bắt xong rồi đuổi theo nhanh như vậy?”

Thâm Lam tháo đồ một thân ra, đang lắc cổ thả lỏng gân cốt, nghe vậy lười mở miệng giải thích, chỉ rất lơ đễnh nhún vai.

Hạ Xuyên tiếp lời giáo sư Linton, nói với Thâm Lam: “Lần sau đừng trở về nửa đường, để tránh đường quá dài lại phức tạp không tìm được. Đồ ăn ngon ăn lúc nào chẳng được, phía sau cũng không phải không gặp được sông biển.”

Một câu khuyên can vốn rất bình thường, lúc tiếng nói ngừng lại, Hạ Xuyên chú ý tới vẻ mặt Thâm Lam có chút cổ quái, nhưng chỉ trong nháy mắt, rất nhanh đã khôi phục bình thường, anh đang có chút nghi hoặc, Thâm Lam khôi phục biểu tình bình thường nâng ngón tay chỉ phía sau, nói: “Tôi nhìn thấy dấu hiệu cậu lưu lại.”

Kỳ thật phương thức Hạ Xuyên lưu lại dấu hiệu mang theo thói quen bộ đội rất nhiều, người thường có thể trong một chốc không dễ thuận theo dấu hiệu kia tìm được đường chính xác. Anh lưu lại hơn nửa đường mới kịp phản ứng, mà lười sửa lại.

“Nhìn có chút quen mắt.” Thâm Lam đơn giản nói vào điểm chính đánh giá dấu hiệu kia một chút, nói xong không chỉ Hạ Xuyên lặng đi, chính hắn cũng có chút giật mình sững sờ.

Kết hợp với việc Thâm Lam mất đi phần lớn trí nhớ, hơn nữa trong lúc hắn giơ tay nhấc chân đều bộc lộ ra thói quen và tư thế sau khi trải qua huấn luyện chuyên nghiệp, cùng với đặc điểm và năng lực không thể tưởng tượng được trên người… Hạ Xuyên càng kiên định cảm thấy Thâm Lam hẳn cũng xuất thân từ quân đội, bởi vì một vài nguyên nhân, lại cùng một số thí nghiệm không muốn để người biết mà kéo ra quan hệ, lúc này mới biến thành bộ dạng hiện tại.

Chẳng qua bản thân Thâm Lam không nhớ rõ, Hạ Xuyên hỏi cũng vô dụng, nên không nói những việc này nữa.

Dennis ở một bên vẫn luôn ngây ngốc đột nhiên mở miệng hỏi: “Những… cơm chiều này xử lý thế nào?”

Thâm Lam như đinh đóng cột: “Ăn.”

“Ặc… tôi là nói, không xử lý một chút à? Nói thí dụ như vặt lông, lột da, rửa một chút?” Dennis nhìn Hỏa đạo long đầy thân lông cứng cùng lông tơ, cảm thấy trong cổ họng có hơi ngứa, “Cắn luôn thật sự… làm không được.”

Hạ Xuyên và Thâm Lam sửng sốt, hiển nhiên đã quên việc này, vì thế không nói hai lời, lại lôi đám cồng kềnh này tới bên bờ sông cạn.

Muốn anh nghiêm chỉnh xuống bếp anh tất nhiên là không biết, nhưng ở dã ngoại bắt chút đồ lấp tạm bụng anh vẫn rất có kinh nghiệm, chỉ là trong những kinh nghiệm này sẽ không bao gồm loại dã vị khủng long đây. Vì thế Hạ Xuyên từ bên hông rút chủy thủ ra, muốn đưa cho Thâm Lam để cho hắn làm mẫu một lần, kết quả chỉ thấy người sau đã quỳ một chân xuống đất, tay chân lanh lẹ vạch bụng Cổ bôi xà, hoàn toàn không cần chủy thủ.

Hạ Xuyên: “…”

Đống cơm chiều này tuy con sau phiền hơn con trước, nhưng dưới sự hợp tác xử lý của hai người lại không hề chậm, rất nhanh rắn khổng lồ bị tách thành hai nửa, xử lý nội tạng phơi ở bên bờ, Hỏa đạo long không có một thân lông, bị lột thành hai con gà trụi…

Thấy xử lý không kém bao nhiêu, Hạ Xuyên đi đến bên cạnh sông cạn cẩn thận rửa máu trên tay, vừa rửa vừa nhịn không được nhớ tới vẻ mặt cổ quái chợt lóe qua lúc trước của Thâm Lam, sau khi suy nghĩ kỹ mấy lần, anh lên tiếng hỏi: “Anh tới nơi này lâu như vậy, thật sự không thử đi tìm lối ra?”

Thâm Lam thuần thục, hết sức nhanh nhẹn xé Hỏa đạo long, Xà cảnh long thành khối, giống như hiến vật quý xách một miếng thịt lên quơ quơ về hướng Hạ Xuyên, hỏi một đằng, trả lời một nẻo: “Cậu muốn ăn thịt rồng sống hay là thịt rồng nướng?”

Hạ Xuyên: “…” Tôi càng muốn tháo anh ra.

Thâm Lam tiếp tục lầm bầm nói: “Lúc tôi biến thành bộ dáng Thương long cảm thấy thịt tươi càng ngon, nguyên nước nguyên vị mà còn mềm. Chẳng qua lúc biến thành người, vẫn cảm thấy mùi vị nướng lên rất ngon…”

Hạ Xuyên: “…”

Sau khi kéo đông kéo tây nói hơn nửa ngày, Hạ Xuyên dứt khoát đứng dậy vẩy nước trên tay, đi trở về đến trước mặt Thâm Lam, con ngươi màu nâu nhạt thản nhiên nhìn Thâm Lam, không mở miệng không phản bác, mặc hắn nói nhảm đầy trời, rất có ý vị lẳng lặng xem anh giả bộ.

Thâm Lam bị nhìn một hồi, cuối cùng không có cách nào khác tiếp tục nói hươu nói vượn, chỉ thấy hắn dừng lại câu chuyện, an tĩnh một lúc lâu, sau đó nâng đôi mắt màu xanh đậm lên, nhún vai nói với Hạ Xuyên: “Tôi căn bản không định rời khỏi nơi này.”

(1) Xà cảnh long (tên: Plesiosaurus) là một chi bò sát biển lớn đã tuyệt chủng thuộc bộ Plesiosauria. Plesiosaurus là động vật ăn thịt, con mồi chủ yếu là cá và belemnites.Chúng sẽ bơi xuyên qua các đàn cá và sử dụng chiếc cổ dài cùng vời hàm răng sắc nhọn để chộp lấy con mồi.

Plesiosaurus2

_______________________________

Lại thêm 1 người gia nhập vào đội ngũ dở hơi này =)))

Advertisements

5 thoughts on “Nhật ký lẩn trốn biển sâu ~ Chương 20-25

❦ Comment của các bạn là động lực của tôi (✿ ◡ ‿ ◡) っ ♥ ❦ | Emo: _(:3ゝ∠)_ (╯‵□′)╯︵┻━┻ Σ(°△°|||)︴ ╥﹏╥ ლ(́◉◞౪◟◉‵ლ) (눈_눈) 凸(`⌒´メ)凸 (ノ´д`) (シ_ _)シ (=´∇`=) ヾ(*´∇`)ノ ヾ(・ω・*)ノ o(≧▽≦)o ヽ( ̄д ̄;)ノ (*ノ▽ノ) (*/∇\*) (づ ̄ ³ ̄)づ ╮(╯▽╰)╭ ╮(╯_╰)╭ ╰(*°▽°*)╯ (⊙﹏⊙)b (╯﹏╰)b

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s