Miêu sinh doanh gia ~ Chương 30-35

Ý nghĩa của vai phụ trùng sinh
Chương 30

Tác giả: Trúc Diệc Tâm
Edit: Diệp Mạn Hoa
Mục lục

Cảnh nội Đế quốc, tinh Z khu tám, 138 độ vĩ độ Bắc khu rừng rậm. Hai người đàn ông mặc quân trang dựa vào khoang cấp cứu trên phi thuyền thành công hạ xuống, hiện tại đang nghỉ ngơi chỉnh đốn ở nguyên tại chỗ. Trong đó vị tương đối thấp hơn đã hôn mê, tỉnh là một vị quan quân cao lớn, đối phương động tác lưu loát xử lý sạch sẽ hiện trường, sau đó mang theo người còn lại rời đi.

Tuy động tác gọn gàng, nhưng trong đầu Thẩm Hạo vẫn là một mảnh hỗn loạn.

Anh ta vốn đã trở thành Nguyên soái của Đế quốc, quân công hiển hách không đề cập tới, lại càng trấn thủ ở tiền tuyến đối kháng quân đội Liên bang. Nhưng một viên đạn đạo* xẹt qua, anh ta lại đến nơi tinh cầu đã bị phá hủy từ rất lâu này. Trong trí nhớ anh ta quả thật đã tới nơi đây, cũng chính ở nơi này đã kết xuống tình ý thâm hậu với bầu bạn.

(*: Tên lửa đạn đạo là loại tên lửa có phần lớn quỹ đạo sau khi phóng tuân theo các nguyên tắc của đường đạn học phần quỹ đạo của tên lửa trong giai đoạn này thực chất là theo chế độ bay không điều khiển theo phương trình vật chuyển động tự do trong trường trọng lực.)

Còn nhớ đó là chuyện của mấy thập niên trước.

Khi đó anh ta vẫn chỉ là thiếu tướng, sau một lần giao tiếp trên đường trở về chủ tinh bị người của Liên bang đánh lén, cuối cùng đáp xuống hành tinh này với Andy.

Nơi này có hoàn cảnh phức tạp, lại có truy binh, bọn họ lâm vào nguy hiểm vô cùng.

Sự tình thay đổi bắt đầu từ khi một người xuất hiện, từ lúc người đó chủ động tổ đội với bọn họ, hết thảy đều tốt. Con đường mà đối phương dẫn đi thường có thể né tránh những người kia, cho nên anh ta và Andy hoài nghi đối phương là gian tế. Cho nên trong mỗi lần hành động, anh ta không tín nhiệm đối phương hoàn toàn, càng đến cuối cùng…

Đó là kế hoạch vừa thiết kế ra, người nọ lại không biết, kết quả vì cứu anh ta mà trọng thương không trị.

Thời gian đã quá lâu…

Khi cuối cùng anh ta cũng xác định được đối phương không phải là gian tế, lúc toàn bộ chân tướng được làm rõ khắp thế giới thì Thẩm Hạo phát hiện anh ta lại không nhớ rõ khuôn mặt của đối phương. Chỉ nhớ đó là một thiếu niên, bộ dạng phi phàm, nói không nhiều, thoạt nhìn đơn thuần lại thiện lương, một thân công phu thần kỳ và cường đại chưa từng được thấy qua.

Thu hồi ánh mắt, Thẩm Hạo nhìn nhìn Andy bên người, yên lặng nhớ lại lần đầu gặp lúc ấy.

Khi đó anh ta đã trốn ở trên tinh cầu này ba ngày, chật vật không chịu nổi cần gấp sự trợ giúp, cho nên dù thấy đối phương lai lịch quỷ dị cũng không cự tuyệt. Nhưng lần này, tuy vẫn không biết vì sao thiếu niên lại ở trên tinh cầu đổ nát này, nhưng đã đủ để chứng minh đối phương không có ác ý với anh ta, như vậy…

Anh ta sẽ tìm người trở về một lần nữa, cũng dành cho đối phương đủ sự tôn trọng.

Thẩm Hạo tin tưởng, lấy năng lực của người nọ, nếu có sự tín nhiệm của anh ta, ngày sau tất sẽ có thành tựu. Mà cùng lúc đó, đại tướng dưới tay anh ta lại nhiều thêm một thành viên.

Anh ta cũng không lo lắng không tìm thấy người.

Nếu đời trước đối phương chủ động tìm đến, vậy tự nhiên đời này cũng không ngoại lệ, vì thế Thẩm Hạo thậm chí quyết định vẫn đi theo tuyến đường của đời trước. Anh ta giày vò bản thân vô cùng chật vật, bởi vì có thể gặp được người nọ vào lúc nên gặp, nhưng lại không rõ, lần này thiếu niên đã thay đổi tâm.

Diệp Bạch giật giật khóe miệng.

Xem ra cuộc sống của hai đời trước rất thư thái, nên lần này ném hắn đến nơi hoang dã. Hắn thậm chí không biết đây là nơi nào, bởi vì nguyên chủ cũng không rõ ràng. Từ trong trí nhớ đến xem, nguyên chủ là một game trạch, bình thường mê một trò chơi được xưng là nhiều em gái nhất tên Kiếm Tam, sau đó có một ngày trời mưa xuống tấn công phòng ngự đánh mình đến nơi đây.

Nguyên chủ đã ngây người ở nơi này nửa năm.

Trên tinh cầu này dân cư rất thưa thớt, hoặc là nói chỉ có người của một thế lực. Đối phương rất thần bí, hơn nữa cực kỳ bài ngoại, chỉ cần phát hiện trên tinh cầu có người ngoài thì nhất định phải giết chết. Nguyên chủ dựa vào hệ thống Minh giáo mang từ trong Kiếm Tam tới, dựa vào kỹ năng ẩn thân mà trước đây bị vô số người chơi thống hận đáng khinh trốn tránh đối phương, nửa năm qua thật ra cũng bình an vô sự.

Yên lặng xem trí nhớ một lần, Diệp Bạch nhịn không được vươn móng nhọn.

Mẹ nó, đây là cái nội dung vở kịch gì.

Nơi này hẳn là thuộc giáp ranh tinh cầu, bởi vì lúc đến người lui tới cực ít, nửa năm qua nguyên chủ cũng đã gặp một vài phi thuyền loại nhỏ đáp xuống, sau đó người ở bên trong tự nhiên bị thế lực thần bí giết sạch không còn một mống. Nguyên chủ không phải không muốn cứu người trên phi thuyền, chỉ là động tác đối phương quá nhanh, cậu căn bản chưa kịp phản ứng.

Mà hiện giờ… rời đi như thế nào trái lại thành vấn đề khó khăn lớn nhất.

Với ngục giam canh phòng nghiêm ngặt, tin tưởng bằng vào kỹ năng ẩn thân nghịch thiên này, cũng có thể không để lại dấu vết mà trốn ra ngoài. Nhưng bây giờ bên ngoài ngục giam chính là vũ trụ, không đề cập tới việc lên không trung như thế nào, cho dù thực sự bay lên thì có thể tồn tại ngoài không gian? Bản thân Diệp Bạch có lẽ là có thể, nhưng khối thân thể này thì vẫn quên đi.

“Roẹt”

Móng vuốt cào lên trên cây, Diệp đại miêu vô cùng bất mãn, uổng công hắn ngay cả thiên giới cũng không về, trực tiếp dấn thân vào thế giới này, lại không ngờ bị vây ở đây không gặp được người nuôi mèo của hắn.

Phát tiết xong, ngược lại bình tĩnh không ít.

Nhanh chóng quen thuộc cái gọi là hệ thống Kiếm Tam, lại dùng tất cả kỹ năng của Minh giáo một lần. Căn cứ theo tri thức từ hai đời khác mà hắn lấy được đến xem, tuy phần lớn có kỳ huyễn chút nhưng cũng không khiến người ta quá chú ý. Dù sao nhìn nơi này cảm giác khắp nơi đều có phi thuyền, chắc hẳn là thế giới tương lai của nhiều năm sau, phỏng chừng cũng có không ít vũ khí kỳ huyễn khác.

Ngay cả loại kỹ năng thuấn di lưu quang cũng có thể giải thích, chỉ có một điểm…

Ẩn thân tuyệt đối không thể bạo lộ.

Lúc mới đầu phi thăng lên thiên giới, Diệp Bạch không có trí nhớ giống như tờ giấy trắng cũng không bị chúng tiên cảm thấy không đúng, có thể thấy được năng lực sinh tồn của hắn tuyệt đối hơn hẳn những bạn tiên kia. Giờ phút này lại nhiều thêm trí nhớ hai đời, đã hiểu vô số âm mưu dương mưu, bởi vậy lập tức đã phân tích ra ưu khuyết điểm của mình.

Hiện tại việc mà hắn muốn làm là hoàn toàn tra rõ tinh cầu này, đồng thời… đợi.

Đợi một chiếc phi thuyền tiếp theo hạ cánh, sau đó tìm kiếm cơ hội trợ giúp bọn họ cùng nhau rời đi, hoặc là dứt khoát trộm phi thuyền một mình rời đi. Về đám người thần bí quỷ quái kia, hắn không phải không nghĩ tới việc ‘mượn’ phi thuyền của đối phương, nhưng thứ nhất là đối phương thủ vệ quả thật rất nghiêm, thứ hai là hắn không xác định đối phương có đặt ra chương trình gì ở trên phi thuyền hay không.

Ví dụ định vị theo dõi, hoặc là chương trình tự bạo.

Lên phi thuyền của quân địch, ở trong không gian có tính nguy hiểm quá lớn, còn không bằng tránh ở trong một góc của tinh cầu chờ đợi.

Một lần chờ chính là thời gian ba ngày, sau đó hắn phát hiện hai quân nhân khác không thuộc về tinh cầu này. Đối phương vô cùng chật vật, giờ phút này đang đỡ nhau trốn tránh kẻ địch đuổi bắt. Diệp Bạch liếc mắt một cái đã phân biệt được những người đó cũng không phải ‘dân bản địa’ trên tinh cầu, như vậy chỉ sợ là hai người này bị truy đuổi.

Diệp Bạch lại quan sát tiếp.

Ý tưởng lúc đầu của hắn là nếu hai người này là lính đào ngũ, vậy hắn có thể bắt người lại giao cho người phía sau, sau đó nhân cơ hội nhìn xem có thể đi chực phi thuyền đối phương rời khỏi địa phương quỷ quái này không. Nhưng sau đó lại phát hiện sự thật cũng không phải như thế, song phương tới từ hai quốc gia, phía trước chính là Đế quốc, phía sau đến từ Liên bang.

Diệp Bạch: “…”

Giúp ai là một vấn đề lớn, vạn nhất giúp kẻ địch của Cố Chiêu thì xử lý thế nào, tuy rằng hắn cảm thấy không có khả năng trùng hợp như thế.

Vì thế hắn vận dụng kỹ năng thuấn di tinh thần đi ngàn dặm cùng với ẩn thân, phân biệt quan sát hai nhóm người. Người có vóc dáng cao trong hai người phía trước coi như có chút năng lực, người thấp hơn, Diệp Bạch cũng không muốn đi trào phúng chỉ số thông minh của anh ta. Mà nhóm người phía sau này thì không có gì đặc biệt dễ thấy, dù sao đều là căn cứ chỉ huy hành động, nhìn không ra tính cách gì.

Thẳng đến một ngày, trong một đội phía sau có hai người dừng lại nghỉ ngơi dùng cơm nói chuyện.

“Lần này nhất định phải lấy mạng Thẩm Hạo.” Một người trong đó nói, “Trừ bỏ thiếu tướng trẻ tuổi nhất Đế quốc, đối với lòng quân bên kia chính là đả kích không nhỏ.”

Tên còn lại phản bác, “Đâu có trẻ tuổi nhất, trẻ tuổi nhất không phải là Cố Chiêu à.”

Diệp đại miêu nháy mắt dựng lên lỗ tai.

Chỉ nghe người đầu tiên đồng ý nói: “Hoàng tử này của Đế quốc quả thật rất mạnh.”

“Nhưng gần đây thân thể lão quốc vương không tốt, cậu ta muốn ở hậu phương ổn định lòng quân, chân chính có thể ra tiền tuyến bị ông già kia đẩy ra làm Chiến thần dẫn dắt lòng quân vẫn là Thẩm Hạo.” Dừng một chút, người nọ dữ tợn nói: “Chỉ cần chúng ta nhân cơ hội này lấy mạng Thẩm Hạo, như vậy cuộc chiến tranh tiếp theo, cũng đã thắng lợi được một nửa.”

Đế quốc Liên bang chinh chiến đã lâu, quân đội hai bên đều sắp bị mài cho không còn nhuệ khí, bởi vậy lần này đặc biệt trọng yếu.

Tiếp sau hai người kia lại nói gì đó nhưng Diệp Bạch không lắng nghe, bởi vì hắn đã biết mình nên trợ giúp một phương nào. Cho dù hai vị kia thoạt nhìn là một phương yếu thế, chỉ số thông minh cũng không hề cao cho lắm, nhưng tốt xấu đều thuộc về Đế quốc giống Cố Chiêu, hơn nữa có vẻ như còn rất quan trọng, là người không thể chết được.

Thẩm Hạo càng không có quá nhiều kiên nhẫn.

Bởi vì cái người vốn nên xuất hiện ở ba ngày trước bây giờ còn chưa xuất hiện, có phải anh ta nhớ nhầm địa phương với thời gian rồi không? Dù sao thời gian quá mức lâu dài, thậm chí cả tên của đối phương anh ta cũng chỉ mơ hồ chứ cũng không nhớ rõ ràng. Khi đó chỉ cho là một tên gian tế mang quỷ kế trong lòng, lại đang thay đổi tình cảm với bầu bạn Andy, làm sao có thời giờ chú ý thiếu niên.

Andy khó hiểu nhìn hướng Thẩm Hạo, muốn đề nghị đi một con đường khác, cuối cùng lại không nói gì.

Cậu ta tòng quân cũng không lâu, lúc trước anh cậu ta là đội thân vệ của Thẩm tướng quân, sau một lần cứu Thẩm Hạo mà chết, cậu ta được thu nhận tới bên người vị tướng quân này. Đối với chiến tranh cậu ta cũng không có kinh nghiệm gì, học trong trường học đều là phân tích hoàn cảnh, nhưng mà cậu ta cũng chỉ có thể nhìn Thẩm Hạo đi đường của mình, cũng không dám dễ dàng chỉ đường.

Vạn nhất chỉ sai…

Phải biết rằng mặc dù thành tích khóa chuyên ngành của cậu ta không tồi, nhưng lần này quá mức trọng yếu, bởi vậy cậu ta không dám nói ra ý kiến khác trong lòng mình.

Thẩm Hạo có kinh nghiệm, nhất định có thể làm ra lựa chọn chính xác nhất. Cậu ta tự nói với mình, hơn nữa thuyết phục chính mình rằng tuy nguy hiểm đã nhiều ngày, nhưng không phải vẫn sống sót ư. Hơn nữa hai ngày này hai người giúp đỡ nhau, trong lúc nguy nan cậu ta luôn được bảo hộ rất tốt, điều này khiến trong lòng cậu ta có một phần tình cảm khác, trong tư tâm hi vọng cuộc sống như vậy nhiều thêm mấy ngày nữa.

Nhưng Thẩm Hạo dường như luôn có tâm tư, giống như đang nghĩ đến ai.

Andy yên lặng cúi đầu…

Sau đó cậu ta như có cảm giác mà ngẩng đầu, đối diện đã đứng một thiếu niên, bộ dáng tuấn tú khí chất xuất trần, vẻ mặt cao ngạo hờ hững nhìn bọn họ. Quan trọng là…, cậu ta phát hiện trong nháy mắt Thẩm Hạo bên người như có điều xúc động, sau đó lộ ra một nụ cười phát ra từ nội tâm, tiếp đó đi về phía đối phương.

Không, không, không có khả năng! ! !

Đối phương một đường đều chiếu cố cậu ta như vậy, cẩn thận ôn nhu, ngẫu nhiên còn có động tác quá mức thân mật, những điều đó không có khả năng là đối đãi với chiến hữu bình thường. Andy cúi đầu che giấu không cam ở trong mắt, cậu ta không tin, không tin! ! !

Đều do người này, vì sao phải xuất hiện, vì sao không biến mất!

Chương 31

Diệp Bạch và Thẩm Hạo kết minh vô cùng thuận lợi, trừ Andy ở một bên có chút không cam, trong hai người đàm phán có một người có lòng một người cố ý, rất nhanh đã đạt tới nhất trí.

“Cậu là ai?” Andy đột nhiên hỏi.

Hiện tại cậu ta đã xác định người này không phải ở trong đội thân vệ của Thẩm Hạo, nhìn bọn họ cần kết minh hiển nhiên cũng không phải bạn tốt ngày trước. Bởi vậy mở miệng hỏi, “Muốn cùng đi phải tín nhiệm lẫn nhau, biết lai lịch đối phương là cần thiết.” Ngoài miệng nói rất chính nghĩa, nhưng trong lòng muốn phân tích quan hệ giữa người này với Thẩm Hạo.

Cậu ta nhìn nhìn Thẩm tướng quân, phát hiện đối phương hiển nhiên cũng muốn biết đáp án của vấn đề này, vì thế thắt lưng ưỡn càng thêm thẳng.

Diệp Bạch lại giống như không nghe thấy.

Hắn cúi đầu trầm tư, tiếp tục nói chuyện lúc trước với Thẩm Hạo, nói ra yêu cầu của mình, “Tôi bảo vệ hai người an ổn đợi cứu viện rời khỏi tinh cầu này, để trao đổi hai người phải dẫn tôi cùng đi, sau đó giúp tôi chuẩn bị giấy căn cước mới thêm một ít tiền, tin tưởng việc này đối với anh mà nói cũng không khó khăn.”

Thẩm Hạo gật đầu, đáp ứng.

Tuy anh ta không hiểu vì sao đối phương tới trễ hai ngày, lại đưa ra yêu cầu mà đời trước không nói ra, nhưng một tờ giấy căn cước với một ít tiền tài, thật sự rất đơn giản nên cũng không phản đối. Một đời trước cũng là bởi vì đối phương quá vô tư, hơn nữa vội vàng muốn cùng nhau hành động mới bị hoài nghi, như bây giờ ngược lại bình thường hơn rất nhiều.

Nói không chừng hai ngày này đã xảy ra chuyện gì, khiến tính cách thiếu niên có điều thay đổi.

Tóm lại Thẩm đại tướng quân sẽ không hoài nghi sai người, bởi vì hai thanh loan đao kia không sai, tuy anh ta không nhớ rõ diện mạo của thiếu niên uổng mạng đời trước, nhưng một đôi loan đao vẫn khắc sâu trong trí nhớ anh ta. Hai thanh đao đó nhìn như bình thường, nhưng ở trong tay thiếu niên lại phát huy ra uy lực làm cho người ta kinh hãi, lần lượt cứu bọn họ ở trong tay đám người kia.

Andy bị bỏ qua có chút khó chịu, lại không muốn buông tha dễ dàng như thế.

“Tôi cảm thấy cần phải tỏ rõ thân phận một chút, như vậy hợp tác mới càng thêm yên tâm, bằng không…” Cậu ta còn chưa nói xong, Diệp Bạch đã ngẩng đầu liếc cậu ta một cái, nói thẳng: “Tôi không nói muốn hợp tác với anh.”

“Không cần sự tín nhiệm của anh, không cần sự trợ giúp của anh, cái gì cũng đều không cần.”

Chưa xong, hắn bổ sung, “Còn nữa, tôi không thích nói chuyện với người có chỉ số thông minh thấp, vị tướng quân họ Thẩm này, hi vọng anh ước thúc lại thuộc hạ của mình, đừng chọc tới tôi.”

Andy: “…”

Thẩm Hạo thấy bầu bạn kiếp trước bị khinh thị, không khỏi có chút tức giận, nhưng ngẫm lại năng lực của đối phương đành nhịn xuống, chỉ biện giải thay Andy: “Chỉ số thông minh của em ấy cũng không thấp, học khoa chuyên ngành cũng là phân tích hoàn cảnh, đối với chúng ta vẫn có tác dụng.” Anh ta có chút khó hiểu, thiếu niên nhu thuận đơn thuần kiếp trước chẳng lẽ là anh ta nhớ nhầm?

“Chỉ số thông minh không thấp, phân tích hoàn cảnh chuyên nghiệp.” Diệp Bạch gật gật đầu, tiếp theo hỏi lại: “Những thứ đó khiến cho các anh rơi vào chật vật như vậy?”

Thẩm Hạo: “…”

Anh ta thầm nhịn, chờ sau khi người tới, thủ hạ của mình còn không phải muốn thu thập thế nào thì chỉnh như thế à, bởi vậy nói: “Đường là tôi chọn, cho nên…”

Diệp Bạch hiểu rõ gật đầu.

“Sau đó anh muốn nói cho tôi biết anh là một tướng quân không hợp cách, biết rõ thuộc hạ vào thời khắc này có thể phát huy ra tài năng của mình lại áp chế không cần, bảo thủ, thế cho nên chính mình sa vào tình cảnh nguy hiểm bực này?” Dừng một chút, hắn lại bổ sung, “Nếu nói như vậy, tôi nghĩ trong điều ước của chúng ta còn phải thêm một cái.”

“Lúc trước chỉ nói đường là tôi dẫn, hiện tại tôi bày tỏ các anh không thể nói bất cứ ý kiến gì, bởi vì tôi không muốn cùng đi chịu chết.”

Thẩm Hạo: “…”

Trên trán gân xanh giật giật, thuở nhỏ thiên phú xuất chúng, đừng nói sau này làm Nguyên soái, cho dù là trước kia cũng chưa từng có người dùng thái độ không tín nhiệm như vậy đối đãi anh ta. Thẩm tướng quân nhất thời có chút không nhịn được, sau lại nghĩ tới đời trước dù sao cũng là vì cứu mình mà không còn mạng, bởi vậy nhịn. Dù sao năng lực của người này anh ta cũng hiểu biết, không chọn sai đường được.

Nhưng anh ta nhịn, Andy lại bị ủy khuất lớn.

Tiểu binh nhịn không được đỏ vành mắt, “Cậu… sao cậu có thể như vậy.”

“Cậu đã biết thân phận chúng tôi, lại không chịu nói của mình, như vậy bảo chúng tôi yên tâm đi theo cậu thế nào.” Cậu ta càng nói càng cảm giác mình đầy đủ sức lực, “Tuy rằng tình huống bây giờ của chúng ta không tốt, nhưng không đến mức bị cố định giá như vậy.”

Diệp Bạch: “…”

Hắn không nhịn được sờ sờ đầu tiểu binh, “Ngoan, chỉ số thông minh không đủ thì đi bổ não đi, não bổ không giải quyết được vấn đề.”

Andy: “…”

Người yêu làm bạn nhiều năm bị khi dễ, Thẩm Hạo chuẩn bị đứng ra nói một câu, đã thấy Diệp Bạch nhìn lại, hỏi anh ta: “Tướng quân đã làm ra quyết định, tiểu binh bên dưới vẫn muốn nghi ngờ, đây là quân đội anh mang theo?” Dừng một chút, Diệp đại miêu vẻ mặt rối rắm, “Còn một bộ muốn khóc, chẳng lẽ binh lính lên chiến trường dùng nước mắt nhấn chìm đối diện?”

Thẩm Hạo: “…”

Không biết tại sao, anh ta lại cảm thấy lời này rất có đạo lý.

Nhưng Andy trong ấn tượng của anh ta không phải như thế, lúc ấy đối phương là phu nhân Nguyên soái, thường xuyên theo quân, tuy tương đối gầy yếu lại rất có khí khái anh hùng. Phân tích hoàn cảnh cũng làm không tồi, thường xuyên phát ra tác dụng rất trọng yếu ở trong chiến đấu. Nhưng đó là chuyện rất lâu về sau, chẳng lẽ lúc đầu cậu tiểu binh này chính là cái bao thích khóc như vậy?

Thẩm tướng quân có chút đau đầu.

Bên kia Diệp Bạch đã cười lạnh nói, “Thân phận của các anh cũng không phải là tự mình báo ra, mà là tôi đi theo vài ngày mới phát hiện.”

“Muốn tìm người hợp tác, tự nhiên tôi phải xác định các anh có thể đạt tới yêu cầu của tôi. Hiện tại xem ra cũng chỉ là miễn cưỡng tạm được, ít nhất trên thực lực so với đội phía sau kia thì kém không chỉ một chút. Nhưng bọn họ là Liên bang, điểm này là tử huyệt, cho nên các anh nên cảm thấy may mắn, nhờ phúc khí từ nơi sinh.”

“Về phần tôi là ai?”

Diệp đại miêu nhíu mày nhìn Andy: “Có bản lĩnh thì trong mấy ngày này anh tự mình thăm dò rõ ràng, không có bản lĩnh thì trốn vào trong góc khóc cho tôi, đừng ở chỗ này giả bộ bạch liên hoa với tôi, phiền.”

Chơi chút tâm tư với hắn?

Hắn và Cố Chiêu đều là người có thân phận địa vị, lại bộ dạng tương đối khá, đương nhiên có không ít nam nam nữ nữ coi trọng. Những người này phần lớn còn thông minh thức thời, biết chỉ có thể nhìn từ xa, nhưng cũng có người không hết hi vọng mà xuống tay. Thủ đoạn quái lạ, diễn rất xuất thần nhập hóa, lấy ra thì ngay cả phần xách giày Andy cũng không có.

Lúc trước đã nhìn ra, Thẩm Hạo là một người có thể hợp tác, Andy này lại là tử huyệt.

Cho nên từ lúc mới bắt đầu hắn đã quyết định, tìm cớ hoàn toàn áp đối phương xuống, để tránh cho lộ trình của bọn họ không duyên cớ tăng thêm rất nhiều nguy hiểm. Lại không nghĩ rằng hắn còn chưa động tâm tư, đối phương đã khẩn cấp sáp đến, vậy không thể trách hắn. Còn đâu hắn luôn luôn tùy ý, từ nhỏ cái gì cũng ăn chỉ không ăn thiệt, làm sao có thể khiến Andy thực hiện được.

Thấy Andy không nói chuyện nữa, Diệp đại miêu vừa lòng gật đầu, sau đó ý bảo Thẩm Hạo có thể đi rồi.

Phía sau Andy cúi đầu, tràn đầy trong lòng trong mắt đều là vẻ không cam.

Nhưng trong lòng cậu ta rõ ràng mình không thể nói cái gì nữa, dù sao Diệp Bạch mới vừa nói rất rõ ràng. Tướng quân đã buông lời, tiểu binh vẫn còn nghi ngờ… Có lẽ Thẩm tướng quân vốn không cảm thấy gì, hiện tại cậu ta nói xong sẽ dễ chọc cho người ta không vui. Nhưng không vội, dù sao đối phương không phải đội thân vệ của Thẩm tướng quân, như vậy…

Cậu ta luôn có cơ hội, luôn có cơ hội gieo xuống hạt giống ở trong lòng Thẩm Hạo.

Hạt giống hoài nghi một khi đã mọc rễ, như vậy vấn đề đối phương luôn cự tuyệt không giao ra thân phận chính là tai hại lớn nhất, đến lúc đó chỉ cần hơi dẫn dắt là được.

Andy nghĩ rất rõ ràng, lại không rõ cả đời này nhất định không thành công được nữa.

Sở dĩ đời trước sẽ thành công, một là bởi vì lúc ấy Thẩm Hạo không có một lòng muốn gặp thiếu niên năm đó, một mình ở chung với cậu ta ba ngày vốn đã xoát không ít hảo cảm. Lúc sau gặp gỡ thiếu niên, bởi vì phương thức xử lý của đối phương hoàn toàn khác với Diệp Bạch nên vẫn luôn hoài nghi, điều này mới khiến âm mưu của cậu ta thành công, cuối cùng hại chết người ta.

Nhưng đời này…

Từ lúc mới bắt đầu cái gì cũng không giống với lúc trước, cậu ta tự nhiên không có khả năng thành công giống như lần trước. Tối thiểu, cho dù Diệp Bạch không làm cái gì, Thẩm Hạo cũng không tin tưởng đối phương là gian tế.

Mà cố tình, đời này Diệp Bạch còn làm đặc biệt tốt.

Thẩm Hạo rất nhanh đã phát hiện, lần này thiếu niên hoàn toàn bất đồng với lần trước, có thể là không bị bọn họ quấy nhiễu, đối phương mới có thể chiếm được phát huy nguyên vẹn. Còn nhớ đời trước bọn họ dường như luôn trốn người phía sau, thỉnh thoảng còn có thể bị đuổi đánh một hồi, nhưng lần này, lại sản sinh khác biệt từ trên căn bản.

Diệp Bạch không phải bạn tiên hạ phàm kia, năng lực của hắn trải qua hai đời tôi luyện càng thêm sắc bén.

Chỉ trốn thì hoàn toàn không có khả năng thỏa mãn Diệp đại tiên đang cảm thấy bất mãn, cho nên hắn không hề giống vị bạn tiên trước đó chỉ thuận theo trí nhớ nguyên chủ đi địa phương tương đối an toàn. Gần như là lúc quyết định hợp tác với hai người Thẩm Hạo thì trong lòng hắn cũng đã mơ hồ có một kế hoạch, hoàn toàn quấy đục vũng nước này.

Khác với hai người Thẩm Hạo chỉ lo chạy trốn, Diệp Bạch hiểu biết tinh cầu này rõ ràng hơn nhiều.

Nơi này không hề không có một bóng người giống như Thẩm Hạo nghĩ, mà có một thế lực cũng không yếu tồn tại. Tuy Diệp Bạch cũng không biết thế lực kia, nhưng có thể từ trong trí nhớ của nguyên chủ phỏng đoán đối phương đại khái là đang làm chuyện gì không thể để người ta nhận ra ở nơi này. Bởi vì muốn bảo vệ bí mật đó, cho nên mới phải giết chết toàn bộ người hạ cánh lên trên tinh cầu này.

Lần này đây đột nhiên đến nhiều người như vậy, bọn họ tự nhiên sẽ không thể không phát hiện, sở dĩ không đi ra là bởi vì không dám.

Trừ vị tướng quân Thẩm Hạo đây không nói đến, những người khác đều là tinh anh của Liên bang, một khi những người đó đồng thời chết ở tinh cầu này, tất sẽ có càng nhiều người hơn tiến đến tra xét. Cho nên đám người kia rơi vào đường cùng, đành phải trốn xuống dưới đất, cũng làm tốt che giấu, hi vọng đám người kia nhanh chóng gây sức ép xong rời đi, đời trước bọn họ quả thật cũng thành công.

Nhưng hiện tại… Diệp đại miêu bố trí một kế, làm cho bọn họ rốt cuộc không trốn tiếp được.

Vì thế…

Ba nhóm thế lực không ai nhường ai, tiến vào trạng thái một sống một chết. Mà rõ ràng nên là một phương yếu thế nhất, bởi vì có Diệp Bạch chỉ huy nên mỗi lần đều có thể gặp dữ hóa lành, hóa hiểm thành an. Tương đối mà nói, bất luận là tinh anh Liên bang hay là thế lực thần bí bản địa, thì đều có tổn thất không nhỏ, tỉ lệ tử vong khá cao.

Andy càng thêm hận đến nghiến răng.

Lúc trước Thẩm Hạo quyết định cậu ta còn không dám có ý khác, nhưng đổi thành Diệp Bạch thoạt nhìn còn nhỏ hơn cậu ta, cậu ta lại có vài phần cảm giác về sự ưu việt. Có mấy lần vận dụng phân tích hoàn cảnh mà mình học chỉ đường, muốn tỏ rõ năng lực của mình với Thẩm Hạo, sau đó Diệp Bạch lại hoàn toàn không để ý tới cậu ta, thậm chí còn chọn đường ngược lại.

Andy tức giận không thôi, vì sao không nghe cậu ta, rõ ràng đường cậu ta mới càng dễ được cứu viện hơn! ! !

Chương 32

Vết tích mà một nhóm ba người Diệp Bạch để lại rất quỷ dị, nhưng chuyện làm ra lại uy phong bá đạo, khiến cho hai phe đội ngũ còn lại đau đầu không thôi. Liên bang đã làm hi vọng xấu nhất, hao tổn nhóm nhân thủ thứ nhất cũng không giết được Thẩm Hạo. Còn thế lực thần bí bên kia, cũng đã ra quyết định rút lui, cũng không dẫn theo thứ trong phòng thí nghiệm, trực tiếp cho nổ hủy đi toàn bộ.

“Thật xui xẻo!”

Trong đó một thành viên cấp cao hung tợn nói, nhưng lại không có biện pháp gì tốt hơn.

Bọn họ vốn đang ẩn giấu rất kỹ, lại bởi vì ba người kia chạy trốn đến trên đỉnh đầu ném một quả bom xong nổ ra thứ không thích hợp. Sau bọn họ quyết định diệt sạch người trước, tiếp đó đổi vị trí mấy thứ đồ này, đến lúc đó cho dù có người đến tra xét, bọn họ cũng đã trốn thoát không biết tung tích. Nhưng ai cũng tưởng rằng không phải chuyện khó, áp dụng lại khó như vậy.

Cho nên cuối cùng chỉ có thể rút lui.

Tuy Andy không thấy rõ đại cục bằng Diệp Bạch, nhưng cũng mơ hồ biết kẻ địch đang giảm bớt. Trong lòng cậu ta hiểu được, lần này Diệp Bạch rất ra sức, mà cứ tiếp tục như vậy, đối phương tất sẽ được tín nhiệm ở chỗ Thẩm Hạo. Tới hiện tại Thẩm tướng quân đã rất chú ý đối phương không chừng sẽ quên mất cậu ta.

Đã nhiều ngày, tuy Thẩm Hạo vẫn rất chiếu cố cậu ta, nhưng phần lớn lại cũng đang nhìn Diệp Bạch.

Tiếp tục như vậy thì không được…

Nhưng mà còn chưa chờ Andy nghĩ ra biện pháp gì, bọn họ lại gặp một đám Phong Lang. Phẩm cấp chỉ có hai, cũng không mạnh, đối với Diệp Bạch là cái loại thuộc về một đao một con. Thẩm Hạo ứng đối lên cũng tương đối thoải mái, nhưng anh ta cần bận tâm Andy không giỏi vũ lực ở bên cạnh, bởi vậy trái lại nhìn từ xa không tiêu sái anh tuấn bằng Diệp Bạch.

Diệp đại miêu cảm thấy vô cùng thoải mái.

Liên tiếp hai đời đều là đất nước thái bình, đả thương người đều phạm pháp, hắn đâu có điều kiện chém giết thống khoái như vậy. Lần này tuy không thể ngay lần đầu đã tìm được Cố Chiêu nên có vẻ không đủ, nhưng thiết định trong đó lại khiến hắn vô cùng thích. Cho dù đến lúc đó không ai cho hắn xé, không phải còn có nhiều yêu thú như này để luyện tập à.

Tùy tay giết chết một con Phong Lang, Thẩm Hạo nhịn không được lại nhìn về hướng Diệp Bạch.

Thiếu niên với dáng người nhẹ nhàng, loan đao trên tay lại cực kỳ mạnh mẽ, mỗi một đao đều có thể tinh chuẩn chém vào trên đầu sói. Động tác tao nhã mà anh tuấn, nụ cười trên mặt vui vẻ mà thoải mái… Anh ta nhất thời nhìn đến say mê, nhưng không chú ý tới phía sau trong mắt Andy đều là không cam. Nhìn bầy Phong Lang trước mắt, ánh mắt Andy dừng lại ở trong tay mình.

Ánh mắt hơi chớp động, cậu ta âm thầm hạ quyết tâm.

Diệp Bạch thoải mái chém rụng đầu sói, bên tai lại nghe thấy tiếng súng la-de vang lên. Hắn khẽ nhíu mày, súng này là Thẩm Hạo ném cho Andy phòng thân, đối phương vẫn luôn được bảo vệ rất tốt đương nhiên không cơ hội dùng đến, mà bây giờ… một súng của đối phương rõ ràng cho thấy hướng về phía hắn bắn ra, vị trí không sai lệch ở giữa trái tim.

Thật là, muốn nói cậu ta trong hoảng loạn không cẩn thận cướp cò đều khó có khả năng.

Diệp Bạch phì cười một tiếng, phân tích tình thế bốn phía một chút, rất nhanh đã hiểu được biện pháp tốt nhất để né tránh một súng trước mắt là thuận theo tư thế hiện giờ hướng sang bên phải. Nhưng cố tình nơi đó đang có một con Phong Lang chắn đường, nếu thật sự nghiêng qua tuy không đến mức mất mạng nhưng bị thương là khẳng định, việc này đối với hành động về sau là rất bất lợi.

Andy thấy rõ ràng, ẩn ở dưới con ngươi bối rối giả tưởng mơ hồ hiện lên một tia hưng phấn.

Nhưng mà một giây sau cậu ta nhìn thấy Diệp Bạch động, đối phương trực tiếp dùng một cái Lưu quang tù ảnh nhảy tới sau lưng con yêu thú kia, nháy mắt xoay người lấy đao đỡ viên đạn. Sau đó nhìn như tùy tiện, lại làm cho nó bay trở về đường cũ, chắc chắc chắn chắn bắn vào trên cánh tay Andy. Lúc sau lại càng hoặc là không làm, đã làm thì làm cho xong, dứt khoát đưa cả con Phong Lang trước thân qua.

Cả người Andy đều choáng váng.

Bản thân cậu ta mới ra trường không lâu, mặc dù là trường quân đội lại bởi vì là lính kỹ thuật nên thể năng vẫn luôn chẳng ra gì, bởi vậy lúc này hoàn toàn không biết nên phản ứng như thế nào. So ra, Diệp Bạch có thể nhẹ nhàng như thường xung phong liều chết ở trong bầy Phong Lang, đừng nói hiện tại cậu ta bị trúng một súng, cho dù không trúng cũng không thể giải quyết được con sói yếu tàn binh bị đạp qua này.

Chờ cậu ta kịp phản ứng là lúc đùi đã bị Phong Lang dùng một móng cào qua, cũng chỉ có thể phát ra tiếng kêu vừa sợ vừa hãi.

Thẩm Hạo nhíu mày, quay đầu lại dùng một cước đá văng con Phong Lang kia, lại không nói gì thêm. Vừa rồi hết thảy anh ta nhìn thấy rõ ràng, trong lòng muốn biện giải thay bầu bạn nhiều năm vài câu, lại không biết nên nói từ nơi nào. Trong lòng cũng chỉ có thể may mắn thiếu niên không bị thương, còn Andy… có lẽ bọn họ cần nói chuyện rõ ràng.

Số Phong Lang còn lại rất nhanh đã bị giải quyết, Diệp Bạch tùy ý xách một con bước đi.

Thẩm Hạo tự nhiên đuổi kịp, Andy nhíu mày ngã ngồi dưới đất một bộ dậy không nổi. Dừng một chút, Thẩm đại tướng quân cuối cùng vẫn không đành lòng, nâng người dậy ôm lên đuổi theo. Bên kia Diệp Bạch đã lại tìm xong điểm dừng chân, ở cạnh nguồn nước rửa sạch Phong Lang cũng đã nhóm lửa chuẩn bị nướng thịt, nhìn thấy hai người Thẩm Hạo cũng không nói gì.

Mãi đến khi đối phương dàn xếp xong, mới phát hiện Diệp Bạch hôm nay chỉ chuẩn bị hai phần.

“Này…” Thẩm tướng quân do dự nói.

Diệp Bạch xì cười một tiếng, “Tôi nghĩ lúc trước tôi nói không rõ ràng, nhiệm vụ của tôi chỉ phụ trách an toàn của anh, anh ta mặc kệ.” Dừng một chút, hắn cảnh cáo lần thứ hai, “Để cho anh ta cách tôi xa một chút, bằng không tôi không để ý xoá bỏ hợp đồng, giết các anh trước rồi tiếp tục tự mình nghĩ biện pháp rời khỏi nơi này.” Cái gì mà Chiến thần đế quốc, cái gì mà nhất định phải ra trận ổn định lòng quân.

Chẳng qua hắn không ở cùng Cố Chiêu, tự mình đi vác cái chức nghiệp này, đánh cho đám người Liên bang kia thất bại thảm hại.

Diệp đại tiên luôn không phải người chịu thiệt, nếu không phải người này có vẻ hữu dụng đối với Cố Chiêu, thì còn lâu hắn mới chịu đựng. Đó cũng không phải là vấn đề bị thương, lúc này Andy không chừng đầu người cách thân, tứ chi đều bị phân ra. Dù sao phương thức đánh nhau mà Diệp Bạch giỏi nhất chính là xé, tiên còn xé huống chi là cái tên như một con gà yếu đây?

Thẩm Hạo bất đắc dĩ, đành phải chia một phần của mình ra, lại bị Diệp Bạch trực tiếp một đao chém tới trên mặt đất.

“Anh không ăn có thể cho kiến, kiến không ăn thì cho giun cũng được.” Diệp đại miêu cắn một miếng da thịt được nướng đến thơm giòn, sau đó chậm rãi nói, “Hơn nữa anh ta cũng sẽ không đói chết, lúc trước còn không phải ghét bỏ đồ ăn duy nhất tôi chuẩn bị à, nhìn đi, một trăm mét phía trước chính là nơi có trái cây có thể hái đấy.”

Ánh mắt Andy sáng ngời.

Bên kia Diệp Bạch chậm rãi nói tiếp: “Trái cây đó không chỉ lớn, hơn nữa còn ngọt mà nhiều nước, là loại mà khỉ cũng rất thích, chỉ là mỗi lần bọn chúng ăn hết đều bị hộc máu.”

Andy: “…”

Cậu ta nhìn lại bên kia, mơ hồ nhìn thấy dưới cây ăn quả dường như có một số thi thể của yêu thú, bởi vậy lập tức bất động.

Thẩm Hạo thở dài một hơi, để thịt đã nướng xong qua một bên, nói: “Việc hôm nay là Andy không cẩn thận, nhưng em ấy đã biết sai rồi, sao phải…”

Andy đặc biệt phối hợp đỏ viền mắt.

“Lúc ấy tôi thấy có một con Phong Lang muốn cắn đến cậu, vừa sốt ruột đã bắn súng, tôi thật sự không nghĩ tới…” Đây là lý do mà lúc trước cậu ta đã nghĩ xong, đợi sau khi Diệp Bạch bị thương thì dùng nó để giải thích. Bây giờ đối phương mặc dù may mắn không có việc gì, bị thương biến thành cậu ta, nhưng hiển nhiên lý do này vẫn rất dễ dùng.

“Xin lỗi, sau này tôi không bao giờ nổ súng bậy nữa, súng sẽ giao cho cậu bảo quản!”

Chỉ liếc mắt một cái, Diệp Bạch đã nhìn ra Andy rõ ràng không có lòng tốt. Tuy không đoán ra đối phương muốn làm gì, lại rõ ràng không có khả năng bị mắc mưu, bởi vậy tự nhiên không nhận.

Hắn khinh thường nói: “Chỉ có phế vật như anh mới cần dùng.”

Andy: “…”

Cúi đầu, cậu ta hung tợn cắn răng, lại dám mắng cậu ta là phế vật, cậu ta sao có thể là phế vật. Có điều đối phương không nhận súng cũng thật đáng tiếc, bằng không cậu ta có thể đợi người khác tiếp ứng rồi phơi bày vết thương do bị súng bắn trúng trên cánh tay mình một chút. Đến lúc đó với tính cách của người này khẳng định không có khả năng nghĩ ra được cách giải quyết, người khác khẳng định cho rằng Diệp Bạch làm.

Ấn tượng của những chiến hữu kia của anh cậu ta đối với cậu ta rất tốt, đến lúc đó ngày lành của Diệp Bạch sẽ chấm dứt.

Chẳng qua…

Mặc dù hiện tại đối phương không nhận, cậu ta vẫn có cơ hội. Thật sự không được thì giả bộ trong lúc lơ đãng để lộ ra một ít tin tức, khiến người khác hiểu lầm cũng được.

Diệp Bạch tất nhiên không biết ý nghĩ trong lòng cậu ta.

Hắn càng nhiều là đem lực chú ý lên trên người kẻ địch trên tinh cầu, thế lực thần bí kia đã rút lui, còn lại số lượng tinh anh của Liên bang cũng không nhiều, đường sống của bọn họ tăng cường. Bởi vì đối phương cần truy tìm cho nên phải tách ra, mà hắn và Thẩm Hạo là hai người, bởi vậy chỉ cần gặp nhau thì đối phương hẳn phải chết.

Trong lúc đó hắn đương nhiên cũng đề phòng Andy.

Cũng may thực lực đối phương thật sự quá yếu, mà hắn lại có bản đồ nhỏ có thể xem, bởi vậy cũng không cần phí quá nhiều tâm tư. Thẩm Hạo thật ra không quá thiên vị đối phương, chỉ là tìm người nói chuyện một hồi. Không biết nói những gì, lúc trở lại đôi mắt Andy hồng hồng, nhìn qua ánh mắt lại càng bất thiện.

Chẳng qua bị che giấu không ít, chắc là sợ Thẩm Hạo phát hiện.

Diệp Bạch nghĩ rất rõ ràng, hiện tại giết người là xong hết mọi chuyện, tức giận thì phải giải quyết, nhưng vấn đề trái ngược cũng sẽ tới. Thẩm Hạo hiển nhiên đối với Andy kia cũng không tầm thường, cho dù hắn dựa vào thực lực mạnh áp xuống, làm cho đối phương không đến mức hiện tại trở mặt với hắn, nhưng đến lúc lên phi thuyền của người ta, thì sẽ không dễ chịu.

Bởi vậy đành phải tạm thời nhịn.

Nhưng hắn vẫn không kiềm chế tính tình của mình, lại càng biểu đạt rõ ràng vẻ không thích, tùy ý mà hung hăng càn quấy. Bởi vì từ lúc bắt đầu hắn đã nhìn ra tính tình của vị Thẩm tướng quân này, đối phương cực kỳ coi trọng năng lực, đối với cấp dưới cũng không quá nghiêm khắc, tự nhiên sẽ không bởi vì loại chuyện nhỏ nhặt này mà dùng việc công trả thù riêng, huống chi…

Đuối lý vẫn là bọn họ.

Vì thế ở chỗ này không thể xé người trút giận, Diệp Bạch đành phải bắt buộc chính mình đem mục tiêu lên trên một đống tinh anh Liên bang, cứ giày vò như thế đợi cấp dưới của Thẩm Hạo tìm được bọn họ thì trên tinh cầu này chỉ còn lại không đến mười mấy tinh anh Liên bang, hoàn toàn không nhiều khoảng năm mươi người như lúc vừa mới đáp xuống. Biết cần phải ngừng chuyển sang ngồi phi thuyền loại nhỏ để chuyển quân hạm thì Diệp Bạch cảm thấy có chút chưa đã ghiền, nhưng cũng không tiếc nuối.

Bởi vì hắn biết, chỉ cần quân hạm tới hắn cũng sắp về đến chủ tinh rồi, nói cách khác sắp được nhìn thấy người nuôi mèo nhà hắn.

Lần này người tới tiếp ứng Thẩm Hạo lại chưa từng gặp Andy, bởi vậy vừa xuống phi thuyền…

“Tướng quân cứu một người.”

Anh ta báo cáo những người trên phi thuyền loại nhỏ, ngay sau đó đi vài bước đến trước mặt Thẩm Hạo “Mời tướng quân lên tàu.” Lúc sau lại xoay người cọ đến chỗ Diệp Bạch, tự giới thiệu nói: “Andy chào em, anh là Tưởng Kỳ, một trong các chiến hữu của anh em, lúc trước từng nghe cậu ta nhắc đến em, hôm nay vừa gặp quả nhiên bất phàm, hi vọng ngày sau chúng ta ở chung vui vẻ!”

Diệp Bạch: “…”

Vỗ vỗ bả vai của đối phương, hắn nhịn không được nói, “Chàng trai, có ánh mắt không tồi, đáng tiếc tên tôi không phải là Andy.”

Chương 33

Nếu như nói hai thế giới trước cơ bản xem như song song, hiện ở thế giới này có thể trở thành sau mấy ngàn năm của nơi đó. Diệp Bạch thông qua trí não trong phòng hiểu biết một chút tin tức của thời đại này, sau đó thông qua bản đồ 3D miễn cưỡng nhận biết được tinh cầu mà lúc trước mình ở, đã biết Tinh Z khu tám.

Tinh cầu của thời đại vũ trụ quá nhiều, cho nên phần lớn đều dùng chữ cái để đặt tên.

Liên bang bên kia không tìm thấy quá nhiều tin tức, trên mạng lại rất rõ ràng có thể tìm tới bản đồ của Đế quốc bên này. Đế quốc trước mắt có chín đại khu, mỗi đại khu đều có ba mươi sáu tinh cầu có thể cho người ở lại. Những tinh cầu này dựa vào chữ cái ABCD để đặt tên, trật tự sắp xếp đương nhiên cũng là phân khoảng cách trước sau với chủ tinh.

Đã có tên Z, đủ để nhìn thấy tinh cầu đó hẻo lánh không phải là không có đạo lý.

Tra xuống chút nữa, Diệp Bạch lại phát hiện vận khí của nguyên chủ quả nhiên cực “tốt”. Bởi vì Tinh Z không chỉ vị trí địa lý hẻo lánh, hoàn cảnh cũng cực kỳ phức tạp, yêu thú nhiều mà loạn không nói còn tồn tại các loại năng lượng hỗn độn, cơ bản con người không thể ở. Mà dẫn đến hiện tượng này chính là một cuộc chiến tranh giữa Đế quốc và Liên bang nhiều năm trước.

Bởi vì vấn đề hoàn cảnh, nguyên dân di dân tập thể, Tinh Z khu tám thành tinh cầu không có người.

Trong chín đại khu thì khu tám gần biên cảnh nhất, bên cạnh chính là phạm vi thế lực của Liên bang, mà Tinh Z chính là một tinh cầu biên cảnh. Không những không sáng, mà khoảng cách giữa nó cùng với tinh cầu quanh thân khác cũng không gần, trước kia còn có biên quân chú ý, nhưng từ lúc biến thành tinh cầu không người tự nhiên gần như trong suốt.

Cho nên biết được Thẩm Hạo và Andy rơi xuống trên tinh cầu này, một đám binh lính mới thở ra một hơi.

Bọn họ thậm chí nhất thời không điều động quá nhiều người của quân đội, bởi vì rất lệch, mà mấy điểm phụ cận cũng đều quan trọng, căn bản không có khả năng phân phối nhân công. Cũng may Thẩm Hạo bình an trở về, mọi người coi như là thở dài nhẹ nhõm một hơi, không khí trên quân hạm cũng không còn trầm trọng như lúc trước, trên mặt mọi người đều mang theo tươi cười không ngăn được.

Diệp Bạch vừa lên quân hạm đã nhốt mình vào phòng khách.

Nguyên chủ đối với thế giới này hoàn toàn không biết gì cả, cho nên thứ hắn muốn hiểu thật sự quá nhiều. Chỉ riêng trạng thái phát triển của thời đại hiện tại đã đủ để hắn thích ứng một hồi, mặt khác chính là phương thức kiếm tiền khả thi. Giấy căn cước mới của hắn đến vô cùng mau, Thẩm Hạo lại gửi qua một bút tiền với số lượng không nhỏ, khiến cho hắn hoàn toàn không thiếu tiền vốn.

Mục tiêu hàng đầu được bỏ vào thị trường chứng khoán, hắn tra rất nhiều tư liệu lại nghiên cứu vài ngày, lúc này mới thử thăm dò xuống tay.

Nơi ăn cơm trên quân hạm vĩnh viễn ở tầng một không thay đổi, mở to mắt tháo quang não xuống, Diệp Bạch nhìn thời gian chuẩn bị đi ăn cơm. Thuận theo hành lang đi vào nhà ăn, đã có một số binh lính gọi xong đồ ăn ngồi ở một bên bắt đầu ăn, Diệp Bạch trực tiếp đi đến chỗ cửa sổ, gọi mấy phần đồ ăn hơi ngọt, gọi cơm xong thì đi trở về.

Lúc này có một đội người ngăn cản đường đi của hắn.

Diệp Bạch: “…”

Hắn liếc mắt quét qua, trong năm người có ba trung úy hai thượng uý, cấp bậc này hẳn là người trong đội thân vệ của Thẩm Hạo. Lại nhìn bên cạnh, Andy đang cúi đầu vẻ mặt ngượng ngùng đứng ở một bên, còn lôi kéo một người trong đó, dùng giọng điệu nhỏ nhất nói: “Đừng như vậy, không tốt lắm đâu!”

Ha ha! ! ! Bạch liên hoa! ! !

Diệp Bạch khinh thường trong lòng, trên mặt lại tỉnh bơ, “Sao? Khi dễ bình dân?” Hắn nâng cổ tay, bên trên có giấy căn cước bình dân mới vô cùng dễ thấy.

Đối phương: “…”

Có thể là quan điểm quân nhân không thể khi dễ bình dân quá mức thâm căn cố đế, thượng uý cầm đầu kia sửng sốt một chút, lúc sau mới nói: “Bọn tôi không có ý tứ này.” Anh ta nhíu mày, lại mắng: “Cậu chính là dùng những lý do này để bắt nạt Andy? Được em ấy cứu, hại em ấy bị thương, hiện tại an toàn rồi thì ngay cả tiếng cảm ơn cũng không nói?”

Người này ngữ khí thần thái có chút khinh thường, hiển nhiên ấn tượng đối với Diệp Bạch vô cùng không tốt.

Thì ra như vậy.

Diệp Bạch sáng tỏ, đoán chừng là đóa bạch liên hoa Andy kia lại nói cái gì, hoặc là cậu ta cái gì cũng chưa nói, chỉ hợp thời biểu lộ ra một vài thứ, hết thảy đều là đám quân nhân này suy đoán. Mà làm lính luôn ngay thẳng, sau khi nghe xong có thể nhất thời tức giận, nên tới tìm hắn gây phiền toái giúp Andy hả giận.

“Vậy các anh muốn như thế nào?” Diệp đại miêu không muốn lãng phí thời gian ở trong này, vì thế dứt khoát hỏi.

Đối phương lặng đi một chút, lúc này mới nói: “Không cần thế nào, ngay trước mặt mọi người nói lời xin lỗi với Andy, lại nói tiếng cảm ơn là được.”

Diệp Bạch híp mắt vui vẻ nở nụ cười.

Andy ở một bên đang cúi đầu giả bộ ngượng ngùng tự nhiên không nhìn thấy, cậu ta một lòng cảm thấy lúc này đây nhất định có thể khiến thiếu niên trước mặt khó chịu. Quan trọng là… những người này đều là chiến hữu của anh cậu ta, là đội thân vệ của Thẩm Hạo, bình thường có rất nhiều cơ hội trao đổi với tướng quân. Mà lần này chỉ cần Diệp Bạch thấp đầu, chẳng khác nào thừa nhận những chuyện kia.

Đến lúc đó những người này tùy tiện ở trước mặt Thẩm Hạo nói vài lời, sẽ có ấn tượng không tốt.

Trong lòng Andy hưng phấn không thôi.

Cách đó không xa một thượng úy đang chăm chú ăn thịt bò dừng một chút, sau đó lắc lắc đầu. Làm người đầu tiên gặp Diệp Bạch, Tưởng Kỳ không hề cảm thấy thiếu niên này dễ bắt nạt. Mặc dù không dám cam đoan đối với vũ lực, nhưng tính kế trên ngôn ngữ cũng đã thừa nhận… Không nghe thấy câu lúc đối phương đi lên nói với anh ta à.

Cái gì mà ánh mắt tốt… Anh ta đều nhận lầm người làm sao có thể tốt, đối phương rõ ràng là đang chỉ anh ta nói câu ‘bất phàm’ kia rất chính xác.

Có thể ở dưới tình huống này không những không xấu hổ, ngược lại dùng một câu vui đùa giải quyết, người như vậy làm sao có thể quá kém. Tương đối mà nói ngược lại với Andy kia, từ lúc lên quân hạm đã không an phận. Nhưng đối phương là đứa em của chiến hữu đã hi sinh, anh ta thật sự không tiện ra mặt nói cái gì, chỉ có thể làm như không thấy.

Về phần năm tên kia…

Cũng là lúc khiến đám tự cho là đúng bọn họ ăn chút thiệt, bằng không cứ tiếp tục như vậy thì sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra sự cố.

Bên kia ánh mắt Diệp Bạch nhất nhất đảo qua trên thân mấy người, sau đó nghiền ngẫm hỏi: “Cảm ơn, xin lỗi?” Ngay sau đó xì cười một tiếng, lại hỏi: “Nghe nói trên loại quân hạm này đều có phòng đối chiến ảo.”

Tên thượng úy cầm đầu ngẩn người, sau đó gật gật đầu.

Diệp Bạch một tay cầm mâm thức ăn, một tay chỉ chỉ bên cạnh, cao ngạo ngẩng đầu nói: “Dẫn đường đi!”

Năm tên quân nhân sửng sốt trong nháy mắt mới kịp phản ứng, giãy dụa một chút mới đáp ứng. Đừng nói bọn họ khi dễ bình dân, đây chính là đối phương tự mình đề nghị. Mấy người liếc nhau, đều cảm thấy có thể đi cho thiếu niên này chút sắc mặt để nhìn, sau này đối với cậu ta mới có lợi. Nhiều nhất bọn họ sẽ không dùng hết toàn lực, chỉ giáo huấn một chút là được.

Chung quanh có mấy người, thích xem náo nhiệt, nhất thời cũng cùng nhau đi theo.

Diệp Bạch miễn cưỡng theo ở phía sau, vừa đi vừa ăn, sau khi đến đích cũng đã ăn hết một nửa, sau đó hắn tiện tay đưa cho người bên cạnh, “Cầm giúp tôi.”

Người đó ngây người một lúc, tiếp nhận.

Người bên cạnh trong lòng buồn bực không thôi, “Nghe vừa rồi thiếu niên này rõ ràng cũng không phải không lễ phép, nhưng tại sao không giống với trong lời đồn?”

Ánh mắt Diệp Bạch đảo qua năm người kia.

“Tôi cũng không bắt nạt anh ta, đổi các anh là được.” Diệp đại miêu cười cười, “Từng người lên thì quá chậm, cùng lên đi, đương nhiên nếu anh ta cũng muốn lên thì tôi không có ý kiến.”

Andy bị đặc biệt điểm danh: “…”

Ánh mắt của mọi người đều rơi vào trên đầu cậu ta, Diệp Bạch nói chuyện rất không khách khí, bọn họ đã nghĩ phải giáo huấn thiếu niên không biết trời cao đất rộng này một lần. Nhưng đối phương vừa nhắc nhở, bọn họ lại không thể không thừa nhận thật sự quá khi dễ đối phương rồi. Lúc này Andy tương đối rõ ràng, người này khác với lính kỹ thuật bọn họ, lại là vừa tới, hơn nữa đều ở trung tâm sự kiện, bởi vậy do hai người bọn họ ra sân là rất thích hợp.

Một người trong đó vỗ vỗ vai Andy: “Yên tâm, nơi này hết thảy đều là ảo, em không cần sợ thương tổn đến cậu ta.”

Andy: “…”

Cậu ta cuối cùng cũng hiểu rõ rồi, vì sao tên nhãi Diệp Bạch đó dám khiêu chiến với đội thân vệ, thì ra là ở chỗ này chờ cậu ta. Với năng lực của cậu ta căn bản đánh không lại Diệp Bạch, lần này khẳng định mất mặt không nói, ngay cả lời nói dối lúc trước cũng sẽ bị vạch trần. Cúi đầu, Andy đang nghĩ ngợi nên dùng lý do gì để cự tuyệt, chợt nghe Diệp Bạch cười.

“Đã nói không bắt nạt anh ta, một người ngay cả đao cũng không cầm lên nổi, đánh với anh ta còn không bằng tôi đi tìm yêu thú để ăn.”

Lời này hắn nói rất không khách khí, quân nhân chung quanh trong lúc nhất thời sắc mặt khẩn trương, Diệp Bạch cũng đã đi về hướng mũ giáp ở một bên, tùy ý nói: “Các anh tốt nhất quyết định lên mấy người nhanh một chút đi, tôi đều không sao cả.” Hắn nghiên cứu một chút, chuẩn bị tiến vào phòng đối chiến ảo, lúc sau lại lập gian phòng tên là:

Rốt cuộc ai nên cảm ơn kiêm xin lỗi?

Chơi quá mức trào phúng, đối phương hiển nhiên không thể nhịn nữa, nhưng cũng không thể thật sự lên toàn bộ, vậy cũng quá mất thể diện, vì thế chỉ phái một người vào phòng đối chiến.

Diệp Bạch liếc nhìn đối phương một cái.

Người đó khinh thường nhìn cánh tay gầy chân gầy của hắn, nghênh ngang đứng ở nơi đó bày ra tư thế để cho cậu tấn công trước. Đối với lần này Diệp Bạch không hề biết khách khí là gì, trực tiếp giẫm một cái huyễn quang bước qua… Người ở phía ngoài chỉ chứng kiến một đạo tàn ảnh thổi qua, sau đó đầu của tên quân nhân kia đã bị một đao gọn gàng linh hoạt của Diệp Bạch chặt bỏ.

Mọi người: “…”

Má nó! ! ! Tuy nói có chút khinh địch, nhưng tốc độ này quá bug rồi! ! !

Quân nhân tôn trọng thực lực, bởi vậy chờ Diệp Bạch từ phòng đối chiến ảo đi ra, thấy rất nhiều ánh mắt lòe lòe tỏa sáng nhìn hắn. Nghi hoặc, khó hiểu, kỳ quái vô cùng, lại bởi vì chuyện lúc trước nên không thể không biết xấu hổ đi lên hỏi cái gì. Vì thế mọi người cũng chỉ có thể chờ thi thể không đầu bên trong kia chậm rãi đứng lên, sau đó nhặt đầu của mình ghép lại.

Một phút đồng hồ sau người đó mới mặt xám mày tro đi ra, lập tức thì có mấy người vây tới.

“Sao lại thế?”

“Cậu thấy rõ cậu ta ra tay thế nào không, một đạo tàn ảnh, là tàn ảnh đó… Trừ cơ giáp ra anh đây chưa từng thấy thứ nào nhanh hơn.” Mọi người năm mồm bảy miệng, “Má nó tuyệt đối là mở bug! Nếu không phải phòng đối chiến ảo không có khả năng mở bug, quân bộ lại càng không thể, tôi cũng hoài nghi người này viết trình tự cao cấp nào đó.”

Trong lòng Diệp Bạch không nói gì, thầm nghĩ hắn còn chưa dùng Lưu quang tù ảnh nhanh hơn đâu, đây chính là ngay cả tàn ảnh cũng chưa qua giây đã đến sau lưng.

Trong tiếng nói kinh ngạc của một đám người, có một người trong đó họa phong lại đặc biệt thần kỳ, đang đứng ở nơi đó cao điệu trào phúng, “Khoảng cách đó, chậc chậc… Cậu ta thật ra cũng không dựa đến bên cạnh cậu, một đao đó vì sao không né tránh, đột nhiên thân tàn não tàn à? Hay là bởi vì gần đây không ngược cậu nên thụt lùi rồi?”

Người kia: “…”

Vài giây sau anh ta nổi giận, “Trốn em gái cậu! Cậu mẹ nó cho rằng tôi không muốn trốn à, tinh thần rất uy áp, ông đây ngay cả ngón tay cũng không nhúc nhích được, cậu ngược lại trốn một cái thử xem!”

Mọi người đều kinh ngạc!

Tinh thần uy áp mạnh như vậy, vậy cấp bậc tinh thần phải bao nhiêu, sao có thể là kẻ yếu?

Chương 34

Đế quốc luôn truyền lưu một câu, tinh thần lực quyết định tương lai một người. Tuy nói không có chuyện tuyệt đối, nhưng chỉ cần anh không phải quá ngốc, tinh thần lực cường đại có thể cho anh đi đường thẳng không bị trở ngại. Mà người như vậy bình thường đều là đối tượng mà các thế lực tranh nhau mời chào, ngày sau tiền đồ cũng tuyệt đối không thể đong đếm.

Mà bây giờ… trước mắt bọn họ có một.

Mọi người đột nhiên nhớ tới thái độ cao ngạo lúc trước của đối phương, lúc đó cảm thấy là không biết trời cao đất rộng không coi ai ra gì, hiện tại lại thần kỳ cảm thấy chắc chắn phải như thế. Người có năng lực luôn nhiều hơn người bên ngoài mấy phần đặc quyền, đừng nói thái độ này của Diệp Bạch, cho dù kém hơn bọn họ cũng không phải là chưa từng gặp qua, tương đối mà nói thiếu niên đã tốt lắm rồi.

Trong tâm tính của đám quân nhân đã không tự giác mà chuyển đổi, trong ánh mắt nhìn về phía Diệp Bạch mang theo kính sợ.

Người sau từ trong tay người kia tiếp nhận mâm thức ăn, vừa ăn vừa liếc nhìn bọn họ, cuối cùng dừng ánh mắt lên trên người Andy đã lui đến góc đang chuẩn bị rời đi, hỏi: “Nghe bọn họ nói là anh đã cứu tôi, còn bị tôi làm hại bị thương?”

“Đáng tiếc sao tôi không nhớ có chuyện này.”

Andy: “…”

Mọi người cũng nháy mắt kịp phản ứng, nếu lúc trước Diệp Bạch nói như vậy, bọn họ có thể cảm thấy thiếu niên không biết điều, lại phủ nhận chuyện này. Nhưng hiện tại… Diệp Bạch mạnh như vậy quả thật không cần người cứu, từ tốc độ cùng uy áp tinh thần của đối phương, có thể làm cho người này cần được cứu cần nguy hiểm lớn bao nhiêu?

Bọn họ tự hỏi, cho dù mình ở đó cũng không nhất định cứu được, huống chi Andy là lính kỹ thuật.

Về việc lúc trước nghe nói hại Andy bị thương phỏng chừng cũng có kẽ hở, dù sao tình huống cứu chiến hữu bị thương trên chiến trường bình thường chỉ phát sinh ở năng lực mạnh cứu yếu, hoặc là trên người vốn có bản lãnh tương đối khá. Còn nếu đối phương quá mạnh mẽ, cho dù anh muốn cứu cũng không nhất định có thể có tác dụng.

Sự thật có đôi khi mạnh mẽ hơn bất luận ngôn ngữ nào.

Lúc trước Andy tính kế càng nhiều, lúc này lại càng luống cuống, nhưng cậu ta không cảm giác mình sai, chỉ cảm thấy Diệp Bạch không đúng. Hơn nữa, hơn nữa… đúng rồi, ánh mắt Andy sáng lên, không để ý mà quát lên: “Rõ ràng là chính cậu dẫn loạn đường, tôi đã sớm phát hiện có nơi tiếp thu tín hiệu, cậu lại không chịu đi mới làm hại chúng tôi bị như vậy.”

Đúng vậy, Diệp Bạch ỷ vào năng lực của mình dẫn bọn họ đến nơi nguy hiểm.

Tuy nói so với phía trước Thẩm Hạo dẫn đường đã tốt hơn rất nhiều, nhưng yêu thú không ngừng thì không nói, thỉnh thoảng còn có người tìm đến. Người trên quân hạm đều rất quan tâm Thẩm Hạo, cho dù thiếu niên có thực lực mạnh thì thế nào, nếu có một người mang tướng quân của bọn họ đi về nơi nguy hiểm, vẫn sẽ có ấn tượng không tốt.

Trong lòng cậu ta nghĩ rất rõ ràng, lại không dự đoán được sau khi mình rống ra tất cả mọi người đều an tĩnh.

Quả thật có ánh mắt bất mãn trong tưởng tượng, nhưng không phải đối với Diệp Bạch mà là hướng tới chính cậu ta. Andy khó hiểu vì sao sự tình lại như vậy, không phải là như vậy.

Cậu ta nhìn về tên thượng úy lúc trước, nhịn không được lại đỏ viền mắt: “Em nói đều là sự thật.”

Nhưng mà tên thượng úy kia lại chỉ thở dài một hơi, sau đó khoát tay, “Việc này tôi sẽ nói với tướng quân.” Anh ta vốn cảm thấy Andy tuy không đủ mạnh, nhưng là đứa em của chiến hữu nên cần chiếu cố, hơn nữa đối phương rất có thiên phú, có bọn họ kiên nhẫn dạy dỗ thì một ngày nào đó sẽ thành một lính kỹ thuật có đủ tư cách, lại không nghĩ rằng…

Không có năng lực thì có thể luyện, vấn đề nhân phẩm lại không có cách nào.

Lúc này Diệp Bạch đã ăn xong, nhìn thời gian lại tiện tay đưa mâm thức ăn cho một người lính, “Phiền trả lại giúp tôi.” Sau đó không nói hai lời trực tiếp chuẩn bị rời đi.

Về hành vi tìm đường chết của Andy, hắn không muốn phát biểu cảm tưởng gì.

Mãi cho tới hôm nay, đối phương lại vẫn không rõ những nơi có tín hiệu là không thể đi. Tinh Z đã bị giới hạn hoàn cảnh, cho nên mặc dù hiện giờ ở trong không gian đều có tín hiệu, trên tinh cầu này có thể tiếp thu đến tín hiệu cũng có mấy nơi. Đi đến đó tất nhiên có thể sớm liên lạc với người mình, nhưng lại càng dễ gặp kẻ địch mai phục.

Chẳng qua trước khi rời đi hắn lại ngừng trong nháy mắt, đứng ở cửa quay đầu lại nhìn mọi người, đột nhiên như nhớ tới cái gì nói:

“Tôi không biết vì sao Thẩm Hạo chưa nói với các anh, là các anh không đủ tư cách để biết hay là những nguyên nhân gì khác, nhưng vì hành trình sau này không còn xuất hiện chuyện như hôm nay nữa, tôi nghĩ tôi cần phải nói rõ một chút.” Ánh mắt Diệp Bạch nhất nhất đảo qua từ trên thân mọi người, sau đó tuyên bố: “Sở dĩ tôi sẽ xuất hiện ở trong này không phải là xin giúp đỡ như trong tưởng tượng của các anh, mà là một cuộc giao dịch.”

“Tôi cam đoan sự an toàn của Thẩm Hạo ở trên Tinh Z, anh ta phụ trách mang tôi trở về chủ tinh, chỉ đơn giản như thế.”

Cuối cùng, hắn không chút lưu tình đả kích đối phương: “Nghe nói quân nhân luôn hết lòng tuân thủ quy tắc, nhưng ở trên người các anh tôi thật sự không thấy được điểm này.”

Mọi người: “…”

Bọn họ muốn phản bác lại không biết bắt đầu từ nơi nào, bởi vì hết thảy việc này rõ ràng đều là sự thật, mà bọn họ cũng quả thật muốn cho Diệp Bạch một giáo huấn. Chẳng qua tình huống bây giờ tương phản, thực lực đối phương siêu mạnh, hơn nữa thân phận chuyển đổi, mới dẫn đến người đứng ở chỗ này bị vô tình giáo huấn biến thành chính bọn họ.

Trước mắt bị trào phúng cũng chỉ có thể nhìn đối phương chậm rãi đi xa.

Tưởng Kỳ luôn trốn ở một bên xem náo nhiệt lúc này mới đi tới, vẻ mặt anh ta nhàn nhã xuyên qua mọi người, thuận theo hành lang đi về hướng phòng điều khiển chính. Lúc này, Thẩm Hạo hẳn đang ở nơi đó.

Về phần Andy ở trong góc, lúc này đã không còn ai chú ý đến cậu ta.

Bỏ qua đã rất cho cậu ta mặt mũi rồi, nếu những người khác dám hãm hại người ta như vậy, còn mượn thủ hạ của bọn họ thì tuyệt đối sẽ rất thảm. Nhưng đối phương là người thân duy nhất của chiến hữu mới bỏ mình trước đó không lâu, bọn họ thật sự không đành lòng tiếp tục làm cái gì, vì thế nên chỉ im lặng rời khỏi, không ai xử lý thiếu niên vừa tới không lâu kia nữa.

Mà về phần năm tên quân nhân lúc trước bị đẩy ra.

Bọn họ liếc nhìn nhau, cuối cùng một người trong đó nói: “Chúng ta có phải nên đi nói lời xin lỗi không?”

Chuyện hôm nay bọn họ xác thật làm sai, nếu chân tướng của đối phương như Andy kể còn dễ nói, nhưng vấn đề hiện tại chứng minh không phải. Bọn họ quả thực chính là cố tình gây sự, quấy nhiễu người khác ăn cơm, khi dễ bình dân… Chờ đã, bình dân cái quỷ, có ai bình dân mà tinh thần lực mạnh mẽ như vậy không.

Nhưng cho dù không phải, bọn họ cũng không đúng.

Mà vừa rồi Diệp Bạch thực sự quá sắc bén, bất luận là phương diện vũ lực hay là ngôn ngữ, hoàn toàn chặn cho bọn họ không nói được một câu, giờ này khắc này lòng vẫn còn sợ hãi.

Lúc này đi xin lỗi, có thể bị phun thành ngu ngốc luôn không?

“Nhịn!” Một người trong đó lau mặt, “Làm sai chuyện nên xin lỗi, các anh em đều lăn qua đao súng, chẳng lẽ còn sợ việc này, đi, đi ngay bây giờ!”

Cùng lúc đó, bên trong phòng điều khiển chính, Thẩm Hạo đã biết chuyện vừa rồi.

Tưởng Kỳ đang đứng ở một bên, “Tôi cảm thấy Andy không thích hợp nơi này, hơn nữa nếu sự tình hôm nay truyền ra, sau này ai còn dám làm nhiệm vụ cùng một đội với cậu ta.”

Thẩm Hạo không còn lời nào để nói.

Anh ta phát hiện sống lại một đời cái gì cũng đều thay đổi, nhưng đại thể vẫn giống nhau. Nhớ rõ một lần trước dường như cũng có binh lính đi tìm thiếu niên gây phiền phức, sau đó hung hăng chế giễu đối phương một trận. Khi đó anh ta thấy nếu đối phương đã bị khó xử, có thể sẽ lộ ra sơ hở cũng nói không chừng, vì thế nên chấp nhận chuyện này.

Hiện tại ngẫm lại… Ý nghĩ này dường như là Andy đưa cho anh ta.

Thẩm đại tướng quân bất đắc dĩ thở dài một hơi.

Lúc trước anh ta còn tự nói với mình thiếu niên quá mức hồn nhiên, không biết phản kháng giải thích mới có thể rơi xuống nông nỗi đó. Mà bây giờ xem ra, cũng do anh ta quá mức thiên vị Andy, từ lúc mới bắt đầu đã ôm lấy địch ý với Diệp Bạch mới dẫn đến hết thảy. Rõ ràng chỉ cần anh ta trao chút tín nhiệm, công chính một chút, sự tình sẽ khác.

Người yêu làm bạn nhiều năm đột nhiên biến thành bộ dáng đó, Thẩm Hạo nhất thời tâm tình phức tạp cũng không biết nên tỏ thái độ như thế nào.

Lúc vừa mới tỉnh lại, anh ta còn muốn tiếp tục tiền duyên với Andy, đúng lúc có những kinh nghiệm kia, anh ta có thể thân thủ dạy đối phương từ tiểu binh thành phu nhân Nguyên soái. Nhưng hiện tại biết được việc này, chính anh ta cũng không biết nên làm cái gì bây giờ, binh lính thuộc hạ của anh ta không hề thích Andy như đời trước, ngay cả chính anh ta cũng vậy…

Hơn nữa càng nhớ lại, những chi tiết nhỏ từng bị xem nhẹ đều trở nên rõ ràng.

Dường như lần thiếu niên chết, cũng là do Andy đề nghị đừng nói cho đối phương biết trước đây chỉ là cạm bẫy đối với kẻ địch. Mà lúc trước Diệp Bạch cũng vốn nên ở hậu phương, lại không hiểu ra sao chạy đến phía trước, còn cản một kích vốn không trí mạng kia. Thẩm Hạo đột nhiên nhớ tới, trước tất cả chuyện này, Andy luôn như hình với bóng với anh ta dường như đã rời khỏi một lát.

Đoạn thời gian đó, đối phương đi làm cái gì?

Giống như suy nghĩ lúc trước của Andy, một khi hạt giống hoài nghi được gieo xuống, như vậy bất luận làm cái gì cũng có quỷ. Mà lúc này đây, người bị hoài nghi lại không phải thiếu niên mang hệ thống trò chơi, mà là chính bản thân cậu ta. Vì thế cậu lính kỹ thuật còn chưa hoàn toàn dung nhập vào đội thân vệ, cứ như vậy bị sung quân trở về trường học.

Mà lúc này, mấy người đi nói lời xin lỗi rốt cục cố lấy dũng khí tiến đến trước cửa Diệp Bạch.

Một người trong đó đang chuẩn bị gõ cửa, lại phát hiện cửa treo một tấm bảng, bên trên ngay ngắn viết: “Động vật biết thở có thể nói tiếng người chớ quấy rầy, cám ơn! ! !”

Mấy người: “…”

Mau nói cho tôi biết tôi không hiểu sai đi!

Động vật biết thở có thể nói tiếng người chính là chỉ người, là người, là người! ! !

Chương 35

Trong không gian hoàn toàn không có ban ngày ban đêm, thời gian chỉ có thể dựa vào đồng hồ treo trên tường cùng với giấy căn cước trên cổ tay. Giấy căn cước nơi này không phải tấm thẻ, mà là một biểu trạng, mang ở trên cổ tay. Mà thứ này không chỉ có thể chứng minh thân phận của mình, còn có thể đa công năng làm thẻ ngân hàng, đồng hồ, di động… để dùng.

Diệp Bạch nhìn đồng hồ, cách giờ cơm còn có một lúc.

Lúc trước hắn đã tra xét Cố Chiêu, vừa nhìn ảnh chụp hắn đã xác định đây chính là ‘người nuôi mèo’ nhà mình không sai, từ trên weibo gần đây có thể phỏng đoán ra người còn ở chủ tinh.

Cũng sắp gặp mặt rồi.

Diệp Bạch có chút chờ mong, thuận tiện hồi tưởng một vài chuyện trước kia.

Bản đồ nhỏ luôn được hắn mở ra, tự nhiên biết có người lắc lư ngoài cửa của hắn, dường như còn để lại thứ gì đó, có điều trước mắt hắn không quá muốn đi ra ngoài nên cũng không quản. Nhưng lúc quân hạm đột nhiên rung lắc hắn không thể không để ý, sự tình dường như có điểm không đúng lắm, giống như có cơ giáp ra khỏi quân hạm.

Một giây sau, trong không gian bộc phát ra ánh lửa cực nóng.

Diệp Bạch: “…”

Hắn nhớ lại lộ trình mà mình biết, lúc trước hình như phỏng đoán qua được nơi này bọn họ sẽ hoàn toàn an toàn. Mà đối với Liên bang bên kia mà nói, nơi này lại là điểm khả thi cuối cùng của bọn họ. Bởi vậy xem bộ dáng này nhất định là đã bị tập kích, Thẩm Hạo đang mang theo thuộc hạ tiến đến ứng chiến, ánh lửa kia hẳn là đạn pháo đụng vào nhau tạo thành.

Dừng một chút, Diệp Bạch quyết định đi ra bên ngoài xem đó là cái gì.

Mở cửa vừa nhìn đã vui vẻ, hoàn toàn không phải thứ gì quan trọng như hắn nghĩ, mà chỉ là một cái bánh ngọt không nhỏ. Nghĩ đến nhân số của đối phương lúc để mấy thứ này, không nhiều không ít vừa đúng năm, hắn đã rõ ràng. Đoán chừng là những người đó muốn nói xin lỗi, lại bởi vì cái bảng hắn treo lên nên không tiện gõ cửa, đã nghĩ ra biện pháp này.

Mà về việc hắn thích ăn đồ ngọt, đoán chừng là đầu bếp nhà ăn nói.

Nhếch môi, Diệp đại miêu có chút vui vẻ.

Đến thế giới này đều sắp quên mùi vị của bánh ngọt rồi, nói thật mèo dường như cũng không đặc biệt thích ăn thứ ngọt ngấy thế này, nhưng hắn vẫn đặc biệt thích. Đời đầu tiên Cố Chiêu còn phân tích cái gì mà mèo không thể ăn đồ quá ngọt nên hạn chế đồ ngọt của hắn, sau đó thấy hắn thật sự không sao mới buông tha cho hành động này.

Diệp Bạch cảm thấy mỹ mãn bắt đầu ăn bánh ngọt.

Vừa ăn hắn vừa đi về hướng phòng điều khiển chính, đương nhiên sẽ không có ai giới thiệu cho hắn về phi thuyền này, nhưng hệ thống trên người rất nghịch thiên, trên bản đồ nhỏ đều hiện rõ ràng rành mạch tất cả. Diệp Bạch nghĩ rất rõ ràng, bên ngoài đang đánh nhau kịch liệt, nhưng không có nghĩa là bên trong sẽ không có nguy hiểm, cho nên hắn mau chân đến xem.

Thuận tiện… ở nơi này ăn bánh ngọt lớn của hắn.

Rất nhiều tài liệu là lúc trước hắn chưa thấy qua, đoán chừng là kết quả của việc thời đại phát triển, Diệp Bạch nếm thử hương vị cũng không tệ lắm, cứ ở cửa phòng điều khiển chính chậm rãi hưởng dụng. Về phần đi vào thì hắn không nghĩ tới, thứ nhất yêu cầu này thực sự quá mức, đối phương chắc chắn sẽ không đáp ứng, thứ hai hắn lại không hiểu những thứ đó, đi vào cũng vô dụng.

Dù sao bên trong khẳng định lưu giữ người thạo nghiệp vụ, hắn chỉ cần coi chừng cửa là được.

Sự thật chứng minh phòng ngừa chu đáo là lựa chọn hết sức chính xác, à không… Trên phi thuyền đã có người lên đây, mà lúc này hiển nhiên không thể là người mình.

Diệp Bạch nhìn nhìn bánh ngọt lớn trong tay, cảm thấy trong một chốc không ăn hết được.

Trong tay những người đó chắc chắn có bản đồ, lên phi thuyền bằng khoảng cách gần nhất đi đến phòng điều khiển chính gần như là đường thẳng. Trong lòng đôi bên đều rõ ràng, chiến trường bên ngoài tất nhiên quan trọng, nhưng nếu không có quân hạm ở hậu phương áp trận, Thẩm Hạo không chống được bao lâu. Nhưng mà rõ ràng thì rõ ràng, Thẩm Hạo lại không thể lưu nhiều người coi chừng ở trong này.

Bởi vì thuộc hạ nhân thủ của anh ta cực kỳ không đủ.

Lúc trước chỉ cho là giao tiếp bình thường, sau đó thuận lợi quay về chủ tinh là được, một đường mặc dù có nguy hiểm nhưng cũng đủ ứng phó. Nhưng không ngờ Liên bang bên kia biết được lộ trình của anh ta, sau đó khiến cho tình cảnh hiện tại của anh ta cực kỳ không ổn. Càng quan trọng hơn là… anh ta không dám cầu viện, bởi vì không rõ ràng gian tế kia rốt cuộc là ai.

Anh ta chỉ có thể gửi kỳ vọng vào hai người được lưu lại thủ ở bên trong có thể ngăn cản đối phương.

Mà bây giờ…

Diệp Bạch nhàn nhã tựa vào trên vách tường một bên cửa, lại vào lúc kẻ địch đầu tiên tiếp cận trực tiếp từ góc chết dùng một cái huyễn quang bước tới. Điểm kỳ dị của kỹ năng này là mang hiệu quả gây choáng, hơn nữa khoảng cách có tám mét, tên quân nhân phía trước bị hiệu quả này chấn trụ, chỉ là chính bản thân gã cho rằng đó là tinh thần uy áp.

Về vấn đề này, trong lòng Diệp Bạch rõ ràng, lại không có khả năng đi giải thích.

Lúc này chiếu theo chuẩn bị khiến những người đó hiểu lầm, bởi vậy thừa dịp đối phương còn chưa kịp phản ứng đó chỉ là một đao chém xuống. Tinh anh Liên bang kia cũng không kém, phản ứng lại trốn tránh không kịp nên vọng tưởng ngăn cản, kết quả tự nhiên súng gãy người vong. Dù là đao kiếm thông thường cũng không đỡ nổi đao của Diệp Bạch, càng đừng nói đến cái loại súng lục nhỏ này.

Năm vị khác lúc này đã kịp phản ứng cũng nhân cơ hội này hướng về phía hắn.

Diệp Bạch hơi híp mắt.

Hắn không thể không thừa nhận so với yêu thú, đám sát thủ do Liên bang phái tới đích xác tài giỏi, lúc trước ở trên Tinh Z bởi vì có Thẩm Hạo hỗ trợ mới có thể thuận lợi. Lúc này một người ứng đối vẫn có hơi áp lực, hơn nữa đối phương phối hợp ăn ý chiêu chiêu nối tiếp, đã không phải là vấn đề một thêm một bằng hai.

Nhưng hắn cũng không lo lắng.

Vốn là một đao chém xuống ngăn cản bước chân đi tới của một người trong đó, ngay sau đó rút lui một bước lại động cổ tay trộm súng ngắn, tiếp đó… nổ súng! ! !

Đối phương: “…”

Bọn họ sở dĩ không dám nổ súng là bởi vì vấn đề địa hình sợ ngộ thương đồng bạn, nhưng Diệp Bạch chỉ có một người hiển nhiên sẽ không lo lắng việc này.

Trong hành lang cũng không rộng, nếu bọn họ tự mình trốn đi thì tương đối dễ dàng, nhưng hiện tại lại đồng thời có năm người. Bình thường đồng đội phối hợp ăn ý vào lúc này có khả năng ngăn trở cước bộ của anh, khiến anh không thể làm gì. Diệp Bạch cũng không có ngắm trúng, chỉ tùy ý bắn hết đạn lại làm cho hai người trong số bọn họ chia ra trúng đạn ở cánh tay với trên đùi.

Sau đó thừa dịp rối loạn, tay kia vung một đao xuống chém một người.

Chờ công kích của đối phương toàn bộ hướng về phía hắn, lại dùng một cái lưu quang tù ảnh thuấn di đến hậu phương, kết quả là tính mạng của người này. Bởi vì vấn đề khoảng cách, đối phương hoàn toàn không nghĩ đến việc phòng thủ, lại càng không dự đoán được Diệp Bạch công kích trước nhất chính là gã, bởi vậy cơ bản chưa phản kháng đã bị một đao chặt bỏ đầu.

Đến tận đây, tiểu đội sáu người chỉ còn lại ba.

Đối phương hiển nhiên cũng hiểu được hắn không dễ đối phó, bởi vậy thần sắc chợt lóe, phái ra hai người ngăn trở, một người trong đó nhằm về phía phòng điều khiển chính.

Trước đó bởi vì Diệp Bạch dùng lưu quang tù ảnh hoán đổi vị trí, cho nên lúc này cũng không ngăn cản ở phía trước, ba người cho là hắn nhất định không kịp ngăn cản, lại không ngờ đối phương ném ra một thanh phi đao!

Phi đao! Phi đao! Phi đao! Đây là niên đại gì rồi còn có người dùng phi đao?

Đương nhiên, khối thân thể này mang chính là hệ thống trò chơi, mà trang bị trong trò chơi có ám khí, còn có kỹ năng tên Hồng khí trường không, chính là ném ám khí ra bên ngoài. Thương tổn cực thấp cho nên bình thường cũng không thường dùng, hơn nữa thân là Minh giáo chức nghiệp nội công cơ bản càng không dùng đến, nhưng đổi lại ở trong hiện thực thì không giống với lúc trước.

Nơi này cũng không có vấn đề thương tổn, chỉ cần đánh vào chính là miệng vết thương, chém tới đầu chính là mạng.

Bởi vậy gã kia không thể không trốn.

Phi đao ở giữa trái tim, không né thì sẽ mất mạng, nhưng bởi vì gã vừa tránh lại không cẩn thận đạp trúng bánh ngọt mà lúc trước Diệp Bạch vứt ở trên mặt đất, dưới chân vừa trượt suýt nữa ngã sấp xuống. Nhưng thân thủ tương đối khá, bởi vậy gần như nháy mắt gã đã ổn định thân hình, lại không ngờ lúc này hoàn toàn đủ để Diệp Bạch tiếp tục ném ra một cái phi đao giống trước.

Hai người còn lại: “…”

Chưa đến một phút đồng hồ, trong sáu người chỉ còn lại hai, hai người lập tức hiểu được Diệp Bạch không đơn giản, nhưng bọn họ không rõ từ khi nào Đế quốc lại có một nhân tài như vậy. Bởi vậy nháy mắt suy nghĩ qua đi, một người trong đó không muốn sống tấn công về hướng Diệp Bạch, mà trong lúc Diệp đại miêu nâng đao đỡ, một người khác…

Thuận theo góc rẽ hành lang chạy mất.

Người đó một đường chạy trốn nhanh chóng, vừa đi động tác dưới tay lại không ngừng, vội vàng phát tin tức của Diệp Bạch ra ngoài, rất sợ chậm thêm một giây mình cũng không còn cơ hội rời đi, càng không có cơ hội nói ra tất cả chuyện này.

Diệp Bạch không đuổi theo gã.

Diệp đại miêu chém xong người chỉ mang vẻ mặt đáng tiếc nhìn bánh ngọt bị giẫm đến nát vụn, thầm nghĩ: “Đáng tiếc.”

Tuy đầu bếp trong quân đội không phải đặc biệt làm thứ này, nhưng mà nguyên liệu tuyệt đối đầy đủ, hương vị không giống nhưng cũng không khó ăn, như kỳ tích vừa vặn đúng với khẩu vị của Diệp Bạch. Lúc trước hắn vốn đã cố ý đặt nó ở phía sau, nhưng không ngờ vẫn hỏng, biến thành bộ dáng như vậy, không thể ăn.

Có thể là bởi vì gã trước đó truyền tin tức trở về, lúc sau trên quân hạm không còn người ngoài đổ bộ.

Diệp Bạch vẫn luôn canh giữ ở cửa phòng điều khiển chính.

Thẩm Hạo mang theo một đội nhân mã chạy gấp trở về, nhìn thấy thi thể đầy đất, cùng với thiếu niên đứng ở góc tường. Đối phương chọn vị trí nhìn như tùy ý, nhưng lúc trước bọn họ lại không chú ý tới đầu tiên. Trong đó nguyên nhân có thi thể tất nhiên rất rung động, chỗ đứng của thiếu niên cũng có nguyên nhân rất lớn.

“Yên tâm đi!”

Diệp Bạch mang vẻ mặt bình tĩnh bước qua mấy cỗ thi thể, đi ra ngoài, “Có người có lẽ kỳ vọng anh còn sống, cho nên dù thế nào, tôi cũng sẽ che chở anh an toàn trở lại chủ tinh.”

Thẩm Hạo: “…”

Sao lần này lại không phải là giao dịch, chẳng lẽ trong đó còn có chuyện gì?

_____________________________

Thế mới nói, không đố kỵ ghen tỵ thì không chết, với não bổ là bệnh, cần phải trị =))))))))

Advertisements

12 thoughts on “Miêu sinh doanh gia ~ Chương 30-35

  1. Bạch liên hoa phát tởm lên được. Bạn tiên kiếp trước chết uất ức quá. Mà công nhận bạn tiên nào cũng uất ức hết. Vậy ra bạch liên hoa kiếp trước được lên làm phu nhân thống soái luôn à. Cũng ghê gớm k thường đâu. Nữ vương dẫm chết cái hoa thúi đó ngay điiiii

    Liked by 1 person

❦ Comment của các bạn là động lực của tôi (✿ ◡ ‿ ◡) っ ♥ ❦ | Emo: _(:3ゝ∠)_ (╯‵□′)╯︵┻━┻ Σ(°△°|||)︴ ╥﹏╥ ლ(́◉◞౪◟◉‵ლ) (눈_눈) 凸(`⌒´メ)凸 (ノ´д`) (シ_ _)シ (=´∇`=) ヾ(*´∇`)ノ ヾ(・ω・*)ノ o(≧▽≦)o ヽ( ̄д ̄;)ノ (*ノ▽ノ) (*/∇\*) (づ ̄ ³ ̄)づ ╮(╯▽╰)╭ ╮(╯_╰)╭ ╰(*°▽°*)╯ (⊙﹏⊙)b (╯﹏╰)b

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s