Nhật ký lẩn trốn biển sâu ~ Chương 32-37

Quyển 1: Đảo Phấn Trắng
Chương 32

Tác giả: Mộc Tô Lý
Edit: Diệp Mạn Hoa
Mục lục

Vị bá chủ này không chỉ đầu óc không được tốt, ánh mắt lại càng không tốt, hắn trầm mặc một lát, mới nâng tay dụi dụi mắt, lại dùng sức nháy mắt hai cái, quay đầu hướng về phía Hạ Xuyên nói: “Này —— tôi hoa mắt rất lợi hại, rõ ràng một người lại nhìn ra bảy tám tầng bóng chồng.”

Hạ Xuyên không chút thay đổi sắc mặt ngẩng lên nhìn hướng hắn: “Đúng là tám người, trừ phi mắt tôi cũng mù.”

Thâm Lam: “… Vạn nhất cậu chưa tỉnh ngủ thì sao.”

Hạ Xuyên hừ lạnh một tiếng, nghiêng đầu đi lười nghe hắn nói hươu nói vượn, tuy ánh mắt Thâm Lam không tốt, nhĩ lực lại không thể chê. Sau khi tám người kia bị kinh hách thì tiếng hít thở vừa thô vừa nặng, mà hoàn toàn không ở trên cùng một tần suất, ngay cả Hạ Xuyên đều có thể nghe được rõ ràng, càng khỏi nói Thâm Lam. Hiển nhiên bá chủ chỉ đang không quá muốn đối mặt sự thật mà thôi…

Hắn thật vất vả mới ngăn được ba người Hạ Xuyên bọn họ não động, lại tới một người còn dễ nói, nhưng lập tức hơn bảy…

Bảy! Hơn nữa bên trong có bóng dáng rõ ràng thấp hơn tất cả mọi người rất nhiều, vừa nhìn đã biết là trẻ con —— cái loại sinh vật nhỏ không theo lẽ thường an bài, não động đặc biệt ly kỳ này còn đang ở tình trạng hiện nay, quả thực là hung khí hành tẩu nhân gian, ai mẹ nó khống chế được nổi? !

Thâm Lam chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, cả người đều không tốt.

“Tôi ở nơi này hoành hành ngang ngược nhiều năm như vậy…” Hắn nhìn bóng dáng mơ hồ của bảy người kia, dùng một loại ngữ khí và âm điệu giống như ai điếu chậm rãi nói nửa câu, trên khuôn mặt tuấn tú với đường nét cứng rắn lần đầu tiên lộ ra biểu tình sống không còn gì luyến tiếc.

Trong động quá mờ, Hạ Xuyên đương nhiên không thấy rõ vẻ mặt của hắn, nhưng nghe thấy ngữ điệu của hắn cũng có thể đoán ra nửa câu sau là cái gì. “Không nghĩ tới lại có một ngày sẽ bại ở trong tay cậu nhóc con như này?” Hạ Xuyên liếc mắt nhìn hắn, bổ sung thay hắn những lời này.

“Đánh cũng không xuống tay được.” Thâm Lam vô cùng tiếc nuối thở dài, cảm giác lúc trước mình hoạt động cổ với tay chân đều là vô ích.

Mấy người tụ ở đối diện cửa động đại khái bị dọa đến không rõ, cùng duy trì một động tác giống như pho tượng cứng ngắc ở nơi đó, chỉ riêng cái tên đang bám víu ở trên thạch bích kia còn đang cố gắng chen ra ngoài cửa động, ngay cả quay đầu lại nhìn một cái cũng chẳng quan tâm. Thâm Lam đang nín một bụng oán khí không chỗ phát, vừa nhìn hành động của người nọ, nhất thời sờ thạch bích cấp tốc lao tới phía sau người nọ, níu lấy áo người đó, kéo ông ta từ trên thạch bích của cửa động xuống, cả giận nói: “Với cái tốc độ kiểu nhúc nhích của ông, chạy trốn nổi không!”

“A a a a a!” Người nọ thình lình bị túm xuống, lúc này phản xạ có điều kiện ôm đầu hét rầm lên. Âm lượng đó đâm vào nhân não Thâm Lam “ông” một tiếng. Hắn cũng không thèm nhìn tới, thuận tay từ bên cạnh tùy tiện túm lấy một thứ rồi nhét vào miệng người nọ, cứng rắn chắn tiếng thét chói tai trở về, sau đó cau chặt mày, đầu chỉ hận không thể ngửa ra sau xa tám trượng, móc móc lỗ tai nói: “Ồn chết được, lại kêu nữa trực tiếp lên lửa nướng không thương lượng!”

Mãi đến khi hắn mở miệng nói chuyện, cái tên hoảng sợ đến cực điểm kia mới dừng lại động tác, như mới vừa kịp phản ứng mà ngẩng đầu, trừng tròng mắt nhìn Thâm Lam hơn nửa ngày mới kinh ngạc kêu “Ô ô” mấy tiếng.

Bởi vì bị chắn miệng, Thâm Lam căn bản không nghe ra ông ta đang “Ô” cái gì, ngược lại mấy người bên cạnh đã nói thay ông ta ——

“Anh là —— người? !” Những người kia mang vẻ mặt khó có thể tin kêu lên.

Biểu tình Thâm Lam càng khó có thể tin: “Bộ dáng của tôi như này không giống người à? !”

Hạ Xuyên vừa đi tới nhịn không được liếc mắt một cái, chỉ cảm thấy loại đối thoại nhược trí này nghe nhiều nhất định sẽ tê liệt não.

Mấy người kia há miệng thật to, vươn ngón tay trong chốc lát chỉ Hạ Xuyên, trong chốc lát lại chỉ Thâm Lam, cuối cùng nói được lời không tê liệt não: “Lại còn có người còn sống! Trời ạ! Còn tưởng rằng cái nơi quỷ quái này cũng chỉ có mấy người chúng ta còn sống thôi chứ!”

Thâm Lam không chút thay đổi sắc mặt nói: “A, thật trùng hợp, trước ngày hôm qua chúng tôi cũng cảm thấy như vậy.”

“Ừ? Trước ngày hôm qua?” Những người kia rõ ràng không hiểu ý tứ trong lời này của Thâm Lam, chẳng qua bọn họ lúc này hiển nhiên còn đang đắm chìm trong sự kích động cùng kinh ngạc khi phát hiện đồng loại.

Thanh niên trên đầu mọc đôi tai đón gió* đại khái vốn là người trước giờ quen lải nhải, trong tình cảnh như “Đồng hương gặp gỡ đồng hương” này lại càng nghiêm trọng hơn, một phen túm lấy cánh tay Thâm Lam bắt đầu thao thao bất tuyệt tìm cộng hưởng: “Còn có người còn sống thật sự là quá tuyệt vời! Mấy anh cũng từ trên chiếc du thuyền không hay ho kia à? Mấy người bọn tôi đều ở trên đó! Vốn cho rằng rơi xuống biển là chết chắc rồi, kết quả tỉnh lại đã phát hiện mình đến nơi này, nói thật, không tốt hơn chết bao nhiêu! Anh không biết đâu, lúc trước bọn tôi đụng phải khủng long! Khủng long thật ấy! Còn sống sờ sờ! Giống hệt mấy con luôn xuất hiện trong phim, không, càng dọa người hơn! Dài hơn mười mét, cao hai ba tầng lầu đó… Nước tiểu đều sắp bị dọa ra rồi! May mắn là ăn cỏ, bằng không bọn tôi căn bản không sống được đến bây giờ…”

(*: 风耳/Chiêu Phong Nhĩ)

Mấy người bên cạnh không nói chen vào, chỉ liên tục phụ hoạ: “Đúng đúng, nước tiểu đều sắp bị dọa ra rồi! Thật sự!”

Ngay cả cái tên bị bịt miệng kia cũng “Ô ô” hai tiếng biểu lộ đồng ý.

Hạ Xuyên liếc nhìn tai đón gió cầm tay Thâm Lam, vô cùng không nói gì.

Vị này đoán chừng là cùng một nhà từ tám trăm năm trước với Dennis, may mà bây giờ Thâm Lam là bộ dáng người, nếu biến trở về nguyên mẫu, vậy phỏng chừng sẽ sợ tới mức lấy tã cũng không kịp.

Cố tình tổ tông Thâm Lam này giao tiếp lâu với khủng long, vô cùng không biết nói tiếng người, hắn rút cánh tay bị túm lấy ra, cứng rắn mở miệng nói: “Sao tôi lại không biết? Bữa trước vừa mới nướng thịt mấy con để ăn.”

Những người kia: “…”

Tai đón gió ngoáy ngoáy lỗ tai: “Gì cơ? !”

Ở bên cạnh có một người trung niên thoạt nhìn chừng năm mươi tuổi cười gượng hai tiếng: “Cậu thật hài hước.”

Thâm Lam lười theo chân bọn họ tốn võ mồm với vấn đề này, dù sao hắn lưu lại mấy người này cũng không phải vì giao lưu nhận thức, hắn vọt tới phương hướng lúc đến xoa xoa cằm, lời ít mà ý nhiều nói: “Đi vào.”

Trong diện mạo anh tuấn của hắn lộ ra ý vị sắc bén, lúc nghiêm mặt hơi lộ vẻ hung hãn, giọng nói lại rất trầm thấp, bỗng dưng nhảy ra hai chữ như thế, quả thực có loại cảm giác cảnh sát mang theo gậy điện tiếp đón một đám tiểu lâu la. Mấy người kia theo bản năng co rụt cổ lại, không rên một tiếng ngoan ngoãn dán thạch bích đi vào trong động.

Có Thâm Lam ở phía sau xua như xua vịt, bước chân mọi người đều rất nhanh, chỉ chốc lát sau đã đi tới trong thông đạo bên trái. Dennis và giáo sư Linton vốn rúc vào bên trong ngủ bị những động tĩnh này đánh thức.

Bọn họ mờ mịt ngồi dậy phát ngốc hai giây, mới ý thức được trong động nhiều hơn rất nhiều bóng người xa lạ, hình dáng mơ hồ, hoặc đứng hoặc ngồi ở trong không gian không tính là lớn này.

“Móa tình huống nào đây? !” Dennis mộng trong chốc lát, kinh sợ kêu ra tiếng, anh ta luống cuống tay chân sờ vào trong balô ở trước ngực một hồi, lấy ra cái đèn pin khẩn cấp nho nhỏ, đè xuống công tắc.

Ánh sáng lạnh màu trắng nháy mắt từ trong đèn pin chiếu ra, chiếu vào trong không gian này. Đoàn người kia bị ánh sáng trắng bất chợt chiếu qua rối rít nâng tay che mắt, “Ai u ai u” kêu to một lúc lâu mới chậm rãi thích ứng lại. Bọn họ híp mắt kinh ngạc nói: “Lại có hai người…”

“Trời ạ, lại có nhiều người còn sống như vậy? !” Dennis gần như đồng thời kêu lên những lời này, trong giọng nói kinh ngạc càng sâu.

Anh ta kích động đến độ đã quên ánh sáng đèn pin trực tiếp chiếu vào người ta là rất không lễ phép, chỉ giơ đèn pin nhất nhất quét mấy người kia một lần ——

Chính như Hạ Xuyên và Thâm Lam đã đếm, nhóm người này tổng cộng có bảy người, có hai thanh niên thoạt nhìn chỉ mới hai mươi, trong đó cái tên tai đón gió gầy hơn một chút đang túm lấy Thâm Lam nói không ngừng, người còn lại dáng người mập lùn thoạt nhìn vô cùng chất phác; còn có một người đàn ông ba bốn mươi tuổi nâng cao bụng bia, miệng bị nhét một thứ tối đen, bộ dáng có chút chật vật; bên cạnh chú ta đứng một người đàn ông hơn năm mươi tuổi, có hơi hói đầu, số tóc còn lại ở trên đầu ông ta vòng thành một khối Địa Trung Hải hoàn mỹ.

Bị bọn họ bảo vệ ở hậu phương chính là hai nữ và một đứa trẻ. Một người cũng chỉ có mới hai mươi, buộc tóc đuôi ngựa đơn giản, đứng sát bên tai đón gió, hai người dường như là một đôi. Một người phụ nữ khác đã qua trung niên, ngũ quan rất dễ nhìn, chỉ là dáng người có hơi mập, trong tay chị ta đang nắm chặt cậu bé tóc vàng, thoạt nhìn là hai mẹ con.

Giáo sư Linton chứng kiến đám người còn sống này có thành phần cao thấp không đều cũng vô cùng kích động, nhanh chóng lên tiếng tiếp đón bọn họ ngồi xuống nghỉ ngơi đừng quá khẩn trương, thuận tiện nhắc nhở bụng bia kia lấy thứ trên miệng xuống.

Lúc này bụng bia mới nhớ tới hai tay mình tự do, hoàn toàn có thể tự mình lấy thứ nhét ở trong miệng ra.

Nhưng mà kích động xong rồi, giáo sư Linton lại nghĩ tới vấn đề vô cùng chết người kia, ông ngửa đầu nói với Hạ Xuyên và Thâm Lam ở một bên: “Cho nên bên ngoài bùng nổ những tình huống kia chính là bọn họ…”

Hạ Xuyên gật đầu: “Không sai biệt lắm.”

Anh và Thâm Lam đưa bọn họ lưu lại chính là muốn theo chân bọn họ nói rõ ràng vấn đề này, nhưng mà không đợi hai người mở miệng, cậu bé tóc vàng kia đã kéo tay người phụ nữ trung niên, nhẹ giọng hỏi một câu: “Mẹ, vì sao chúng ta lại ngồi ở chỗ này? Không phải muốn đi ra bên ngoài sơn động ạ?”

“Mọi người đổi chủ ý rồi.” Người phụ nữ nắm chặt cậu bé thấp giọng trả lời: “Bên ngoài đang cháy, chúng ta trốn ở trong này.”

Đứa trẻ “A” một tiếng, an tĩnh một giây sau, lại mở miệng nói: “Vậy mẹ ơi, trời thật sự sẽ rơi vỡ ạ? Giống như lần trước con không cẩn thận làm rơi cốc thủy tinh trên mặt đất ấy?”

Bốn người Hạ Xuyên: “…”

“Khủng long tuyệt chủng chính là như vậy ạ? Trước kia ba từng nói với con có ngôi sao rơi xuống, còn có sóng thần và núi lửa bùng nổ, sau khi trời bị vỡ vụn, nham thạch nóng chảy sẽ chảy xuống ạ?” Cậu bé còn đang đâu vào đấy chứng thực cảnh tượng lúc khủng long tuyệt chủng.

Gân xanh nơi thái dương Thâm Lam nhảy lên, khuôn mặt tuấn tú xanh đến mức sức sống dạt dào.

Tác giả: Tiểu kịch trường:

Dennis: Đùi vàng, cảm giác một kéo mười thấy dư lào?

Hạ Xuyên lạnh lùng nói: Đừng tính tôi ở bên trong, cám ơn.

Thâm Lam: Đúng vậy, hai kéo tám, cám ơn.

Giáo sư Linton nhìn trời: … Không đúng chỗ nào.

Dennis lanh mồm lanh miệng: Đùi vàng, số học của anh do thầy thể dục dạy à? Tổng cộng mười một người, sao lại tính ra là hai kéo tám? Xuyên, phải giáo dục tốt người nhà nha.

Hạ Xuyên: …

Dennis: Mặc dù vượt chủng tộc không dễ khai thông lắm.

Hạ Xuyên: …

Thâm Lam cười lạnh: Số học của tôi rất tốt, tổng cộng mười một người, mười sống, còn có một người nhìn ra sắp chết.

Dennis: …

Hạ Xuyên: Hết thuốc chữa.

Chương 33

Không chỉ hắn, sắc mặt của ba người Hạ Xuyên cũng vô cùng phấn khích.

“Cuối cùng tôi cũng biết vì sao lại chứng kiến tình cảnh quỷ dị như vậy rồi…” Dennis ngậm lấy một ngụm máu, gian nan từ trong cổ họng cố nói ra một câu như vậy, “Đây là ông trời phái tới đùa giỡn chúng ta mà?”

Dennis không thích trẻ con, điểm ấy Hạ Xuyên biết đến. Anh không chỉ một lần nghe Dennis nhắc tới: “Nếu bọn chúng có thể im lặng ngồi ở chỗ đó tự chơi một mình cả ngày, đừng gây chuyện đừng gây rắc rối đừng kéo lấy tôi chơi mấy trò không hề có logic và lạc thú với bọn chúng, thì đại khái tôi có thể miễn cưỡng chịu được việc đứng ở cùng một nơi với chúng.”

Bản thân Hạ Xuyên đối với trẻ con thật ra không có cảm giác gì, không thể nói rõ là thích, cũng chưa nói tới chán ghét, chính xác ra anh không am hiểu việc ở chung với những vật nhỏ như vậy, cho nên tránh được thì sẽ tránh. Về phần Thâm Lam… anh quay đầu nhìn vẻ mặt như nuốt ruồi bọ của Thâm Lam, cảm thấy hắn cũng sẽ không tốt hơn mình và Dennis chỗ nào.

Một chuyến này trong bốn người bọn họ, có lẽ chỉ có giáo sư Linton nhìn thấy trẻ con sẽ vui tươi hớn hở mà trêu đùa hai câu, nhưng tuyệt đối không phải trong tình trạng này.

Cho dù là người thích trẻ con hơn nữa, vào thời khắc sắp chết này nghe được mấy lời miêu tả liên tiếp về tận thế, cũng đều không nhịn được muốn xông lên trước chặn miệng. Trên thực tế giáo sư Linton cũng thật sự làm như vậy —— vào lúc cậu bé kia định há mồm nói tiếp, ông vội vàng nâng tay, bưng kín cái miệng của nhóc đó.

“Ưm?” Cậu bé ngơ ngác nhìn về phía ông ấy, vẻ mặt nghi vấn.

Người phụ nữ hơi mập ngồi ở bên cạnh vô cùng sửng sốt về hành động đột xuất của giáo sư Linton, mở to hai mắt kinh ngạc nói: “Làm sao vậy?”

Bị chị ta hỏi như vậy, ông cụ mới phát hiện mình làm việc điên rồ —— chuyện xảy ra bên ngoài có liên hệ với thứ mọi người suy nghĩ trong đầu, chỉ che miệng thì có tác dụng cái rắm!

Ông vừa mới bổ nhào đến trước mặt cậu bé, Hạ Xuyên ở bên cạnh đã kịp phản ứng, anh lấy đèn pin trong tay Dennis giơ lên, cầm ở đầu ngón tay đung đưa hai vòng, ánh sáng lạnh màu trắng quét một vòng ở trước mắt mấy người kia, lực chú ý của mọi người đều bị hấp dẫn lại đây.

Anh thật sự không quá thích nói chuyện, rất nhiều đề tài anh đều không muốn nói, lập tức mở miệng cũng chỉ luôn ngắn ngủn một đôi lời, lúc ở cùng Thâm Lam đã được tính là nhiều lời khác thường rồi. Nhưng trước mắt, anh lại phá lệ chủ động bắt đầu câu chuyện: “Mấy người bọn tôi quả thật giống với mọi người, đều là hành khách từ trên chiếc du thuyền kia, sau khi thuyền chìm cơ bản cũng trải qua tương tự mọi người, thậm chí càng mạo hiểm hơn một chút, tôi không rõ nơi mà lúc đầu mọi người tỉnh lại là ở đâu, đi bao xa mới đến vùng này, lại phát hiện thạch động này như thế nào, trốn ở trong này bao lâu, nhưng mà ——”

Khi Hạ Xuyên cầm đèn pin định mở miệng, Dennis và giáo sư Linton đã ngây ngẩn cả người. Lúc trước bọn họ đều quen biết Hạ Xuyên, đương nhiên cũng hiểu tính tình của anh, cho nên cảm thấy cử động này của anh vô cùng khiến người khác kinh ngạc, mà càng làm người ta ngạc nhiên hơn chính là, anh lại có thể mở miệng nói một đoạn dài như vậy.

Dennis và giáo sư Linton ngơ ngác nhìn anh, cằm đều sắp rớt.

Nhưng hiện giờ đang ở tình trạng khẩn cấp như này, thật sự thích hợp vào đề với một chuỗi dài như vậy à? Hai người vừa kinh ngạc đồng thời cũng vô cùng nghi hoặc, dù sao, thấy thế nào Hạ Xuyên cũng không phải người không phân rõ chính phụ.

“Tình huống gì đây…” Dennis giảm thấp tiếng nói, dùng ngón tay chọc chọc bả vai giáo sư Linton.

“Tôi nào biết…” Giáo sư Linton cũng cực kỳ nghi hoặc. Nhưng mấy ngày nay liên tục trốn chạy, hai người bọn họ đã dưỡng thành thói quen “Mọi việc đi theo Thâm Lam và Hạ Xuyên cơ bản đều đúng”, cho nên tuy rằng khó hiểu, lại không hề mở miệng cắt đứt.

Nhưng Thâm Lam thì khác, dọc theo đường đi cơ bản là hắn có quyền lên tiếng nhất, nếu đổi thành những người khác ở đây nói nhảm hết bài này đến bài khác, hắn đã sớm một tát khiến người ta im miệng, cho dù là Hạ Xuyên, hắn nghe xong mấy câu cũng nhịn không nổi.

Chỉ thấy vị bá chủ này nâng tay vỗ vỗ bả vai Hạ Xuyên, ôm lấy anh kéo về phía sau một bước, tiến đến bên tai anh nói: “Nói nhiều như vậy làm gì, nói thẳng trọng điểm thôi.” Nói xong đối diện mọi người muốn mở miệng.

“Này ——” Hạ Xuyên dường như muốn lên tiếng ngăn cản, kết quả Thâm Lam vừa nhấc cái tay ôm lấy bả vai anh, vô cùng thuận tiện bưng kín cái miệng của anh, sau đó nói như đinh đóng cột với mọi người: “Trong đầu mấy người nghĩ cái gì thì tám chín phần mười đều sẽ trở thành sự thật, không muốn chết thì đừng nghĩ lung tung!”

Đơn giản thô bạo, nói thẳng vào mấu chốt!

Bản thân Thâm Lam cảm thấy như vậy, cả Dennis và giáo sư Linton vào lúc này cũng ôm lấy ý nghĩ giống thế, mà Hạ Xuyên bị hắn che miệng lại như không còn gì để nói.

Hắn có thể cảm giác được trong nháy mắt khi hắn nói xong, Hạ Xuyên đã thở dài một hơi, rất nhẹ, nhưng toàn bộ hơi thở phả lên trên lòng bàn tay của hắn.

Tê —— thật ngứa.

Thâm Lam có chút không được tự nhiên giật giật ngón tay, nghĩ như vậy.

Một câu gọn gàng linh hoạt của hắn hiển nhiên có ảnh hưởng không nhỏ —— đám người rúc vào trong thạch động vốn đang sửng sốt, như không nghe hiểu lời của hắn, qua vài giây sau, mới lục tục hiểu ra, rồi sau đó tất cả mọi người mở to hai mắt nhìn nhau, lộ ra một biểu tình cực kỳ kinh sợ.

Trong nháy mắt đó, Thâm Lam theo bản năng nâng cái tay không lên gãi gãi quai hàm, cảm thấy dường như không đúng chỗ nào, ngay sau đó, hắn mở trừng hai mắt kịp phản ứng: “Đợi một chút!”

Hắn cuối cùng hiểu được vì sao Hạ Xuyên lại khác thường mà nói nhiều lời như vậy rồi —— vì tiến hành theo chất lượng, để đám người này chậm rãi tiếp cận chân tướng, như vậy lúc bọn họ nghe đến câu cuối cùng kia, mức độ tiếp nhận sẽ cao hơn rất nhiều, độ hoảng sợ cũng sẽ tương đối thấp một chút.

Mà không hề vào đề đã trực tiếp nói sự thật cho bọn họ biết giống như Thâm Lam, người bình thường lại sẽ từ trong hoảng sợ và khó có thể tin sinh ra một kỳ phản ứng —— bọn họ sẽ theo bản năng hồi tưởng lại đủ việc phát sinh bên ngoài ở trong đầu, tiếp đó hồi tưởng lại những thứ mà bản thân mình từng não động, từng nói, tìm được phần giống nhau, sau đó sẽ kêu lên sợ hãi “Trời ạ, thật sự là như vậy!” Lúc này, bọn họ mới có thể ở trong thất kinh nhớ tới “A mình cần phải đóng não!”

Cho dù kỳ phản ứng như thế có thể chỉ mất mấy chục giây, nhưng nhiều người như vậy tổng hợp lại não động đã sinh ra ở trong hồi tưởng cũng đủ khiến bên ngoài trở nên bết bát hơn!

“Ông trời ——” Mở miệng trước nhất chính là Địa Trung Hải, “Hình như, hình như thật sự là như vậy…”

Thâm Lam cúi đầu, cái tay gãi quai hàm kia yên lặng lau mặt. Cùng lúc đó, hắn cảm giác cái tay che miệng Hạ Xuyên cũng bị người kéo xuống.

Hắn ngượng ngùng từ giữa ngón tay nhấc mí mắt lên, vừa vặn đối diện với vẻ mặt không đổi sắc của Hạ Xuyên.

Hạ Xuyên: “Che mặt có tác dụng?”

Thâm Lam khép lại khe hở vội vàng lắc đầu.

Hạ Xuyên: “…”

Anh vừa mới vỗ móng vuốt của Thâm Lam từ trên vai xuống, chợt nghe một trận nổ ầm ầm, cả thạch động đều bị chấn rung vài cái, kiếm đá sắc nhọn trên đỉnh thạch động bị rung gãy, “vù vù” rơi thẳng xuống, mọi người ồn ào tránh né, trong lúc nhất thời tiếng thét chói tai nổi lên bốn phía, khiến nhân não Thâm Lam phát đau.

Hắn và Hạ Xuyên gần như đồng thời có động tác —— tay mắt lanh lẹ túm lấy mấy người thiếu chút nữa bị kiếm đá một kiếm xuyên tim, dứt khoát lưu loát lấy tay làm đao, một đao một người, trong nháy mắt đã gõ hôn mê bốn người.

Vào lúc tay đao của Thâm Lam sắp rơi xuống sau cổ người phụ nữ hơi mập kia thì hắn cảm giác hai bên đùi của mình đều bị người ôm lấy.

Trên tay hắn dừng lại, cúi đầu, chỉ thấy cậu nhóc tóc vàng đang ôm đùi phải của mình ngửa mặt nhỏ giọng nói: “Em sẽ nghe lời, đừng đánh mẹ em.”

Khóe miệng Thâm Lam khẽ giật, thầm nói ai muốn đánh chị ta, không gõ ngất thì mọi người cùng nhau xong đời. Hắn vừa ngừng, bên chân trái cũng lên tiếng, chỉ thấy cái tên với tai đón gió mang vẻ mặt thành khẩn nói: “Óc tưởng tượng của tôi cực kỳ nghèo túng, ngất hay không cũng không khác nhau, thật sự…”

Thâm Lam: “…”

Dennis vừa lăn trên mặt đất che chở ba lô màu đen ngẩng đầu cảm thụ chốc lát, nói: “Chấn động ngừng rồi.”

Tai đón gió với vẻ mặt vô tội “Xem đi —— tôi đã nói không liên quan gì tới tôi mà”. Mà người phụ nữ hơi mập kia cũng cẩn thận mở miệng nói: “Tôi sẽ không nghĩ lung tung. Cũng sẽ để Allen hiểu.”

Chị ta nói xong, mắt nhìn cậu nhóc tóc vàng, thấy Thâm Lam không có ý tứ muốn tiếp tục đánh ngất bọn họ, vội vàng kéo thằng bé vào trong lòng ngực của mình.

“Nếu tiếp tục bởi vì bọn tôi mà xảy ra vấn đề gì, đừng nói gõ hôn mê, cho dù đánh chết tôi cũng không phản kháng.” Tai đón gió lập tức biểu lộ quyết tâm, người phụ nữ vội vàng gật đầu phụ hoạ, ngay cả đứa trẻ cũng nhỏ giọng nói theo: “Không phản kháng.”

“…” Hạ Xuyên bọn họ cảm giác mình vô tình đã lĩnh hội được cảm giác làm ác bá.

Thâm Lam tức giận liếc mắt nhìn thằng bé kia một cái, thầm nghĩ vật nhỏ như vậy biết cái gì là phản kháng không.

Nhưng hắn cũng không phải ác bá thật sự, nếu hiện đã ngừng chấn động, vậy tạm thời để ba người bọn họ thanh tỉnh chốc lát trước cũng không có vấn đề gì. Hắn nghĩ như vậy, nên thu tay về, vỗ vỗ tay cầm đèn pin của Hạ Xuyên: “Đi, đi xem.”

Không cần Thâm Lam nói rõ ràng, Hạ Xuyên cũng biết ý tứ của hắn là men theo tiếng nổ vừa rồi nhìn xem rốt cuộc là tình huống nào.

Anh gật gật đầu, nói với giáo sư Linton bọn họ một tiếng, rồi mang theo đèn pin, cùng Thâm Lam một trước một sau ra khỏi thông đạo này.

Kết quả vừa đi đến thông đạo chính của thạch động, bọn họ đã phát hiện vấn đề —— ánh sáng nơi cửa động nhạt đi, chỉ còn một tia sáng nhỏ hình cung.

“Sập cửa động rồi.” Hạ Xuyên đảo đèn pin qua, thì thấy bên kia một đống hỗn độn, hiển nhiên thiên thạch rơi xuống không chỉ che lại cửa động, còn đập xuống một đống đá vụn, thế cho nên hiện tại cửa động gần như sập không sai biệt lắm.

“Khe kia ngay cả đứa trẻ con cũng không chui ra được.” Hai người đi về hướng bên kia một đoạn đường, Thâm Lam ôm cánh tay nói như vậy, sau đó quay đầu nhìn về phương hướng lối rẽ thứ ba xoa cằm: “Từ bên kia đi ra ngoài cũng như vậy.”

Lúc hắn nói chuyện, Hạ Xuyên giơ đèn pin đều quét mấy góc một lần, kết quả cũng không biết chiếu tới nơi nào, chỉ thấy một bóng đen bị ánh sáng lạnh chiếu qua mạnh mẽ bổ nhào về hướng Hạ Xuyên, bóng đen kia lớn ước chừng như con khỉ, dường như còn mang cánh, tốc độ cực nhanh, Hạ Xuyên kịp phản ứng lập tức lùi nghiêng về phía sau một bước, chiếu lên bóng đen này.

Nhưng bởi vì tốc độ quá nhanh lại không chú ý dưới chân, bị vấp một khối đá cứng gồ lên, ngay lúc đang hướng về sau lảo đảo hai bước, phía sau lưng đánh vào trên ngực Thâm Lam, đem Thâm Lam vốn đang đứng dựa vào tường bị đụng cho “Ba” một tiếng dán ở trên tường.

Hạ Xuyên có chút xấu hổ, nhưng đồng thời lại có chút buồn bực, dựa theo sức mạnh thể trạng của Thâm Lam, phỏng chừng cho dù mình chạy lấy đà bay qua, hắn cũng có thể không chút sứt mẻ giống như mọc rễ, chỉ mới lảo đảo hai bước như vậy, dù thế nào cũng không đến nỗi đụng cho hắn dán vào tường được?

Kết quả chợt nghe Thâm Lam khoa trương “Ai u” một tiếng, vô cùng không biết xấu hổ chỉ vào ngực cùng phía sau lưng nói: “Trọng thương.”

Tin hắn chính là não tàn.

Hạ Xuyên không thèm nâng mí mắt đã định đứng thẳng thân thể đi trở về, kết quả bị Thâm Lam ôm lấy cổ, duy trì lấy tư thế trọng tâm không ổn định không thể động đậy.

“Cậu xem cậu đụng cho tôi dán vào tường, cùng với vừa rồi che miệng cậu huề nhau.” Thâm Lam nói.

Hạ Xuyên: “… anh vừa lên tiểu học? !”

Tác giả: Tiểu kịch trường:

Dennis: Bá chủ, phương thức xin lỗi của anh thật sự là ngây thơ làm cho người khác giận sôi nha bá chủ!

Thâm Lam: Thì mắc mớ gì tới anh chứ đồ đáng ghét!

Hạ Xuyên: À, anh ta nói điều tôi muốn nói.

Thâm Lam: Anh đi nhảy biển đây.

Dennis: Một khóc hai nháo ba nhảy xuống biển.

Thâm Lam: … ài được rồi, đánh anh chết trước rồi đi.

Chương 34

Cho tới bây giờ anh còn chưa bị người ôm vai kề lưng như vậy, nếu trước kia có người làm như thế, anh nhất định sẽ cảm thấy dinh dính có chút buồn bực, nhưng ở trên người Thâm Lam, anh trừ không nói được gì ra, lại không sinh ra chút cảm xúc phiền chán nào, chỉ là có chút không quá tự tại, tựa như vừa rồi anh đánh lên lồng ngực Thâm Lam, có chút xấu hổ nho nhỏ.

“Chưa từng đi học.” Thâm Lam ở trong thế giới khủng long trần trụi quá lâu, ngay cả trí nhớ cũng rớt mất một phần vẫn ba hoa khoác lác được.

Cần mặt vĩnh viễn đấu không lại không biết xấu hổ, Hạ Xuyên sâu sắc cảm thấy đây là chân lý, cũng không tiếp tục tranh cãi với hắn, chỉ nâng tay với lên cánh tay ôm lấy cổ mình của hắn, kéo hai cái, kết quả cánh tay kia giống như đúc bằng sắt, không chút sứt mẻ, tự thể nghiệm chứng minh câu nói “trọng thương dán tường” vừa rồi chính là lời nói xạo.

“Có thể buông tay không?” Hạ Xuyên tức giận nói, “Tư thế này chân rất tốn sức.”

Nói hết lời xong anh đã thấy hối hận, bởi vì Thâm Lam không những không buông tay, còn vô cùng săn sóc khụy một chân, để ở phía sau đầu gối cong của Hạ Xuyên, chia sẻ một chút lực với anh, động tác lưu manh đến cực điểm nhưng ngữ khí lại rất thành khẩn hỏi han: “Huề nhau chứ?”

Hạ Xuyên: “…”

Anh ý thức được còn tiếp tục dây dưa với vấn đề nhược trí này, anh và Thâm Lam khẳng định sẽ rơi vào kết cục anh ngốc tôi điên, vì thế bại trận, bất đắc dĩ nói: “Ừ, huề nhau, anh để cho tôi đứng thẳng trước đã!”

Thâm Lam “xin lỗi” thành công, nhất thời vẻ mặt thoải mái đắc ý thu hồi móng vuốt rút chân, đi ngang trong động hai bước, từ phía sau Hạ Xuyên vòng đến trước người. Hạ Xuyên giơ đèn pin, chuẩn xác vòng qua chướng ngại vật hình người này, chiếu đường động phía sau, bóng đen lúc trước suýt nữa đánh lên anh đã không còn tung tích, không biết là trốn ở trong góc khác hay là từ thông đạo thứ ba chạy ra ngoài.

Nếu anh không nhìn lầm, bóng dáng đó là một con khủng long hình chim loại nhỏ, xem hình dáng, dường như chính là con cùng cư trú ở ngoài động với Nha Nha và Hỏa đạo long. Hiện tại bên ngoài thiên thạch rơi xuống, cũng không biết Nha Nha chúng nó vốn ở nơi đó còn sống không…

Hai người trở lại thông đạo mọi người ở, kết quả chỉ thấy hai người Dennis và tai đón gió mới nhận thức chưa đến nửa giờ đã có thể tụ lại, đầu chụm vào nhau, nói nhỏ cũng không biết đang trao đổi những thứ gì.

Bên cạnh Dennis, giáo sư Linton đang lôi kéo người phụ nữ hơi mập cùng cậu bé tóc vàng nói liên miên cằn nhằn dặn dò tình huống bên này, hai người một lớn một nhỏ đều vô cùng phối hợp, an phận mà nghiêm túc, khiến Hạ Xuyên và Thâm Lam đều nhẹ nhàng thở ra trong lòng.

Hai người đi vào trong thông đạo thì tắt đèn pin đi, vì thế chút ánh sáng trong tay Dennis và tai đón gió đã hiển lộ ra. Lúc này bọn họ mới phát hiện, thứ để ở trên đầu gối hai người đó chính là máy hiện sóng mà Dennis coi như bảo bối.

Hạ Xuyên nhớ rõ lúc hộp bảo bối này kiểm tra đo lường được tin tức đường sóng mới thì sẽ phát ra tiếng “tít tít”, mà đoạn đường này bọn họ chạy đi, mãi cho đến lúc tạm thời an thân ở trong thạch động, máy hiện sóng này vẫn chưa có động tĩnh gì. Thế cho nên Dennis vừa ngủ dậy đã bắt đầu nghịch nó, dường như muốn chỉnh cho nó nhạy cảm hơn một chút.

“Thế nào rồi? Cậu biết cái này?” Thâm Lam rảnh rỗi đi qua, chỉ chỉ cái hộp có màn hình hơi lóe lên, hỏi tai đón gió.

Tai đón gió ngẩng đầu vô cùng khiêm tốn gật gật: “Hiểu sơ, hiểu sơ.” Khiêm tốn xong nói với Hạ Xuyên: “Có thể đưa đèn pin cho tôi mượn dùng một chút không, bọn tôi mở thứ này ra sửa một chút.”

Hạ Xuyên nhìn về hướng Dennis, thấy anh ta không có điều gì dị nghị, trái lại vẻ mặt nóng lòng muốn thử, nên đưa đèn pin qua, đơn giản nhắc nhở một câu: “Kiềm chế chút.” Nhưng lời này của anh cũng chỉ là thuận miệng nói như vậy, tai đón gió có tính cách gì thì anh không biết, nhưng Dennis anh vẫn biết một chút, đối với máy hiện sóng này, Dennis tuyệt đối coi như bảo bối hơn bọn Hạ Xuyên nhiều, nếu không phải thảo luận ra ý tưởng đáng tin, thì tuyệt sẽ không mạo hiểm xằng bậy.

“Nếu chúng ta nghĩ đến hướng tốt thì sao?” Người phụ nữ vẫn luôn nghe giáo sư Linton nói dông dài đột nhiên mở miệng.

Hạ Xuyên quay đầu nhìn sang, cùng Thâm Lam đối diện với ánh mắt giáo sư Linton, cả Dennis vẫn mãi mải miết với máy hiện sóng nghe vậy đều nâng đầu: “Kỳ thật tôi có thử nghĩ tới, nhưng mà cũng không có tác dụng gì.”

“Vậy à?” Giáo sư Linton nói, “Tôi đã nghĩ qua, ở trong đầu cẩn thận mô tả mấy lần, nghĩ đến không có thiên thạch rơi xuống, không có sóng thần, không có núi lửa, thế giới một mảnh ấm áp tốt đẹp, khủng long an cư lạc nghiệp… Nhưng hiển nhiên, kết quả giống như Dennis.”

Hạ Xuyên chần chờ một chút nói tiếp: “Tôi cũng ——”

Thâm Lam quyết đoán tổng kết: “Được rồi, xem ra đều nghĩ đến, nhưng căn bản không có tác dụng.”

“Tại sao vậy chứ?” Người phụ nữ nghĩ nghĩ lại nói: “Sẽ không phải là nghĩ không đủ tập trung, người không nhiều lắm, cho nên ảnh hưởng không đủ lớn, không có cách nào xoay chuyển xu thế hiện tại?”

Cậu bé tóc vàng Allen dựa vào trong lòng chị ta nghe xong cái hiểu cái không, nhưng thật ra vô cùng cổ động “Ừ ừ” hai tiếng, mãnh liệt gật đầu.

“Cũng có thể…” Giáo sư Linton không lập tức phủ nhận phán đoán của chị ta, “Lúc trước gần như chỉ chạy trốn chết, mạng cũng khó bảo toàn, càng khỏi nói đến việc tìm một chỗ ngồi xuống tụ lại với nhau suy nghĩ, hiện tại thật ra vô cùng thích hợp. Vậy không bằng ——”

“Thử xem sao?” Dennis ngừng động tác trên tay, ngay cả tai đón gió cũng bỏ đèn pin xuống ngẩng đầu lên, một bộ “Mấy người nói như thế thì tôi làm sao bây giờ”.

Hiện giờ với loại tình trạng này, có hỏng nữa cũng không hỏng đi nơi nào, vì thế mọi người ôm một loại thái độ ngựa chết trở thành ngựa sống, ngồi dựa vào góc thông đạo, vứt mấy chuyện trong tay xuống, lại thật sự nhắm mắt lại, nghiêm túc bắt đầu suy tưởng, ngay cả cậu bé con cũng vô cùng phối hợp, không khóc không nháo hai mắt nhắm nghiền.

Vừa tưởng tượng đã nghĩ thật lâu. Lâu đến mức cậu bé kia đã ngồi buồn ngủ, đầu gật gà gật gù, sau khi lúc lắc bốn phương tám hướng một lần, “Đông” một tiếng ngã vào trong lòng mẹ mình, hoàn toàn ngủ như chết.

Bị chút động tĩnh ấy cả kinh, mọi người ồn ào mở mắt ra, mẹ cậu bé không ngừng nói xin lỗi: “Vẫn luôn chạy trối chết, không được nghỉ ngơi, nên Allen nó rất mệt.”

Giáo sư Linton phất tay áo, ý bảo không có gì đáng ngại: “Nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ có từng ấy cảnh tượng, thời gian đủ lâu, về phần có hữu dụng hay không, đi ra ngoài xem một cái sẽ biết.” Đến lúc này, bọn họ mới phát hiện trí tưởng tượng của mình quả thật có thể được coi là nghèo túng, trong đầu lăn qua lộn lại cũng chỉ xuất hiện tình cảnh cỏ cây thịnh vượng, đất đai màu mỡ, các loài sinh vật cổ đang sống cuộc sống tự do, không nghĩ ra được cái gì tốt đẹp hơn.

Đương nhiên, trong tình huống đặc thù hiện giờ, óc tưởng tượng bần cùng không tính là chuyện xấu.

Ông vừa mới dứt lời, hai người Thâm Lam và Hạ Xuyên đã dứt khoát đứng lên, sải bước đi ra ngoài, dọc đường rẽ về hướng thông đạo thứ ba, đi thẳng đến cửa động không được tính là rộng mở kia. Đi đến cửa động, Thâm Lam duỗi cánh tay ra, chuẩn xác ngăn cản thân thể Hạ Xuyên, sau đó tự mình vươn nửa người trên từ cửa động ra tìm hiểu, nhìn lướt qua chung quanh.

“Thế nào?” Động này thật sự có chút nhỏ hẹp, bị thân thể Thâm Lam cản chặt chẽ, trừ một chút ánh sáng mỏng manh chiếu vào, Hạ Xuyên hoàn toàn không nhìn thấy cảnh tượng bên ngoài.

Thâm Lam chậc một tiếng, không trả lời ngay, lại qua một lúc lâu, mới từ trong cửa động chật hẹp rút nửa người trên của mình về, nói: “Không tốt lắm, vừa rồi trong thời gian lâu như vậy, trong vòng phạm vi mười mấy ngàn mét quả thật không có thiên thạch mới rơi xuống, điều này so với lúc trước đã tốt hơn rất nhiều. Còn về cảnh tượng quỷ dị trên bầu trời… bụi mù quá dày, căn bản không nhìn rõ. Chẳng qua nếu tên nhóc kia thành thành thật thật không tiếp tục nghĩ lung tung, tôi nghĩ hẳn là có biến hóa.”

“Nói như vậy là vẫn có điều cải thiện à?” Hạ Xuyên nói.

“Ừ.” Thâm Lam gật đầu, lại lắc đầu: “Chẳng qua cải thiện không nhiều lắm.”

Bị cánh tay Thâm Lam ngăn cản, Hạ Xuyên không có cách nào thăm dò nhìn ra ngoài, chỉ có thể nhìn góc độ có thể thấy từ trong động đại khái quét mắt một vòng, “Quả thật, nếu cải thiện lớn, tầng sương này nên tan.” Trong suy tưởng tốt đẹp của người nào cũng sẽ không mang bụi sương sát phong cảnh lại quấy nhiễu hô hấp của người khác như này, cho dù chỉ đứng ở bên động, Hạ Xuyên vẫn cảm giác không khí mình hít vào bẩn đến mức làm cho người khác giận sôi, lại quét qua đường hô hấp có hơi ngứa, giống như một giây sau sẽ ho đến kinh thiên động địa.

Hai người nhìn tình huống đại khái thì không hề giữ ở cửa động nữa, mà nhanh chóng trở về chỗ mọi người ở. Hai người đem cảnh tượng mình nhìn thấy nói với giáo sư Linton bọn họ, đổi lấy biểu tình như đang suy nghĩ gì đó của bọn họ.

“Mặc dù tác dụng rất nhỏ, nhưng thuyết minh chúng ta vẫn có thể ảnh hưởng cũng ngăn cản trận hủy diệt này không phải ư?” Dennis nói, “Chúng ta thử thêm vài lần nói không chừng hiệu lực sẽ càng nhiều hơn một chút, còn cả mấy người đang ngất đây, chờ bọn họ tỉnh lại thì dạy dỗ một phen, mọi người cùng nhau tưởng tượng, có lẽ ảnh hưởng sẽ lớn hơn rất nhiều.”

Lời này của anh ta nghe ra vẫn rất có lý, Thâm Lam và Hạ Xuyên đều không phản đối.

“Nếu chúng ta thật sự có thể dựa vào thứ nghĩ trong đầu, khiến bên ngoài khôi phục nguyên trạng, vậy cũng tốt…” Giáo sư Linton thuận miệng cảm thán một câu, mặc dù nội tâm ông cảm thấy dường như không đơn giản như vậy.

Dennis gật đầu phụ hoạ: “Đúng vậy, nếu thật sự hữu dụng, chúng ta dứt khoát tập thể nghĩ bước ra khỏi động này chính là lối ra, như vậy chúng ta có thể nhanh chóng trở về, cũng không cần hì hục chỉnh sửa mãi cái máy hiện sóng này…” Tuy ngoài miệng anh ta nói như vậy, trên tay lại vẫn không ngừng, thật cẩn thận điều chỉnh cái hộp màu đen ở trên đất kia với tai đón gió.

Nhưng mà… thật sự đơn giản như thế ư?

Hạ Xuyên nhìn cuối thông đạo, hơi híp mắt.

“Cậu không dứt khoát ngủ tiếp một lát?” Thâm Lam nâng tay vỗ vỗ bờ vai của anh, “Hình như vẫn luôn không được ngủ đủ?”

“À, tạm được.” Hạ Xuyên thuận miệng đáp. Có Thâm Lam ở đây anh đã ngủ được kiên định hơn lần ở bờ biển, chỉ là thói quen sai khiến, anh không thể không chút phòng bị ngủ tới hừng sáng.

Nhưng Thâm Lam lại không nghĩ rằng đây là tật xấu của anh, chỉ cho là dựa thạch bích ngủ không thoải mái, vì thế hắn dứt khoát xê dịch đến bên người Hạ Xuyên, sau đó vỗ vỗ cái chân căng đầy bắp thịt của mình, “Cho cậu mượn làm gối đầu.”

Hạ Xuyên: “…”

Thấy Hạ Xuyên không có ý muốn động, tật xấu của bá chủ lại tái phát, hắn vươn ngón trỏ chọc eo Hạ Xuyên, thừa dịp thân hình Hạ Xuyên run lên, một phen kéo lấy, không thanh minh ấn anh lên trên đùi, sau đó rõ ràng một tay chế trụ cổ tay Hạ Xuyên, một tay che hai mắt Hạ Xuyên, nói như đinh đóng cột: “Đừng động, đi ra ngoài còn phải kéo theo cản trở sau mông, không ngủ sao được!”

Từ khi gặp phải cái vị ba mươi tấn này, mỗi ngày Hạ Xuyên đều có cảm giác mình sắp tráng niên mất sớm.

Tác giả: Tiểu kịch trường:

Dennis: Vì sao một việc quan tâm người ta tốt như vậy tới nơi anh luôn biến thành như đánh nhau hả bá chủ?

Thâm Lam: Thần lực trời sinh… Anh quản được à?

Dennis: Tôi đương nhiên không xen vào, nhưng mà anh luôn làm loại cưỡng chế play này không cảm thấy có chút ảnh hưởng không khí à?

Hạ Xuyên: … Anh nói chuyện rõ ràng.

Dennis: Ảnh hưởng không khí.

Hạ Xuyên: Không đúng, câu trước đó.

Dennis: Cưỡng chế play

Hạ Xuyên: … Hôm nay anh ta không đánh anh thì để tôi.

Dennis: Tôi mới vừa nói mớ thôi mà QAQ

Hạ Xuyên: Hừ, hiện tại anh cũng có thể coi như anh đang làm ác mộng.

Trong mộng, Dennis lại hi sinh…

Chương 35

So khí lực lớn với Thâm Lam? Hạ Xuyên cảm giác mình vẫn đừng phí sức…

Cho nên khi anh bị kiềm chế ở trên đùi Thâm Lam không thể động đậy, anh vô cùng lý trí lại bất đắc dĩ lựa chọn nhắm mắt, dù sao lúc trước anh quả thật chưa ngủ được bao lâu, nếu hiện tại không cần khởi hành, lại ngủ thêm trong chốc lát cũng tốt.

Dennis ở một bên vui vẻ quan sát cái loại tiết mục “Nhân sĩ có giá trị vũ lực cao bị nhân sĩ có giá trị vũ lực cao hơn trấn áp”, nhìn ngắm mấy lần xong nhếch miệng vui vẻ hai tiếng, lại cúi đầu tiếp tục vùi đầu vào hoạt động cải tạo cho máy hiện sóng. Nhưng mà vùi không được vài giây, thì dừng tay lại, chép miệng dường như không đúng chỗ nào…

Hạ Xuyên nói không giãy dụa lại thật sự không có động tác, nằm ở trên đùi bị Thâm Lam bịt mắt, thân thể phập phồng theo hơi thở rất nhỏ, thoạt nhìn an ổn mà bình thản.

“Nhìn có chút quen mắt ——” Dennis nói thầm, kết quả quay đầu thì phát hiện tư thế nguyên mẫu của hai người này —— tai đón gió đang nghiêng nửa người trên, ghé vào trước đầu gối Dennis loay hoay với máy hiện sóng, mà bạn gái cậu ta bị Thâm Lam gõ ngất, được cậu ta chuyển tới gối lên trên đùi, đại khái là hi vọng cô nàng ngất cũng ngất được thoải mái.

Dennis nhìn xem bên trái, lại nhìn bên phải, không hiểu sao sinh ra một cảm giác phiền muộn nhàn nhạt: “…”

Đại khái là có liên quan đến gối đầu hình người nên hơn cái cảm giác an toàn cực cao, Hạ Xuyên cảm thấy giấc ngủ này say hơn trước. Lúc anh tỉnh lại vẫn là bởi vì nghe được một ít động tĩnh vụn vặt, giống như tiếng của vật liệu may mặc ma xát mặt đá, xen lẫn mấy tiếng than thở nửa mê nửa tỉnh —— có vẻ như là mấy người bị gõ ngất đã bắt đầu lục tục khôi phục ý thức.

Hạ Xuyên ở trong đầu cho ra kết quả hoàn chỉnh như vậy, đồng thời, buồn ngủ cũng hoàn toàn tiêu tan sạch sẽ, anh mở đôi mắt, lại phát hiện trước mắt tối đen có chút quá phận, hơn nữa tiếng động nghe được cũng có chút úng úng, như bị cái gì chắn đi.

Khi năm giác quan của anh trở nên rõ ràng, anh mới phát giác hai mắt cùng với lỗ tai đang hướng ra phía ngoài của mình đều bị người dùng tay bảo vệ. Còn về chủ nhân của cái tay là ai, đương nhiên không cần phải nói.

Hạ Xuyên chớp mắt hai cái, uyển chuyển tỏ vẻ mình đã tỉnh. Phàm là người không thiếu sót xúc cảm, lúc lòng bàn tay mình bị lông mi người khác quét mấy lần, đều có thể lĩnh hội được điểm này.

Nhưng Thâm Lam lại không cho chút phản ứng.

Không cảm giác đến? Hạ Xuyên đoán, cảm giác mình quả nhiên không thích hợp với uyển chuyển, vì thế dứt khoát hoạt động hai tay thoát khỏi từ trong sự kiềm chế, trực tiếp đáp lên cánh tay Thâm Lam vỗ vỗ, thấp giọng nói: “Tỉnh rồi, buông tôi ra nào.”

Thâm Lam vẫn không có phản ứng.

Hạ Xuyên: “…”

Lúc chớp mắt còn có thể nói là động tác quá nhỏ không cảm thụ được, nhưng đã trực tiếp vỗ trên cánh tay lại vẫn nói không cảm thụ đến thì chính là nói nhảm. Hiển nhiên, Thâm Lam đang giả chết, giả đến không thể giả hơn, tỏ rõ hắn hi vọng Hạ Xuyên tiếp tục nghỉ ngơi thêm lát nữa.

“….” Hạ Xuyên im lặng một hồi, lại vỗ vỗ cánh tay Thâm Lam: “Buông tay.”

Kết quả vị bá chủ ngây thơ này chẳng những không thả lỏng khí lực, trái lại càng ấn chặt Hạ Xuyên. Vô cùng hiểu được cách chứng thật “Tôi không điếc, có thể nghe thấy cậu nói chuyện, chỉ là muốn làm trái với cậu trái mà thôi”.

Cứng rắn nâng đầu rất phí sức, mà không thoát được. Hạ Xuyên rơi vào đường cùng đành phải dùng cách chọc học được từ chỗ Thâm Lam, gậy ông đập lưng ông nâng tay lên lần mò, thăm dò vị trí thắt lưng Thâm Lam, không chút do dự vươn ngón tay ra chọc một cái.

“Phốc ——”

Bá chủ bị một đầu ngón tay chọc ngứa, lực đạo trên tay nhất thời buông lỏng, Hạ Xuyên nhân cơ hội đẩy móng vuốt hắn ra, động tác lưu loát xoay người ngồi dậy.

Dennis nương theo ánh sáng màn hình của máy hiện sóng, mơ hồ vây xem toàn bộ hành trình, thầm nghĩ rời giường còn có thể náo loạn như vậy, mắt chó đều mẹ nó sắp mù!

Đương nhiên, anh ta chỉ ôm một trái tim thuần túy xem bát quái, thật giống như ở trên thế giới này không được xem chương trình giải trí trên TV máy tính đành mượn Hạ Xuyên và Thâm Lam cho đủ số, về phần Hạ Xuyên rốt cuộc ôm tâm tình gì, thì anh ta không biết được. Duy nhất rõ ràng chính là, Thâm Lam quả thật là người rất đặc biệt ——

Trong ba năm Dennis quen biết Hạ Xuyên, cậu ta đối với phần lớn mọi thứ đều biểu hiện ra một loại hưng trí ít ỏi, có cũng như không, rất nhiều chuyện đều không hứng thú đi làm, rất nhiều lời cũng không hứng thú nói, nói thực ra, là cực kỳ bị động. Chỉ khi đụng tới chuyện khó khăn thì toàn thân không có bao nhiêu không khí sôi động của cậu ta mới có thể bị điều động. Thế cho nên Dennis luôn sẽ đoán, đây có phải là lý do Hạ Xuyên lựa chọn làm lính đánh thuê hay không.

Nhưng sau khi đi tới thế giới khác này, ở đây trong thời gian không lâu, Dennis lại cảm thấy Hạ Xuyên mỗi ngày… chính xác ra là mỗi thời mỗi khắc đều đang phát sinh biến hóa, trở nên càng ngày càng có vị người, mà chẳng phải lạnh cứng.

Có lẽ có nguyên nhân “Trong hoàn cảnh gian nan và hoạn nạn” ở trong đó;

Cũng có thể là bởi vì thế giới này to như vậy tổng cộng chỉ có lác đác mấy người sống, làm cho cậu ta rốt cuộc nhớ tới việc dời ra một chút vị trí ở trong mí mắt cho bọn họ; nhưng Thâm Lam tuyệt đối là nhân tố không thể xem nhẹ nhất.

Đối mặt với nhân vật giống ngọc trai tinh ngàn năm như Hạ Xuyên đây, đại khái cần phải có tính cách như Thâm Lam mới có thể cạy mở cái khe đó. Dennis hoàn toàn không để ý nhìn biểu tình Hạ Xuyên tức không nói được gì rồi lại không còn cách nào. Cái ý nghĩ xem náo nhiệt không chê chuyện lớn này trăm triệu không thể để cho Hạ Xuyên biết được, bằng không khẳng định sẽ bị bêu đầu* làm biểu ngữ.

(*: hình phạt thời xưa, chém đầu rồi treo lên)

Cho nên anh ta ngắm loạn mấy lần xong thì đem lực chú ý trở về trên máy hiện sóng.

Đúng như Hạ Xuyên đoán khi tỉnh lại, mấy người ở trong động bị gõ ngất kia lục tục có dấu hiệu tỉnh lại. Loại tính cách đơn giản thô bạo này của Thâm Lam đương nhiên không thích hợp đi theo chân bọn họ giao tiếp, huống hồ hắn cũng lười đánh. Hạ Xuyên cũng đã khôi phục nhất quán ít nói kiệm lời, chỉ có giáo sư Linton ngủ rất có tinh thần yên lặng ngồi canh giữ ở bên cạnh mấy người đó.

Ông đã chuẩn bị kỹ càng, nghĩ sẵn ở trong đầu, toàn bộ lời muốn nói ngậm ở trong miệng, từ lúc những người kia mở mắt đã lập tức bắt đầu thao thao bất tuyệt, lưu loát, gần như điều động toàn bộ nhiệt tình đối với giảng dạy trong đời này của mình ra, vì để cho mấy người kia trước khi kịp phản ứng hoàn toàn tiếp nhận cũng hiểu được tình cảnh trước mắt.

Ý thức của mấy người đó vẫn chưa thanh tỉnh toàn bộ đã bị một đống lý luận như lọt vào trong sương mù dán cho đầy đầu đầy mặt, ngốc thành bốn con chim cút hình thái khác nhau.

Giáo sư Linton kéo dài không dứt, lăn qua lộn lại mấy lần, thiếu chút nữa nói đến mức thiếu dưỡng, sau khi xác định được mấy người đều đã hiểu, mới thở phào nhẹ nhõm cảm thán nói: “Không thể không nói cách dạy học nhồi cho vịt ăn này vẫn rất tuyệt.”

Căn cứ ý tưởng nhiều người lực lượng lớn, bọn Hạ Xuyên kèm thêm mấy người tỉnh lại tiếp tục thử suy đoán của bọn họ. Tưởng tượng tai nạn hoàn toàn không tồn tại đồng thời, còn ở trong đầu đem cửa ra vào mà bọn họ đang tận lực tìm kiếm chuyển tới bên ngoài sơn động này. Thậm chí trực tiếp tưởng tượng sơn động này chính là lối ra, dứt khoát ngay cả quá trình ra khỏi động cũng bỏ bớt.

“Tôi đột nhiên có loại cảm giác lọt vào hang ổ của tà giáo.” Địa Trung Hải nâng mí mắt lên quét một vòng, nhịn không được lắm miệng.

Bọn Hạ Xuyên: “…” Đừng nói, là rất giống.

“Phi! Câm miệng!” Có người hạ giọng phun ông ta một ngụm.

Bọn họ làm những chuyện như vậy quả thật rất hoang đường, nếu đặt vào thế giới bọn họ chứng kiến khẳng định sẽ bị cảm thán một câu “Bệnh không rõ”, ai bảo thế giới này còn hoang đường hơn bọn họ chứ…

Hồi lâu sau, mọi người rối rít chuyển dời đến bên cửa động của thông đạo thứ ba, thăm dò một phen, miệng than thở: “Có biến hóa không?”

Nhưng sau khi nhìn trong chốc lát, bọn họ đã thất vọng rồi.

“Sao tôi… không nhìn ra có gì khác nhau?” Người đàn ông bụng bia thọt Địa Trung Hải, nhỏ giọng hỏi: “Là ánh mắt tôi quá kém hay là?”

“Tôi cũng không nhìn ra khác nhau.” Địa Trung Hải dùng sức dụi dụi con mắt, đầu ông ta thò ra quá dài, sặc sương mù bên ngoài, mới vừa nói xong đã cảm thấy cổ họng ngưa ngứa ho đến kinh thiên động địa.

Mà những người còn lại, mặc dù không mở miệng, nhưng đều lộ ra thần sắc lo lắng.

Đúng như bọn họ nhìn thấy, bên ngoài vẫn đầy sương mù, dường như còn nặng hơn trước, hơi thò đầu ra đều sẽ cảm giác ảnh hưởng hô hấp. Tầm nhìn rất ngắn, bọn họ rất khó nhìn rõ đằng xa có mảnh nhỏ mới rơi xuống hay không.

“Lửa trong rừng còn đang cháy.” Thâm Lam đột nhiên mở miệng.

Hắn nói chuyện có chút giống Hạ Xuyên, đều không hề thích dùng khí lực, âm lượng rất nhỏ, nhưng mà mấy người cách hắn tương đối gần vẫn nghe được rõ ràng.

Người biết nhĩ lực xuất sắc của hắn đương nhiên rất tin lời hắn nói, người không biết tuy biểu tình có chút nghi hoặc, nhưng cũng không hỏi nhiều. Nhưng Địa Trung Hải với bụng bia cách ở xa nhất “A” một tiếng, quay đầu lại hỏi Thâm Lam: “Cậu vừa nói gì?”

Bọn họ còn nhớ rõ lúc trước mình bị Thâm Lam và Hạ Xuyên gõ ngất, vì thế đối với hai người này có chút kiêng kị, hỏi rất cẩn thận, đại khái có một loại ý tứ “Cậu không trả lời tôi cũng không làm gì”.

Thâm Lam còn thật sự không phản ứng bọn họ, hắn ngại hai người này nói nhiều giọng lớn, có chút huyên náo.

Vì thế hai người bĩu môi, lại thấp giọng hỏi bà mẹ của cậu bé tóc vàng kia.

Thâm Lam đang lắng nghe động tĩnh bên ngoài, cố tình hai người này không ngừng miệng vô cùng quấy nhiễu.

Hắn cau mày trầm mặc vài giây, rốt cục không thể nhịn được nữa một tay túm một cái áo, không cần tốn nhiều sức đã nhấc hai người kia để ở trên thạch bích, nghiêm mặt thối vô cùng buồn bực nói: “Còn mở miệng nữa, thì trực tiếp xé hai người, không sợ thì thử xem.”

Hạ Xuyên: “…”

Nếu không phải Thâm Lam phát hỏa lớn, anh cũng sắp quen thuộc trạng thái đầu óc người này thiếu vài thứ, quên một mặt khác của hắn là Thương long cực kỳ hung tàn…

Hắn sầm nét mặt, ngay cả Dennis và giáo sư Linton đều run bắp chân, càng khỏi nói Địa Trung Hải và bụng bia căn bản không quen hắn.

Hai người kia lập tức rụt cổ lắc đầu liên tục, miệng mím chặt, không dám phát ra âm thanh gì nữa.

Thâm Lam buông lỏng tay, hai người kia dán chặt lấy tường trượt xuống, hận không thể cách Thâm Lam xa tám trượng, mấy người khác cũng theo bản năng lui hai bước.

Chỉ còn Hạ Xuyên không thèm để ý chút nào đứng ở bên người Thâm Lam, ánh mắt cũng không nháy lấy một cái, còn nâng tay vỗ vỗ bả vai Thâm Lam chỉa chỉa ngoài động, ý bảo hắn tiếp tục nghe một chút xem.

Mọi người: “…”

Không bị quấy rầy, Thâm Lam tự nhiên nghiêng tai lại nghe một lúc lâu, rồi sau đó hướng đến Hạ Xuyên: “Tạm thời không có mảnh nhỏ nào mới rơi xuống, nhưng bên kia biển vẫn chưa ổn định.”

Hạ Xuyên nhăn mi, một lát sau, anh đưa mắt nhìn sang Dennis và giáo sư Linton: “… Thấy thế nào?”

“Việc này…” Giáo sư Linton có chút nghẹn, ông mới vừa thao thao bất tuyệt rửa xong não đám người kia, bản thân vẫn có chút trì hoãn, “Quả thật kỳ quái, vì sao nghĩ về hướng xấu thì lập tức ứng nghiệm, nghĩ đến điều tốt lại luôn không thấy hiệu quả gì…”

Trái lại Dennis đã mở miệng: “Ài… Mọi người nhìn kìa, tuy chúng ta nói nơi này sẽ căn cứ theo ý nghĩ của con người đến biến hóa, nhưng hiện tại phát hiện lời này rất phiến diện, mọi người không phát hiện à? Tưởng tượng liên quan đến cửa vào và cửa ra căn bản không có tác dụng rắm gì, vậy chứng tỏ chúng ta não động có lớn nữa cũng không ảnh hưởng đến phạm vi nơi này. Ý nghĩ hoàn toàn vượt qua thực tế cũng sẽ không trở thành sự thật, tỷ như tôi hi vọng trước mặt có thể xuất hiện hai chai Champagne, ngay cả cái bóng cũng không thấy. Mặt khác, ý nghĩ liên quan đến chính chúng ta cũng sẽ không trở thành sự thật, tỷ như tưởng tượng bản thân mình hoặc là một trong mấy người bị đau bụng, mọi người căn bản không có bất kỳ phản ứng nào ——”

“Làm sao anh biết là hoàn toàn không có phản ứng, mà không phải là thời gian quá ngắn không đủ hữu hiệu?” Tai đón gió ở bên cạnh đẩy anh ta một cái.

“A, là như thế này ——” Dennis trừng mắt nhìn, không che giấu thêm, nói thẳng: “Từ lúc mấy người bắt đầu xuất hiện tôi vẫn luôn nghĩ khi nào thì mấy người có thể biến mất, nghĩ lâu như vậy, một chút tác dụng cũng không có.”

Thâm Lam hiếm khi cho anh ta một cái nhìn thẳng: “A, lần đầu tiên tôi có ý nghĩ giống với anh.”

Mọi người: “…”

Chương 36

Có trong nháy mắt như vậy, Hạ Xuyên cảm giác mình dẫn theo hai chày gỗ xuất hành, mà không phải hai người nhân khuông cẩu dạng. À, đương nhiên, một người trong đó quả thật không hoàn toàn được tính là người. Trông cậy vào chày gỗ nói tiếng người đương nhiên có khó khăn, Hạ Xuyên yên lặng xoa nhẹ ấn đường, giả vờ mình không nghe thấy cái gì… Mặc dù thật ra chính anh cũng không quá biết nói tiếng người.

Duy nhất có thể nói chuyện trong bốn người là giáo sư Linton nghe xong cười gượng ha ha hai tiếng giảng hòa: “Hình như thật sự là tình huống như vậy, thứ trong đầu chúng ta suy nghĩ cũng chưa chắc tất cả đều có tác dụng. Nơi này là một thế giới độc lập mà kỳ dị, chúng ta đều là người từ bên ngoài lạc vào đây, đều không thuộc về cùng một hệ thống với nó. Chỉnh hợp lại những lời Dennis mới vừa nói xong, đó chính là chúng ta chỉ có thể ảnh hưởng đến những thứ mà bản thân thế giới này sở hữu, và không thể ảnh hưởng đến những người cùng đến từ bên ngoài. Còn ảnh hưởng đối với bản thân thế giới này, trước mắt duy nhất hữu hiệu cũng chỉ có tưởng tượng về tuyệt chủng, còn lại vượt quá sự thật cũng chỉ là một đống bọt nước, điều này thuyết minh ——”

Ông vừa phân tích, mọi người lắng nghe đều mang vẻ mặt đau khổ.

“Ý tứ của ông…” Hạ Xuyên cau mày nói: “Chỉ có ý nghĩ tương hợp với quỹ tích lịch sử mới có thể có tác dụng?”

Giáo sư Linton gật gật đầu: “Tôi cho rằng là như vậy.”

Giải thích như vậy xong, mọi người trong động có chút cân nhắc, cảm thấy dường như thực sự là như thế, nhưng mà…

“Suy nghĩ của chúng ta cũng không phù hợp lịch sử mà!” Bạn gái của tai đón gió nâng ngón tay chỉ ngoài động, “Nói không chừng còn khoa trương hơn lịch sử, nào có thiên thạch rơi xuống như không cần tiền, chúng ta nghĩ đều là nhận biết về tuyệt chủng ở trong đầu chúng ta mà thôi, trên thực tế, chỉ riêng nguyên nhân khủng long tuyệt chủng đã có đến mười loại suy đoán, ai biết loại nào là thật?”

Tai đón gió lại như bị lời của cô nàng dẫn dắt, vỗ ót nói: “Nếu chính là như vậy thì sao?”

Mọi người nhất thời không kịp phản ứng: “Loại nào?”

“Thế giới này đang dựa theo con đường của mình đi về phía trước, có lẽ lúc chúng ta đến, nó vừa mới đi đến giai đoạn tuyệt chủng này, mà trong đầu mỗi người chúng ta đều có một nhận biết đối với việc khủng long tuyệt chủng, những nhận biết này ở một vài quá trình cùng với trên kết quả của cùng giai đoạn này có chỗ trùng hợp hoặc là tương tự, dư lại giống như đồ trang trí trên cây thông Nô-en, mỗi người treo lên trên một cái, tạo ra cây thông Nô-en cuối cùng. Nhưng cho dù chúng ta đều hái bỏ đồ trang trí, thì cái cây cũng vẫn ở nơi đó, sẽ không thay đổi thành hoa loa kèn hay là cái gì khác.”

Anh ta vừa nói vừa hoa chân múa tay vui sướng, như sợ người khác không hiểu ý tứ của mình, nói đến cuối cùng, hai tay vô cùng phối hợp quấn mấy vòng, cuối cùng để ở dưới cằm mình, ý đồ biến gương mặt gầy gò của mình thành một đóa hoa loa kèn hợp với tình hình. Bộ dáng này rất buồn cười, vô cùng không đứng đắn, nhưng người ở chỗ này lại không có một ai có thể bật cười.

Tương phản, sắc mặt bọn họ người trước khó coi hơn người sau.

“Nếu chân tướng như anh nói, trang trí đều lấy xuống cũng vẫn là cây… Vậy cho dù tất cả chúng ta đều lấy đầu óc ra, cũng không ngăn cản được nó tiếp tục đi về hướng con đường tuyệt chủng!” Bạn gái cậu ta đánh một cái lên trên cái tay đang để dưới cằm của cậu ta, nói ra những lời mà trong lòng những người khác đang suy nghĩ.

Sắc mặt Thâm Lam nặng trĩu nhìn về phía ngoài động.

Mặc dù suy đoán của tai đón gió và bạn gái cậu ta vô cùng không đáng yêu, nhưng không thể không thừa nhận, bọn họ nói tám phần là đúng. Nếu nơi này có thế nào cũng không chạy thoát kết quả tuyệt chủng, vậy hắn cũng thật sự bất kể thế nào đều phải rời khỏi. Vừa nghĩ tới việc phải hoàn toàn rời khỏi nơi này, trong lòng hắn đã sinh ra một cảm giác bài xích cực độ sâu nặng. Hắn quên rất nhiều thứ —— lai lịch của hắn, thân phận của hắn, thời gian hắn đến thế giới này.

Mà bây giờ hắn phát hiện hắn lại nghĩ không ra vì sao hắn bài xích đi ra ngoài rời khỏi nơi này như vậy.

“Nếu không có biện pháp để lối ra tự mình đưa tới cửa, cũng không có biện pháp ngăn cản tuyệt chủng đến, chúng ta cứ trốn ở trong động đá này sẽ chỉ khô cằn chờ chết…” Dennis nói xong, lắc lắc máy hiện sóng trong tay, vỗ vai tai đón gió, nói: “Đi, tiếp tục làm xong thứ đồ chơi này, chủ động chút vẫn luôn có hi vọng hơn là hoàn toàn bị động, phải không!”

Lời này hiển nhiên tai đón gió rất đồng ý với anh ta, dẫn bạn gái cậu ta, không nói hai lời đã cùng Dennis quay về thông đạo lúc đầu.

Những người còn lại đưa mắt nhìn nhau, sau một lát, cũng đành theo sát bước chân hai người kia, về tới thông đạo đầu tiên.

Trong lúc nhất thời, cửa động chỉ còn hai người ——

Hạ Xuyên vừa nhìn biểu tình Thâm Lam đã đoán được hắn ước chừng đang suy nghĩ cái gì, lúc này đám người đều tan, hắn lại vẫn ôm cánh tay nhìn ngoài động. Hạ Xuyên thấy hắn không có ý tứ muốn thay đổi vị trí bước chân, nên nâng tay vỗ vỗ bờ vai của hắn.

Anh cũng không am hiểu việc an ủi người khác, lúc này đương nhiên cũng sẽ không tận lực moi ruột moi gan nói cái gì. Trái lại Thâm Lam mở miệng trước, hắn nhìn ngoài động, cũng không quay đầu lại thấp giọng hỏi: “Cậu rất muốn rời khỏi nơi này?”

Tay Hạ Xuyên còn đang khoát lên trên vai của hắn chưa thu hồi lại, nghe vậy hơi ngây ra một lúc, rồi sau đó gật đầu, nói: “Đương nhiên. Nơi này cũng không thích hợp người như tôi sinh tồn, cho dù không đụng tới đại tuyệt chủng, nghĩ đến việc phải sinh tồn giữa đủ loại cự thú, khả năng cũng quá thấp.”

Vừa dứt lời Thâm Lam đã quay đầu nhìn anh, biểu tình có chút kinh ngạc.

“Sao vậy?” Hạ Xuyên hỏi.

Thâm Lam nói: “Lý do của cậu… rất đặc biệt. Tôi nghĩ cậu sẽ nói ‘Tôi muốn về nhà’ hoặc là ‘Nơi này cũng không phải nơi tôi nên thuộc về’ linh tinh, đây là lý do của đại đa số người, không phải à?”

Hạ Xuyên liếc mắt nhìn hắn: “Anh biết thật đúng là nhiều.”

“Đó là đương nhiên, dù sao tôi cũng từ thế giới các cậu sống tới đây.” Thâm Lam đáp, “Mặc dù tôi có rất nhiều chuyện đã quên, nhưng những chi tiết nhỏ này cùng với những thứ không đáng kể thì tôi vẫn nhớ rõ mà.”

Nghe Thâm Lam chủ động nói đến điều này, Hạ Xuyên đã nhịn không được hỏi vấn đề mà anh vẫn luôn có chút nghi hoặc: “Nếu anh giống bọn tôi đều lạc vào nơi này, vậy tại sao lại bài xích trở về như vậy?”

Thâm Lam nhún vai: “Thật là khéo, vừa rồi tôi cũng đang suy nghĩ vấn đề này.”

Hạ Xuyên nhíu mày: “Đáp án?”

“Tôi không biết.” Thâm Lam lắc lắc đầu, trầm giọng đáp vậy.

Kỳ thật hắn cũng không phải một người thích chia sẻ suy nghĩ trong lòng mình, chính xác ra, thậm chí rất bài xích người khác tìm tòi nghiên cứu chuyện của hắn, đây có lẽ là di chứng từ thân phận cùng với những trải nghiệm bị hắn quên mang đến, nếu những người khác hạch hỏi như vậy với hắn, cho dù là xuất phát từ quan tâm, hắn cũng sẽ có chút bực mình.

Nhưng bây giờ đối phương là Hạ Xuyên, toàn bộ cảm xúc phiền chán của hắn chỉ hời hợt giống như vừa bay qua trong đầu, đã không còn bóng dáng. Hắn thậm chí vui vẻ nói thêm một chút nữa, vì thế hắn moi ruột moi gan suy nghĩ một lát, lại bổ sung một câu: “À —— cảm giác, nếu tôi trở lại thế giới lúc đến, sẽ phát sinh một chuyện, mặc dù không nghĩ ra là chuyện gì, nhưng vẫn sẽ cảm thấy vô cùng… nôn nóng.”

Hạ Xuyên nhíu mày, trong lòng mơ hồ có chút lo lắng —— thời gian nhận thức Thâm Lam tuy rằng không tính là dài, nhưng trong thời gian này lại gặp phải rất nhiều chuyện, hơn nữa mỗi chuyện đều vô cùng nguy hiểm. Dù vậy, Thâm Lam trước giờ đều là bộ dạng lười biếng, thường thường còn có chút không đứng đắn, giống như nguy hiểm gì hắn đều có thể thoải mái ứng đối. Đến tận bây giờ, Hạ Xuyên chỉ thấy hắn vì hai chuyện mà biểu lộ qua tâm tình buồn bực như vậy, một là vấn đề hiện tại đang nói đến, một việc khác, chính là trận đại tuyệt chủng mà hiện giờ đang trải qua.

Như vậy so sánh ra, có thể làm cho Thâm Lam bài xích trở về như thế, chắc chắn không phải là vấn đề gì dễ giải quyết.

Thâm Lam ở trong trầm mặc quét mắt nhìn sắc mặt Hạ Xuyên, sững sờ chốc lát, mới hậu tri hậu giác nghĩ đến Hạ Xuyên đang lo lắng cho hắn. Bị thiên thạch rơi như thiên nữ rải hoa chắn ở trong thạch động này cũng chưa thấy cậu lộ ra thần sắc như thế… Thâm Lam nghĩ vậy, tâm tình đột nhiên buông lỏng hơn rất nhiều.

Hắn ở phương diện này vẫn luôn biểu hiện vô cùng vô tâm, cảm xúc tới nhanh, đi càng nhanh hơn. Trong lòng khoan khoái, ngoài miệng cũng khoan khoái, lập tức không đứng đắn mà nói với Hạ Xuyên: “A, tôi nhớ ra rồi.”

Hạ Xuyên giương mắt: “Hử?”

“Tôi bài xích trở về là bởi vì mấy con trong biển đều quá nhỏ, còn chưa đủ cho tôi nhét kẽ răng, chết đói thì phải làm sao.” Thâm Lam nghiêm trang phồng mặt.

Hạ Xuyên: “…” Còn để ý hắn chính là não tàn.

“Ài —— cá voi cá mập thật ra khá lớn, nhưng tôi chuyên ăn chúng nó, không được bao lâu cũng sẽ bị trói lên toà án đi?” Thâm Lam tiếp tục nói hươu nói vượn.

Hạ Xuyên trực tiếp liếc mắt, mặt không chút thay đổi xoay người muốn đi.

Thâm Lam “Này” hai tiếng, lập tức chạy hai bước đuổi kịp anh, cùng nhau đi đến thông đạo thứ nhất. Hạ Xuyên một đường đều lười phản ứng đến hắn, mãi đến khi đi nhanh đến chỗ đường rẽ, mới không đầu không đuôi ném ra một câu: “Ở chỗ này không chạy khỏi đại tuyệt chủng, trở về đụng tới chuyện khó giải quyết mà anh nghĩ không ra—— tôi giúp anh.”

“Ừ?” Thâm Lam dừng lại cước bộ, chỉ ngây người một cái, Hạ Xuyên đã đi trước hắn một bước về trong đám người.

Vị bá chủ hoành hành ngang dọc ở thế giới tiền sử suy nghĩ không đến một giây, cảm thấy cuộc mua bán này cực kỳ có lời, vì thế lập trường kiên định không biết bao nhiêu năm nháy mắt đã bị cho chó ăn, ném ra xa sau đầu, không quản đến nữa.

Hạ Xuyên cũng thật không ngờ một câu nói vô cùng đơn giản của mình, lại thu hoạch được một ngoại quải* hình người trạng thái buộc định. Anh vẫn như thường ngày không có biểu tình đi đến trong góc dựa vào một vách thạch bích tương đối trơn nhẵn ngồi xuống nhắm mắt dưỡng thần —— sự thật chú định bọn họ ở trong thạch động này không được bao lâu, đi ra ngoài khẳng định lại là một phen lặn lội giành giật từng phút từng giây, đương nhiên phải nắm chắc hết thảy thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức.

(*: giống như hack, tức là sử dụng kỹ thuật mạng thay đổi một số trình tự, thông số trong game để gian lận)

Thâm Lam theo sau mà đến híp hai mắt có thị lực không được tốt, quét một vòng, tìm được vị trí của Hạ Xuyên xong không chút do dự đi tới. Đáng tiếc hai bên Hạ Xuyên đều có người, tuy cũng không gần sát nhau, nhưng khe hở ở giữa tuyệt đối không nhét nổi một tên đàn ông cao lớn một mét chín mấy.

Nhưng Thâm Lam mặc kệ.

Hắn vẫn đi đến bên người Hạ Xuyên đang nhắm mắt dưỡng thần, sau đó vô cùng tùy tính chọn Địa Trung Hải bên tay trái Hạ Xuyên, vừa nhíu mày, nghiêm mặt với ông ta, Địa Trung Hải đã vội vàng đứng dậy, run lẩy bẩy đổi vị trí làm ổ. Thâm Lam hết sức hài lòng gật gật đầu, sau đó không chút khách khí chiếm vị trí của Địa Trung Hải, ngồi xuống bên cạnh Hạ Xuyên.

Trong động lúc này đa số người đều không nói gì, bọn họ bị một loạt suy đoán cùng chân tướng ban nãy làm cho lo lắng mà mệt mỏi, đang dựa thạch bích mờ mịt phát ngốc. Chỉ có ở bên trong cùng thường thường truyền đến một ít tiếng nói nhỏ —— Dennis và tai đón gió đang làm ổ ở nơi đó loay hoay với cái máy hiện sóng kia. Mà ở bên cạnh bọn họ, mẹ của cậu bé đang giúp giáo sư Linton khôi phục cái chân bị trật thương.

“Cô là bác sĩ?” Giáo sư Linton nhỏ giọng hỏi.

“Xem như thế đi.” Người phụ nữ lắc đầu, động tác xoa bóp trên tay vẫn không ngừng. “Bác sĩ thú y, gọi tôi Laura là được rồi.”

Giáo sư Linton: “…”

Người trong động này trong lúc chạy trốn chết trên người ít nhiều đều mang theo thương tổn, Laura mượn hộp y tế của Dennis, dùng phương thức tiết kiệm lại có hiệu quả xử lý cho mọi người, để tránh sau khi ra ngoài bởi vì những vết thương này mà chậm trễ việc chạy trốn. Chữa xong những người khác, lúc này Laura mới đứng lên, mang theo đèn pin đi đến bên cạnh Hạ Xuyên và Thâm Lam, Allen bé nhỏ đã ôm hộp y tế ngoan ngoãn theo ở phía sau, hiển nhiên là trợ thủ trung thực của mẹ cậu bé.

Sở dĩ lưu Hạ Xuyên và Thâm Lam đến cuối cùng, là bởi vì Laura có thể nhìn ra lúc trước trên đường chạy trốn hai người bọn họ có lẽ đều là tồn tại trụ cột, như giáo sư Linton thấy thế nào cũng là đối tượng được chiếu cố. Ở chỗ nguy hiểm như vậy, chính mình trốn cũng quá sức, càng khỏi nói còn phải chăm nom một ông cụ bị trật một chân. Laura cảm thấy tổn thương trên người bọn họ có thể là nhiều nhất, lưu sau cùng, chị ta có thể tận khả năng cẩn thận xử lý một phen.

Ai ngờ Allen còn chưa buông hộp y tế xuống, Thâm Lam đã mở miệng nói: “Tôi không bị thương.”

Laura kinh ngạc nói: “Làm sao có thể? Cho dù không có miệng vết thương lớn, trầy da gì đó tốt nhất cũng xử lý một chút, cỏ cây côn trùng ở nơi này đều có thể mang theo chút độc tính…”

Thâm Lam nâng lên cánh tay căng đầy bắp thịt lắc ở trước mặt chị ta: “Trầy da cũng không có.”

“…” Ánh mắt Laura cực kỳ nhanh chóng quét một vòng trên cánh tay hắn, sắc mặt càng thêm kinh ngạc. Bởi vì chị ta phát hiện Thâm Lam không hề nói bậy, trên người hắn thật sự ngay cả vết sẹo cũng không có.

“Vậy ——” Nếu thật sự lông tóc không bị tổn hại, Laura liền chuyển phương hướng, ánh mắt đã rơi vào trên người Hạ Xuyên.

Lúc này Hạ Xuyên đã mở mắt ra, thấy tầm mắt Laura đã chuyển đến bên mình, đương nhiên biết ý tứ của chị ta. Anh há mồm, mới vừa muốn nói gì, đã bị Thâm Lam đoạt trước: “Cậu ấy có lẽ cũng không bị thương.”

Laura chớp mắt hai cái: “Có lẽ?”

Thâm Lam gãi gãi quai hàm: “Chờ, tôi kiểm tra giúp cậu.”

Hạ Xuyên: “…”

Anh thấy Thâm Lam thật sự vươn móng vuốt lại đây, tư thế muốn cởi cúc áo của anh, nhất thời không chút do dự nâng tay cho một cái tát, trực tiếp ấn lên mặt Thâm Lam, không thay đổi chút sắc mặt ấn hắn qua một bên, nói với Laura: “Xin lỗi, thỉnh thoảng phát bệnh, chê cười rồi. Nhưng trên người tôi quả thật không có thương tổn.”

Laura: “…”

Chị ta từng thấy dáng vẻ Thâm Lam hai ba lần đã gõ ngất một đám người; dáng vẻ buồn bực đến cực điểm một phen xách áo hai người lên; dáng vẻ nhíu mày không nói lời nào… Tóm lại, đều rất dọa người. Người như vậy, lại có thể bị người ta ấn mặt mà không hề phản kháng chút nào? ! Hơn nữa nhìn lên còn có chút… thiếu dây thần kinh.

Hoặc là chị ta chưa tỉnh ngủ, hoặc là thế giới này chưa tỉnh ngủ…

Laura “À” một tiếng đáp lời Hạ Xuyên, vẻ mặt hốt hoảng dẫn Allen đi.

Ở nơi hôn ám này, người có khái niệm thời gian nữa thì đầu óc cũng sẽ có chút choáng váng. Huống chi những người trong động đã sớm không có tâm tư tính toán thời gian. Bọn họ thậm chí cũng không biết khi nào thì nên từ trong động đi ra ngoài tiếp tục phụng mệnh chạy trốn, đương nhiên, cũng không có ai đi thảo luận vấn đề này. Bọn họ trầm mặc hiểu trong lòng mà không nói ra, chờ là một loại thời khắc đã đến bọn họ không thể không động.

Cũng không biết trải qua bao lâu, có người bụng vô cùng không hợp thời phát ra một tiếng khiển trách, lại bị động đá sinh ra hồi âm kéo dài, thê lương âm u quanh quẩn hồi lâu.

Mãi đến khi dư âm tiêu tán sạch sẽ, tiếng của Địa Trung Hải mới vang lên, ông ta cười khan hai tiếng, ngữ khí lúng túng nói: “Xin lỗi, lâu lắm không ăn cái gì rồi, có chút đói bụng…” Có mấy người lý giải phát ra mấy tiếng phụ hoạ.

Mà đám Dennis lúc này lại vô cùng may mắn bọn họ đi theo Thâm Lam, vị bá chủ này cái khác thì không nói, mức độ coi trọng đối với đồ ăn quả thực khiến người khác giận sôi. Thế cho nên bọn họ vô cùng hoài nghi trong đầu bá chủ đối với toàn bộ vật sống chỉ phân chia thành hai loại —— có thể ăn cùng với không thể ăn.

Mặc dù bọn họ cũng đã không được ăn cơm thời gian dài, nhưng trước khi vào động, bọn họ từng dính ánh sáng của Thâm Lam, cùng lúc làm sạch một đống lớn thịt với hắn… Thật sự là một đống lớn, được tính bằng tấn.

Nên cho dù bọn họ tiêu hao vô cùng kịch liệt, đến tận bây giờ, bọn họ cũng không có cảm giác quá đói bụng.

Chẳng qua cho dù lúc này thật sự đói bụng đến choáng đầu hoa mắt, cũng không có người tùy tiện rời động đi tìm đồ ăn, cho nên mọi người phụ họa thì phụ họa, lại không hề thảo luận tiếp về vấn đề này. Ngược lại có người đưa ra một vấn đề khác ——

“Là vấn đề của chính tôi hay là…” Tai đón gió vẫn luôn mân mê máy hiện sóng đột nhiên ngẩng đầu nói thầm: “Mọi người có cảm thấy càng lúc càng nóng không? Hơn nữa có chút oi bức?”

Chương 37

Lời vừa nói ra, so với câu “Có chút đói” vừa rồi của Địa Trung Hải càng thêm cộng hưởng hơn rất nhiều. Gần như tất cả mọi người ngẩng đầu lên, kinh ngạc nói: “Không phải một mình tôi? !”

“Tôi còn tưởng là tinh thần tôi quá mức khẩn trương, bị hoảng hốt bực mình ra mồ hôi chứ!” Bụng bia nâng tay sờ sờ mồ hôi trên ót, nói: “Thì ra là thật sự nóng với oi bức lên à?”

Rất nhiều tình huống, khi người ta đụng tới một vài chuyện không quá lạc quan thì sẽ theo bản năng tìm kiếm cộng hưởng về phía những người khác, nếu phát hiện mình không phải một người duy nhất xui xẻo, còn có những người khác cũng cùng “chung hoạn nạn”, cảm giác như đưa đám trong lòng sẽ giảm nhẹ một chút, đây có lẽ là một loại an ủi không mang lên được mặt bàn nhưng lại rất hiệu quả.

Hiện giờ, trong lòng những người trốn ở trong thạch động hiển nhiên đều có một ý nghĩ chung —— lần này bọn họ thật sự tình nguyện chỉ có một người bị giày vò!

Chứng kiến những người khác ồn ào hưởng ứng, bọn họ thật sự không vui mừng nổi, tương phản, trong lòng đều lộp bộp một tiếng rơi vào khoảng không. Bởi vì nếu tất cả mọi người cảm thấy oi bức, vậy đã nói lên, thạch động này rốt cục sắp cởi bỏ cái tên “Chỗ tránh nạn”.

“Đã không tồi rồi, may mà thiên thạch rơi ở trước cửa động…” Dennis tự an ủi, cố gắng khiến lực chú ý của mình trở lại trên máy hiện sóng.

Bọn họ mới có thể ẩn thân ở động này lâu như vậy, quả thật nên cảm ơn thiên thạch rơi xuống kia. Nếu không phải khối thiên thạch rơi xuống đập sụp cửa động phía trước, chắn kín nó, thì ngay lúc này, hai cái cửa động trước sau đều có gió, bụi mù này sớm đã vào động từ tám trăm năm trước rồi.

Trong lòng mọi người đương nhiên đều hiểu, những tình huống mà hiện tại bọn họ cảm nhận được, tám chín phần mười là di chứng do những thiên thạch trước đó rơi xuống mang đến. Bọn họ cũng không rõ lắm thế giới mình đang ở là một nơi lớn cỡ nào, nhưng mặc kệ bao nhiêu, dựa theo thiên thạch lúc trước giáng xuống dày như thiên nữ tát hoa cũng đủ ảnh hưởng toàn bộ ——

Tạp chất sương bụi dày nặng đầy trời không nói, thiên thạch liên tiếp không ngừng mà va chạm đọng lại không khí cùng với lửa lớn nổi lên bốn phía, đều khiến nhiệt độ toàn thể thế giới này thẳng tắp tăng lên, hơn nữa vô số thể khí bất lợi với hô hấp bởi vậy lẫn vào trong không khí… chờ đã.

Chỉ ngẫm lại đã cảm thấy thể xác và tinh thần đều lạnh.

Càng khẩn trương, lượng dưỡng khí hao tổn càng nhiều, ở tình trạng này cũng càng cảm thấy oi bức khó chịu. Huống chi trên tay hai người Dennis và tai đón gió còn không ngừng được, vẫn đang làm việc, rõ ràng chưng ra mồ hôi đầy gáy. Trung niên mập ra như Địa Trung Hải, bụng bia bọn họ, lại càng không chịu nổi hoàn cảnh như vậy.

Vì thế rất nhanh, tiếng hít thở trong thạch động này trở nên ồ ồ không ít, hết đợt này đến đợt khác, ảnh hưởng lẫn nhau, quả thực gây ra hiệu quả ve kêu mùa hè, làm cho người ta buồn bực trong lòng. Trong này, chỉ có tiếng hít thở của ba người là vẫn vững vàng ——

Thâm Lam, Hạ Xuyên và cậu nhóc Allen.

Hai người trước là bởi vì tính cách vô cùng bình tĩnh, chủ yếu không thấy được tử thần không nháy mắt. Mà Allen thì là bởi vì quá nhỏ, không thể hiểu được hàm ý trong mấy câu nói của người lớn, cho nên vẫn duy trì nhịp thở bình thường trong oi bức, chỉ là ngẫu nhiên sẽ tiến đến bên tai Laura thấp giọng lầm bầm một câu nóng.

Hạ Xuyên ở giữa một mảnh nôn nóng chung quanh đứng lên, nhìn lướt qua phương hướng Dennis và tai đón gió, sau đó dặn dò mọi người: “Xé mảnh vải từ trên người xuống, cách vách có hồ nước.”

Anh nói rất giản lược, mọi người lại lập tức hiểu rõ ý tứ của anh —— một khi đi ra ngoài, bụi mù trong không khí bên ngoài quá nồng, dùng vải dính nước bịt trên miệng mũi, có thể lọc đi một phần.

Mọi người ở đây ồn ào đứng dậy phóng mạnh đến cách vách, dựa theo lời Hạ Xuyên nói chuẩn bị xong vải ướt, bên này Dennis và tai đón gió cuối cùng cũng ngẩng đầu kêu lên: “Được rồi!”

Hạ Xuyên và Thâm Lam đang mang theo mảnh vải đã chuẩn bị thay bọn họ tựa ở bên thông đạo chờ hai người đó, nghe vậy bước nhanh đi tới, hỏi: “Đổi thành dạng gì?”

“Ặc… chỉ nhìn thì đoán không ra.” Dennis và tai đón gió tiếp nhận mảnh vải, đồng thời đưa máy hiện sóng cho Hạ Xuyên và Thâm Lam, đơn giản giải thích một chút: “Tóm lại chắc là có thể càng bén nhạy hơn lúc trước một chút.”

Thâm Lam bắt giữ từ trong đó: “Chắc là?”

Dennis nhún vai.

“Nếu tính bén nhạy trái lại đổi thành kém hơn thì sao đây?” Thâm Lam hoài nghi lật xem trên dưới máy hiện sóng kia một lượt, chỉ thấy hộp đen vốn được đậy kín chặt chẽ đã bị bọn họ bạo lực hủy nắp đi, cho dù lắp lại, cũng vẫn bị vỡ hai góc, xuyên thấu qua miệng vỡ, có thể nhìn thấy những đường tuyến rắc rối phức tạp, lộn xộn bên trong, nhìn mà khiến cho người ta không có tin tưởng gì.

Nhưng tai đón gió lại nâng cằm, cam đoan nói: “Nếu thực sự kém hơn, tôi chặt đầu xuống cho anh làm cầu đá!”

Thâm Lam dùng một loại ánh mắt nhìn bệnh thần kinh quét mắt nhìn cậu ta một cái, sau đó một lần nữa nhét máy hiện sóng về trong tay Dennis, không quan tâm.

Trái lại Hạ Xuyên nhắc nhở một câu: “Chú ý đừng thấm nước.”

“À đúng!” Dennis chỉ lo cầm vật kia, suýt nữa muốn trực tiếp ôm nó như vậy đi ra ngoài, nghe Hạ Xuyên nói xong, mới nhớ tới túi không thấm nước. Anh ta dừng bước chân chui đầu vào trong ba lô màu đen trước ngực tìm kiếm một hồi, dùng túi không thấm nước đã mở miệng bao kín máy hiện sóng, lúc này mới thả lòng theo phía sau Hạ Xuyên và Thâm Lam đi ra ngoài.

Nếu trong động đã trở nên vừa oi vừa nóng, tiếp tục ở đây chờ đợi thì chỉ có chờ chết.

Mọi người tụ tập ở bên cửa thông đạo thứ ba, giáo sư Linton đem tin tức cảm nhận được từ trong ánh mắt Hạ Xuyên và Thâm Lam phiên dịch cho mọi người nghe, lại dặn dò một ít công việc hạng mục cần chú ý.

“Được rồi, đi thôi.” Giáo sư Linton nói xong, lại đơn giản động chân của mình, giơ ngón tay cái lên quơ quơ với Laura, sau đó dùng vải ướt bịt lên trên miệng mũi, gọi mọi người đi ra ngoài động.

Cửa động đối với người có đầu nhỏ và dáng người gầy yếu mà nói, cũng chỉ là cỡ vừa vặn, còn đối với loại hình cao lớn như Thâm Lam mà nói, thực sự có hơi chật chội. Thâm Lam đương nhiên không có tính nhẫn nại chậm rãi từ trong động nhích ra bên ngoài, chỉ nghĩ tới cái loại động tác ngu xuẩn đến tận nhà này hắn đã cảm thấy ghê tởm.

Vì thế hắn không nói hai lời chiếm vị trí phía trước nhất, một tiếng cũng không kêu đã dùng sức, hướng về phía thạch bích khá mỏng nơi góc cửa động chính là hai cước. Sức mạnh của hắn trước nay lớn đến kinh người, Hạ Xuyên bọn họ sớm đã quen, nhưng những người khác trong động này đều không quen. Bọn họ trợn mắt há hốc mồm nhìn cửa động lăn đá vụn xuống được mở rộng thành một vòng lớn, nửa ngày đều không nói ra được một chữ.

Thâm Lam đương nhiên sẽ không chờ bọn họ, mà trước một bước khẽ chống một tay, từ cửa động lộn ra ngoài, sau đó ngoắc ngón tay với Hạ Xuyên trong động.

Hạ Xuyên: “…”

Đương nhiên, thật ra Thâm Lam cũng không phải đang khiêu khích gì, mà là nhắc nhở Hạ Xuyên, đừng lề mề, có thể bắt đầu rồi.

Mọi người còn đang đắm chìm trong khiếp sợ hai cước mở một động lớn, chứng kiến thủ thế của hắn căn bản không phản ứng kịp, kết quả ngay lúc bọn họ ngơ ngác, Hạ Xuyên đã không khỏi hiểu rõ tiện tay túm lấy một người nhét qua cửa động. Thâm Lam ở ngoài động một phen tiếp được người lăn ra đây, lại thuận thế để cho người đó lăn sang một bên, cũng học giáo sư Linton dựng thẳng ngón tay cái cho Hạ Xuyên, ý bảo: Phối hợp rất tốt!

Thâm Lam đã sớm khoa tay múa chân với Hạ Xuyên từ trong động ——để đám dưa vẹo táo nứt đầu hói bụng bự này mài cửa động, leo đến không biết khi nào mới có thể toàn bộ ra khỏi động, còn không bằng ném ra cho nhanh!

Sự thật chứng minh hai người Thâm Lam và Hạ Xuyên phối hợp lại, quả thật nhanh hơn mọi người tự mình đi rất nhiều, trong nháy mắt, mọi người tựa như một hàng dưa hấu tròn, lăn thành một đoàn ra ngoài động.

Trong động ngoài động quả thực như hai thế giới!

Lúc trước từ trong động nhìn ra bên ngoài tầm nhìn có hạn, nhìn không rõ ràng, lúc này chân chính đứng ở trong sương mù dày đặc, mọi người mới phát giác sự thật còn xấu hơn dự đoán lúc ở trong động của mọi người ——

Bụi sương này gần như che khuất bầu trời, tầm nhìn thấp làm cho người khác giận sôi, trừ người và thân cây ở gần ra, bọn họ đều không nhìn thấy cái gì, phía chân trời một mảnh âm u đen tối, thật giống như thế giới vẫn luôn dừng lại trong bóng đêm sắp sáng mà không sáng lúc rạng sáng ba bốn giờ. Trừ đó ra, còn lại là một mảnh tĩnh mịch… tĩnh mịch làm lòng người sinh ra bất an cùng sợ hãi.

Lúc trước chạy trốn vào động đá, thế giới này chung quanh đều là dã thú quỷ dị hung ác, có lớn có nhỏ, từ khủng long cho tới côn trùng, quả thực chỗ nào cũng có, dường như không có một thứ nào là bọn họ trêu chọc được. Mà bọn họ là nhân loại duy nhất trong thế giới này. Bọn họ vốn tưởng rằng cái cảm giác chủng tộc cô độc này đã đủ làm cho lòng người sinh ra áp lực… Mà bây giờ, bọn họ lại phát hiện đó không đáng kể chút nào.

Hiện giờ trong một mảnh tĩnh mịch, ngay cả tiếng vang của dã thú côn trùng bọn họ cũng không nghe thấy được, cỏ cây cũng trở nên mờ mịt một mảnh mơ hồ, đây đã không chỉ là cảm giác cô độc về chủng tộc, bọn họ thậm chí hoài nghi thế giới này trừ mười một người bọn họ ra, thì không tìm được vật sống nào khác nữa.

“Đều… đã chết rồi à?” Laura che chở Allen trong lòng, thì thào nói nhỏ.

Tiếng nói của chị ta rầu rĩ ở sau vải ướt, mơ hồ không rõ giống như bóng cây trong sương mù này, nghe được trong lòng mọi người đều cảm thấy một trận trống rỗng.

Lúc này, vẫn là Hạ Xuyên mở miệng trước: “Đi thôi.”

Đội ngũ mười một người được sắp xếp không khác với đội ngũ bốn người, vẫn là Thâm Lam đi đầu, Hạ Xuyên đoạn hậu. Ở giữa mọi người gần sát nhau, chen chúc nhốn nháo đi về phía trước. Nếu đặt ở bình thường, trong tình huống vừa buồn chán vừa nóng, không có ai sẽ thích cọ người khác, nhưng dưới tình trạng này, bọn họ lại cảm thấy có tứ chi đụng vào càng làm cho người ta an tâm.

Giống như tiếp xúc thời thời khắc khắc có thể không ngừng nhắc tỉnh bọn họ: Tôi còn có đồng bạn, tôi không phải một mình.

Bụi sương dày đặc, hoàn toàn không có cách nào phân biệt phương hướng, cũng may có máy hiện sóng bảo bối mà Dennis đang cầm kia.

Anh ta gần như toàn bộ hành trình đều đang nhìn chằm chằm màn hình của máy hiện sóng, chỉ trông vào dư quang chú ý đường dưới chân, mà hai bên trước sau anh ta đều có người, hoàn hảo bảo hộ anh ta ở bên trong.

Đường sóng trên màn ảnh không ngừng nhảy lên, người có lòng tò mò nghiêng đầu qua xem, kết quả cái gì cũng nhìn không hiểu, đành phải từ bỏ, thu hồi đầu, ngoan ngoãn đi theo đại đội tiến lên.

Hạ Xuyên có chú ý nghe qua, rời động đến giờ, máy hiện sóng vẫn không phát ra tiếng vang “tít tít”, nhưng Dennis chỉ nhìn đường sóng một cách đơn thuần cũng có thể có một phương pháp phân biệt phương hướng phía trước. Anh nhếch môi, đi sau cùng đám người, lúc nào cũng chú ý đến tình huống chung quanh, cho dù một đường nhìn qua chỉ có thi thể của cự thú.

Dennis là người khống chế phương hướng chính, mà Thâm Lam thì dựa vào thính lực kiểm soát phương hướng nhỏ. Hắn chuẩn xác dẫn dắt mọi người tránh được biển lửa, cùng với một phần núi đang sụp xuống.

Nhưng mà càng chạy, bọn họ lại càng lạnh lòng —— bởi vì thi thể đầy đất như đang chứng thật suy đoán của bọn họ, thế giới này dường như thật sự không còn lại bao nhiêu vật sống.

Bọn họ rốt cuộc đi bao lâu, ngay cả chính mình cũng không tính rõ, chỉ biết là vẫn luôn đi theo phía sau Thâm Lam máy móc thay đổi vị trí bước chân, cảm giác đói khát trong bụng từ loáng thoáng, đến càng lúc càng rõ ràng, tới không thể xem nhẹ, sau đó lại đói đến mức dần dần chết lặng, không còn cảm giác nữa. Lòng bàn chân vừa chua xót vừa đau, cuối cùng chỉ hơi hoạt động một chút đều cảm thấy gân cốt cứng ngắc.

Nhưng những thứ này cũng không phải khó chịu nhất.

Gian nan chính là nhiệt độ quanh mình vẫn luôn đang tăng lên, nhưng cũng không phải đột nhiên biến hóa, mà giống như nước ấm nấu ếch tăng lên từng chút. Loại nhiệt này cũng không phải là cái loại cảm giác rất nóng khi bị mặt trời chưng đến, mà càng gần với loại oi bức ở trong phòng tắm hơi, nhiệt độ rất nóng lại thủy chung không ra được, tìm không thấy cửa thông gió.

Mỗi người đều khó chịu ra một thân mồ hôi, lại không có loại sảng khoái mồ hôi đầm đìa, mà là vừa ẩm vừa dính, khiến người ta có cảm giác vô lực và nôn nóng không tản đi được.

Càng làm cho không người nào có thể chịu được là cảm giác thiếu dưỡng cũng không ngừng tăng lên, điều này làm cho bọn họ giật mình cảm giác bản thân đang ở trong mộng, mộng thấy mình bị oi bức ở trong một cái hũ lớn, dù có thế nào cũng không thông được một hơi, mãi đến khi bừng tỉnh mới phát hiện là mình tự đem mình ngộp ở trong chăn. Nhưng sự thật rất tàn khốc, bọn họ sẽ không ngừng quá trình bị đè nén, lại không có kết quả bừng tỉnh vén chăn lên hít mạnh một hơi không khí mới mẻ.

“Tôi cảm thấy tôi muốn phun…” Bụng bia là người đầu tiên không nhịn được, chú ta gian nan nâng hai bước chân lên, sau đó đỡ một gốc cây, trên cây khô rõ ràng tất cả đều là lông gai dày nhỏ, lòng bàn tay ấn lên trên lại vẫn không phát giác, chỉ khom người nôn khan hai tiếng, cố tình đã lâu không được ăn thứ gì, trong bụng sớm trống rỗng đến không thể trống rỗng hơn, cũng không phun ra được cái gì.

Chú ta đảo đôi mắt dựa cây ngồi xuống, phất tay áo với mọi người: “Mọi người đi đi, tôi… ọe… Tôi đi không nổi.”

Mọi người dừng nguyên tại chỗ, một đám sắc mặt đều không tốt hơn chú ta.

“Nói chuyện còn có khí lực, sao lại không có sức đi tiếp? !” Thâm Lam tương đối khá hơn đi đến trước mặt chú ta kéo cánh tay chú ta.

Thâm Lam cũng không phải mệt, mà là khô… Hắn ở thế giới này sinh sống nhiều năm như vậy, chưa bao giờ rời nước thời gian dài như thế. Lúc trước cùng chạy với bọn Hạ Xuyên ở trong rừng, độ ẩm trong không khí lớn, lâu một chút cũng nhịn. Nhưng bây giờ, chung quanh biển lửa đã sớm chưng nơi này thành hơi nước, cả không khí đều khô cằn, quả thực khiến cho hắn cảm thấy mỗi một động tác, làn da trên người đều đang nứt nẻ.

Kỳ thật so với thứ lối ra hư vô mờ mịt đó, hắn càng muốn nhanh chóng tìm được một chỗ có nguồn nước, để cho hắn nhảy vào thư hoãn một chút.

Chẳng qua cho dù như vậy, kỳ thật cũng chỉ có thể dịu đi vấn đề khô ẩm… Thương long cũng là sinh vật dùng phổi thở, hiện tại mức độ thiếu dưỡng của hắn không hề nhẹ hơn những người khác, nếu biến trở về bản thể, có lẽ còn có thể càng nghiêm trọng hơn…

“Đi đi, đừng lãng phí thời gian ở chỗ này với tôi…” Bụng bia vẫn luôn ồn ào kêu to, giọng nói vĩnh viễn không thấp xuống, lúc này lại lầm bầm giống như muỗi, nhỏ đến mức gần như không thể nghe thấy, lúc chú ta nói chuyện, ánh mắt nửa khép, giống như một khi ngồi xuống không có sức chống đỡ, thì sẽ lâm vào một loại trạng thái nửa mê nửa tỉnh.

“Ngủ cái rắm!” Thâm Lam thấy túm không dậy, nên vỗ một cái tát lên trên người chú ta.

Nhưng mà chú ta vẫn giống như không biết đau ngồi ở chỗ đó, nửa ngày mới nói lầm bầm trả lời một câu: “Mệt…”

Hai chữ này nói ra vô cùng hàm hồ, giống như đầu lưỡi đã không có khí lực để chuyển động, mà mí mắt của chú ta cũng cụp xuống, rốt cuộc không nhịn được nhắm lại.

Hạ Xuyên đi sau cùng vòng đến phía trước, nhíu mày nhìn, sau đó để tay ở dưới mũi bụng bia, dừng một khắc, thu tay về, lắc lắc đầu với mọi người. Anh được cho là một người có thể lực tốt nhất trừ Thâm Lam, lúc này sắc mặt cũng nổi lên bệnh trạng tái nhợt, thở cũng rất mạnh.

Thâm Lam nhìn bộ dáng đó của anh, chỉ biết anh cũng không còn khí lực mở miệng.

Vì thế hắn nhìn nhìn bụi sương phía trước, lại nhìn bụng bia dưới tàng cây, vung tay áo với mọi người: “… Tiếp tục đi.”

Nhưng nói xong lời này, chính hắn lại không hề lập tức nhấc chân khởi hành, mà là nâng tay nắm lấy quần áo cùng cánh tay bụng bia, chuyển chú ta một chút, lúc này mới dẫn mọi người tiếp tục đi về phía trước.

Sau khi đi mấy bước, có người quay đầu lại trông qua, chỉ thấy bụng bia bị chuyển ngồi dựa lưng vào cây, đầu rũ xuống thật thấp thật thấp, ở trong sương mù chỉ còn lại một hình dáng mông lung, thật giống như chỉ bởi đường xá mệt mỏi, tìm chỗ an nhàn dựa vào nằm ngủ mà thôi…

Tuy dọc theo đường đi số thi thể bọn họ nhìn thấy nhiều đếm không hết, nhưng mà lần đầu tiên trơ mắt nhìn người đồng hành ngã xuống ở nửa đường, cho dù không tính là giao tình sâu bao nhiêu, vẫn cảm thấy tâm tình trầm xuống, cước bộ dưới chân càng khó bước.

Lại đi thêm một lúc lâu, lỗ tai Thâm Lam khẽ động, sắc mặt hơi lạnh, thấp giọng nói: “Có nước.”

Thiếu dưỡng cùng khô cạn nghiêm trọng làm cho hắn không có tinh lực nói nhiều chữ, nhưng chỉ có hai chữ này cũng đủ làm cho người ta nghe rõ —— phía trước cách đó không xa, có nước.

Đại khái chỉ có lúc này mới có thể cảm nhận được liên hệ bản năng giữa nước và sinh mệnh, tựa như chỉ uống chút nước đối với bọn họ mà nói cũng không khôi phục bao nhiêu, nhưng lúc bọn họ nghe thấy cái chữ này đã cảm thấy tinh thần rung lên.

Thâm Lam quả nhiên không nói sai, mọi người đi ước chừng trăm mét, thật sự ở trong sương mù thấy được một con sông, trong nháy mắt đó, ngay cả bước chân dường như cũng không còn trầm trọng nữa.

Mà Hạ Xuyên bọn họ lại đồng thời thấy được hai bóng đen nằm ở bờ sông.

____________________________

Dạo này tui đang đi làm nha, nên chẳng có thời gian edit cái gì QAQ

Mà móa, đợt này có dịch zona, tui bị 2 vệt dài ở má phải, có mỗi cái mặt làm vốn thì hỏng mọe mất rồi cả nhà ợ :((((

Định nhét thêm c38 vào đây mà lười quá, thôi chia đều cho post sau, 6c nữa là sắp hết quyển 1 rồi :3 xong bên này lại nhảy thế giới tiếp của bộ MSDG nhá :3 nói chung là tui ed luân phiên 2 bộ, nên mọi người chịu khó chờ đi vại :))
<kiến nghị nếu thấy chờ quá lâu thì đọc cv trước đi :3>

Advertisements

4 thoughts on “Nhật ký lẩn trốn biển sâu ~ Chương 32-37

❦ Comment của các bạn là động lực của tôi (✿ ◡ ‿ ◡) っ ♥ ❦ | Emo: _(:3ゝ∠)_ (╯‵□′)╯︵┻━┻ Σ(°△°|||)︴ ╥﹏╥ ლ(́◉◞౪◟◉‵ლ) (눈_눈) 凸(`⌒´メ)凸 (ノ´д`) (シ_ _)シ (=´∇`=) ヾ(*´∇`)ノ ヾ(・ω・*)ノ o(≧▽≦)o ヽ( ̄д ̄;)ノ (*ノ▽ノ) (*/∇\*) (づ ̄ ³ ̄)づ ╮(╯▽╰)╭ ╮(╯_╰)╭ ╰(*°▽°*)╯ (⊙﹏⊙)b (╯﹏╰)b

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s