Nhật ký lẩn trốn biển sâu ~ Chương 38-43

Quyển 1: Đảo Phấn Trắng
Chương 38

Tác giả: Mộc Tô Lý
Edit: Diệp Mạn Hoa
Mục lục

Dọc theo đường đi bọn họ đã từng gặp qua rất nhiều bóng đen như vậy, không cần đi đến gần cũng có thể đoán được đó là hai con khủng long đã ngã xuống.

Tử vong thấy nhiều, mọi người đã trở nên có chút chết lặng, nhưng chết lặng cũng không có nghĩa là hoàn toàn vô cảm, bọn họ không quá nguyện ý đến gần thi thể, cho nên lúc đi về hướng bờ sông, không hẹn mà cùng vòng qua hai bóng đen thật lớn này.

Con sông rất rộng, lại không sâu, nếu Thâm Lam biến trở về hình dáng Thương long nhảy vào chắc chắn trầm đến đáy, nhưng đối với mọi người mà nói như vậy là đủ rồi. Địa Trung Hải nhất thời kích động, quả thực giống như hồi quang phản chiếu, như ngựa ruổi bụi hồng lách đến phía trước nhất, quần áo cũng không cởi, cả người “bùm” một tiếng nhảy vào trong sông, ở nơi có độ sâu tương đối nông, sau đó thở phào một cái, như thoải mái hơn.

Đám người còn lại thì tương đối khắc chế hơn nhiều, chỉ ngồi xổm bờ sông hất nước lên trên mặt giội mấy lần, thuận tiện rửa cánh tay lộ ra bên ngoài, tai đón gió và một người đàn ông im lặng không lên tiếng thì cởi áo, coi như khăn mặt, ngâm nước lau quanh thân mình một lần.

Tầng mồ hôi và tro bụi dính trên làn da được lau sạch sẽ, không còn cảm giác dính ngấy khiến người khác khó chịu, giống như gánh nặng cả người đều nhẹ hơn.

Mặc dù nước sông rất khác với nước biển mà ngày thường Thâm Lam thích ứng rất nhiều, nhưng vào lúc này cũng không còn tiền vốn đi xoi xét. Trong nháy mắt đó Thâm Lam cũng muốn trực tiếp nhảy vào trong sông giống Địa Trung Hải, lại bị Hạ Xuyên theo sát ở bên cạnh hắn tay mắt lanh lẹ túm lấy quần áo.

Thâm Lam quay đầu lại nhìn anh, đơn giản giải thích một chút hành vi của mình: “Tôi rất khô…”

Hạ Xuyên kỳ thật rất hiểu, người ngâm quen ở trong biển rồi phải lặn lội đường xa dưới thời tiết oi bức lại khô hanh thế này, không phơi thành thịt khô đã không tồi rồi, nhưng anh vẫn không buông tay ra, mà dùng cằm chỉ chỉ quần áo trên người Thâm Lam, khàn giọng nói: “Ngâm ướt rất nặng, chạy đi phí sức lực.”

Giọng anh vừa hư nhược lại thấp, gần như đang lẩm bẩm, có thể thấy được đã cực kỳ mệt mỏi. Nhưng lời nói của anh lại rất đúng, mọi người gần như là nỏ mạnh hết đà, cho dù thể lực Thâm Lam mạnh hơn người thường rất nhiều cũng đã sớm lộ ra vẻ mệt mỏi. Sự trợ giúp của con sông đối với mọi người kỳ thật cũng không lớn như tưởng tượng, so với ích lợi trên sinh lý, càng nhiều là thả lỏng trên tâm lý. Mà con đường phía trước lại không biết còn xa bao lâu, có thể có bao nhiêu người chống được đến cuối cùng, thể lực đương nhiên là có thể tiết kiệm được thì tiết kiệm.

Trong ngày thường chút trọng lượng khi quần áo bị ướt sũng này thì ai cũng có thể thừa nhận, nhưng tại thời điểm nâng bước chân cũng có chút tốn sức, gánh nặng nhiều một phần, cuối cùng đường có thể đi có khả năng sẽ rút lại mấy mét…

Thấy Thâm Lam gật đầu, Hạ Xuyên buông lỏng tay níu lấy quần áo hắn ra, còn không lùi về sau lại bị người kéo lại.

“Sao vậy?” Hạ Xuyên thật ra cũng không thích bị người cầm lấy tay. Dọc theo đường đi bị “phòng tắm hơi” chưng lâu như vậy, một người không dễ dàng ra mồ hôi như anh mà lòng bàn tay còn hơi ẩm, nếu tiếp tục dán lên một người với xúc cảm dính ngấy ẩm ướt, với anh mà nói quả thực không thể chịu đựng được. Nhưng thể chất Thâm Lam lại không giống với người thường, trong lòng bàn tay hắn cũng không có mồ hôi không thoải mái như người khác, chính như hắn nói, hơi khô. Hơn nữa nhiệt độ cơ thể còn thấp hơn Hạ Xuyên bọn họ một ít, cảm giác nhiệt độ có chút thiên về lạnh.

Nói thật, rất thoải mái.

Vì thế Hạ Xuyên hiếm khi chịu được xuống, không rút tay, cứ như vậy mặc hắn lôi kéo.

“A, nhìn cậu quá mệt mỏi, cho cậu mượn chút khí lực.” Thâm Lam nói xong trên tay lại dùng lực, kéo Hạ Xuyên đến trên bờ sông.

Thật ra nước trong sông cũng không mát mẻ, không kém với nhiệt độ không ngừng bay lên quanh mình bao nhiêu. Hạ Xuyên cởi bỏ vải bịt ở trên miệng mũi, vỗ nước sông lên mặt, chỉ cảm thấy còn không thoải mái bằng nhiệt độ bàn tay vừa rồi của Thâm Lam, nhưng tốt xấu có thể rửa đi mồ hôi.

Đáng được ăn mừng chính là, không khí gần con sông này thoáng hơn những nơi khác một chút, cảm giác bụi sương nhẹ hơn, không còn khiến người khác khó chịu như vừa rồi nữa, coi như là một nơi thích ứng tạm nghỉ hiếm có giữa đường đi.

Mọi người ghiền nước đủ rồi, tạm thời cũng không còn khí lực tiếp tục chạy đi, nên ồn ào ngồi tại chỗ ở bờ sông, thả lỏng mát xa chân của mình. Trong lúc lặn lội không ngừng tích luỹ cảm giác mệt mỏi gần như đến đỉnh cuối cùng hoà dịu lại, mặc dù cái loại bệnh trạng choáng váng đầu ghê tởm thiếu dưỡng vẫn luôn tồn tại, nhưng dủ để mọi người lấy hơi.

Khôi phục trước nhất lại là cậu nhóc nhỏ nhất kia —— trẻ con chính là thần kỳ như thế, có đôi khi yếu ớt giống như không cẩn thận là sẽ chết yểu, có đôi khi sinh mệnh lực lại mạnh mẽ làm cho người khác giật mình.

Cậu bé Allen chân ngắn vóc dáng lùn, vì không kéo chân sau của đội ngũ, Laura luôn ôm cậu nhóc chạy theo, lại thả cậu bé xuống đi một đoạn, cứ luân phiên như vậy kiên trì đi tới nơi này. Chính vì duyên cớ đó, thể lực Allen vẫn còn lưu lại, hoặc có lẽ là nguyên nhân không khí chỗ thấp tương đối thoáng hơn, cảm giác ngất ngư ghê tởm của cậu bé cũng không nghiêm trọng bằng đám người lớn kia, nghỉ trong chốc lát lại dọc theo sông nghịch nước.

Vì thế chờ Laura lại ngẩng đầu lên, thì phát hiện Allen đã chạy tới bên cạnh thi thể của hai đầu khủng long kia.

Chị ta có tâm gọi con hai tiếng, bất đắc dĩ khí lực không đủ, âm lượng nói không ra, cậu nhóc cũng không biết là không nghe thấy, hay là nghe được nhưng không quay đầu lại. Cậu bé đứng ở phía trước hai bóng mờ đó, so sánh ra, càng có vẻ thấp bé.

Cũng không biết là bởi vì đứng gần chứng kiến thi thể lớn như vậy có chút sợ hãi hay là cái gì, Allen vẫn luôn yên lặng đứng ở trước hai bóng mờ đó hai ba mét, vẫn không nhúc nhích. Sau một lát, Laura thấy con mình thử thăm dò đến gần vài bước, dường như lấy tay đặt ở trên bóng đen lớn hơn một chút.

Qua mấy giây, Allen giống như bị điện giật rút mạnh tay trở về, sau đó dọc theo bờ sông vội vàng trở lại. Cách Laura còn có một khoảng ngắn, cậu bé chỉ vào phía sau, hướng về phía Laura kêu lên: “Mẹ, khủng long còn sống! Đang thở! Con sờ thấy!”

Giọng cậu bé không cao, nhưng mấy người ngồi ở đây nghỉ ngơi lại đều nghe thấy được, nhất thời nghiêng đầu qua. Mặc dù đều không phải là đồng loại, cũng không thuộc về cùng một chỗ, nhưng dưới tình huống này đột nhiên nghe được tin tức còn có vật còn sống, trong lòng ai cũng đều dễ chịu hơn một ít.

“Thân thể của nó đang phập phồng, chẳng qua trên người nó có thương tích, trên mắt cũng có sẹo.” Allen miêu tả bộ dáng của con khủng long kia, lúc nói đến trên mắt có sẹo thì giáo sư Linton và Dennis ngây ra một lúc, ngay cả Hạ Xuyên và Thâm Lam cũng đều ngẩng đầu nhìn thoáng qua hai bóng mờ màu đen.

Giáo sư Linton khoát tay áo nói với bọn họ: “Tôi đi xem một chút.” Ông nói xong liền đứng dậy đi về hướng bóng đen. Chỉ nhìn thoáng qua ông đã la lớn với bọn Hạ Xuyên: “Là nó! Là Nha Nha! Ông trời! Nó lại còn sống!”

Ông không có khí lực chạy về, nhưng bước chân cũng không chậm, vừa đi đến gần vừa nói: “Quả thật bị thương, trên người có mấy vết trầy, màu máu không thích hợp, khả năng bị thứ gì mang độc tính cào bị thương.”

Một bên Laura ôm Allen nghe trong chốc lát, nói tiếp: “Nếu không tôi đi xem cho?” Chị ta nhìn ra được giáo sư Linton bọn họ đối với con khủng long được xưng là “Nha Nha” này rất đặc biệt, có lẽ có chút sâu xa gì đó, mà trong mọi người ở đây, chỉ có chị ta lúc này có thể giúp Nha Nha kia làm chút gì, mặc dù chị ta chưa từng chữa cho… “thú cưng” dọa người như vậy.

Thật ra nói là “trị liệu” cũng khoa trương, với tình trạng muốn cái gì cũng đều không có này, có thể tận lực giúp nó hoà dịu một chút thống khổ đã không tồi rồi.

Loại chuyện này người đi nhiều hơn cũng vô dụng, vì thế Laura theo giáo sư Linton đi qua, Allen với tuổi trẻ con luôn có lòng đồng tình đối với động vật không thua gì đồng loại, cho nên cũng vui vẻ theo sát qua hỗ trợ. Những người còn lại thì vẫn ở bờ sông nghỉ ngơi.

Thâm Lam ngồi xổm bờ sông, vừa vẩy nước trong sông hoà dịu cảm giác khô ráo của mình, vừa ngồi ở bên cạnh Hạ Xuyên nói chuyện câu có câu không. Ánh mắt Hạ Xuyên thỉnh thoảng sẽ ném đến trong tay Dennis, nhìn trạng huống của máy hiện sóng.

“Vừa rồi dường như tôi thật sự nghe thấy nó phát ra tiếng nhắc nhở…” Vẻ mặt Dennis đau khổ, đem màn hình máy hiện sóng tiến đến trước mặt Hạ Xuyên cho anh nhìn, sau đó lại tự mình vùi đầu điều chỉnh, vừa chỉnh vừa than thở: “Sao lại không có một chút biến hóa nào chứ, chẳng lẽ tôi choáng quá nghe nhầm à?”

Hai người vì Thâm Lam, đều ngồi cách sông rất gần, mặt nước chỉ cần có chút dập dờn là có thể chạm lên ống quần bọn họ.

Mà Thâm Lam an phận không bao lâu, đột nhiên nhìn chằm chằm nơi nào đó trong sông “Ôi chao” một tiếng, giống như phát hiện cái gì vậy. Hạ Xuyên từ sau khi ở trong vũng nước bị côn trùng độc cắn toàn thân run lên, đối với những con sông hoang dã này có chút thần kinh mẫn cảm, vừa nghe Thâm Lam lên tiếng đã lập tức quay đầu nói: “Sao ——”

Từ “thế” còn chưa thốt ra, Thâm Lam đã lặn xuống nước chui vào trong sông. Người này ước chừng ở trong biển bá đạo quen rồi, ngay cả đến sông cạn đều khí thế mười phần, bắn ra một mảng bọt nước lớn, giội cho người trên bờ sông đầy đầu đầy mặt.

Hạ Xuyên: “…”

Dennis: “…”

Lần này tốt rồi, quần áo bản thân Thâm Lam ngâm nước không tính, còn hố cả hai người này.

Dennis choáng váng hai giây, lập tức như lửa thiêu mông gào khóc lau nước trên máy hiện sóng, lại thuận tay giật tay áo của tai đón gió phía sau ra lau, sợ máy hiện sóng bị mất nhạy.

Hai mắt Hạ Xuyên nhất thời trở nên bề bộn nhiều việc, vừa phải nhìn chằm chằm máy hiện sóng của Dennis, nhìn xem có bị nước ảnh hưởng không, cùng lúc còn phải nhìn chằm chằm Thâm Lam trong sông, xem hắn rốt cuộc muốn làm gì. Đáng được ăn mừng chính là, máy hiện sóng của Dennis chẳng những không bởi vậy mà không nhạy, bị lắc loạn lộn xộn sau một lúc, đột nhiên vang lên tiếng nhắc nhở “tít tít”, mà đường sóng trên màn ảnh cũng bắt đầu có biến hóa.

Dennis: “…”

Tai đón gió: “…”

Hạ Xuyên đột nhiên nhớ tới một ngôi nhà anh từng ở, cách vách có một bà cụ sống một mình, mỗi khi đồ điện trong nhà xảy ra trục trặc gì, đều vỗ “bùm bùm” một trận, mười lần lại có đến tám lần đều có hiệu quả, chỉ có lúc không có tác dụng, mới có thể đến gõ cửa nhà Hạ Xuyên, hỏi anh có thể nhìn giúp một chút không, có phải bà vỗ không đủ sức…

Mà lúc ba người ngây người, đồng thời, Thâm Lam dọc theo con sông tìm tòi một vòng cũng từ trong nước thò mạnh đầu ra, trong tay cầm cái gì đó, hướng về phía Hạ Xuyên quơ quơ tranh công: “Xem tôi tìm được cái gì nè!”

Tác giả: Tiểu kịch trường:

Thật lâu sau khi Thâm Lam và Hạ Xuyên quay về chỗ nhà đó, bà cụ cách vách còn ở đấy.

Bà cụ: Có thể giúp cụ nhìn xem TV này không? Đột nhiên không mở ra được.

Thâm Lam gãi gãi quai hàm: Sửa như thế nào?

Bà cụ vỗ một mạch bùm bùm vào TV: Như vậy.

Thâm Lam: A, cháu thử xem.

Hạ Xuyên mới vừa vào cửa đã chứng kiến bá chủ giơ tay về phía TV.

Hạ Xuyên: Đợi đã!

Bá chủ lại một vỗ đi xuống.

TV hoàn toàn tan khung.

Bà cụ: …

Hạ Xuyên: …

Thâm Lam: … Tốc độ tay… có hơi mau.

Chương 39

Kỳ thật Hạ Xuyên căn bản không thấy rõ thứ dính dính màu đỏ hắn cầm trong tay rốt cuộc là cái quái gì, nhưng trực giác nói cho anh biết, cái loại thần sắc ngữ khí này của Thâm Lam…

“Ăn.” Anh nói như đinh đóng cột.

Không có loại khả năng thứ hai.

Thâm Lam sửng sốt, duy trì tư thế giống như tượng nam thần tự do trôi trong nước: “A! Cậu biết à… Từng ăn?”

“Không.” Hạ Xuyên bình tĩnh nói: “Lần đầu tiên thấy.” Nơi này có thể có thứ bọn họ từng nếm qua mới là kỳ quái!

Anh có thể duy trì bình tĩnh, một đám người bên cạnh hoặc ngồi hoặc co quắp lại không thể bình tĩnh mà đứng dậy, Dennis cách gần đấy, nghe cũng rõ ràng nhất, suýt nữa không trực tiếp nhảy vào trong sông. Nửa người trên cũng đã động, bởi vì nhớ tới mình còn ôm bảo bối máy hiện sóng, lại gắt gao ổn định nửa người dưới của mình, trên dưới ngược nhau, chỉ thiếu không vẹo thắt lưng.

Mà trừ bỏ hai người này ra, cả bờ sông đều không tìm được người thứ ba mất tự nhiên. Một đám người giống như hồi quang phản chiếu, như xác chết vùng dậy lúc lâm chung đứng từ trên mặt đất lên, “Phần phật” một tiếng vây quanh lại đây, nhìn chằm chằm tay Thâm Lam như sói, ánh mắt đều phát xanh.

Thâm Lam: “…”

Trong trí nhớ có hạn của hắn, đây đại khái là lần đầu tiên, hắn bị những sinh vật khác dùng loại ánh mắt này vây xem… Chỉ thiếu chút lôi thú tính của hắn ra, tại chỗ biến trở về thương long trừng ngược trở về. May mắn thời khắc mấu chốt nhân tính quấy phá ép ý niệm trong đầu lại, bằng không trong sông nhiều thêm năm xác chết trôi, trừ Hạ Xuyên và Dennis, một người cũng chạy không thoát, khẳng định sẽ bị hù chết.

Thâm Lam không chút thay đổi sắc mặt quét mọi người một vòng, sau đó xoay đầu, lại lặn xuống nước chui về đáy sông, bọt nước văng lên còn lớn hơn trước, giội cho bảy người ở bờ sông đầy đầu đầy mặt, hiển nhiên là cố ý.

Hạ Xuyên: “…”

Dennis: “…”

Hai người một tỏ ra rất bình tĩnh, một thì mất tự nhiên, lại gặp tai bay vạ gió, quần áo mới vừa giội nước xong lại ướt hoàn toàn.

Lần này Thâm Lam ở trong sông thời gian hơi dài, mà bị Thâm Lam nhắc nhở, mấy người khác cũng không tiếp tục ngồi không chờ cho ăn, bắt đầu tự phát đi về hướng trong sông.

Bọn họ không tự do tự tại như Thâm Lam, cho dù ngày thường thuỷ tính không tệ, trong tình huống thể lực cạn kiệt nghiêm trọng lại thiếu dưỡng cũng không dám dễ dàng bơi đến nơi sâu. Bằng không không giúp được gì, trái lại còn phiền toái người khác tới cứu, vậy thì không tốt.

Cho nên bọn họ chỉ đi đến nơi tương đối gần bờ, dọc theo con sông khom người tìm kiếm, bọn họ còn thật sự mò lên một vài con có bộ dạng tương tự ốc sông.

“Cái đầu còn rất lớn!” Địa Trung Hải có chút hưng phấn mà nói.

Một vài con ốc sông còn lớn hơn nắm tay, mấy người xuống nước có vận khí tốt trong lòng ôm ba bốn con, vận khí không tốt ở trong bùn tìm nửa ngày chỉ mò thấy một xác không. Cũng may nhiều người xuống nước, càn quét được chiến lợi phẩm đều nhau, mỗi người còn có thể chia hai con, cũng coi như thành quả không tồi.

Kết quả, vào lúc mọi người ở đây đem toàn bộ “ốc sông” trong lòng đổ lên trên bờ, chính mình thì ngồi xuống nghỉ ngơi hít thở, Thâm Lam lặn ở trong vùng sông sâu hơn nửa ngày cuối cùng lại ló đầu ra. Người này ở trong nước có độ linh hoạt thậm chí cao hơn so với lúc hắn ở trên bờ, trên tay nắm một đống lớn xanh xanh đỏ đỏ gì đó, chỉ dựa vào chân đạp nước, lại có thể duy trì trạng thái như vậy, dọc theo đường lên bờ.

Mọi người quả thực không hiểu được hắn làm như thế nào.

Nhưng bọn họ cũng không còn đầu óc để nghĩ, bởi vì lực chú ý của bọn họ rất nhanh đã bị hấp dẫn tới một chỗ khác ——

Thâm Lam giống bọn họ, vừa lên bờ đã đổ toàn bộ mấy thứ ôm trong lòng lên trên bờ. Bởi vì số lượng vô cùng khả quan, nên lăn đầy đất.

Nhưng mà…

Ánh mắt Hạ Xuyên từ dưới chân Thâm Lam chuyển về trước mặt mình, nhìn chằm chằm một thứ trong số đó một đường lăn qua đây, mặt không chút thay đổi nhất thời liệt càng lợi hại hơn ——

Thứ mà Thâm Lam cầm trở về có bộ dạng thật sự có chút… một lời khó nói hết.

Nó nhìn qua ước chừng lớn như trứng gà, nửa đỏ không xanh, không giống như một loại trái cây chín toàn bộ, càng giống thân củ từ trên loại thực vật nào đó bẻ xuống. Cái này cũng không có gì, chỉ là thứ giống thân củ kia mọc đầy mụn nhọt lớn lớn nhỏ nhỏ.

Hạ Xuyên chỉ nhìn thoáng qua thì quay mặt đi: “…”

Thâm Lam không thấy được biểu tình này của anh, bởi vì hắn mới vừa đem đống “thân củ” này lên bờ, lại bùm một tiếng nhảy về trong sông. Vì thế Hạ Xuyên luôn bình tĩnh không đổi vị trí lại bị giội cho một thân.

Lần này Thâm Lam không hề lặng yên không một tiếng động lặn xuống cả nửa ngày. Rất nhanh đã nghe được tiếng mặt nước “rầm” vang lên, một con cá dài bằng cánh tay từ chỗ sâu nhất trong nước sông bay ra, rơi ở trên bờ, lúc rơi xuống đất còn run lên một cái, mở ra cái miệng cực lớn của nó, lộ ra một vài cái răng sắc nhọn giống như cưa bằng kim loại, miệng lớn như vậy nếu thật sự cắn một cái, có thể trực tiếp gặm rớt nửa mặt người.

Mọi người: “…”

Mọi người ở đây bị cái miệng của con cá kia làm cho kinh hoảng choáng váng, nửa ngày không dám động, Thâm Lam lại liên tiếp từ trong sông ném ra mấy con. Hắn ở trong nước còn nhanh hơn người cá, mỗi lần ném ra đều có vị trí không giống nhau, hơn nữa còn cách nhau rất xa.

Về phần trên bờ… phàm là nơi có loại cá kia rơi xuống, trong phạm vi một mét đều không người nào dám đứng.

Sau khi ném ra một con cá lớn có diện mạo đáng sợ cuối cùng, Thâm Lam rốt cục kết thúc công việc lên bờ, hắn vừa đi vừa vẻ mặt tiếc nuối nói: “Cá có hơi ít.”

Chừng mười phút đồng hồ trước, trên bờ sông này trừ bỏ đám người ngổn ngang chạy đến, một mảnh cỏ dại bị ép tới lộn xộn. Mà bây giờ, hơn mười “ốc sông”, một đống “thân củ”, cùng với đống cá lớn hung tàn cũng đủ mọi người ở đây ăn hai bữa.

Ngay cả Hạ Xuyên trong lòng cũng thật phục —— giống như mặc kệ ở nơi nào, tình huống có bao nhiêu quỷ dị bao nhiêu tồi tệ, Thâm Lam luôn có thể tìm được đồ ăn trước khi mọi người đói chết, tiện nghi chén lớn, trọng lượng mười phần. Đừng nói đỡ đói, đây hoàn toàn ở trình độ có thể ăn no nê.

Ừm… trừ bỏ chính Thâm Lam.

Lấy sức ăn của hắn, cho dù ăn hết những đồ ăn này cũng chỉ đủ cho dạ dày chạm đáy.

Tuy rằng dưới nước đối với Thâm Lam mà nói còn thoải mái hơn trên bờ, nhưng không có nghĩa là hắn gây sức ép một trận như vậy thì không phí sức lực. Dù sao trước lúc hắn xuống nước cũng đã rất mệt mỏi. Cho nên sau khi lên bờ, hắn cũng không vội vã đi ăn, mà là ngồi xuống gần bên người Hạ Xuyên, tính toán nghỉ một lát.

Hắn hôm nay, đã hoàn toàn coi Hạ Xuyên thành người một nhà, đổi thành hình thức Thương long mà nói, thì chính là đã đem Hạ Xuyên thành một phần của lãnh địa. Vì thế không chút khách khí nâng cằm nói với Hạ Xuyên: “Cho tôi mượn nghỉ một lát.”

Hạ Xuyên trong lúc nhất thời không hiểu từ “mượn” này chỉ cái gì.

Kết quả trước khi anh kịp phản ứng, Thâm Lam cũng đã không chút khách khí để tay lên trên đầu gối Hạ Xuyên, lại vô cùng tự giác kéo chân Hạ Xuyên, đem hai cái chân dài thẳng tắp khép lại, sau đó ngửa đầu nằm lên.

Hạ Xuyên: “…”

Kỳ thật suy nghĩ của Thâm Lam vô cùng đơn giản —— cậu mệt mỏi tôi cho cậu mượn chân tôi nằm, tôi mệt mỏi đương nhiên cũng muốn mượn chân của cậu để nằm.

Hợp lý, không thể phản bác.

Nếu tùy tiện đổi lại người khác, Hạ Xuyên sớm đã một tát ném người đi Seberia, nhưng đối với Thâm Lam, anh lại không xuống tay được. Chính xác ra, phàm là có chút lương tâm thì đều không xuống tay được.

Cuộc đời Hạ Xuyên lần đầu tiên khắc sâu lý giải đạo lý “Cắn người miệng mềm bắt người tay ngắn”, chủ yếu trước khi đến thế giới này, anh thường sắm vai “người” trong những lời này, hiện tại lại thành vừa ăn vừa nắm, miệng cứng tay dài nữa, vậy thành gia súc rồi.

Nhưng mà đây lại chứng thật lần đầu tiên trong hơn hai mươi năm anh cống hiến ra chân của mình như vậy, thực tại có chút không quen, cho là vì hoà dịu loại cảm giác quỷ dị này, anh đặc biệt chủ động chọn chuyện tán gẫu với Thâm Lam: “Anh không phải cá… Khụ, ở trong biển à? Sao quen thuộc đồ ở khu nước ngọt như vậy?”

Anh chỉ thiếu chút nữa theo quán tính nói thành “Anh không phải cá biển à”, thốt từ cá ra, lại không khoan nhượng rớt nửa câu sau.

Thâm Lam nằm ở trên đùi anh nhắm mắt dưỡng thần đúng lý hợp tình đáp: “Có đôi khi chán ăn đồ trong biển, sẽ lên bờ tản bộ một vòng, tìm ít thứ chưa từng ăn nếm thử, lâu tự nhiên biết.”

Hạ Xuyên: “…”

Lý do này thật sự là đơn giản thô bạo làm cho người ta không biết nên đáp lại cái gì, nhưng cũng chứng thật là chuyện mà Thâm Lam có thể làm.

“Những thứ anh lấy lên là cái gì?” Hạ Xuyên không quá muốn nhìn “thân củ” kia lần hai, mà lúc này thấy góc độ nói chuyện của Thâm Lam lại có chút quỷ dị, vì thế đành phải đưa ánh mắt rơi trên mặt sông, trên mặt vẫn thản nhiên, không quá nhiều biểu tình.

Thâm Lam vừa nghe đã muốn xoay người nhìn “thân củ” kia một cái, giảng giải cho Hạ Xuyên nghe.

Kết quả Hạ Xuyên mắt nhìn phía trước đột nhiên động hai bên má hai cái, giống như là không biến sắc mà nghiến răng, mặt càng căng chặt hơn.

Hai giây sau, Hạ Xuyên rốt cục không chút thay đổi sắc mặt cụp mắt, không thể nhịn được nữa mở miệng nói với Thâm Lam: “Anh chỉ cần nằm yên thôi, nhích tới nhích lui làm cái gì? !”

Một đầu tóc ngắn màu đen của Thâm Lam thoạt nhìn xúc cảm không tồi, thực tế vẫn có chút cứng rắn, theo động tác của hắn xuyên thấu qua quần tây của Hạ Xuyên, ở trên đùi anh chọc đến đâm đi. Nói đau không đau không nói ngứa không ngứa, quả thực giống như con kiến bò lên chân…

Lúc Hạ Xuyên nói câu đó, Thâm Lam đã ngẩng đầu lên một ít, đang chuẩn bị thuận tay từ trên mặt đất kéo một cái “thân củ” lại đây, kết quả bị Hạ Xuyên nói như vậy, lại yên lặng thu tay về, vô cùng phối hợp “nằm yên trở về”. Mái tóc giống như gờ ráp lại đâm Hạ Xuyên một lần.

Hạ Xuyên: “…”

Anh có đôi khi thật sự khó có thể phân biệt, ông trời an bài gặp gỡ cùng đồng hành ly kỳ như vậy, rốt cuộc là để Thâm Lam trả nợ tổ tông cho anh, hay để anh trả nợ tổ tông cho Thâm Lam…

Cũng may Thâm Lam không hề giống những người khác, ngủ một ngày một đêm cũng không thấy khôi phục tinh thần. Hắn nói “một lát” thì thật sự chỉ có một lát rất ngắn. Vì thế rất nhanh, hắn đã nghỉ đủ rồi, từ trên đùi Hạ Xuyên ngẩng đầu, một lần nữa ngồi ngay ngắn.

Kết quả hai người ngẩng đầu, đã phát hiện mọi người quanh mình đang vòng quanh cá lớn cùng thân củ một vòng, lại không có một người nào động thủ. Mà ánh mắt của mọi người cũng không dừng ở trên đồ ăn bị vây ở giữa, mà là không chuyển nhìn hai người bọn họ chằm chằm.

Khóe miệng Thâm Lam giật giật, lấy khuỷu tay đụng đụng Hạ Xuyên, lại gãi gãi quai hàm phạm bệnh não tàn: “… ánh mắt xanh mượt này? Là cá không đủ ăn cần chúng ta làm món ăn nhẹ à?”

Hạ Xuyên: “…” Người nào lá gan tận trời dám bắt anh làm món ăn nhẹ?

Chương 40

Đương nhiên ý tứ của mọi người không thể nào là như thế. Chỉ là trong quá trình lẩn trốn chết cùng với tìm đồ ăn, những người ở đây đã tự động tự phát cam chịu đem Thâm Lam và Hạ Xuyên thành đầu lĩnh, hơn nữa không thể không nói, bọn họ quả thật cũng được tính là càng vất vả công lao càng lớn. Vì thế mọi người căn cứ ước nguyện ban đầu không thể bạc đãi đầu lĩnh, ngồi vây quanh một vòng lại không hề ăn, chỉ vì chờ Thâm Lam và Hạ Xuyên động thủ trước.

Dù sao bọn họ thật sự không dám cam đoan sau khi vươn tay lấy đồ ăn, bọn họ còn có thể đúng lúc phanh lại, lưu cho Thâm Lam và Hạ Xuyên đủ phân lượng không.

Hơn nữa, bọn họ kỳ thật cũng không nghĩ kỹ rốt cuộc nên ăn mấy thứ này thế nào…

Thâm Lam và Hạ Xuyên đối diện với mọi người một lát sau, rốt cục hậu tri hậu giác lĩnh ngộ đến mấy loại cảm xúc “rắc rối phức tạp” ở nơi này, nên không ngồi ở bờ sông “thương tổn lẫn nhau” nữa. Hai người đứng lên đi đến bên ba đống đồ ăn trong đám người, ánh mắt Hạ Xuyên trực tiếp lược qua đống “thân củ” kia, dừng ở trên con cá miệng rộng diện mạo hung tàn.

So với “thân củ” có diện mạo một lời khó nói hết với “ốc sông” dính bùn, Hạ Xuyên vẫn thiên hướng về con cá miệng rộng này hơn. Mặc dù bộ dạng nó cũng không tính là đẹp, nhưng vì bổ sung năng lượng thể lực cũng không còn lựa chọn. Vì thế, vì mình có thể cho được vào miệng, anh quyết định khai đao những con cá này trước, xử lý bọn nó cho có thể dễ nhìn một ít.

“Thái thành cá miếng?” Hạ Xuyên ngước cằm về hướng đống cá miệng rộng kia, hỏi Thâm Lam. Đồng thời tay trái đã đem chủy thủ bên hông từ trong vỏ lấy ra, linh hoạt lưu loát lật một vòng ở đầu ngón tay, nắm ở trong tay, Thâm Lam đưa tay ra dấu: “Đầu bỏ đừng ăn, mang độc. Cái khác tùy ý.”

Mọi người: “…”

Bọn họ nghe được hai chữ mang độc thì choáng váng, há miệng thở dốc nhìn về phía Thâm Lam đang không thèm để ý, nửa ngày không biết nói cái gì. Ngay cả Hạ Xuyên cũng mang theo thanh chủy thủ, nâng mí mắt liếc hắn một cái, cũng không xuống tay với đám cá miệng rộng kia.

Thâm Lam bị trừng sửng sốt, khoát tay áo nói: “Đừng đụng bộ vị gần tai là được, huống hồ không cẩn thận ăn vào cũng không sao, chỉ là có chút tê miệng.”

Hắn lại chỉ chỉ “thân củ” lăn đầy đất nói: “Khủng long lục địa thường xuyên sẽ tìm đến ăn một ít, hoà dịu độc tính.”

Ý là yên tâm ăn cá miệng rộng kia đi, thật sự sợ, thì ăn hết cá có thể cắn mấy “thân củ” an ủi, không chết được.

Thừa dịp mọi người đều tự cầm mấy “thân củ” ở trong tay suy nghĩ quan sát, Hạ Xuyên liếc Thâm Lam, thấp giọng nói: “Anh ở trong biển cũng sẽ nuốt phải đồ mang độc, cho nên mới phải thường thường lên bờ ăn mấy thứ này?”

Thâm Lam cũng thấp giọng trả lời: “À, không có. Tôi chỉ đơn thuần cảm thấy hương vị nó rất ngon, ăn quen thịt rồi, thỉnh thoảng lên bờ thay đổi khẩu vị cũng không tồi.”

Hạ Xuyên: “…”

Anh lại nâng cằm về hướng đống “ốc sông”, mặc dù anh nhìn bộ dáng dính tầng bùn của chúng nó thì không có ý định ăn, nhưng vẫn thay những người khác hỏi Thâm Lam một câu: “Cái kia, có độc không?” Anh ngay cả câu “Anh nếm qua chưa” cũng bỏ bớt, anh tin tưởng phàm là đồ ăn mọi người có thể tìm tới, thì tám chín phần mười Thâm Lam đều đã hưởng qua hương vị.

Thâm Lam lắc đầu: “Không có độc, tùy tiện ăn. Chẳng qua…” Hắn có chút ghét bỏ liếc đống “ốc sông” kia một cái, dừng chốc lát bổ sung nói: “Bọn họ vui vẻ là tốt rồi.”

Lời này không cần hỏi Hạ Xuyên cũng có thể phiên dịch ra: Khó ăn muốn chết.

Chẳng qua vấn đề này cũng không cần phải nói với mọi người, dù sao anh chỉ quản thứ này có thể ăn chết người hay không thôi, về phần khẩu vị thế nào thì đó là chuyện của người ăn, không liên quan đến anh.

Biết được những thứ này đều có thể ăn, Hạ Xuyên cũng không mở miệng nữa, lập tức đi đến đống cá miệng rộng nửa ngồi xuống, tùy ý xách lên một đuôi cá, chủy thủ trong tay đã linh hoạt hành động.

Tuy rằng anh không nấu cơm được, nhưng phàm là việc liên quan đến dùng đao thì anh đều vô cùng am hiểu. Vì thế động tác dứt khoát lưu loát xử lý cá miệng rộng, không có một chút dài dòng, phân phút đã thu phục xong một con ——

Đầu cá mọc một miệng răng thép dài bị anh để ở một bên, mặc dù con cá kia chỉ còn lại có nửa người cũng đã dài bằng một cánh tay. Hạ Xuyên dán ở giữa xương cá, xảo diệu tránh được nội tạng khí quan, tách tất cả thịt ra, chia thành hai nửa bày trên mặt đất, một chút máu tanh cũng chưa dính vào. Anh lại dùng hai ba lần thái hai nửa thịt thành miếng, chỗ liền với da cá chỉ chừa lại một đường, dính không đứt. Sau đó mỗi người một nửa ném cho hai người cách anh gần nhất.

Chỉ trong chốc lát, anh đã xử lý sáu con cá miệng rộng, tính cả anh, một người được chia thịt của nửa con cá, còn Thâm Lam… thì phân trước cho thịt cả con.

Hạ Xuyên không quen cùng ăn chung đồ với người khác, nên mang theo chỗ thịt kia, trở lại bờ sông tìm chỗ mặt cỏ ngồi xuống. Anh mới vừa rửa sạch thanh chủy thủ thu vào trong vỏ, Thâm Lam đã ôm một đống đồ ngồi xuống bên cạnh anh.

Sau khi ngồi xuống, hắn đem đồ ôm trong tay toàn bộ nhét đến trước mặt hắn và Hạ Xuyên, nâng cằm với Hạ Xuyên: “Ăn!”

Vì thế, “thân củ” mọc mụn nhọt từng khối da lại lăn vào trong tầm mắt của Hạ Xuyên.

Hạ Xuyên: “…”

Anh yên lặng dời mắt, nhìn không chớp mắt vào con sông đối diện cùng với những nơi khác quanh mình, nhặt miếng cá bắt đầu ăn.

Ở dưới hoàn cảnh này, không ai đề nghị nhóm lửa nướng cá với “ốc sông” lên ăn. Đã trải qua từng lần chạy trốn sống chết, bọn họ tạm thời cũng không quá muốn nhìn thấy thứ gì liên quan đến lửa, huống hồ với tình huống hiện nay, bất luận là lo lắng từ phương diện thiếu dưỡng khí cũng được, hay là lo lắng về nhiệt độ cũng thế, lửa – thứ này có thể tiết kiệm thì tiết kiệm đi…

Cá miệng rộng không hổ là Thâm Lam tự mình xuống tay bắt, đồ ăn bá chủ thừa nhận, hương vị đều rất không tồi, trên đường trốn chết còn có thể ăn vào thứ này, mọi người quả thực thỏa mãn sắp khóc.

Lúc này vẫn chỉ là đang khoa trương, rất nhanh, bọn họ lại thật sự khóc…

Bởi vì sau khi bọn họ ăn hết thịt cá, cảm thấy trong bụng vẫn còn trống không rất nhiều, nên ồn ào chọn một hai “ốc sông” đến ăn. Kết quả mất sức nửa ngày lấy thịt “ốc sông” ra, vừa mới cho vào mồm, đã bị thứ nước mà nó tràn ra kích thích rơi lệ. So với bóc hành tây còn có hiệu quả lớn hơn…

Hạ Xuyên quay đầu lại mắt nhìn đám người phía sau khóc thành một đoàn: “…”

Thâm Lam mang vẻ mặt vui sướng khi người gặp họa, hiển nhiên cảm thấy vui tai vui mắt. Hắn nhìn náo nhiệt phía sau, ngậm miếng cá sống, còn không quên trông coi Hạ Xuyên bên người, quả thực bận vô cùng ——

Hắn thấy Hạ Xuyên ăn xong thịt nửa con cá rồi, lại không có ý tứ đưa tay đi lấy “thân củ”, nên cúi đầu lựa trong cái đống hắn ôm tới một hồi, cuối cùng lựa ra một củ tương đối đỏ thẫm, đưa tới trước mắt Hạ Xuyên, lời ít mà ý nhiều nói: “Cắn một miếng.”

Khóe miệng Hạ Xuyên khẽ giật, yên lặng xoay mặt.

Thâm Lam: “…”

“Như vậy đã no rồi? !” Thâm Lam nói với vẻ mặt khó có thể tin.

Hạ Xuyên khụ một tiếng, gật gật đầu, lại bồi thêm một câu: “Ừ.”

Thâm Lam lại đem “thân củ” đỏ thẫm kia chuyển đến trước mặt anh, nói: “Cơm xong lót dạ.”

Hạ Xuyên: “…”

Thấy anh vẫn không có ý tứ quay mặt lại, Thâm Lam hai ba miếng nuốt lấy cá sống trong tay, gãi gãi quai hàm, thu hồi “thân củ” về trước mặt mình lật nhìn một chút, đang buồn bực, Dennis đột nhiên từ bên cạnh ló đầu, nhỏ nhẹ nói: “Bá chủ anh còn nhớ rõ tôi đã nói với anh không, bá chủ, Hạ Xuyên ăn cái gì không hỏi cái khác, chỉ có một yêu cầu, bề ngoài đẹp…”

Hạ Xuyên: “…”

Thâm Lam: “…”

Bá chủ đột nhiên nhớ tới ngày đầu tiên ở trong thạch động giữa biển, hắn đem thịt con cúc đá đưa cho Hạ Xuyên, cậu cũng là một bộ không quá muốn thử, mãi đến khi Dennis nhắc nhở, nạo hết giác hút trên xúc tu con cúc đá, Hạ Xuyên mới nhận lấy thịt.

Dennis nói giúp Hạ Xuyên xong, lại mượn gió bẻ măng cầm đi mấy “thân củ”, giấu đi tìm nơi thủ tiêu tang vật.

Thâm Lam nhìn nhìn mặt nghiêng của Hạ Xuyên, lại nhìn nhìn “thân củ” trong tay, đối với Thâm Lam luôn coi hương vị là tối thượng, đồ ăn lớn thành cái dạng phẩm chất đạo đức gì cũng dám hạ miệng đột nhiên cũng suy nghĩ ra một chút khác nhau của đẹp xấu. Vì thế không nói hai lời, vươn tay về hướng bên hông của Hạ Xuyên, tính toán xử lý “thân củ” này giống lúc xử lý thịt con cúc đá.

Tuy tính cảnh giác của Hạ Xuyên rất cao, đối với Thâm Lam lại không hề phòng bị, anh liếc thấy động tác của Thâm Lam, cũng hiểu hắn đang muốn lấy chủy thủ bên hông anh, nên không né tránh, mặc hắn lấy đi.

Quần áo anh ngâm nước còn chưa khô, vải dệt ướt đẫm dán ở trên da anh, bởi vì ngồi mà phần eo hơi cong, vẽ ra đường nét thắt lưng căng đầy, thoạt nhìn dáng người cực kỳ cân xứng.

Thâm Lam trừng mắt nhìn, cũng không biết là bị vây ở tâm tính thưởng thức, so sánh hay là cái gì khác, lúc ngón tay sắp chạm được chuôi chủy thủ lại rẽ ngoặt, rơi vào bên hông Hạ Xuyên, thuận tay nhéo hai cái, giống như muốn thử xem cơ thể Hạ Xuyên được luyện ra thế nào.

Hạ Xuyên: “…”

Tác giả: Tiểu kịch trường:

Vẫn là ngày nào đó thật lâu sau này.

Bị Thâm Lam ồn ào rất nhiều lần, thật sự không lay chuyển được Hạ Xuyên rốt cục vào phòng bếp, làm ra một bàn cơm trưa nhìn như blingbling*.

(*: chỉ những đồ trang sức lấp lánh. Ở đây ý là bữa cơm trưa đẹp lung linh =]] )

Thâm Lam nịnh nọt: Thèm ăn tăng nhiều.

Hạ Xuyên: Bỏ bớt đi, không tăng ăn đã đủ kinh người rồi.

Lần đầu cọ cơm Hạ Xuyên làm, Dennis cũng nịnh nọt: Giấu nghề!

Hạ Xuyên: Ăn trước đã.

Thâm Lam, Dennis mỗi người gắp một thứ, ăn một ngụm lớn.

Thâm Lam: …

Dennis: …

Hạ Xuyên với gương mặt không chút thay đổi: Tự mình tìm chết, không muốn cũng phải ăn.

Nguyên tắc không chú ý đẹp xấu, chỉ xem trọng khẩu vị của Thâm Lam vỡ trên đất, nuốt vào cả nửa bàn, đau cũng vui vẻ.

Dennis rưng rưng ăn hết non nửa bàn, hi sinh.

Thanh tựu dựa vào trù nghệ giết người trong vô hình của Hạ Xuyên get√

Chương 41

Thân thể Hạ Xuyên run lên, một phen nắm lấy cổ tay Thâm Lam, quay đầu không đổi sắc mặt nhìn hắn: “Anh rảnh rỗi không việc gì làm?”

Thâm Lam “A” một tiếng, vốn định nói: “Cậu còn sợ ngứa à?” Kết quả ngẩng đầu nhìn mặt Hạ Xuyên, đột nhiên có chút quên từ.

Hắn luôn không thèm để ý đến đẹp xấu, mọi người trong mắt hắn đều là hai mắt một mũi, không có gì đặc biệt. Bởi vì thị lực có chút vấn đề, hắn thậm chí không hề nhìn kỹ bộ dạng ngũ quan của người ta, có thể phân rõ ai là ai là được, hoặc là nói, có thể phân biệt ra người hắn muốn nhớ kỹ là được.

Hắn nhìn Hạ Xuyên đặc biệt thuận mắt, một nửa là bởi vì mỗi khi tới gần Hạ Xuyên, hắn đều sinh ra một loại cảm giác thoải mái lại hợp phách, loại cảm giác này gần như không bị khống chế, giống như hấp dẫn tự nhiên giữa các sinh vật, rồi lại có chút khác biệt. Một nửa khác thì là bởi vì hắn rất thích tính cách cùng với thân thủ dứt khoát xinh đẹp của Hạ Xuyên.

Tóm lại… không liên quan đến mặt Hạ Xuyên.

Nhưng lúc này, không biết là vừa rồi Dennis lại đây nói nhảm đánh thức thẩm mỹ của Thâm Lam, hay là bởi vì mặt mày Hạ Xuyên dính nước có nhan sắc sâu hơn ngày thường, càng thêm rõ ràng, Thâm Lam đột nhiên nhìn ra một chút hương vị cảnh đẹp ý vui. Hắn đã quên từ, thì dứt khoát không nghĩ nữa, tùy tính khí khoan khoái ra một câu: “Cậu thật đúng là rất dễ nhìn, còn dễ nhìn hơn những người khác nhiều.”

Hạ Xuyên: “…”

Trong nháy mắt đó, vẻ mặt của anh thật sự là vô cùng phấn khích.

Thâm Lam chỉ sờ chốc lát, cũng hậu tri hậu giác phát hiện mình dường như quá mức ngay thẳng. Vị dũng sĩ để trần đều đi với vẻ mặt thản nhiên đúng lý hợp tình này, lần đầu tiên đặc biệt cảm thấy có chút ngượng ngùng. Hắn hơi xấu hổ khụ một tiếng, cụp mắt xuống nghiêm trang dùng hai ngón tay lấy chủy thủ ra, tiện tay với một “thân củ” trên mặt đất, bắt đầu nghiên túc tước mụn nhọt bên ngoài, không chuyển mắt, cực kỳ chuyên chú.

Hắn vừa xấu hổ như vậy, khiến cho Hạ Xuyên dở khóc dở cười, đồng thời, cũng không hiểu sao cảm thấy có chút không tự tại. Anh luôn thiên về hoàn cảnh yên tĩnh chút, lười há mồm nói chuyện. Muốn nói gì đó, lại cảm thấy bầu không khí giữa hai người là lạ.

Cũng may động tác Thâm Lam từ trước đến nay lưu loát, lưỡi dao của chủy thủ lại rất sắc, hai ba cái đã tước một “thân củ” bóng loáng trượt tròn. Trong hồng mang theo chút màu xanh vàng, nhìn khá giống mỡ đào, quả thật đẹp hơn nhiều.

Người này trí nhớ quả thật kém làm cho người khác giận sôi, thời gian tước một “thân củ”, hắn đã đem ngượng ngùng vừa rồi ném đến ra ngoài vạn dặm. Hắn đưa “thân củ” cho Hạ Xuyên, treo lên biểu tình “mau khen tôi đi”, nâng cằm hướng Hạ Xuyên nói: “Đến ăn.”

Hình tượng “thân củ” mọc đầy mụn nhọt thật sự rất ma tính, cho dù gọt sạch cũng làm cho người ta khó có thể quên. Nếu đặt ở bình thường, cho dù xử lý, Hạ Xuyên cũng không nhất định sẽ ăn, nhưng bây giờ tình huống này, anh lại dứt khoát nhận lấy, không nói hai lời đã cắn một cái.

Lúc này có đồ ăn quả thực rất thích hợp, miệng bị ngăn, là có lý do nguyên vẹn không cần nói chuyện.

Ai ngờ “thân củ” này tuy rằng bộ dạng có chút có lỗi, bên trong lại là chất lượng cao. Tuy kém hoa quả chân chính, nhưng vị ngon giòn, trong vị thanh đạm mang theo chút vị ngọt, đầy nước, vô cùng giải khát. Chưa nói tới mỹ vị cỡ nào, nhưng với tình trạng hiện giờ, quả thật là đồ ngon hiếm có.

Thâm Lam thấy Hạ Xuyên ăn rất thỏa mãn, lại với mấy củ, cúi đầu tước mụn nhọt đi.

Hai người bọn họ bên này trong bầu không khí quỷ dị lộ ra chút ý vị yên ổn, không người tới quấy rầy. Mà trên bãi cỏ cách bọn họ không xa, nét mặt của đám Dennis thì lại người sau thảm thiết hơn người trước, cũng không kỳ quái, đều là bởi vì nếm phải “ốc sông” kia. Thứ này cho vào miệng có hương vị kích thích thì cũng thôi, mọi người còn miễn cưỡng có thể chịu, ai ngờ nhẫn qua nhựa nước vào miệng, đến tiếp sau là vị tanh làm cho người ta ngay cả nuốt cũng nuốt không nổi, khiến mấy người đều trực tiếp phun ra. Nhưng cho dù phun ra rồi, mùi tanh kia lại vẫn quanh quẩn ở trong cổ họng, quả thực dư vị vô cùng…

Mọi người ở đây rốt cục buông tha cho “ốc sông”, lúc tập thể vươn móng vuốt về hướng “thân củ”, giáo sư Linton cùng với Laura đi chăm sóc đám Nha Nha trở về, sau mông còn rớt cái đuôi Allen.

“Thế nào?” Dennis mới vừa nhặt “thân củ” lăn ở xa xa về, thấy bọn họ đến gần, liền chỉ chỉ bên cạnh, nói: “Đồ ăn, tôi để lại phần của ba người.”

Hai người chứng kiến lát cá sống đều kinh ngạc kêu to một tiếng, hiển nhiên không nghĩ tới ở nơi này còn có thể ăn vào đồ ăn bình thường như vậy. Bọn họ ngược lại cũng không chú ý, ngồi xuống ngay tại chỗ, đều tự cầm lấy thịt của nửa con cá bắt đầu ăn, ngay cả cậu nhóc Allen cũng rất an phận.

“Thương tổn trên người Nha Nha đại khái đều được xử lý một lần, kỳ thật cũng không có vấn đề gì lớn, đều là chút trầy da cùng vết trầy, sở dĩ nằm ở nơi này nửa ngày không có động tĩnh, một mặt đoán chừng là mệt lại thiếu dưỡng, về mặt khác hẳn là trên nhánh cây bụi cây quẹt thương nó có mang theo độc tính, thế cho nên tầng ngoài của làn da không quá thoải mái, trí mạng thì không nguy hiểm đến tánh mạng, nhưng giống như muỗi bay vo ve xung quanh cậu, rất phiền.”

Dennis vừa nghe vừa lấy tay xoa xoa vỏ ngoài của một “thân củ”, sau đó đưa vào miệng “răng rắc” cắn một cái, quai hàm phồng lên nhai lấy.

Vừa mới nhai được mấy cái, đột nhiên anh ta cúi đầu nhìn nhìn thân củ trong tay, sau đó vỗ mạnh giáo sư Linton, chỉ chỉ “thân củ” có bề ngoài xấu đến quá phận trong tay, nói: “Tôi nhớ vừa rồi hình như ai đó đã nói qua, thứ này có thể giải độc! Khủng long trên lụa địa thường thường sẽ tự mình tìm đến ăn mấy củ.”

“Thật sự? !” Laura xé một mảnh cá sống, đang muốn nhét vào trong miệng Allen, nghe vậy sửng sốt, ngẩng đầu lên nói: “Nếu thứ này thật sự có công hiệu giải độc, vậy bôi lên cho đám khủng long bên kia, nói không chừng rất nhanh có thể làm dịu chúng nó. Có thể đứng lên một lần nữa chạy đi cũng nói không chừng, dù sao cũng đều là mấy vết thương không ảnh hưởng hành động.”

Dennis nghe xong, không nói hai lời dừng miệng, đem thân củ đã cắn hai cái nhét vào trong tay Laura: “Đây, đi thử xem.”

Giáo sư Linton thuận tay với lấy hai củ bên cạnh mình, cũng đưa cho Laura. Bọn họ nuốt cả phần thịt cá dành cho mình, tiếp nhận đề nghị của Dennis không đụng đến thịt của “ốc sông”, lại ăn hai “thân củ”, mới dẫn theo cái đuôi Allen, lại đi tìm đám Nha Nha.

Mấy người bị bỏ qua ở một bên không nói chuyện, phần lớn người ở bờ sông này đã lấp đầy bụng, lại nghỉ chân, nhất thời cảm thấy cực kỳ thỏa mãn. Nhưng thỏa mãn nữa cũng vẫn phải đi đường, thế giới này có lẽ không chống đỡ được bao lâu, cảm giác thiếu dưỡng không giảm lại tăng chính là chứng cớ. Mà bọn họ một ngày không đi, thì một ngày đều không an tâm. Ở trong hoàn cảnh này, ngay cả ngủ đều thành chuyện xa xỉ, bởi vì một khi nhắm mắt lại, không biết còn có thể mở ra một lần nữa hay không.

Ngay lúc giáo sư Linton và Laura lại trở về, trên mặt mang theo vui mừng cùng hưng phấn rõ ràng thì Dennis đột nhiên từ trên mặt đất nhảy cẫng lên, trừng màn hình máy hiện sóng trong tay, kêu lên: “Đến rồi! ! Móa nó rốt cuộc cũng tới!”

Tác giả: Tiểu kịch trường:

Thâm Lam không có đồ để vần vò, lại đem thân củ trong tay ra tước.

Hạ Xuyên: Không cừu không oán, anh tra tấn nó làm cái gì?

Thâm Lam ngay thẳng nói: Tôi ngượng ngùng nha

Dennis: Ọe ——

Hạ Xuyên: …

Thâm Lam: …

Dennis: Không, chờ đã! Tôi chỉ là vừa mới cắn một con “ốc sông”, không có ý tứ gì khác xin nghe tôi giải thích! QAQ

Thâm Lam: Chậc —— chết là xong.

Dennis, hi sinh

Dennis bay bay: Có dám để cho tôi sống một lần hay không [tay động bái bai]

Chương 42

Máy hiện sóng được anh ta coi như bảo bối lâu như vậy rốt cuộc có động tĩnh mới, cũng không biết vừa rồi trong lúc vô tình anh ta chếch về phương hướng nào, mới dẫn đến kết quả này.

Vừa kêu như vậy, ngay cả giáo sư Linton và Laura đều dứt bỏ lời bọn họ muốn nói, đi theo phía sau đám Hạ Xuyên, nhanh chóng đuổi hai bước vây đến bên người Dennis. Ngay cả Địa Trung Hải bọn họ không rõ là chuyện gì, cũng vẻ mặt tò mò quây lại.

Ánh mắt Hạ Xuyên rơi xuống trên máy hiện sóng, chỉ thấy trên màn ảnh vốn chỉ có hai đường sóng lại nhiều thêm một đường sóng, mà ba đường hiện tại dao động cũng vô cùng không ổn định, như đang quấy nhiễu lẫn nhau, giống như không tìm thấy một điểm thăng bằng. Hơn nữa rất nhanh, ba đường sóng này đều trở nên chợt ẩn chợt hiện.

“Ôi ôi!” Dennis vừa nhìn, nhất thời nóng nảy, “Làm gì đó! Đều làm gì! Vây lại đây ảnh hưởng tôi tiếp nhận!” Nói xong, giống như gà mẹ, trực tiếp kéo máy hiện sóng vào trong lòng.

Hai người Hạ Xuyên và Thâm Lam vừa nghe lời này, nhất thời ăn ý lại dứt khoát có động tác, hai người ỷ vào thân cao cánh tay dài, cường thế chen vào trong đám người vạch hai tay, đem tất cả mọi người xếp tới bên cạnh, lưu lại cho Dennis đủ không gian.

Dennis vội vàng ôm bảo bối chạy về phía trước hai bước, lúc này đường sóng trên màn ảnh mới lại trở nên rõ ràng ổn định.

Chỉ thấy anh ta giơ máy hiện sóng, ở trên một mảnh cỏ không lớn, đi tới tới lui lui, mỗi một phương hướng đều thử động vài bước, cuối cùng dừng bước chân ở điểm nào đó, trước sau di động hai lần, sau đó vung tay lên, chỉ về phương hướng đối diện anh ta: “Đi về hướng này!”

Đám người Địa Trung Hải bọn họ gia nhập sau nên đều có chút không hiểu, hiển nhiên không rõ rốt cuộc anh ta dựa vào cái gì chỉ phương hướng đó. Trái lại, tai đón gió giúp anh ta chỉnh máy hiện sóng không nói hai lời, kéo bạn gái đi ở phía sau Dennis.

Hạ Xuyên và Thâm Lam đương nhiên không cần phải nói, một khi xác nhận phương hướng, lực hành động của hai người bọn họ luôn luôn nhanh nhất.

Đám Địa Trung Hải đối với hai người này đại khái có chút sùng bái mù quáng, nhìn thấy bọn họ động, lúc này mới không ngừng đuổi theo, theo hai bước lại giống như nghĩ tới cái gì mà ngừng lại, hốt ha hốt hoảng chạy về, đem “thân củ” còn thừa rơi trên mặt đất đều nhặt lên.

Địa Trung Hải ngược lại vô cùng khí phách hào hùng, trực tiếp cởi áo, bao cả đống “thân củ” vào bên trong, trực tiếp đeo trên đầu vai, vội vàng đuổi theo mọi người.

Mọi người gần như đều hướng tới phương hướng Dennis chỉ tiếp tục chạy đi, lại có ba bóng người dừng ở bờ sông, không lập tức theo sau.

Hạ Xuyên chạy vài bước, quay đầu nhìn lướt qua đã dừng lại bước chân nhăn mày: “Giáo sư đâu?”

“Hử?” Thâm Lam vừa nhìn thấy anh ngừng, cũng dừng lại theo, “Không phải đi theo —— hít —— người đâu?” Hắn nói chuyện, nhìn lại, giản lược nhìn trong một đám người với ngũ quan không quá rõ ràng một vòng, lại không hề phát hiện thân hình hơi mập lùn của giáo sư Linton.

“Còn có cái đó với cái đó.” Thâm Lam cũng nhíu mày, thuận miệng bổ sung một câu. Đáng tiếc người này từ trước đến nay lười ghi nhớ tên những người không liên quan, cho nên biểu đạt mơ hồ không rõ.

“…” Hạ Xuyên không nói gì, gợi ý: “Laura và Allen.”

“Được rồi, thì hai người bọn họ.” Thâm Lam gật gật đầu.

Địa Trung Hải đi theo chót nhất nghe thấy, liếc mắt về sau một cái, lại bởi vì sương mù dày đặc che mất, gần như không nhìn thấy cái gì: “Chẳng lẽ còn ở lại bờ sông?”

Lỗ tai Thâm Lam khẽ động, ngón trỏ ở trên môi làm động tác “xuỵt”, nói: “Nghe thấy bọn họ nói chuyện, đang thảo luận… con Nha Nha long.”

Hạ Xuyên: “…” Nha Nha thì Nha Nha, Sa xỉ long thì Sa xỉ long, Nha Nha long là cái thứ gì? !

Thâm Lam nghe không sai, giáo sư Linton bọn họ lúc này đang đứng ở trước mặt Nha Nha, Allen đang níu lấy góc áo Laura, nhìn Nha Nha đáng thương hỏi: “Mẹ, chúng ta không mang theo chúng nó ạ?”

Từ lúc Nha Nha được Laura xử lý miệng vết thương đã mở mắt ra, lúc này đang không chuyển nhìn chằm chằm ba hình người trước mặt. Thể lực nó khôi phục có hạn, tạm thời còn không thể chống đỡ nổi thân thể cao lớn của nó, cho nên vẫn duy trì lấy tư thế ngã nghiêng xuống đất. Máu chảy ra từ vết thương trên người không còn là màu đen, dần dần chuyển thành màu đỏ tươi bình thường. Thở cũng trở nên bằng phẳng rất nhiều, không hề hỗn độn ồ ồ. Tuy thoạt nhìn có tình thế sắp khôi phục, nhưng với hoàn cảnh này vẫn rất nguy hiểm.

Bên người nó có một con Hỏa đạo long cùng nằm một chỗ với nó, vết thương trên người còn nhiều hơn Nha Nha, thoạt nhìn cũng suy yếu hơn Nha Nha, Laura cũng giúp nó xử lý miệng vết thương, nhưng nó còn có thể lại đứng lên hay không cũng là vấn đề.

Mà ở giữa hai thân hình cực lớn, còn nằm úp sấp một thứ rất nhỏ, nó mở cánh ra không lớn hơn dơi bao nhiêu, cả người cũng chỉ lớn bằng một khỉ nhỏ. Đó chính là con khủng long sống trên cây loại nhỏ lúc trước thiếu chút nữa bổ nhào vào trên người Hạ Xuyên ở trong động đá.

Nó thật ra còn có khí lực nhúc nhích, thỉnh thoảng sẽ nâng cái cánh mỏng manh vỗ Nha Nha với Hỏa đạo long một cái, thấy chúng nó không trả lời, nó sẽ lại gục xuống nghỉ ngơi.

“Chúng nó… chúng nó quá lớn, chúng ta không có năng lực mang đi.” Laura vỗ vỗ đầu con trai, thần tình xin lỗi nhìn nhìn về phương hướng đám người, lại đưa ánh mắt ném trở lại trên người giáo sư Linton.

Chị ta thật ra rất lo lắng Allen vẫn là đứa trẻ có lối suy nghĩ cùng với ý tưởng sẽ mang đến phiền toái cho mọi người, hoặc là đưa tới chán ghét. Dù sao trong tình trạng ngay cả mạng cũng khó tránh này, hết thảy ý niệm khờ dại và không thực tế trong đầu đều sẽ không được người ta yêu thích. Chẳng qua chị ta cũng rất may mắn, chị ta gặp được những người này thoạt nhìn tính cách khác xa, không dễ thân cận, có thể rõ ràng nhìn ra không phải rất thích trẻ con, nhưng đều biểu hiện ra lòng bao dung đối với Allen khiến người ta cảm kích.

Chị ta không phải không biết phân biệt người, nếu chỉ có một mình Allen ở lại bên cạnh khủng long không muốn rời khỏi, chị ta nhất định không nói hai lời trực tiếp ôm con đi, dù thế nào cũng sẽ không làm người tụt lại phía sau cản trở.

Nhưng bây giờ không quá muốn rời khỏi còn có giáo sư Linton.

Ánh mắt giáo sư Linton nhìn về phía Nha Nha còn luyến tiếc hơn Allen. Ông và đôi mắt đen nhánh của Nha Nha nhìn nhau một lúc lâu, đột nhiên lên tiếng nói: “Nó đã cứu mạng của tôi, tôi từng nói muốn trả, hiện tại lại không có cách nào mang theo nó rời đi…”

“… đây không phải lỗi của ngài.” Laura chần chờ một chút, mở miệng nói: “Trên thực tế ngài đã trả rồi, nếu không phải ngài vừa rồi muốn cứu nó, tôi cũng sẽ không cùng lại đây xử lý miệng vết thương. Những độc tố kia tuy không khó giải, nhưng nếu quả thật không quản, thời gian lâu, vẫn sẽ dẫn đến cái chết.”

Giáo sư Linton lắc lắc đầu, lại không hề mở miệng nói chuyện. Cũng không biết trạng thái của ông là đang tiếc nuối Nha Nha, hay là đang phủ định lời nói của Laura.

Ngay lúc ba người trầm mặc, một bóng dáng cao gầy xuyên qua sương mù, hướng về bên này đến gần một chút, tiếp theo giọng nói với âm sắc lạnh lùng của Hạ Xuyên truyền tới: “Giáo sư?”

Giáo sư Linton bị anh gọi, thở dài, đi về phía trước hai bước, thử thăm dò đưa tay, ở trước mũi Nha Nha vỗ hai cái, xem như cáo biệt. Sau đó đi trở về bên người Laura, xoa nhẹ một ít tóc vàng mềm mại trên đầu Allen, nói: “Nói tạm biệt với chúng nó đi, chúng ta phải rời khỏi nơi này.”

Allen mím miệng, trong ánh mắt phút chốc đã trào ra hai giọt nước mắt. Laura sợ con không chịu rời đi, dứt khoát một tay ôm cậu bé lên, vỗ vỗ lưng con, mới hướng về phía giáo sư Linton nói: “Đi thôi.”

Bọn họ đuổi qua phương hướng Hạ Xuyên. Allen ghé vào trên vai Laura, trái lại không có khóc rống phản kháng, mà sau khi sương mù làm đám Nha Nha hoàn toàn biến mất, mang theo tiếng khóc nức nở rầu rĩ nói: “Con không muốn nói tạm biệt…”

Thành viên đông đủ, mọi người bắt đầu ngựa không dừng vó tiến về phương hướng Dennis chỉ.

Hết thảy giống như lại bắt đầu lặp lại trạng huống trước khi bọn họ nghỉ ngơi. Kích động cùng hưng phấn tìm được phương hướng cũng không thể duy trì bọn họ bao lâu, bọn họ ở trong sương mù dày đặc cùng với sắc trời vẫn luôn không sáng không biết đi bao lâu, lại cảm nhận được kiệt quệ.

Nhưng lần kiệt lực này càng nguy hiểm hơn, bởi vì cảm giác thiếu dưỡng khí đã nghiêm trọng đến mức cho dù ngồi bất động cũng không hoãn lại.

Mọi người gần như là treo mấy hơi thở cuối cùng gắt gao chống đỡ…

Lúc hi vọng ở trong lòng bọn họ càng thêm xa không thể với, gần như sắp tắt, máy hiện sóng trong tay Dennis đột nhiên lại phát ra tiếng “tít tít”. Đáng tiếc, loại thuốc làm trái tim mạnh mẽ này cũng chỉ khiến mọi người khẽ nâng đầu, mắt rực lên sáng ngời, thì không biểu thị nhiều hơn nữa, bởi vì trừ bỏ máy móc di chuyển hai chân, bọn họ đã thật sự không có khí lực làm càng nhiều động tác…

Ngay cả Dennis máu gà nhất cũng chỉ nâng ngón tay chỉ phương hướng, lại nửa chết nửa sống đi tới phía trước.

Hiện tại bọn họ đã không có cách nào dừng lại, một khi dừng lại bước chân, thì sẽ lập tức bởi vì không có chống đỡ mà ngã xuống đất, cũng không thể đứng lên được nữa…

Nhưng rất nhanh, máy hiện sóng lại kêu lên “tít tít”.

Dennis dừng lại bước chân, sau đó cuống họng khô nóng như bốc lửa nói với Thâm Lam và Hạ Xuyên: “Hình như… sắp rồi!”

Giống như vì chứng thực những lời này của anh ta, trong con đường không đến hai trăm mét sau đó, máy hiện sóng kêu càng ngày càng thường xuyên, từ cách xa năm mươi mét kêu một lần, đến cách hai mươi mét kêu một lần, rồi đến gần như đi đến mười bước thì có nhắc nhở mới.

Tiếng nhắc nhở liên tiếp rốt cuộc khiến cho toàn bộ đám người chú ý, bọn họ ở trong một mảnh ý thức hỗn độn đào ra một chỗ trong sáng cuối cùng, nhét vào một tin tức —— dường như sắp tới rồi!

Chương 43

Bọn họ sớm đã bị mệt mỏi cực độ cùng với cảm giác gần như hít thở không thông áp cong eo, mỗi bước đi đều tốn khí lực quanh thân, tùy thời tùy chỗ muốn ngã xuống. Ngay cả sắc mặt Thâm Lam và Hạ Xuyên đều tái nhợt đến đáng sợ, bước chân cũng cực kỳ ngưng trệ, mỗi khi nâng một bước đều cảm thấy hô hấp càng thêm khó khăn, mồ hôi nóng và mồ hơi lạnh trên người Hạ Xuyên càng hoà vào nhau, ngâm đến mức quần áo đều ướt đẫm. Anh so với những người khác, duy nhất mạnh hơn chính là, anh vẫn chưa tới mức độ mỗi một bước đều khom lưng chống đầu gối.

Lần này hi vọng thật sự tới, cuối cùng đưa cho bọn họ một sự vui mừng, tay chân cũng giống như nhiều hơn một chút khí lực, hô hấp đều như có thể thông thuận hơn một chút.

Tuy nói đây chỉ là tác dụng tâm lý, nhưng ở giai đoạn khẩn yếu nhất, tác dụng tâm lý cũng có ảnh hưởng rất lớn. Có thể chống đỡ đi thêm mấy bước, nói không chừng có thể đến chung điểm, mà rớt sau vài bước, nói không chừng sẽ không ra được nữa, đây chính là điểm khác nhau giữa sống chết.

Mọi người ở trong tiếng nhắc nhở dày đặc cắn chặt răng, hết sức nâng chân bước lớn hơn một chút, đi mau thêm một ít.

Rốt cục, lúc lại đi thêm một khoảng cách ngắn, lỗ tai Thâm Lam khẽ động, thấp giọng nói: “Là biển.”

Tiếng nói của hắn chỉ có Hạ Xuyên sóng vai đi ở bên người nghe được: “Biển?” Bọn họ đã không có khí lực nói nhiều hơn, chỉ có thể bật một hai từ ra ngoài. Anh nghe Thâm Lam nói xong, cũng thử nghe, xem có thể nghe được tiếng của biển hay không, nhưng thể lực cạn kiệt cùng cảm giác oi bức ngạt thở, khiến cho trong tai anh ù ù không ngừng, căn bản không nghe được tiếng động khác.

Mà hiển nhiên những người đồng hành khác cũng có trạng huống tương tự.

Lúc bọn họ xuyên qua một rừng cây, thấy được cát sỏi cùng đá ngầm, bọn họ mới rốt cuộc tin tưởng, bọn họ thực sự đi tới một bờ biển, có trong nháy mắt như vậy, Hạ Xuyên thậm chí hoài nghi bọn họ có phải ở trong vô hình bị máy hiện sóng nhiễu trở về điểm xuất phát. Nhưng dọc theo đường đi anh đều đang tính phương hướng, tuy rằng trên đường có rẽ có thẳng, nhưng tổng thể mà nói bọn họ hẳn tiến về ngược với vùng biển lúc đầu.

Cho nên địa phương cổ quái này hai mặt đều là biển? Hoặc rõ ràng chính là một tiểu đảo, bốn phía có biển bao quanh? Hạ Xuyên cân nhắc ở trong lòng, dưới chân vẫn chưa ngừng.

Bởi vì chung quanh đều là sương mù cực kỳ dày đặc, bọn họ căn bản không nhìn thấy toàn diện bãi biển, chỉ có thể nhìn tới được nơi không được ba bốn mét bên người. Nhưng lần này, bọn họ cuối cùng có thể nghe rõ tiếng sóng biển, lúc lớn lúc nhỏ, khi xa khi gần, nghe cũng không yên ổn.

Trong tình trạng gần như mắt mù này nghe được tiếng sóng biển, đáy lòng sẽ sinh ra một loại cảm giác sợ hãi. Trừ Thâm Lam ra, gần như tất cả mọi người đều theo bản năng dừng lại bước chân, ngay cả Hạ Xuyên cũng dừng một chút.

máy hiện sóng trong tay Dennis đang kêu như bạt mạng, giống như đang thúc giục mọi người nhanh chóng nâng bước.

Anh ta hít sâu một hơi, sau đó khàn giọng mở miệng nói: “Cầu nguyện nó không có lỗi đi…” Tiếng nói anh ta thấp gần như tiếng thở, hiển nhiên cũng không có khí lực mở miệng.

Anh ta chống đầu gối, xoay người nhìn màn hình của máy hiện sóng một lúc lâu, sau đó bắt đầu thử dẫn dắt mọi người mò mẫm ở trên bờ biển.

Tiếng sóng biển quấy nhiễu quá lớn, mà nơi mặt đất bọn họ có khả năng nhìn thấy trừ bỏ cát sỏi cùng với mấy khối đá ngầm màu đen ngẫu nhiên có thể thấy được, thì không nhìn thấy vật gì khác nữa. Ở nơi này, di chuyển hai ba vòng, sẽ không thấy rõ phương hướng nữa.

Bọn họ không biết mình là cách cửa ra càng lúc càng gần, hay là vẫn đang vòng quanh. Ít nhất bọn họ chần chờ ở bờ biển thật lâu, cũng không thấy thạch động hoặc là cái gì khác tương tự cửa ra gì đó. Mà máy hiện sóng kia vẫn đang kêu “tít tít” không ngừng.

Cái cảnh tượng và âm thanh không ngừng lặp lại còn không có phần cuối này làm lòng người trở nên buồn bực mà áp lực, trực tiếp tăng sâu thống khổ trên sinh lý. Lúc này lại có hai người đặt mông ngồi liệt trên mặt đất, sau đó dứt khoát nằm ở trên bờ biển, trong mắt tràn đầy tuyệt vọng, không muốn đứng dậy nữa.

“Tìm nhầm rồi à?”

“Căn bản không có cửa ra?”

“Nhất định phải ở toi mạng chỗ này sao?”

Cảm xúc phản đối nồng đậm nương theo tử khí bao lấy đám người, trong lòng mỗi người đều không nhịn được hiện lên ý nghĩ tương tự. Mọi người tựa như quân bài Domino vậy, Địa Trung Hải vừa ngã, đi chưa được mấy bước, bạn gái của tai đón gió cũng ngồi xuống, sau đó ngồi liệt ở trên bờ biển. Tai đón gió cũng ngồi xuống theo, hướng Dennis xua tay: “Không được…”

Cảm xúc là sẽ truyền nhiễm, bất kể là tốt hay là xấu, lúc này, ngay cả chính Dennis cũng có chút mờ mịt.

Một đường tới nay anh ta đối với máy hiện sóng trong tay mình hết lòng tin theo không nghi ngờ, kỳ thật có một phần là bởi vì bọn họ thật sự không tìm thấy biện pháp nào tốt hơn, nó là dựa vào cùng hi vọng duy nhất, giống như là cây cỏ cứu mạng vậy.

Lúc trước cách cửa ra quá xa, bọn họ có thể tự mình an ủi, chỉ cần đi theo tin tức nó biểu hiện ra, thì nhất định có thể tìm tới lối ra. Nhưng bây giờ, mắt thấy đã chạy tới cuối, bọn họ vòng vo thật lâu vẫn không hề phát hiện bóng dáng của cửa ra, cái loại hi vọng cùng chống đỡ này lập tức sụp đổ.

Hạ Xuyên muốn khuyên bọn họ đừng ngồi xuống, ngồi xuống, sẽ rất khó tiếp tục đứng dậy. Nhưng anh cũng biết, không thật sự đến mức độ kiệt lực, bọn họ cũng không thể cứ suy sụp xuống như vậy.

Anh nhìn mấy người liệt trên mặt đất, lại nâng mắt quét một vòng quanh mình, cuối cùng tầm mắt chống lại Thâm Lam bên người.

“Anh nói ——” Anh liếm đôi môi có chút khô khốc, nói: “Lối ra có thể căn bản không ở trên bờ biển này không, mà là ——”

Anh vừa mới nói một nửa, Thâm Lam đã vô cùng có ăn ý hiểu ý tứ của anh, đưa ánh mắt ném về phương hướng biển. Mặc dù hắn không nhìn thấy tình trạng của biển, nhưng có thể nghe được từ chỗ đó truyền đến tiếng sóng biển, với hắn mà nói, quả thực không thể quen thuộc hơn.

Nhưng ngay trong nháy mắt hắn quay đầu, một tiếng nổ kinh thiên đột nhiên vang lên, thanh thế to lớn, ngay cả tất cả mọi người trên bờ biển đều cảm thấy mặt đất chấn động. Sương mù dày đặc vẫn luôn bao quanh đất trời bị xung kích không biết tên quét sạch, bầu không khí được thanh trừ lộ ra trong sáng trong nháy mắt.

Chính trong nháy mắt đó, Hạ Xuyên và Thâm Lam đồng thời đưa ánh mắt hướng về phía một điểm trong biển. Hạ Xuyên là bởi vì nhìn thấy, còn Thâm Lam là bởi vì cảm giác —— chỉ thấy trong biển có một khu vực, hiện ra màu sắc khác với chung quanh, xanh thẫm gần như biến thành màu đen, từ xa nhìn sang, giống như dưới nước cất giấu một cái động sâu. Nhưng mà Hạ Xuyên biết không phải như vậy, vùng biển đó quá giống vùng biển nơi bọn họ gặp phải tai nạn…

Cho nên khoảnh khắc nhìn đến nó, trong lòng Hạ Xuyên đã có thể chắc chắn ——

“Chính là chỗ đó!” Anh nâng một ngón tay chỉ, nói với mọi người.

Mọi người liệt trên mặt đất đầu tiên là sửng sốt, thuận theo phương hướng anh chỉ nhìn sang, kết quả còn chưa kịp kích động biểu tình đã biến đổi.

Hạ Xuyên quay đầu vừa nhìn, chỉ thấy một bức tường sóng cực cao đang như thiên quân vạn mã lao nhanh mà đến! Lại liên hệ tiếng nổ vừa rồi, có thể là có thứ gì đó rất lớn tiến công đáy biển, nhấc lên con sóng lớn như vậy. Độ cao cùng sức mạnh đó, gần như có thể trực tiếp bao phủ cả tòa đảo nhỏ.

“Đi nhanh lên!” Lúc Thâm Lam chứng kiến tường sóng kia sắc mặt cũng thay đổi, một phen túm lấy Hạ Xuyên.

Khoảnh khắc mọi người trên mặt đất nhìn đến tường sóng và vùng biển màu đen, phát động sức lực toàn thân, xoay người đứng lên, đi theo phía sau Hạ Xuyên, thẳng đến vùng biển màu đen.

Nhưng mà dưới chân bọn họ không lực, cát sỏi trên mặt đất cũng không rắn chắc, chạy đứng lên có chút không đủ sức, nghiêng ngả lảo đảo, bước thấp bước cao, giống như tùy thời đều ngã xuống.

Thâm Lam thấy bọn họ đi theo, lại nhìn vùng biển màu đen cách đó không xa, nói: “Nhảy vào đi!”

Đám tai đón gió cách bọn họ gần nhất dừng chân, hiển nhiên lúc đối mặt với vùng biển không biết tên, vẫn có chút sợ hãi. Thâm Lam không nhìn bọn họ do dự, vì chứng thật tính chính xác, cũng làm cho bọn họ có thể có thêm nhiều dũng khí, dứt khoát tự mình đi đầu nhảy vào vùng biển đó, vẫn không quên kéo lấy Hạ Xuyên, trực tiếp dắt lấy anh cùng nhau nhảy vào với mình.

Trong nháy mắt vào nước, Thâm Lam quay đầu thấy được ánh mắt Hạ Xuyên gần trong gang tấc. Cũng không biết là ảo giác hay là cái gì, anh nhìn đồng tử gần như không hề sợ hãi của Hạ Xuyên co rút nhanh trong một khoảnh khắc, môi cũng mím một chút.

Nhưng mà không đợi hắn thấy rõ nhiều hơn, bọn họ cũng đã rớt vào trong nước sâu.

Nhìn thấy hai người bọn họ đã dẫn đầu nhảy vào, Địa Trung Hải cũng hít sâu một hơi, vừa nhắm mắt, bất cứ giá nào nhào về phía vùng biển này. Tai đón gió lôi kéo bạn gái theo sát phía sau. Nhưng ba người này cũng không biết là bởi vì quá mức khẩn trương hay là sức lực không đủ, cuối cùng hiểm hiểm rơi vào bên cạnh vùng biển kia, cũng rất nhanh đã không còn bóng dáng.

Dừng ở bờ biển trên còn có Dennis, giáo sư Linton cùng với Laura và Allen. Chỉ là bọn họ một người trong tay ôm đồ, một người lớn tuổi đi đứng không tiện, một người còn kéo theo đứa bé, chạy lên quả thực không có chút thăng bằng nào.

Mắt thấy còn mấy bước nữa là đi ra ven biển, chân giáo sư Linton lại không giẫm ổn, té ngã, lúc lăn trên mặt đất còn không cẩn thận đạp phải Laura và Dennis, cuối cùng bốn người lăn thành một đoàn. Một chút sức lực thật vất vả mới có nhất thời trôi đi sạch sẽ.

Mà tường sóng vốn ở cuối biển, trong thời gian rất ngắn đã đến trước mặt, mắt thấy sắp đánh xuống đầu.

Đúng lúc này, một tiếng thở ồ ồ của thú loại đột nhiên vang lên. Bốn người nhìn chằm chằm vào biển khơi chợt quay đầu lại, chỉ thấy hai thân ảnh cực lớn một lần nữa tụ tập lại trong sương mù dày đặc chạy vội tới, phía trên còn có bóng dáng nho nhỏ đang đập cánh lượn trên không.

“Nha Nha!” Giáo sư Linton sợ hãi kêu ra.

Allen bé nhỏ cũng đi hưng phấn mà kêu một tiếng.

Phá sương mù mà đến hiển nhiên chính là đám Nha Nha ngã vào bên bờ sông. Từ lúc Thâm Lam bọn họ nhảy vào trong biển, bọn chúng đã từ trong rừng chui ra, chỉ vài bước đã chạy tới trước mặt đám giáo sư Linton.

Trong nháy mắt tường sóng đập xuống, chúng nó trực tiếp nâng mấy người lăn thành một đoàn trên mặt đất lên, trực tiếp ném bọn họ vào trong biển, nơi rơi xuống chính là vùng biển mà Thâm Lam bọn họ nhảy xuống.

Cảnh tượng cuối cùng bọn họ nhìn thấy khi chìm vào trong biển, là một màn tường sóng thật lớn nhào vào ba con khủng long kia…

Advertisements

2 thoughts on “Nhật ký lẩn trốn biển sâu ~ Chương 38-43

❦ Comment của các bạn là động lực của tôi (✿ ◡ ‿ ◡) っ ♥ ❦ | Emo: _(:3ゝ∠)_ (╯‵□′)╯︵┻━┻ Σ(°△°|||)︴ ╥﹏╥ ლ(́◉◞౪◟◉‵ლ) (눈_눈) 凸(`⌒´メ)凸 (ノ´д`) (シ_ _)シ (=´∇`=) ヾ(*´∇`)ノ ヾ(・ω・*)ノ o(≧▽≦)o ヽ( ̄д ̄;)ノ (*ノ▽ノ) (*/∇\*) (づ ̄ ³ ̄)づ ╮(╯▽╰)╭ ╮(╯_╰)╭ ╰(*°▽°*)╯ (⊙﹏⊙)b (╯﹏╰)b

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s